Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Đầu tư chứng khoán quốc tế là một trong những đề tài nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Đây có thể nói là một trong những hình thức đầu tư chứng khoán sinh lời nhất vì thế chúng càng thu hút thêm nhiều sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, lĩnh vực đầu tư chứng khoán quốc tế còn khá mới và thông tin hiện nay có trên thị trường còn khá rời rạc chưa thật sự thống nhất với nhau.

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Vậy bản chất thật sự của đầu tư chứng khoán quốc tế là gì? Khả năng sinh lời và những rào cản hiện nay của ngành đầu tư này ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài phân tích chi tiết sau đây. 

Mục lục

Đầu tư chứng khoán quốc tế là gì?

Đầu tư chứng khoán quốc tế là hình thức nhà đầu tư đổ vốn vào các sản phẩm chứng khoán quốc tế: cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư hay các hợp đồng mua bán tương lai của các công ty đang được niêm yết trên các sàn chứng khoán quốc tế.

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Vì thế, việc sở hữu các cổ phần trong công ty này thông qua hình thức đầu tư cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tham gia giao dịch chứng khoán thực tế với các công ty nước ngoài. 

Hiện nay, đa số mọi người đều đầu tư chứng khoán Mỹ bởi đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, có đầy đủ các mã của tập đoàn lớn: Amazon, Facebook, Apple,…

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Đầu tư chứng khoán quốc tế hay chỉ là trò lừa đảo

Chúng ta cần phải hiểu rõ rằng: Đầu tư vào chứng khoán quốc tế hay bất kì hình thức đầu tư nào cũng có những rủi ro nhất định nếu chúng ta không nắm vững kiến thức và luật của thị trường. 

 • Chứng khoán quốc tế ẩn chứa nhiều rủi ro bởi hình thức đầu tư này chỉ mới có mặt tại Việt Nam thời gian ngắn.
 • Thông tin ngành vẫn chưa hoàn toàn được Việt hóa chuẩn gốc vì thế đôi khi sẽ gây nhiều khó khăn cho nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu thị trường. 
 • Các sàn môi giới cũng gây nên những bất lợi cho nhà đầu tư trong quá trình đổ vốn. Hình thức lừa đảo chủ yếu chúng ta hay mắc phải là việc dụ dỗ tham gia các chương trình đầu tư mang lại mức lợi nhuận cao. 

Chỉ vì chưa trang bị cho mình những kiến thức chuẩn của ngành khiến chúng ta rất dễ sa vào các cạm bẫy lừa gạt và hình thành nên những suy nghĩ rằng đây là thị trường lừa đảo.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán quốc tế

Như đã nói ở trên, thị trường chứng khoán quốc tế rất biến động và khó lường. Tuy thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều cơ hội kiếm tiền nhưng để thật sự có được thương vụ thành công nhà đầu tư bắt buộc phải bỏ thời gian ra để trau dồi kiến thức ngành, thực hành đầu tư cũng như nghiên cứu thị trường một cách sâu sắc. 

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Hậu đại dịch, thị trường chứng khoán quốc tế đã dần trở lại trạng thái cân bằng và đã đạt được những cột mốc kỷ lục trong năm 2021 này. Từ việc nâng mức giá vàng cao nhất lịch sử đến việc nền kinh tế các quốc gia tăng trưởng hai con số trở lại đều là những dấu hiệu phục hồi đáng mừng cho thị trường đầu tư thế giới.

Nếu muốn dấn thân vào thị trường và “sắm” cho mình những cổ phiếu “chiến mã” giá rẻ thì đây chính là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn làm điều đó. Đừng chần chờ nữa hãy nhanh chóng tìm kiếm cho mình sàn đầu tư có thể tin cậy, công ty nên đầu tư và bàn bạc với các cộng sự của mình chiến lược đầu tư cũng như số vốn thích hợp.

Thị trường chứng khoán quốc tế khác trong nước ở điểm nào? 

Cũng giống như thị trường chứng khoán Việt Nam, chứng khoán quốc tế là tên gọi ngắn hơn của thị trường chứng khoán quốc tế là nơi diễn ra các việc mua và bán cổ phiếu, trái phiếu, các quỹ đầu tư, cặp ngoại hối và các sản phẩm trao đổi khác.

Điểm khác là thị trường chứng khoán quốc tế là nơi quy tụ thị trường tài chính của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới bao gồm cả các nền kinh tế lớn như Mỹ, Hongkong, Nga, Anh, Pháp,…

Tiêu chí Thị trường chứng khoán Việt Nam Thị trường chứng khoán Thế giới
Mức vốn hóa 190 tỷ USD 20,000 tỷ USD
Số lượng công ty niêm yết 740 25,000
Khối lượng giao dịch 10 – 100 cổ phiếu Không giới hạn
Sản phẩm giao dịch Đa dạng, số lượng ít Số lượng lớn, đa dạng
Thủ tục đăng ký Qua nhiều vòng giấy tờ pháp lý Chỉ cần đăng ký qua các sàn đầu tư
Giá chứng khoán – Quản lý chặt chẽ của các cơ quan tài chính quốc tế.

– Tránh được các tình trạng tham nhũng, lũng đoạn thị trường.

Đòn bẩy 1:300 1:2000
Vốn đầu tư Mức vốn hóa nhỏ Mức vốn hóa lớn

Hiện nay, mỗi phút có hàng triệu giao dịch được thực hiện từ khắp thế giới với tổng khối lượng đầu tư lên đến 212 tỷ USD. Thị trường chứng khoán quốc tế rõ ràng đang là kho vàng lớn nhưng không dễ để kiếm lợi. Hãy đầu tư kiến thực thật bài bản để có những giao dịch thành công nhất với Review Sàn Tốt.

Cách nhận biết thị trường chứng khoán tiềm năng

Lựa chọn thị trường chứng khoán tiềm năng để đầu tư là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến khoản lợi nhuận hay lãi lỗ của nhà đầu tư. Qua 2 năm đại dịch và chiến tranh, thị trường tài chính khắp toàn cầu bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán quốc tế lại chứa đựng sự bứt phá mạnh mẽ với nhận định tiềm năng hấp dẫn trong tương lai.

Tính thanh khoản cao

Thị trường chứng khoán tiềm năng phải đảm bảo cho các nhà đầu tư tính thanh khoản cao nhất có thể với tiêu chí có thể chuyển chứng khoán thành tiền mặt bất cứ lúc nào mà họ muốn. Thị trường hoạt động càng năng động, khả năng thanh khoản càng cao thì càng thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia. 

Giá cả dựa vào quan hệ cung – cầu

Giá cả trên thị trường chứng khoán được hình thành dựa trên quan hệ cung và cầu giữa người bán, người mua mà không có sự áp đặt nào. Giao dịch là quyết định và là sự tự do của nhà đầu tư.  

Tính minh bạch, rõ ràng

Hơn hết, một thị trường tiềm năng phải đặt sự minh bạch, rõ ràng trong các giao dịch tài chính. Những người tham gia thị trường này đều phải được tiếp cận và nắm được đầy đủ thông tin về tình hình giá cả cổ phiếu hay bất kỳ sự thay đổi gì được giao dịch trên thị trường chứng khoán. 

Thị trường chứng khoán tiềm năng sẽ là nơi tạo ra một môi trường đầu tư lành mạnh và cho người tham gia thấy được những cơ hội lợi nhuận phong phú trong tương lai. 

Liên quan đến tính hình kinh tế

Cuối cùng, thị trường chứng khoán ảnh hưởng đến tình hình tài chính, kinh tế của quốc gia đó, thậm chí là của toàn cầu. Do đó, để đánh giá thị trường đó có tiềm năng hay không, chúng ta cần xem xét nền kinh tế của quốc gia đó.

>>> Xem thêm: Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Nền kinh tế tăng trưởng sẽ được góp phần bởi giá chứng khoán tăng lên, khối lượng giao dịch nhiều hơn và số lượng nhà đầu tư tham gia vào thị trường ngày một nhiều. 

Hướng dẫn chơi chứng khoán quốc tế 

Đây là mô hình nhập môn chứng khoán được thiết kế sau khi tham khảo kĩ hành trình đầu tư của các chuyên gia đầu ngành. 

Nghiên cứu thị trường chứng khoán quốc tế

Trước khi đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế nhà đầu tư cần quan tâm đến những yếu tố chủ quan và khách quan có thể ảnh hưởng đến quá trình đầu tư của mình.

– Yếu tố chủ quan: Phải am hiểu về ngành và để đọc được các tài liệu thị trường mỗi ngày bạn phải liên tục nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như nắm chắc những từ ngữ chuyên môn để có thể đón đầu xu thế đưa ra các dự định đầu tư phù hợp.

– Yếu tố khách quan: Tình hình kinh tế – chính trị thế giới cùng các chính sách pháp luật mới được ban hành hay thay đổi mỗi ngày.

+ Đây là yếu tố chúng ta hoàn toàn không thể tác động được. Vì thế nhà đầu tư chỉ có thể tự bảo vệ bản thân bằng cách năng đọc thông tin thị trường cũng như xem các bài phân tích thị trường của chuyên gia để có thể linh động điều chỉnh thương vụ đầu tư cho thích hợp. 

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Các thị trường chứng khoán tiềm năng nên đầu tư

Ngay từ ban đầu Mỹ đã luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý và luôn thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của tất cả các nhà đầu tư. Đây không chỉ là nơi đổi đời của các doanh nhân nổi tiếng như Warren Buffett hay Charlie Munger mà còn đang chứa đựng những cổ máy mang lại lợi nhuận khủng hàng đầu thế giới như: Apple, Amazon, Microsoft, Pfizer, Moderna,…

Vì thế, nếu được hỏi đâu là thị trường tài chính nhà đầu tư mới nên tham dự thì câu trả lời chắc chắn sẽ là thị trường chứng khoán Mỹ. 

Thi trường chứng khoán Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ là một trong hai thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới. Với tiềm năng lớn và tập trung hầu hết các công ty có vốn hóa lớn nhất trên thị trường, đây có lẽ là nơi “béo bở” nhất cho các nhà đầu tư đam mê mạo hiểm dấn thân đầu tư.

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Nghe thì có vẻ cơ hội cho các nhà đầu tư chứng khoán quốc tế sẽ ít nhưng sự thật không phải như thế vì sàn chứng khoán này liên tục xuất hiện những chú kỳ lân mới mà tiêu biểu nhất là các chú kỳ lân thuộc mảng công nghệ, giải trí.

Đơn cử nhất là cổ phiếu Netflix xuất hiện thời gian đầu trên thị trường chứng khoán này vào năm 2010 chỉ với giá $10 nhưng hãy nhìn xem tốc độ tăng trưởng của chúng tính đến thời điểm hiện tại. Thật là một cơ hội kinh doanh khó bỏ qua đúng không.

Thị trường chứng khoán châu Âu

Trung tâm thị trường chứng khoán châu Âu nằm tại Anh – nơi tập trung gần như 80% công ty được niêm yết của cả khu vực. Với sự kết nối chặt chẽ của các quốc gia trong khu vực, thị trường châu Âu có sự ổn định bền vững cũng như tạo nên nguồn lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư không thích sự rủi ro cao trong đầu tư.

Thi trường chứng khoán Nhật Bản

Khác với các thị trường chứng khoán khác tập trung vào việc tạo nên lợi nhuận cho nhà đầu tư, thị trường chứng khoán Nhật chú trọng việc thu hút vốn đầu tư dài hạn cho chính phủ và các công ty nội địa. Vì là quốc gia nghiêm khắc trong kinh tế nên thị trường chứng khoán Nhật không có được sự sôi nổi như các thị trường chứng khoán khác mà thiên về việc kêu gọi vốn đầu tư hơn.

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Thị trường chứng khoán Hồng Kong

Từ năm 2019 Hồng Kong đã vượt qua Nhật Bản trở thành thị trường chứng khoán đứng thư ba trên thế giới và nhìn chung có xu hướng tăng trưởng tích cực nhờ tinh thần đầu tư lạc quan của nhà đầu tư về thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục. Nhìn chung, đây là một trong những thị trường nhộn nhịp hiếm hoi tại châu Á nhà đầu tư thích trải nghiệm sự mới mẻ có thể thử sức.

Các sản phẩm đầu tư chứng khoán quốc tế

Cổ phiếu nước ngoài

Là các mã cổ phiếu được niêm yết bởi các công ty, tập đoàn nước ngoài. Trước khi được chính thức bán ra các công ty này phải niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch quốc gia được kiểm định chất lượng rõ ràng mới được chính thức rao bán. Ví dụ cụ thể nhất tại thị trường chứng khoán Mỹ, các cổ phiếu sẽ được bán ra từ các sàn như NYSE, S&P 500, Dow Jones, Nasdaq,…

Trái phiếu nước ngoài

Ngược lại với cổ phiếu, trái phiếu như một loại nợ mà nhà phát hành vay người sở hữu trái phiếu và cũng giống như cổ phiếu trái phiếu được bán theo đơn vị là 1 trái phiếu, 2 trái phiếu,… với một giá trị cụ thể.

Trong bối cảnh bài viết này trái phiếu nước ngoài còn được hiểu như là một loại trái phiếu được phát hành bởi các công ty, tập đoàn hay tổ chức không phải trên lãnh thổ Việt Nam.

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Chứng khoán ETF

Đây là một loại chứng khoán mới xuất hiện trên thị trường chứng khoán quốc tế, thường được xem như một loại quỹ hoán đổi. Chứng khoán ETF khác các loại chứng khoán phổ thông ở chỗ người sở hữu cổ phiếu này thay vì được xem như cổ đông công ty thì được xem như một cổ đông đóng góp vào vốn kinh tế của một quốc gia cụ thể. Có thể nói việc đầu tư này mang tính chất khái quát, vĩ mô hơn các loại chứng khoán mà chúng ta từng biết.

Chứng khoán phái sinh quốc tế

Chứng khoán phái sinh quốc tế là một trong những cụm từ về thế giới chứng khoán được nhiều người Việt Nam biết đến nhất bởi sự thông dụng, dễ sử dụng và không bị ràng buộc bởi quá nhiều thủ tục pháp lý.

Cách thức hoạt động của chứng khoán phái sinh dựa trên nền tảng của chứng khoán cơ sở, qua đó quyền lợi và nghĩa vụ của nhà đầu tư được xác định cụ thể bằng một mức giá được đồng thuận bởi hai bên trong một thời điểm đã định sẵn trong tương lai.

Chứng chỉ ký quỹ

Là loại hình đầu tư khác với những phương thức đầu tư bên trên, chứng chỉ ký quỹ sẽ cung cấp cho nhà đầu tư một chứng chỉ tương ứng với số vốn ban đầu nhà đầu tư bỏ vào quỹ đó.

Nghĩa là thay vì đầu tư trực tiếp vào công ty bạn sẽ đầu tư vào bên thứ ba là các quỹ đầu tư và hưởng lợi từ đó. Được biết lợi ích của việc đầu tư này là lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ được đảm bảo cao hơn cũng như có nhiều sự lựa chọn đầu tư hơn là nhà đầu tư phổ thông thông thường.

Chọn mã đầu tư chứng khoán quốc tế 

Mẹo chọn mã đầu tư thật sự rất đơn giản, đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Hãy bắt đầu đầu tư vào mã chứng khoán mà bạn yêu thích bởi sự yêu thích này mang đến cho bạn những kiến thức vững chắc nhất về mã chứng khoán này cũng như khả năng đào sâu, tìm hiểu kỹ những thông tin quanh mã chứng khoán này thời gian dài mà không làm ảnh hưởng đến phong độ đầu tư của bạn. 

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Ví dụ nếu bạn là fan nhà Táo, yêu thích và sử dụng các sản phẩm Apple lâu năm thì việc nhà đầu tư am hiểu nhiều về công ty này hơn các sản phẩm hoặc công ty khác là điều đương nhiên.

Trong trường hợp này bạn cũng có thể bắt đầu hành trình đầu tư của mình với cổ phiếu Apple này thì việc tìm hiểu thông tin bạn sẽ được giảm tải độ nặng, bạn – nhà đầu tư mới sẽ có thêm thời gian và sức lực để nâng cao kiến thức ngành cũng như các công cụ hỗ trợ quá trình đầu tư cách lâu dài. 

Bắt đầu đầu tư chứng khoán trên điện thoại 

Hiện nay để mở rộng cơ hội đầu tư cho tất cả các nhà đầu tư, việc thực hiện lệnh đầu tư đã được tối giản hơn rất nhiều. Cụ thể là nhà đầu tư mới không bắt buộc phải lên lệnh vào vốn trên laptop hay máy tính bàn mà có thể thực hiện ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. 

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Bạn sẽ cần liên hệ với sàn môi giới để biết được chính xác giao diện đầu tư họ đang sử dụng là gì, tải chúng xuống và làm quen với việc thao tác vào lệnh, nạp hoặc rút tiền ngay trên điện thoại.

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng bạn có thể liên hệ được bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc người đại diện trong suốt quá trình đầu tư để có thể được giải đáp các thắc mắc đầu tư cách chính xác và kịp thời nhất. 

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Có nên đầu tư vào chứng khoán quốc tế không?

Ưu điểm của đầu tư vào chứng khoán quốc tế

Rõ ràng là việc đầu tư chứng khoán quốc tế cho phép nhà đầu tư mở rộng phạm vi giao dịch cũng như hứa hẹn mang lại những lợi ích to lớn hơn. Cụ thể là:

 • Danh mục đầu tư rộng và sâu: nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn đầu tư hơn bao giờ hết từ cổ phiếu cơ bản, cổ phiếu phái sinh, trái phiếu, cổ phiếu ETF, các quỹ đồng tư, hợp đồng tương lai,…
 • Số lượng cổ phiếu được giao dịch mỗi giờ là vô hạn: theo báo cáo kinh tế năm 2020 mỗi giờ trôi qua có thêm hàng triệu giao dịch được thực hiện trên toàn thế giới với tổng số lượng cổ phiếu được trao đổi lên đến những con số cao không tưởng.
 • Lợi nhuận thu về: lợi nhuận trên thị trường giao dịch bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những biến động kinh tế của các cường quốc trên thế giới nên biến động càng lớn khả năng gia tăng lợi nhuận càng cao.
 • Thủ tục nhanh gọn, đơn giản: khác với thị trường chứng khoán Việt, chứng khoán quốc tế không quá nặng nề về các giấy tờ pháp lý, được áp dụng sự tinh gọn của công nghệ kỹ thuật nên việc đăng ký tài khoản giao dịch hiện được thực hiện rất nhẹ nhàng.
 • Thiết bị hỗ trợ giao dịch thông minh: các thanh công cụ và phương tiện hỗ trợ kỹ thuật đã được tích hợp sẵn trên giao diện giao dịch nhằm giúp nhà đầu tư kịp thời ứng biến trước những biến đổi của thị trường.

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Nhược điểm của thị trường tài chính quốc tế

Bên cạnh những điểm sáng của thị trường, cùng xem qua những mặt hạn chế nhà đầu tư chứng khoán quốc tế nên cẩn thận khi giao dịch.

 • Thị trường luôn biến động: chịu ảnh hưởng của tất cả nền kinh tế lớn trên thế giới nên các cơn biến động thường đến với biên độ lớn và sức ảnh hưởng rộng.
 • Tùy thuộc vào sàn giao dịch bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình mức vốn nhất định.
 • Giấy tờ pháp lý các sàn và việc dịch thuật chưa hoàn thiện dẫn đến các thắc mắc của nhà đầu tư về cách hoạt động sàn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của khách.
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng không thường trực (tùy sàn) và chưa được hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Đầu tư chứng khoán quốc tế bắt đầu từ đâu?

Thị trường chứng khoán quốc tế rất rộng lớn bao gồm rất nhiều phương thức đầu tư khác nhau để bắt đầu hành trình đầu tư chứng khoán quốc tế trước hết bạn cần xác định sản phẩm muốn đầu tư là gì và nó thuộc phân khúc chứng khoán quốc tế nào.

Đầu tư chứng khoán cơ sở

Theo quy định của luật pháp Việt Nam nhà đầu tư chỉ có thể mua cổ phiếu đó nếu bạn là công dân nước ban hành cổ phiếu đó hoặc phải mua qua các sàn giao dịch trung gian.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc công dân Việt Nam không thể tự mình đầu tư chứng khoán cơ sở với lại vốn đầu vào của các thương vụ này đều yêu cầu rất cao so với chi trả thông thường của nhà đầu tư Việt và việc đầu tư thông qua bên thứ ba là điều bắt buộc.

Đầu tư chứng khoán phái sinh quốc tế

Hiện nay hầu hết các nhà đầu tư trong nước đều chọn chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán Mỹ là điểm đến lý tưởng nhất. Lý do là vì hình thức đầu tư này đơn giản, không bắt nhà đầu tư dành quá nhiều thời gian mỗi ngày để theo dõi và có thủ tục pháp lý đơn giản.

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Tuy nhiên, nhìn rộng hơn thì nhà chứng khoán Việt hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những nơi giao dịch phù hợp như thị trường chứng khoán Đức, Anh, Pháp,… để đáp ứng cho mục đích đầu tư cá nhân. Nhưng quá trình gia nhập thị trường nên tiến hành theo các bước sau: chọn sàn uy tín, đăng ký tài khoản, xác minh tài khoản cá nhân, lựa chọn mặt hàng đầu tư, đổ vốn đầu tư,…

Đầu tư quỹ chứng khoán quốc tế

Thời gian gần đây số người yêu thích việc đầu tư cho các quỹ đầu tư đang tăng cao vì quỹ cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch với nhiều mặt hàng sản phẩm hơn, bên cạnh đó các quỹ được niêm yết đều có giá trị vốn hóa lớn và công khai cách quản lý sổ sách do đó càng được nhiều người tín nhiệm.

Tùy thuộc vào mục đích đầu tư nhà đầu tư chứng khoán quốc tế có thể tìm hiểu kỹ hơn về các quỹ chứng khoán sau: quỹ đầu tư cổ phiếu, quỹ đầu tư trái phiếu quỹ đầu tư thị trường tiền tệ, quỹ hưu trí.

Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Lời khuyên cho các nhà đầu tư chứng khoán mới

Đến đây không biết nhà đầu tư đã phần nào thấy rõ lộ trình đầu tư như thế nào chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi qua các bước chuẩn bị sau.

Chọn sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín

Để chọn được sàn chứng khoán uy tín, chất lượng cao nhà đầu tư cần lưu ý các thông tin sau:

 • Giấy phép hoạt động được cấp phép và quản lý bởi các cơ quan chức năng uy tín.
 • Theo dõi chặt các kênh đánh giá chất lượng sàn.
 • Sàn minh bạch các giấy tờ pháp lý và cách thức nạp, rút tiền trong quá trình giao dịch.
 • Sàn phải nêu rõ các loại chi phí trước khi nhà đầu tư chính thức đổ vốn.
 • Xem thêm các đánh giá và nhận xét những người từng tham gia sàn.

Các mã cổ phiếu nước ngoài an toàn

Đầu tư chứng khoán hiệu quả là hành động mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro khó tránh. Muốn việc đầu tư thuận lợi bản phải “tinh mắt” lựa chọn cho mình những mã cổ phiếu uy tín, có lịch sử hoạt động lâu dài, mức độ tăng trưởng bền vững và minh bạch các bảng báo cáo kinh doanh cho nhà đầu tư.

Một số cái tên hàng đầu để bạn tham khảo: cổ phiếu nhóm FAANG, cổ phiếu NVIDIA, cổ phiếu Netflix, cổ phiếu ngành dược gồm hai cái tên đang dẫn đầu hiện nay là Pfizer và Moderna.

Lưu ý cho những người mới chơi chứng khoán quốc tế

Vậy tóm lại để bắt đầu hành trình đầu tư cách thuận lợi nhà đầu tư nên chú ý những thông tin sau: 

 • Cập nhật thường xuyên thông tin ngành. 
 • Nâng cao kiến thức đầu tư cùng các thuật ngữ chuyên ngành. 
 • Làm quen với việc sử dụng các thanh công cụ kỹ thuật.
 • Thực hành đầu tư cách nhuần nhuyễn trước khi vào vốn. 
 • Bắt đầu hành trình đầu tư với công ty quen thuộc hoặc yêu thích.
 • Lưu ý những sàn môi giới lừa đảo và các chiêu thức lừa gạt nhà đầu tư mới vào thị trường. 
 • Chuẩn bị kỹ tâm lý đầu tư chịu được các biến động của thị trường. 
 • Chỉ vào vốn khi thật sự am hiểu thị trường, đủ kiến thức và thực tập đủ. 

Khi bước chân vào thị trường đầu tư bạn phải chuẩn bị kỹ cho mình về kiến thức, chiến lược đầu tư và cả vốn đầu tư. Kiến thức phải vững, chiến lược đầu tư phải sâu và đa chiều kết hợp với khả năng chịu đựng những “cơn sóng” lớn của thị trường – phải là sự kết hợp giữa ba yếu tố đó nhà đầu tư chứng khoán quốc tế mới có thể đạt được thành công mong như mình mong muốn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *