Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Thị trường chứng khoán Mỹ là thị trường đầu tư lớn nhất thế giới có khả năng tiếp cận cộng đồng nhà đầu tư toàn cầu một cách dễ dàng. Từ các cổ phiếu riêng lẻ cho đến các quỹ được giao dịch trao đổi trên một loạt các chỉ số và chủ đề, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang mang đến những cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư. Đầu tư chứng khoán Mỹ có ưu điểm gì, có còn tiềm năng cho nhà đầu tư mới hay không và cách đầu tư chứng khoán Mỹ như thế nào, hãy cùng đọc chi tiết bài viết dưới đây.

Tổng quan về thị trường chứng khoán Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ là nơi diễn ra việc mua, bán và phát hành cổ phiếu của các công ty đại chúng. Các hoạt động tài chính này được thực hiện thông qua các sàn giao dịch chứng khoán. Mô hình chứng khoán Mỹ đã được nhiều nước học tập, áp dụng và  sửa đổi cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng nước.

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Chứng khoán Mỹ luôn là thị trường tiềm năng và sôi động bậc nhất thế giới. Hầu hết các công ty hàng đầu toàn cầu có trụ sở và niêm yết trên sàn Giao dịch Chứng khoán New York. Đây cũng là thị trường có khối lượng giao dịch khổng lồ, chính sách công bằng, minh bạch, uy tín và đảm bảo.

Hơn hết, thị trường chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cao nhất thế giới. Do đó, nhà đầu tư Việt không chỉ có nhiều cơ hội hơn mà rủi ro cũng được giảm thiểu đáng kể.

Năm 2022: Thị trường chứng khoán Mỹ còn hấp dẫn?

Để hiểu được những gì đã xảy ra trên thị trường chứng khoán Mỹ năm nay, đòi hỏi bạn phải hiểu những gì đang xảy ra trên khắp thế giới. Và sự kiện lớn nhất có thể đảo ngược thị trường tài chính quốc tế năm 2022 là Nga đang mang quân xâm lược Ukraine.

Cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã tạo ra sự lo lắng mới mới cho các nhà đầu tư. Chiến tranh dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu, khiến lạm phát cao hơn, lãi suất tăng và tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Tuy nhiên, nếu nhìn theo hướng tích cực, đây chính là thời điểm tốt để bạn tham gia đầu tư chứng khoán Mỹ với cơ hội sở hữu một hay nhiều trong hàng ngàn mã cổ phiếu có giá trị cao đang trong đợt giảm giá.

Khi năm 2022 bắt đầu, thông điệp quan trọng các tổ chức tài chính trên khắp Phố Wall và thị trường chứng khoán Mỹ nói chung vẫn rất tốt. Vào năm 2022, lợi nhuận từ cổ phiếu dự kiến ​​sẽ thấp hơn năm ngoái nhưng vẫn cao hơn lợi nhuận từ tài sản có thu nhập cố định.

Lạm phát gia tăng ở Mỹ, hiện đã gần mức cao nhất trong 40 năm, kỷ nguyên lãi suất thấp dự kiến ​​sẽ sớm kết thúc và nhường chỗ cho việc tăng lãi suất.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ?

Điểm đầu tiên khiến việc đầu tư chứng khoán Mỹ hấp dẫn tất cả mọi người chính là Mỹ có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất thế giới, chiếm 1/2 khối lượng giao dịch toàn cầu.

Khối lượng giao dịch, giá trị vốn hóa thị trường và số lượng công ty niêm yết khiến thị trường này trở thành cơ hội đầu tư “thơm ngon” cho các nhà đầu tư quốc tế

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Không có thị trường tài chính nào khác lớn hơn, dễ tiếp cận hơn, minh bạch và thanh khoản như thị trường chứng khoán Mỹ.

Tính thanh khoản cao

Chỉ tính riêng sàn NYSE, giá trị giao dịch cổ phiếu năm 2018 gấp 7,6 lần London – 3,1 lần Tokyo và 8,3 lần Hồng Kông. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng là thị trường lớn nhất về kim ngạch. Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội rất tốt khi đầu tư chứng khoán Mỹ.

Đa dạng hóa hơn

Với gần 5.000 công ty để lựa chọn, bạn có thể thoải mái lựa chọn đầu tư vào các tập đoàn lớn tại đây. Lợi thế của việc đầu tư vào các tập đoàn toàn cầu là các công ty này trải rộng trên toàn thế giới và được cách ly hơn rất nhiều trong trường hợp thị trường lặn xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào.

Các công ty phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ là những công ty dẫn đầu thế giới. Các nhà đầu tư có thể sở hữu một phần công ty lớn nhất của Trung Quốc, Nhật Bản, châu Á,… vì hầu hết các công ty này đều được niêm yết trên sàn giao dịch của Mỹ.

So sánh thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam

Mỗi thị trường sẽ luôn có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Nhưng rõ ràng, chúng ta thấy thị trường chứng khoán Mỹ là vượt trội hơn cả. Khi thời kỳ chứng khoán Mỹ ở đỉnh, các trader có thể kiếm được khoản lợi nhuận hấp dẫn ngay trong ngày.

Với thị trường chứng khoán Mỹ, bất kể giao dịch nào cũng được kiểm soát và bất kỳ sàn giao dịch nào cũng được quản lý bởi một cơ quan của chính phủ. Do đó, các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ rất nghiêm túc và tuân thủ pháp luật, bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư cũng là bảo vệ lợi ích của chính sàn đó.

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Còn ở thị trường chứng khoán Việt Nam, nổi cộm là vấn đề không minh bạch, số liệu rất đáng ngờ, các báo cáo tài chính cũng không rõ ràng. Do đó khó có thể nhận định về mã cổ phiếu nào, gây khó khăn cho các nhà đầu tư cá nhân.

Hạng mục Thị trường chứng khoán Việt Nam Thị trường chứng khoán Mỹ
Vốn hóa 190 tỷ USD 2.000 tỷ USD
Số lượng công ty niêm yết 740 Hơn 2500
Bán khống Chưa có sản phẩm bán khống cho cổ phiếu Hỗ trợ bán khống với hầu hết sản phẩm: cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa
Thị trường phái sinh Còn rất hạn chế, chưa có hành lang pháp lý rõ ràng Sản phẩm đa dạng bao gồm quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng hoán đổi,…
Giới hạn biên độ giá /ngày 7-15% Không giới hạn biên độ giá
Số lượng / lô giao dịch 10-100 cổ phiếu Không giới hạn, cổ phiếu có thể chia nhỏ để giao dịch thuận tiện
Đòn bẩy Tỉ lệ 300% Tỉ lệ 2000%
Mức độ minh bạch Chưa cao, một số trường hợp dễ bị thao túng về giá. Độ minh bạch cao, khó thao túng về giá do quy mô thị trường lớn.
Các công ty tiêu biểu VNM (Vinamilk), FPT, MWG (Thế giới di động) FB (facebook), GOOG (google), NFLX (Netflix).

Các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín

Bạn có muốn mua cổ phiếu của các cổ phiếu như Apple (AAPL), Facebook (FB), Netflix (NFLX), hoặc Tesla (TSLA) không? Dưới đây là các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín để các bạn đầu tư:

Sàn Fidelity Investments

Fidelity trong nhiều năm hoạt động với tư cách là sàn môi giới tổng thể tốt nhất thế giới. Ngoài việc từ chối thanh toán cho dòng lệnh, Fidelity giữ chi phí thấp, cung cấp các công cụ đặc biệt để giúp các nhà đầu tư quản lý và phân tích danh mục đầu tư của họ, đồng thời liên tục cải thiện các nền tảng để giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho các nhà giao dịch.

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Ưu điểm:

 • 97,9% số lượng giao dịch của Fidelity được thực hiện ở mức giá tốt hoặc ưu đãi.
 • Nền tảng giao dịch tiên tiến.
 • Tiền mặt tự động được chuyển vào quỹ thị trường tiền tệ.
 • Các dịch vụ giáo dục phong phú cho nhà đầu tư mới.

Nhược điểm:

 • Không phải công dân hoặc cư dân Hoa Kỳ không thể mở tài khoản.
 • Fidelity cung cấp nhiều loại chứng khoán, nhưng không có hàng hóa hoặc quyền chọn trên hợp đồng tương lai.

Sàn TD Ameritrade

TD Ameritrade có các nguồn lực, phạm vi cung cấp và hỗ trợ lớn sẽ giúp các nhà đầu tư mới trở nên tốt hơn. Các yếu tố chính trong việc lựa chọn tài khoản môi giới TD Ameritrade bao gồm lộ trình học tập mở rộng bao gồm mọi thứ từ đầu đến đầu tư đến giao dịch nâng cao và khả năng giao dịch trên giấy tờ trên nền tảng mà không cần đưa ra bất kỳ cam kết nào.

Ưu điểm:

 • Phần giáo dục mở rộng với các lộ trình học tập được thiết kế dành cho người mới bắt đầu
 • Trang tổng quan trên thiết bị di động và web nơi khách hàng có thể nhanh chóng truy cập chi tiết tài khoản
 • Một loạt các nền tảng giao dịch và lựa chọn đầu tư cho tất cả các loại nhà đầu tư và thương nhân

Nhược điểm:

 • Menu đa dạng các loại tài khoản có thể khiến việc chọn đúng loại tài khoản trở nên khó khăn
 • Bạn kiếm được một khoản lãi rất nhỏ trên số tiền mặt chưa đầu tư trừ khi bạn chuyển tiền mặt vào quỹ thị trường tiền tệ

Sàn Tastyworks

Tastyworks vẫn rất cạnh tranh về giá khi nói đến các hợp đồng quyền chọn giao dịch. Các nhà giao dịch quyền chọn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ và phân tích họ cần trong các phiên giao dịch và họ có thể dành thời gian chết để sử dụng nội dung liên quan đến quyền chọn để sẵn sàng cho phiên tiếp theo.

Ưu điểm:

 • Có tất cả các công cụ tùy chọn bạn cần
 • Biểu đồ được điều chỉnh theo các tùy chọn, cho phép bạn phân tích các cấu hình rủi ro của vị trí kết hợp
 • Thư viện khổng lồ về nội dung gốc, tùy chọn tập trung theo nhu cầu người dùng

Nhược điểm:

 • Không có giao dịch thu nhập cố định (bên ngoài ETF có chứa trái phiếu)

Sàn Interactive Brokers

Các nhà giao dịch ngày tập trung vào tiền điện tử nâng cao hiện có thể tham gia vào giao dịch tiền xu trực tiếp kể từ tháng 9 năm 2021 và chúng ta thấy rằng Interactive Brokers có tất cả tài sản, phạm vi tiếp cận và công cụ họ cần, cùng với tỷ lệ ký quỹ rất hấp dẫn.

Ưu điểm:

 • Lãi suất ký quỹ thấp
 • Tiền điện tử là tài sản có thể giao dịch

Nhược điểm:

 • Không ủng hộ các thuật toán giao dịch tùy chỉnh hoặc giao dịch tự động.

Các mã nên đầu tư chứng khoán ở Mỹ

Năm 2021 – một năm tràn ngập sự cuồng nhiệt của tiền điện tử, sự cuồng nhiệt của cổ phiếu meme và các công ty nghìn tỷ đô la mới – rằng đầu năm 2022 sẽ mở ra một sự rung cảm nhẹ nhàng hơn trên thị trường chứng khoán.

Dưới đây là danh sách những cổ phiếu tốt nhất để mua vào năm 2022 đang đánh bại thị trường:

Alphabet Inc. (GOOG, GOOGL)

Công ty mẹ của Google, Alphabet, bước vào năm 2022 với tư cách là một trong những cái tên nghìn tỷ đô la được định giá hợp lý nhất, giao dịch với tỷ lệ giá thu nhập tương tự như S&P 500 nói chung và với mức chiết khấu nhẹ so với Apple Inc. thậm chí còn khổng lồ hơn ( AAPL ).

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam | Review sàn tốt

Kể từ khi được chọn là một trong những cổ phiếu tốt nhất để mua cho năm 2022, Alphabet đã báo cáo một quý thứ tư tuyệt vời, trong đó cả doanh thu và thu nhập đều vượt qua kỳ vọng, khi doanh thu cao nhất tăng 32%. Một điểm nổi bật đáng chú ý là YouTube, đạt doanh thu 8,6 tỷ đô la chỉ trong ba tháng cuối năm 2021.

Medifast Inc. (MED)

Được chọn vào cuối năm ngoái nhờ mức định giá hấp dẫn, cổ tức chắc chắn và thành tích tăng trưởng lâu dài, cổ phiếu của công ty sản xuất sản phẩm giảm cân này giống như một cơ hội “tăng trưởng ở mức giá hợp lý”.

Tập đoàn Microsoft (MSFT)

Microsoft tương tự như ASML ở chỗ nó có một cái gì đó giống như một công ty độc quyền. Gần đây, Microsoft đã đề xuất 69 tỷ USD mua lại công ty trò chơi điện tử Activision Blizzard Inc. ( ATVI), nếu được chấp thuận, sẽ mang lại cho nó một lợi thế to lớn so với đối thủ Sony Group Corp. ( SONY ) trong một ngành công nghiệp lớn và đang phát triển khác.

Meta Platforms Inc. (FB)

Cuối cùng và dễ dàng đạt được hiệu suất thấp nhất vào năm 2022 là công ty trước đây có tên là Facebook, công ty này đã vấp phải ít nhất, kể từ khi đổi tên thương hiệu thành Meta Platforms trong nỗ lực định vị lại công ty như một trò chơi siêu ngược.

Công ty vẫn chiếm ưu thế trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số và cổ phiếu giao dịch với thu nhập kỳ hạn ít hơn 17 lần, vì vậy cổ phiếu có vẻ bị bán quá mức.

Đầu tư chứng khoán Mỹ cần những gì?

Thị trường chứng khoán Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu để đầu tư khi muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ, bạn có cơ hội tham gia đóng góp vào câu chuyện tăng trưởng toàn cầu.

Điều mà bạn cần làm nếu muốn đầu tư chứng khoán Mỹ là:

 • Tạo tài khoản giao dịch
 • Tìm cho mình một nhà môi giới trực tuyến uy tín và ủy quyền cho sàn thực hiện các giao dịch.

Ngoài ra, bạn cần có kế hoạch đầu tư dài hạn, phân bổ nguồn tiền một cách hợp lý. Hầu hết các nhà môi giới ngày nay có yêu cầu ký quỹ ban đầu rất thấp, từ 100 đô la và nhiều nhà môi giới cũng không tính phí ký quỹ.

Các cách mua chứng khoán Mỹ

Cách 1: Nhờ sàn mua hộ

Hình thức đầu tư nhờ sàn mua hộ hay còn gọi là Custody. Tức là các sàn trung gian sẽ đứng ra mua và sở hữu cổ phiếu sau khi nhận lệnh giao dịch từ các nhà đầu tư. Giống như là hình thức đứng tên sở hữu thay bạn. Như vậy thì nhà đầu tư sẽ thông qua các sàn trung gian để mua bán và hưởng lợi nhuận từ các lệnh của mình.

Phương pháp này cũng có khá nhiều rủi ro. Bạn phải lựa chọn thật kỹ sàn và xem xét hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên sao cho thật kỹ lưỡng, phòng khi có tranh chấp xảy ra.

Cách 2: Mua qua các sàn giao dịch quốc tế

Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Các sàn giao dịch này cũng sẽ cung cấp các chỉ số, mã cổ phiếu hay hàng hóa cho các nhà đầu tư lựa chọn và giao dịch. Bản chất của hình thức đầu tư này là giao dịch CFD.

Nói một cách dễ hiểu, đầu tư CFD là bạn không sở hữu cổ phần của công ty đó mà là bạn đang đầu tư vào sự chênh lệch biến động giá của cổ phiếu. Ưu điểm của cách này là bạn linh hoạt hơn bởi bạn tự do quyết định và tự giao dịch bằng tài khoản của mình.

Đặc biệt, lợi thế mà các sàn giao dịch quốc tế cung cấp cho nhà đầu tư của mình là sự cải tiến công nghệ và tối giản các bước phức tạp với tỷ lệ đòn bẩy cao, giao dịch ngoài giờ hành chính và chi phí giao dịch thấp.

Hướng dẫn mua cổ phiếu tại sàn eToro

eToro là một trong những sàn nổi nhất và cung cấp nhiều mã cổ phiếu thịnh hành hiện nay. Đây là nền tảng, trung gian cho phép bạn đầu tư chứng khoán Mỹ bằng cả hai cách trên. Để mua cổ phiếu tại sàn eToro, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản trên sàn này. Sau đó xác thực tài khoản và nạp tiền vào để có thể thực hiện giao dịch.

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Sau khi đã có tài khoản giao dịch trên sàn, bạn thực hiện các bước sau để mua cổ phiếu:

 • Bước 1: Click vào mục Trade Markets ở thanh công cụ bên trái và chọn loại hàng hóa mục tiêu.

Màn hình sẽ hiển thị:

Trade: Là các loại thị trường khác nhau như ETFs, Stocks (Chứng khoán), Indices (Chỉ số), Currencies (Tiền tệ)… Click vào loại thị trường bạn muốn tham gia.

Advanced search: Giúp bạn lọc các loại thị trường trên, lọc các sàn khác nhau trên thế giới và lựa chọn nhóm mã ngành cổ phiếu như Tài chính, Công nghệ, Y tế Sức khỏe…

 • Bước 2: Chọn mã cổ phiếu bạn muốn giao dịch
 • Bước 3: Nhấp vào “Trade” để chọn lệnh mua hoặc bán cổ phiếu này

Hướng dẫn mua cổ phiếu Mỹ trên sàn ICMarkets

ICMarket được đánh giá khá cao tại thị trường Việt Nam. Sau khi đã có tài khoản trên sàn này và tải phần mềm MT5, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập giao diện chính của MT5, chọn View >> Market Watch để mở cửa sổ Market >> Nhấp chuột phải chọn Symbols

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Bước 2: Hộp thoại Symbols sẽ hiển thị bao gồm tất cả các sản phẩm mà bạn có thể giao dịch được.

Cổ phiếu Mỹ sẽ nằm trong mục Stock CFS’s >> Bấm chọn một trong 2 sàn giao dịch NYSE hoặc Nasdaq để hiện danh sách các cổ phiếu được niêm yết trên đó

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Bước 3: Bấm vào tên cổ phiếu bạn chọn >> Chọn Show Symbol, các thông tin về điều kiện giao dịch của cổ phiếu đó sẽ được hiển thị rõ ràng bên dưới

Để mở một lệnh mới, tại khu vực Market Watch, bạn chọn cổ phiếu mục tiêu >> Click chuột phải chọn New Order hoặc bấm trên thanh công cụ phía trên. Hộp thoại Order sẽ hiện ra tất tần tật thông tin và các tham số cho lệnh giao dịch, cụ thể:

– Symbol: chọn sản phẩm giao dịch

– Type: chọn loại lệnh

– Volume: khối lượng giao dịch

– Stop loss/Take Profit: Cắt lỗ/Chốt lời

Sau khi nhập các thông tin trên, bạn chọn Sell by Market để bán và Buy by Market để mua.

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Hướng dẫn mua cổ phiếu Mỹ tại sàn XTB

XTB là sàn nổi danh với số lượng mã cổ phiếu đa dạng. Với 4 bước dưới đây bạn sẽ có thể mua được cổ phiếu Mỹ trên sàn XTB:

Bước 1: Đăng nhập vào nền tảng xStation 5

Bước 2: Chọn thị trường mà bạn muốn tham gia. Ví dụ đầu tư Forex, đầu tư Chỉ số, đầu tư Hàng hóa, CFD hay Tiền điện tử

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng, nạp qua cổng Ngân lượng, thẻ thanh toán quốc tế hoặc ví điện tử

Bước 4: Đặt lệnh.

Lựa chọn sản phẩm muốn giao dịch trên nền tảng xStation 5. Sử dụng chức năng Đặt lệnh mới » Nhấp vào Mở lệnh hoặc chấp chuột phải vào biểu đồ và chọn Mở lệnh.

Điền các thông tin giao dịch cần thiết, sau đó quyết định đặt lệnh gì, hộp thoại mới sẽ xuất hiện và cuối cùng là nhấp vào Đặt lệnh.

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Chơi chứng khoán trên điện thoại

Các bước để chơi chứng khoán trên điện thoại:

Bước 1: Lựa chọn và tải các ứng dụng của các nhà môi giới chứng khoán/các website nền tảng giao dịch

Bước 2: Tạo tài khoản và đăng nhập.

– Lưu ý những thông tin cung cấp cần chính xác và có tính bảo mật cao.

Bước 3: Đặt lệnh trực tuyến.

– Đây là tiện ích quan trọng nhất của các ứng dụng đầu tư chứng khoán trên điện thoại.

– Việc xác định khối lượng, lệnh Mua hay Bán đều được xác định rõ ràng trên chiếc điện thoại của bạn.

Một số lợi ích của việc chơi chứng khoán trên điện thoại như:

– Cập nhật thông tin nhanh chóng, hiệu quả

– Dễ dàng theo dõi tổng thể thông tin chứng khoán, lịch sử giao dịch, lợi nhuận

– Thực hiện đặt lệnh chứng khoán đơn giản, nhanh chóng

– Giao dịch đồng thời chứng khoán cơ sở và phái sinh

– Tính bảo mật cao.

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán Mỹ

Trên thị trường chứng khoán, có 2 hình thức giao dịch chính bao gồm chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.

Nhưng nếu bạn là nhà đầu tư Việt Nam, bạn không thể giao dịch chứng khoán cơ sở được. Vì theo thị trường chứng khoán Mỹ, bạn phải là công dân Mỹ mới có thể tham gia đầu tư bằng hình thức này.

Để sở hữu cổ phiếu quốc tế và đầu tư chứng khoán Mỹ, bạn có các cách như sau:

Các lưu ý khi đầu tư chứng khoán Mỹ

Khi đầu tư chứng khoán Mỹ, các nhà đầu tư cần quan tâm đến hai cột mốc quan trọng. Đó là, ngày thanh toán và hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức.

– Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức thường là ít nhất 1 ngày trước ngày giao dịch không hưởng quyền. Tức là nếu bạn mua cổ phiếu vào ngày giao dịch không hưởng quyền, bạn vẫn sẽ giao dịch và sở hữu cổ phiếu, nhưng không được hưởng cổ tức.

Để nắm được chính xác những ngày này, bạn hãy theo dõi lịch chia cổ tức của các cổ phiếu quốc tế để lên chiến lược giao dịch cho hiệu quả. Đồng thời, việc lựa chọn các danh mục đầu tư đúng thời điểm cũng vô cùng quan trọng.

Những câu hỏi của người đầu tư chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ có bị giảm khi chiến tranh Nga – Ukraine

Việc Nga xâm lược Ukraine đã làm dấy lên lo ngại lạm phát. Các nhà kinh tế đang nâng dự báo lạm phát do giá dầu tăng. Toàn bộ khu phức hợp hàng hóa đã tăng cao hơn vì Nga là nhà sản xuất chủ chốt của lúa mì, paladi, nhôm và các mặt hàng khác.

Nga đặc biệt ở chỗ là nước xuất khẩu hàng hóa rất lớn và có khả năng tác động đến nhiều thị trường. Đây là một trong những nhà xuất khẩu dầu thô và khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới, với khách hàng chính là Châu Âu. Do đó, chiến tranh giữa hai nước sẽ làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và hàng hóa có liên quan.

Thị trường chứng khoán Mỹ có từ bao giờ?

Sở giao dịch chứng khoán đầu tiên ở Hoa Kỳ là Sở giao dịch chứng khoán Philadelphia, được thành lập vào năm 1790. Tuy nhiên, ngay sau đó, Sở giao dịch chứng khoán New York (viết tắt là NYSE) theo sau và nhanh chóng nổi lên.

Nó bắt đầu ở thành phố New York vào năm 1792, chỉ hai năm sau khi thành lập Sở giao dịch chứng khoán Philadelphia. Một nhóm gồm 24 nhà đầu tư đã cùng nhau họp mặt tại Phố Wall ở New York. Họ bắt đầu chỉ với 5 cổ phiếu riêng lẻ, nhưng nhanh chóng phát triển khi thương mại ở New York bắt đầu mở rộng.

Theo dõi thị trường chứng khoán Mỹ ở đâu?

Bạn có thể theo dõi thị trường chứng khoán Mỹ tại các trang web của các sàn môi giới, trang tin tức thị trường chứng khoán Mỹ, Google Finance, Investing, Investo,…

Tỷ lệ người chơi chứng khoán Mỹ là bao nhiêu?

Theo quốc gia, thị trường chứng khoán lớn nhất nằm Hoa Kỳ (khoảng 34%), theo sau là Nhật Bản (khoảng 6%) và Vương quốc Anh (khoảng 6%).

Chứng khoán Mỹ có T không?

Thị trường chứng khoán Mỹ có thể giao dịch theo hình thức T+0 thay vì T+2 hay T+3 như thị trường chứng khoán Việt Nam. Mỹ đã thay đổi và áp dụng phương thức T+0 vào trong giao dịch – nghĩa là sẽ thực hiện thanh toán trong ngày. Cơ chế T chính là thời gian giao dịch. T+ là cơ chế tính ngày thanh toán sau khi bạn giao dịch thành công.

Chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ?

Thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và Nasdaq – thường mở cửa từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều Giờ miền Đông (ET).

Phí giao dịch chứng khoán Mỹ

Với nhà đầu tư Việt Nam, phí giao dịch mua bán cổ phiếu chứng khoán Mỹ là các chi phí phải trả để sàn môi giới thực hiện lệnh giao dịch cho trader, hay chính là các chi phí môi giới trung gian mà trader phải chịu, nếu muốn lệnh được thực thi và duy trì.

Có 3 loại phí cơ bản khi giao dịch chứng khoán Mỹ gồm: phí spread, phí hoa hồng và phí qua đêm. Đặc biệt khi bạn mua chứng khoán Mỹ phí thấp hơn rất nhiều nếu bạn mua thông qua các công ty chứng khoán hoặc cố vấn robot.

Bảng giá chứng khoán Mỹ

Nhà đầu tư có thể theo dõi hàng ngày, hàng giờ bảng giá chứng khoán Mỹ tại các trang web trực tuyến như:

 • https://vn.investing.com/markets/united-states
 • https://www.nasdaq.com/market-activity/stocks
 • https://markets.businessinsider.com/index/components/nasdaq_100
 • https://www.centralcharts.com/en/price-list-ranking/ALL/asc/ts_19-us-nasdaq-stocks–qc_1-alphabetical-order

Trên đây là tất tần tật thông tin hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán Mỹ hiệu quả, bạn đang muốn bổ sung cho mình thêm kiến thức về chứng khoán và forex thì đừng quên tham gia khóa học đầu tư chứng khoán. Chúc các nhà giao dịch thành công trên thị trường này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *