Có thể bạn chưa biết | Thông tin mới nhất về quyền chọn nhị phân

Quyền chọn nhị phân là hình thức đầu tư chứng khoán trực tuyến mới cho phép các trader giao dịch và kiếm tiền từ các biến động giá trên thị trường chứng khoán quốc tế. Cùng Reviewsantot tìm hiểu sâu hơn về quyền chọn nhị phân trong bài sau đây nhé!

Quyền chọn nhị phân là gì

Có thể bạn chưa biết | Thông tin mới nhất về quyền chọn nhị phân

Quyền chọn nhị phân là một công cụ tài chính cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, đồng thời giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận bằng việc dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm giá của tài sản trong tương lai. Ví dụ như: giá cổ phiếu Google, Bitcoin, tỷ giá ngoại hối của USD/GBP hoặc giá vàng. Ngoài ra, thời gian đưa ra dự đoán cho mỗi vòng có thể ngắn như 60 giây, và đồng nghĩa với việc có đến hàng trăm giao dịch được thực hiện trên khắp các thị trường thế giới.

Điểm thu hút phần lớn các nhà đầu tư là sự minh bạch của thị trường này; bao gồm cơ cấu thưởng phạt luôn được thông báo trước mỗi giao dịch, tỷ lệ này dao động từ 70 đến 95%. Ví dụ, một lần đặt cược $100 sẽ mang về $170 đến $195 (bao gồm vốn và lợi nhuận) cho mỗi lần chiến thắng. Từ đó, việc quản lý rủi ro và các quyết định mua/bán sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra, kết quả chỉ bao gồm Đúng hoặc Sai, nhà đầu tư có thể “ăn cả” hoặc “ngã về không”; vì thế, công cụ này được gọi là quyền chọn nhị phân. Nhìn chung, việc dự đoán được các kịch bản giao dịch sẽ là điểm đặc biệt cuốn hút của kênh đầu tư này.

Hiện nay, các thị trường quyền chọn nhị phân rất phổ biến và nhà đầu tư không nhất thiết phải thông qua các sàn giao dịch.

Để bắt đầu tham gia vào thị trường, nhà đầu tư trước tiên cần phải có một tài khoản tại một sàn giao dịch được quản lý (cấp phép) minh bạch và uy tín. Do đó, một chọn lựa đúng đắn sẽ góp phần tạo nên thành công về lâu dài trong tương lai. 

Ngoài ra, các sàn giao dịch lớn ngày nay còn cho phép khách hàng sử dụng các tài khoản dùng thử (demo) để trải nghiệm các nền tảng và tính năng trước khi tham gia đầu tư bằng tiền thực.

>> Xem thêm: Học đầu tư chứng khoán online

Phân loại quyền chọn nhị phân 

Hình thức phổ biến nhất của quyền chọn nhị phân là phương thức phán đoán sự “tăng/giảm”. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn đối lập dạng “Yes-No” đang thịnh hành khác. Dưới đây là một vài hình thức hiện có:

Cao/ Thấp hoặc Thấp/ Cao

Đây là hình thức quyền chọn nhị phân phổ biến và cơ bản nhất nhằm mục đích giúp nhà đầu tư dự đoán mức giá sẽ tăng cao hay giảm thấp hơn so với tỷ giá hiện tại ngay thời điểm kết phiên. 

Trong/ Ngoài (quyền chọn phạm vi hoặc ranh giới)

Mô hình này cho phép nhà đầu tư đặt một con số cao và một số thấp; sau đó, đoán xem giá đóng cửa sẽ nằm trong hay bên ngoài các mức đã ấn định trước.

Chạm/ Không chạm

Với các mức giá đã được thiết lập cao hơn hoặc thấp so hơn giá hiện tại, nhà đầu tư cần phải dự đoán liệu rằng mức giá thực có chạm các mức đã cho trước khi hết hạn giao dịch hay không. 

Lưu ý, nhà đầu tư có thể đóng vị thế trước thời gian hết hạn. Nếu mức giá được chạm vào trước khi quyền chọn hết hạn thì hệ thống vẫn sẽ thanh toán ngay lập tức phần lợi nhuận, mặc dù mức giá vẫn có thể tiếp tục biến động.

Thang đo

Quyền chọn này hoạt động tương tự như giao dịch tăng/giảm, nhưng thay vì sử dụng giá hiện tại, hệ thống sẽ đưa ra những mức giá định sẵn (xếp lần lượt tăng hoặc giảm). Thông thường, các mức giá này sẽ khác so với mức hiện tại đang lưu hành. Với xu hướng biến động mạnh, quyền chọn này thường giữ mức lợi nhuận nhận lại cao hơn cả 100% – đổi lại, nhà đầu tư không thể chọn cả 2 phía tăng và giảm.

>> Có thể bạn quan tâm: Các thuật ngữ chứng khoán

Lộ trình chi tiết về giao dịch nhị phân

Có thể bạn chưa biết | Thông tin mới nhất về quyền chọn nhị phân

Chọn một sàn giao dịch

Nhà đầu tư có thể dựa vào những bài nhận xét và phân tích so sánh để tìm ra môi trường giao dịch tốt nhất.

Chọn tài sản hoặc thị trường để giao dịch

Danh mục đầu tư khổng lồ bao gồm rất nhiều loại tài sản như hàng hóa, cố phiếu, tiền ảo, Forex hoặc các chỉ số – chẳng hạn như giá dầu, giá cổ phiếu Apple. 

Chọn thời hạn kết thúc

Những quyền chọn này có thể hết hạn bất cứ khi nào từ 30s cho đến 1 năm.

Thiết lập quy mô

Việc đầu tư 100% vốn luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và nhà đầu tư cần thận trong hơn trong việc phân bổ số lượng cho mỗi giao dịch. 

Bấm Gọi/ Đặt hay Mua/ Bán

Thị trường này luôn cam kết rằng, các tài sản sẽ có thời điểm tăng và giảm. Nhãn tên của các nút chức năng này có thể sẽ khác nhau và tuỳ thuộc vào mỗi sàn giao dịch.

Kiểm tra và xác nhận giao dịch

Nhiều sàn giao dịch tạo điều kiện cho nhà đầu tư kiểm tra các chi tiết thật kỹ càng và chính xác trước khi xác nhận lệnh.

>> Có thể bạn chưa biết: Cách để đọc biểu đồ tỷ giá

Chọn sàn giao dịch nhị phân thích hợp 

Có thể bạn chưa biết | Thông tin mới nhất về quyền chọn nhị phân

Trong quá khứ, việc các giao dịch quyền chọn có dấu hiệu lừa đảo là một vấn đề rất nghiêm trọng. Cụ thể như, các sàn lừa đảo và hoạt động chui đã lợi dụng quyền chọn như một công cụ phái sinh phức tạp để trục lợi. Mặc dù, các cơ quan có thẩm quyền đã vào cuộc và những công ty lừa đảo dần biến mất; tuy vậy, nhà đầu tư vẫn nên tìm đến các sàn giao dịch uy tín.

Lưu ý: Nhà đầu tư nên tránh tham gia vào các sàn giao dịch nằm trong danh sách đen và những trang bất chính. Ngoài ra, dưới đây là những đặc điểm để tìm ra các sàn giao tốt nhất.

 • So sánh tất cả các sàn giao dịch – nếu nhà đầu tư muốn so sánh các tính năng và ưu đãi được đề nghị.
 • Tiền thưởng và ưu đãi – nếu nhà đầu tư muốn có thêm vốn để giao dịch, hoặc quan tâm đến các phần thưởng và gói ưu đãi.
 • Sàn giao dịch với mức tiền gửi tối thiểu thấp – nếu nhà đầu tư muốn giao dịch mà không cần một mức tiền gửi quá lớn.
 • Sàn giao dịch Halal – nếu nhà đầu tư theo đạo Hồi.

Số lượng và sự đa dạng của các loại tài sản sẽ khác nhau ở mỗi sàn giao dịch. Tuy nhiên, hầu hết đều sẽ có những tài sản phổ biến như các cặp tiền ngoại hối, bao gồm EUR/USD, USD/JPY và GBP/USD, cũng như các cổ phiếu và chỉ số như là FTSE, S&P 500 hoặc Down Jones. Ngoài ra, hàng hóa như vàng, bạc, dầu cũng được xem là tài sản trong danh mục sản phẩm đầu tư của một sàn giao dịch. 

Các cổ phiếu đơn lẻ và cổ phiếu thông thường cũng được xuất hiện trên nhiều sàn giao dịch quyền chọn nhị phân và thông thường, sẽ bao gồm nhóm 100 loại phổ biến nhất, ví dự như Google and Apple. Ngoài ra, danh sách này càng ngày được mở rộng thêm ở các sàn giao dịch khác nhau.

Ngày nay, các nền tảng giao dịch đều thể hiện rất rõ danh sách các loại tài sản, và các sàn cũng công khai danh sách này lên các trang web để nhà đầu tư có thể tiện theo dõi.

>> Tham khảo thêm: Đầu tư chứng khoán Mỹ

Chọn thời gian đáo hạn

Thời gian đáo hạn là lúc giao dịch được chốt và thanh toán. Ngoại lệ duy nhất là quyền chọn “Chạm” có thể đạt lợi nhuận trước khi hết thời gian. Ngày nay, các giao dịch có thể đáo hạn từ 30 giây cho đến một năm. Vì nhu cầu ngày càng phát triển, các quyền chọn thường được đáo hạn trong một thời gian ngắn. Đặc biệt, một số sàn giao dịch còn linh hoạt cho phép nhà đầu tư thiết lập riêng hạn chót cụ thể. Nhìn chung, gồm 3 nhóm chính:

 • Ngắn hạn / Turbo – Dưới 5 phút. 
 • Bình thường – 5 phút đến “hết ngày” – thời điểm thị trường địa phương của loại tài sản đó đóng lại.
 • Dài hạn – Hơn 1 ngày và tối đa là 12 tháng.

Quản lý giao dịch quyền chọn nhị phân

Có thể bạn chưa biết | Thông tin mới nhất về quyền chọn nhị phân

Mặc dù phản ứng chậm chạp với quyền chọn nhị nhân vào thời điểm ban đầu, nhưng các cơ quan quản lý trên khắp thế giới đã bắt đầu điều chỉnh và chứng minh cho nền công nghiệp này. Và hơn hết, nhà đầu tư cần biết đến các cơ quan chính, bao gồm:

1. Cơ quan kiểm soát tài chính (FCA) – cơ quan quản lý tại Anh

2. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Cộng hòa Síp (CySec) –  cơ quan quản lý tại Cộng hòa Síp, thường được điều hành trong liên minh Châu Âu, dưới MiFID

3. Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) – cơ quan quản lý tại Mỹ

4. Ủy ban đầu tư và chứng khoán Úc (ASIC)

Ngoài ra, các cơ quan quản lý điều hành còn có trụ sở tại đảo Malta và đảo Man. Hơn nữa, các cơ quan có thẩm quyền bắt đầu quan tâm đặc biệt tới các quyền chọn nhị phân, đáng chú ý là ở Châu Âu, khi các nhà quản lý trong nước muốn siết chặt các quy định của CySec.

Hiện nay, các sàn giao dịch không được quản lý vẫn hoạt động đầy rẫy trên thị trường. 

Mặc dù một số sàn vẫn đáng tin cậy, nhưng việc một sàn giao dịch không được quản lý bởi các cơ quan quản lý thực sự là một mối lo lớn đối với các khách hàng mới khi bắt đầu chọn một nơi để gửi gắm hành trình giao dịch của bản thân. 

Phương pháp so sánh các sàn và nền tảng giao dịch

Để giao dịch quyền chọn nhị phân, nhà đầu tư nên lựa chọn các sàn giao dịch chấp nhận khách hàng từ Việt Nam. Trang web binaryoptions.net cũng cấp danh sách các yếu tố dùng để so sánh các sàn giao dịch. Dưới đây là những vấn đề cốt lõi luôn được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu khi tham gia vào thị trường này:

 1. Các quy định về tiền gửi tối thiểu (Trong phạm vi từ 5,10 đô cho đến 250 đô)
 2. Về việc quản lý, cấp phép của sàn giao dịch, và cơ quan quản lý
 3. Về việc mở các tài khoản dùng thử
 4. Các dịch vụ giao dịch tín hiệu và chi phí
 5. Các nền tảng giao dịch bằng điện thoại và ứng dụng
 6. Các phần thưởng cho những nhà đầu tư mới và điều khoản quy định
 7. Nền tảng giao dịch quyền chọn được xem là uy tín và có các biểu đồ chuyên nghiệp về chỉ số phân tích kỹ thuật.
 8. Các sàn giao dịch tốt nhất và các loại tài sản đang có ví dụ như ngoại hối, tiền ảo, hàng hoá, chỉ số và cổ phiếu
 9. Các sàn giao dịch có thời gian đáo hạn đa dạng (30 giây, 60 giây, một ngày và dài hạn)
 10. Quy mô giao dịch tối thiểu
 11. Các loại quyền chọn (Chạm, Thang Đo, Phạm Vi, Tăng Giảm)
 12. Các công cụ hỗ trợ – ví dụ như đóng giao dịch sớm, tích hợp phần mềm Metatrader 4 (Mt4)
 13. Sàn giao dịch sử dụng phần mềm Robot hay giao dịch tự động
 14. Chính sách hỗ trợ khách hàng (qua điện thoại, thư điện tử, trò chuyện trực tuyến, quốc gia) và các thông tin liên lạc trực tiếp khác
 15. Khoản thu hồi nhiều nhất hoặc mức lãi cao nhất.

Có thể nói, quyền chọn nhị phân là hình thức đầu tư tài chính trực tuyến tuy rủi ro cao nhưng hoàn toàn vẫn có thể kiếm được tiền từ thị trường này. Hãy đầu tư thời gian, công sức cũng như học hỏi để có thể đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn sẽ thành công!

 

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *