Những cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Thị trường chứng khoán quốc tế đã liên tục chứng kiến các chuỗi tăng trưởng thật sự ấn tượng, từ việc chạm đáy các mặt hàng năng lượng đến đồng điện tử đến việc phá vỡ giá vàng kỉ lục trong suốt mấy chục năm dao động thời gian vừa qua. Cùng lúc đó, thị trường còn liên tục ghi nhận những sự tăng trưởng đột phá của hàng loạt các công ty tiềm năng trên thế giới khi Amazon và Apple lần lượt đạt được số vốn hoá chạm mốc nghìn tỷ USD.

Những nhà đầu tư mua cổ phiếu Netflix, Disney thời gian trước cũng đang dần đón nhận các trái ngọt của mình khi hai cổ phiếu này vừa đạt dấu mốc tăng trưởng hơn 100% sau đại dịch do nhu cầu giải trí tăng trưởng trở lại. Đó là chưa kể đến các thương vụ đầu tư dài hạn vẫn luôn đem lại mức chia cổ tức đều đặn cho các nhà đầu tư như cổ phiếu Nvidia, Google, Facebook,….

Vậy đâu là cách tốt nhất để nhà đầu tư mới rút kinh nghiệm cho bản thân mình? Đơn giản thôi nếu chưa biết gì thì cách tốt nhất để bắt đầu chặng đường này chính là tham gia khóa học cơ bản của Tạp chí Trading và đọc sách chứng khoán.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Dưới đây là năm cuốn sách chứng khoán được đúc kết từ kinh nghiệm của các nhà đầu tư lẫy lừng tại Phố Wall tài chính Mỹ rất thích hợp để nhà đầu tư trẻ nhập môn ngành tài chính này. Cùng tìm hiểu chúng nhé.

Sách chứng khoán 1: Giàu từ chứng khoán (John Boik)

Đây là cuốn sách chứng khoán hiêm hoi tóm tắt được hết quá trình bắt đầu hành trình đầu tư của các nhà chứng khoán lẫy lừng nhất thế giới trong đó không thể không nhắc đến Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, và Bill O’Neil.

Trong sách các nhà chứng khoán này sẽ kể các câu chuyện về cuộc đời cùng những kinh nghiệm và phương thức đầu tư mang lại những kết quả giao dịch lạc quan nhất sau những năm tháng bươn chải trên phố Wall dưới những câu chuyện cá nhân hết sức đặc biệt.

Những cuốn sách vỡ lòng cho nhà đầu tư chứng khoán mới
Những cuốn sách vỡ lòng cho nhà đầu tư chứng khoán mới

Cụ thể là:

– Jesse Livermore: kể lại những thất bại liên tục trong hành trình đầu tư đã rút ra được bài học xương máu: Hãy cắt giảm thua lỗ và tiến bước lên phía trước.

– Bernard Baruch: Baruch sẽ dạy các nhà đầu tư các bài học kinh nghiệm “đời” hơn trong quá trình kiếm được 50USD/ tuần đến tích góp được gia sản trị giá hàng triệu USD như bây giờ.

– Nicolas Darvas: là một người ngoài ngành, đâu là cơ duyên và là cú hích chính khiến Nicolas đổi ngành và có những quyết định đầu tư táo bạo, tạo nên người hùng trong ngành chứng khoán như hiện nay?

– Gerald Loeb & Loeb: nhìn xa trong rộng chính là bài học to lớn các nhà đầu tư sẽ học được từ những lời chia sẻ của Gerald và Loeb khi hai nhà đầu tư này đã xuất sắc né tránh được những cuộc khủng hoảng tài chính nghiệm trọng diễn ra vào năm 1929.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Sách chứng khoán 2: Chết vì chứng khoán (Richard Smitten)

Chết vì chứng khoán là cuốn sách kể về cuộc đời của Jesse Livermore – một trong những nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất, được đề cập trong cuốn “Giàu từ chứng khoán” của John Boik.

Những cuốn sách vỡ lòng cho nhà đầu tư chứng khoán mới
Những cuốn sách vỡ lòng cho nhà đầu tư chứng khoán mới

Đây là một cuốn sách khá thú vị vì cuộc đời Jesse không được chính miệng ông kể mà được những người xung quanh ông tường thuật lại qua những buổi phỏng vấn nên góc nhìn trong cuốn sách rất đa dạng và đa chiều. Và tuy có cuộc sống thành công trong chặng đường đầu tư nhưng Jesse lại có kết cục khá bi thảm lúc cuối đời khi gia định công tan vỡ, tài sản tiêu biến và chính ông cũng bất lực trước cuộc đời đến mức phải tự sát.

Đây là cuốn sách kể về cuộc đời của Jesse Livermore – một trong các nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất đã được đề cập đến trong cuốn “Giàu từ chứng khoán” của John Boik.

Một cuốn sách bao hàm nhiều thăng trầm của cuộc đời một nhà đầu tư lẫy lừng chắc chắn sẽ đem đến cho nhà đầu tư Việt rất nhiều kiến thức và trải nghiệm thú vị, và có lẽ cũng chính vì lí do đó mà cuốn sách này đã được tin chọn là cuốn sách vỡ lòng cho các nhà đầu tư trẻ bắt đầu hành trình đầu tư.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Sách 3: 24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán

William J. O’Neil là nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Investor’s Busines Daily – một trong những tạp chí tài chính hàng đầu trên thế giới. William có lịch sử đầu tư lâu năm và vô cùng thành công trong vai trò là một nhà phân tích, đầu tư và cũng là người sáng lập nên biểu đồ CANSLIM.

Những cuốn sách vỡ lòng cho nhà đầu tư chứng khoán mới
Những cuốn sách vỡ lòng cho nhà đầu tư chứng khoán mới

Tác giả cuốn sách – ông William J. O’Neil là người sáng lập kiêm Chủ tịch của Investor’s Business Daily, một trong những tạp chí hàng đầu về tài chính trên thế giới. Ông có lịch sử đầu tư lâu năm và thành công trong vai trò nhà phân tích, nhà đầu tư, cũng là người sáng tạo ra biểu đồ CANSLIM.

Trong cuốn sách này William sẽ đưa ra 24 bài học bao gồm những nguyên tắc cơ bản và chỉ dẫn chi tiết về cách thức thị trường tài chính vận hành dựa trên những kinh nghiệm đầu tư và sự trải nghiệm cá nhân trên thị trường trong suốt 45 năm qua từ đó chắc chắn các nhà đầu tư mới sẽ xác định được chính xác thời điểm cũng như cách thức mua bán cổ phiếu, đọc biểu đồ cách hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Sách 4: Tôi đã kiếm 2.000.000 USD từ thị trường chứng khoán như thế nào?

Tác giả Nicolas Darvas là tỷ phú kỳ tài bậc nhất thế giới về chứng khoán bên cạnh Warren Buffett, Soros. Có thể bạn chưa biết nhưng Nicolas chính là cha đẻ của phương pháp Darvas về đầu tư chứng khoán vô giá và cũng chính là tác giả của cuốn sách đầu tư vô cùng nổi tiếng – Phố Wall Một Las Vegas khác.

Những cuốn sách vỡ lòng cho nhà đầu tư chứng khoán mới
Những cuốn sách vỡ lòng cho nhà đầu tư chứng khoán mới

Với cuốn sách “Tôi đã kiếm 2.000.000 USD từ thị trường chứng khoán như thế nào?” bạn sẽ nắm được các lý thuyết cơ bản của ngành cũng như biết được các phương thức phân tích kỹ thuật, kỹ năng giao dịch cùng các bước lên chiến lược đầu tư thật sự hiệu quả. Bên cạnh đó, người đọc còn có cơ hội biết được thêm kiến thức về Lý thuyết hộp của Nicolas và biết được cách ứng dụng lý thuyết tuyệt vời này vào các kế hoạch đầu tư trong tương lai.

>>> Xem thêm: Làm Thế Nào Để Kiểm Soát Được Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán?

Sách chứng khoán 5: Lạc quan tếu (Robert Shiller)

Robert J. Shiller sinh năm 1946 và là Giáo sư Kinh tế tại Đại học Yale. Không những thế Robert còn là Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Mỹ năm 2005 và đạt giải Nobel vào năm (sinh năm 1946) là Giáo sư Kinh tế tại Đại học Yale. Ông nguyên là Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Mỹ năm 2005. Ông đã đoạt Giải Nobel Kinh tế năm 2013 với công trình nghiên cứu về giá cả của tài sản đầu cơ.

Những cuốn sách vỡ lòng cho nhà đầu tư chứng khoán mới

Trong cuốn sách này các nhà đầu tư sẽ tìm thấy được các yếu tố cấu trực dẫn dắt bong bóng thị trường, những yếu tố văn hoá giúp làm chắc hơn cấu trúc bong bóng đầu cơ, phân tích sâu các yếu tố tâm lý sau các hành vi giao dịch của nhà đầu tư, cùng các bảng phân tích thị trường sâu sắc khác.

Nhà đầu tư trẻ nên đọc thêm các sách chứng khoán

Đã từ lâu đọc sách chứng khoán được xem như một phương thức gia nhập thị trường cách chủ động và hiệu quả nhất. Bởi thông qua sách báo bạn sẽ không chỉ nắm bắt được thông tin và các xu hướng thị trường mà còn phần nào nâng cao kiến thức, giúp bản thân mạnh mẽ hơn khi gặp những biến động của thị trường trong tương lai.

Vì thế, ngay từ bây giờ hãy làm quen với các sách chứng khoán và tập cho mình tiếp thu kiến thức từ những cuốn sách ấy nhằm gia tăng tỷ lệ thành công các giao dịch trong mơ của mình nhé.

Trên đây là top 5 cuốn sách chứng khoán mà Reviewsantot chia sẻ, hi vọng sẽ giúp cho bạn có thể đầu tư chứng khoán hiệu quả. Tham khảo thêm các bài viết về chứng khóa dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *