5 cách đầu tư tiền vào đâu để sinh lời hiệu quả nhất

Nhân đôi số vốn” của bạn là thành công rất đáng tự hào, thường được sử dụng để khoe khoang và như là một lời hứa của những cố vấn quá nhiệt tình. Có lẽ điều đó xuất phát từ sâu trong tâm lý nhà đầu tư của chúng ta, ai cũng đều muốn giàu lên nhanh chóng.

Điều đó nói lên rằng, “nhân đôi số vốn” của mình là một mục tiêu thực tế mà một nhà đầu tư luôn phải hướng tới. Nói rộng ra, có năm cách để đạt được điều đó. Phương pháp bạn chọn phụ thuộc phần lớn vào mức độ ưa thích rủi ro và thời gian đầu tư của bạn.

5 cách đầu tư tiền vào đâu để sinh lời hiệu quả nhất
đầu tư vào đâu hiệu quả nhất

Bài viết dưới đây Reviewsantot sẽ giúp bạn nắm bắt 5 cách đầu tư tiền vào đâu để sinh lời hiệu quả và chi tiết nhất.

Cách cổ điển — Kiếm tiền từ từ

Các nhà đầu tư lâu đời sẽ nhớ đến đoạn phim quảng cáo kinh điển của Smith Barney từ những năm 1980, trong đó nam diễn viên người Anh John Houseman nói với người xem bằng giọng không thể nhầm lẫn của anh ấy rằng “họ kiếm tiền theo cách cổ điển, họ thực sự kiếm được bằng cách đó”.

Khi nói đến cách truyền thống nhất để “nhân đôi số vốn” của bạn, bộ phim đó đã không nói dối. Phương pháp đã được thời gian kiểm nghiệm để tăng gấp đôi số vốn của bạn trong một khoảng thời gian hợp lý là đầu tư vào một danh mục đầu tư vững chắc, không đầu cơ đa dạng giữa cổ phiếu blue chip và trái phiếu loại đầu tư.

Nó sẽ không tăng gấp đôi trong một năm, nhưng cuối cùng, nó sẽ tuân thủ theo “quy tắc 72”. Quy tắc 72 là một phép tính nhanh khoảng thời gian để một khoản đầu tư tăng gấp đôi nếu tăng trưởng kép. Chỉ cần chia 72 cho lợi nhuận dự kiến hàng năm ​của bạn. Kết quả là số năm bạn sẽ kiếm được gấp đôi số tiền của mình.

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

Cổ phiếu blue chip 

Các cổ phiếu blue chip lớn đã sinh lời khoảng 10% hàng năm trong 100 năm qua và trái phiếu loại đầu tư đã sinh lợi khoảng 5,9% trong khoảng thời gian từ năm 1928 đến năm 2020, một danh mục đầu tư chia đều cho cả hai sẽ thu về khoảng 8% một năm. Chia 72 cho tỷ suất sinh lợi kỳ vọng đó cho thấy danh mục đầu tư này sẽ tăng gấp đôi sau mỗi 9 năm. Điều đó không quá tồi khi bạn nghĩ rằng nó sẽ tăng gấp bốn lần sau 18 năm.

Với tỷ suất lợi nhuận thấp, quy tắc 72 là một công cụ dự đoán khá chính xác. Bảng dưới so sánh các con số được đưa ra bởi quy tắc 72 và số năm thực tế mà các khoản đầu tư này sẽ tăng gấp đôi về giá trị.

Lãi suất hàng năm Quy tắc 72 Số năm thực tế Chênh lệch
2%

3%

5%

7%

9%

12%

25%

50%

72%

100%

36,0

24,0

14,0

10,3

8,0

6,0

2,9

1,4

1,0

0,7

35,0

23,5

14,2

10,2

8,04

6,1

3,1

1,7

1,3

1,0

1,0

0,5

0,2

0,1

0,0

0,1

0,2

0,3

0,3

0,3

Lưu ý rằng, đây chỉ là phép tính nhanh, quy tắc 72 kém chính xác hơn khi lợi nhuận hàng năm lớn.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Đầu tư ngược

Ngay cả những nhà đầu tư ít ưa mạo hiểm nhất cũng biết rằng sẽ có lúc bạn phải mua, không phải vì mọi người đều đang mua mà bởi vì những người đó đang bán ra.

5 cách đầu tư tiền vào đâu để sinh lời hiệu quả nhất

Cũng giống như các vận động viên vĩ đại trải qua thời kỳ tụt dốc khi nhiều người hâm mộ quay lưng, giá cổ phiếu của các công ty lớn đôi khi trải qua thời kỳ sụt giảm, điều này cũng đúng khi các nhà đầu tư quay lưng. Như Baron Rothschild đã từng nói, các nhà đầu tư thông minh “mua khi thấy máu trên thị trường, ngay cả khi đó là máu của chính mình”.

Không ai cấm đoán bạn mua cổ phiếu rác. Vấn đề là có những thời điểm khi các cổ phiếu tốt bị bán tháo quá mức, điều này tạo cơ hội mua cho các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm.

Các chỉ báo được sử dụng để đánh giá liệu một cổ phiếu có thể bị bán tháo quá mức hay không là tỷ lệ giá trên thu nhập và giá trị trên sổ sách của công ty. Cả hai chỉ báo đều đã được minh chứng là hiệu quả cho cả các thị trường rộng lớn và cho các ngành cụ thể. Khi các công ty trượt xuống dưới mức trung bình của các chỉ báo này vì những lý do bên ngoài hoặc hệ thống, các nhà đầu tư thông minh sẽ ngửi thấy cơ hội để nhân đôi số tiền của họ.

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Đầu tư an toàn

Cũng giống như làn đường nhanh và làn đường chậm trên đường cao tốc cuối cùng sẽ đưa bạn đến cùng một nơi, có những cách nhanh và chậm để nhân đôi số tiền của bạn. Nếu bạn thích cách an toàn, trái phiếu có thể là một hành trình ít rắc rối hơn để đến cùng một điểm đến. Hãy xem xét các trái phiếu không trả lãi định kỳ (zero-coupon bond), ví dụ như trái phiếu tiết kiệm cổ điển của Hoa Kỳ.

5 cách đầu tư tiền vào đâu để sinh lời hiệu quả nhất

Đối với những loại trái phiếu này mới bắt đầu nghe có vẻ khó hiểu, nhưng thực tế không phải vậy. Thay vì mua một trái phiếu cho bạn một khoản lãi suất thông thường, bạn mua một trái phiếu với giá rẻ hơn so với giá trị cuối cùng của nó khi đáo hạn.

Ví dụ: thay vì trả 1.000 USD cho trái phiếu 1.000 USD trả 5% mỗi năm, một nhà đầu tư có thể mua trái phiếu 1.000 USD đó với giá 500 USD. Khi nó ngày càng gần đến ngày đáo hạn, giá trị của nó từ từ tăng lên cho đến khi trái chủ cuối cùng được hoàn trả số tiền mặt.

Một lợi ích là không có rủi ro với việc tái đầu tư. Với loại trái phiếu này, bạn không tái đầu tư được các khoản lãi sất như các trái phiếu khác, bạn chỉ có một khoản hoàn trả khi trái phiếu đáo hạn.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Đầu cơ

Trong khi đầu tư chậm và ổn định có thể hiệu quả đối với một số nhà đầu tư, những người khác lại thấy phương pháp đó nhàm chán. Đối với những người này, cách nhanh nhất để kiếm lợi nhuận là sử dụng giao dịch quyền chọn, giao dịch ký quỹ hoặc đầu tư vào cổ phiếu penny. Tất cả đều có thể đem lại siêu lợi nhuận trong khoảng thời gian ngắn.

5 cách đầu tư tiền vào đâu để sinh lời hiệu quả nhất

Quyền chọn mua cổ phiếu, chẳng hạn như “call” và “put”, có thể được sử dụng để đầu cơ vào cổ phiếu của bất kỳ công ty nào. Đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người nắm rõ biến động của một ngành cụ thể, giao dịch hợp đồng quyền chọn có thể tăng lợi nhuận của nhà đầu tư.

Mỗi hợp đồng quyền chọn cổ phiếu có đại diện cho 100 cổ phiếu. Điều đó có nghĩa là giá của cổ phiếu có thể chỉ cần tăng một tỷ lệ phần trăm nhỏ thì nhà đầu tư đã có thể có lợi nhuận bằng với lợi nhuận của công ty. Chỉ cần học cách giao dịch và thuần thục trước khi bắt tay vào giao dịch thật sự. Đối với những người không muốn tìm hiểu thông tin về các hợp đồng quyền chọn nhưng muốn tận dụng niềm tin hoặc sự nghi ngờ của họ về một cổ phiếu cụ thể, có chọn phương pháp sử dụng đòn bẩy hoặc bán khống cổ phiếu.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Cuối cùng

Tìm kiếm các cổ phiếu giá rẻ có thể giúp bạn biến 1 cent thành 1 dollar. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên vào một trong nhiều công ty blue chip trước đây đã có giá dưới một dollar. Hoặc, bạn có thể dành một số tiền vào một công ty có tiềm năng trở thành một công ty lớn. Cổ phiếu penny có thể làm tăng gấp đôi số vốn của bạn chỉ trong một ngày giao dịch. Chỉ cần lưu ý rằng cổ phiếu giá thấp phản ánh tâm lý của hầu hết các nhà đầu tư.

Cách tốt nhất để đầu tư

Mặc dù phương pháp này không thú vị như việc xem cổ phiếu yêu thích của bạn trên bản tin buổi tối, nhưng cách tốt nhất để đầu tư là nhà vô địch hạng nặng không thể tranh cãi là đầu tư vào quỹ hưu trí cá nhân 401 (k) hoặc một kế hoạch nghỉ hưu. Các khoản đầu tư này không hấp dẫn, nhưng việc nhận được 0,5 USD tự động cho mỗi USD bạn tiết kiệm được là điều rất ít khoản đầu tư làm được.

5 cách đầu tư tiền vào đâu để sinh lời hiệu quả nhất

Hơn nữa, số tiền này nằm trong kế hoạch của bạn ngay khi còn đang đi làm, chủ lao động của bạn báo cáo cho IRS. Đối với hầu hết người Mỹ, điều đó có nghĩa là mỗi dollar đầu tư chỉ tốn của họ từ 0,65 dollar đến 0,75 dollar.

Nếu bạn không có đầu tư được vào gói 401 (k), bạn vẫn có thể đầu tư vào IRA truyền thống hoặc IRA Roth. Bạn sẽ không chọn được một công ty phù hợp, nhưng bạn có lợi thế về thuế. IRA truyền thống có cùng lợi thế về thuế như 401 (k). Một khoản đầu tư Roth IRA bị đánh thuế vào lúc số tiền được đầu tư, nhưng khi số tiền đó được rút khi nghỉ hưu, bạn sẽ không bị đánh thuế đối với tiền gốc hoặc lợi nhuận.

Một trong hai khoản đầu tư đó đều là những khoản đầu tư tốt. Nhưng nếu bạn còn trẻ, hãy cân nhắc Roth IRA. Việc không đánh thuế đối với tiền lãi là một cách dễ dàng để có được mức lợi nhuận cao hơn.

Hãy cẩn thận

Đã có rất nhiều vụ lừa đảo về đầu tư. Hãy nghi ngờ bất cứ khi nào bạn được hứa hẹn về lợi nhuận. Cho dù đó là người môi giới của bạn, anh rể của bạn, hay một người buôn bán, hãy dành thời gian để đảm bảo rằng ai đó không lợi dụng bạn để nhân đôi số tiền của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *