Phân tích kỹ thuật Bitcoin và Altcoin: ETH giảm về 4.000 USD?

Liệu thị trường tiền điện tử có trên đà hồi giá không?
Tốt hơn hết các bạn trader nên theo dõi kỹ các mức điều chỉnh sau đây để đề phòng trường hợp phe mua nhảy vào.
Vậy những đồng altcoin nào đang tăng giá mạnh nhất trong những ngày gần đây? Hãy cùng theo dõi qua bài viết bên dưới.
BTC/USD: khung thời gian hàng ngày
Lưu bản nháp tự động
Bitcoin (BTC/USD) đang ở chế độ điều chỉnh.
Sau khi thiết lập mức đỉnh cao nhất mọi thời đại, các fan cứng của bitcoin có lẽ đang muốn chốt lãi vào lúc này, qua đó khiến giá tạm dừng đà tăng.
Vậy đã đến lúc bạn nên mua bitcoin hay chưa?
Nếu bạn đang muốn bắt sóng tăng, bạn có thể đợi cho đến khi giá giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 50%.
Ngưỡng giá này giao với đường xu hướng tăng nối liền các mức đáy trên biểu đồ hàng ngày, và cũng trùng với điểm uốn động SMA 100. Đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, báo hiệu xu hướng tăng có nhiều khả năng tiếp diễn thay vì đảo ngược.
Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic vẫn đang hướng xuống, cho thấy phe bán đang nắm quyền kiểm soát. Có lẽ các bạn trader nên đợi cho chỉ báo dao động này chạm đến vùng quá bán và quay đầu tăng cao hơn, khi đó mới có tín hiệu rằng phe mua đang chiếm ưu thế trở lại.
ETH/USD: khung thời gian hàng ngày
Lưu bản nháp tự động
Ethereum (ETH/USD) cũng đang có xu hướng giảm giá, vì giá đang trượt từ mốc 4.800 USD trở xuống và thu hẹp khoảng cách với các mức Fib.
Liệu ETH/USD có đang bị quá bán không?
Phe mua có thể đang tìm cách “tham chiến” trở lại tại mức 38,2%, gần với mốc tâm lý quan trọng tại 4.000 USD và mức đỉnh đảo chiều trước đó. Nếu thị trường điều chỉnh mạnh hơn thì có thể đẩy giá về mức 61,8%, gần hơn với đường xu hướng tăng trên khung thời gian hàng ngày và gần vùng kháng cự cũ trước đây.
Chỉ báo Stochastic vẫn đang hướng xuống, cho thấy rằng đà thoái lui có thể vẫn tiếp tục, nhưng đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200 một khoảng khá an toàn, gợi ý rằng các mức hỗ trợ có khả năng sẽ được giữ vững.
Nếu bất kỳ mức Fib nào trong số đó có thể chặn đứng đà giảm, ETH có thể sẽ tiếp tục leo lên mức đỉnh đảo chiều và cao hơn nữa.
LTC/USD: khung thời gian hàng ngày
Lưu bản nháp tự động
Litecoin (LTC/USD) đã tăng bứt phá trong thời gian qua, nhưng giá đã chạm trần ở mốc 300 USD gần mức kháng cự của kênh giá tăng dần.
Chỉ báo Stochastic đang bắt đầu hướng từ vùng quá mua trở xuống, cho thấy rằng phe mua đang rút lui dần.
Vậy lúc này nên mua hay nên bán litecoin?
Có vẻ như litecoin đang trên đà giảm, cụ thể giá đã test mức Fib 38,2%. Tuy nhiên, có thể có nhiều trader vào lệnh mua ở mức 61,8%, vì ngưỡng này trùng với mức 200 USD và gần với đáy kênh.
Tín hiệu giao cắt tăng giá giữa hai đường trung bình động dường như sắp có hiệu lực, từ đó xác nhận thêm rằng phe mua đã sẵn sàng phòng thủ tại các mức hỗ trợ.
SHIB/USD: khung thời gian hàng ngày
Lưu bản nháp tự động
Đồng Shiba Inu (SHIB/USD) đang ở chế độ tích lũy sau khi hình thành các mức đỉnh thấp hơn và đang tìm vùng hỗ trợ để tạo thành một mẫu hình tam giác giảm dần trên khung thời gian hàng ngày.
Giá có thể sẽ phá vỡ khỏi mẫu hình trong thời gian tới vì vùng tích lũy càng ngày càng khít chặt hơn, nhưng liệu SHIB/USD sẽ đi theo hướng nào?
Giá đang dao động bên trên đáy của hình tam giác và có thể sắp bật tăng trở lại vì đường SMA 200 đang đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ động. Đường SMA 100 cũng nằm trên đường SMA 200, qua đó gợi ý rằng giá có nhiều khả năng sẽ đi lên.
Nếu lực lượng phe mua đủ mạnh, họ có thể đẩy giá lên để phá vỡ ngưỡng kháng cự của mẫu hình tam giác và mở ra một đợt sóng tăng có cùng độ cao với mô hình biểu đồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *