Quyền chọn nhị phân là gì và chúng hoạt động ra sao?

Bởi vì bạn biết chính xác số tiền có thể mất nếu thị trường đi ngược lại với dự đoán. Khi thị trường đi đúng dự đoán, bạn sẽ biết chính xác khoản lợi nhuận tiềm năng của mình. Đặc tính này khiến quyền chọn nhị phân trở thành phương pháp giao dịch trong tầm kiểm soát đầy hấp dẫn.

Quyền chọn nhị phân là gì?

Quyền chọn nhị phân cung cấp rủi ro có thể được xác định từ trước và có kết quả rõ ràng. Chúng được gọi là ‘nhị phân’ vì chỉ có hai kết quả có thể xảy ra vào thời điểm hết hạn: hoặc là bạn tạo ra lợi nhuận đã được xác định; hoặc là bạn mất số tiền đã dùng để mở giao dịch. Nhờ có đặc điểm này, bạn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định có nên giao dịch hay không một cách dễ dàng.

Quyền chọn nhị phân là gì và chúng hoạt động ra sao?

Công cụ tài chính này quy đổi mọi giao dịch về câu hỏi lựa chọn đơn giản: đúng/sai. Bạn sẽ phải dự đoán xem liệu thị trường có khả năng tăng giá cao hơn một mức nhất định tại một thời điểm nhất định hay không. Nếu câu trả lời là có, bạn mua vào. Ngược lại, bạn bán ra.

Khi bạn đặt lệnh mua quyền chọn nhị phân, bạn đang đầu cơ vào thị trường thay vì mua một cổ phiếu của thị trường cơ sở. Giá luôn dao động từ 0-100 USD.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Quyền chọn nhị phân vận hành ra sao?

Có ba yếu tố chính tạo nên một hợp đồng quyền chọn nhị phân. Đó là:

Thị trường cơ sở

Đây là thị trường bạn chọn để giao dịch – Nadex cung cấp công cụ ngoại hối, chỉ số chứng khoán, hàng hóa và sự kiện.

Quyền chọn nhị phân là gì và chúng hoạt động ra sao?

Giá thực hiện

Đây là mức giá quan trọng nhất. Giá thực hiện là trọng tâm của quá trình ra quyết định quyền chọn nhị phân. Để đặt một giao dịch, bạn phải cân nhắc liệu thị trường cơ sở sẽ tăng cao hơn hay thấp hơn mức giá thực hiện.

Để có được những giao dịch thành công, nhà đầu tư nên tham gia khóa học đầu tư chứng khoán Online tại Tạp chí Trading.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Ngày và giờ hết hạn

Bạn có thể giao dịch các hợp đồng quyền chọn nhị phân có thời lượng lên tới một tuần, với thời gian ngắn nhất là năm phút. Bên cạnh đó bạn có thể đầu cơ hợp đồng quyền chọn nhị phân trên bốn thị trường sau:

  • Forex
  • Chỉ số chứng khoán
  • Hàng hóa
  • Sự kiện

Hợp đồng có sẵn cả ngày lẫn đêm

Nền tảng Nadex được thiết kế rất đơn giản. Vì vậy, bạn có thể xem các hợp đồng có sẵn để giao dịch bất cứ lúc nào. Sàn Nadex được thiết kế nhằm cung cấp hoạt động giao dịch quyền chọn nhị phân có nhịp độ nhanh. Và một điểm thú vị đó là các trader có thể chọn các quyền chọn ngắn hạn thay vì đầu tư dài hạn.

Đó đều là những giao dịch xác định trước rủi ro, nhưng cũng vô cùng hấp dẫn! Các trader với nhiều cấp độ kinh nghiệm khác nhau đều có thể khám phá giao dịch quyền chọn nhị phân.

Giải thích cơ chế giao dịch quyền chọn nhị phân

Giao dịch một quyền chọn nhị phân giống như việc đặt ra câu hỏi liệu thị trường có tăng trên mức giá cho trước vào thời điểm này hay không? Nếu bạn nghĩ là có, hãy mua vào. Ngược lại, bạn hãy bán ra.

Quyền chọn nhị phân là gì và chúng hoạt động ra sao?

Mỗi hợp đồng sẽ cho bạn biết số tiền lãi/lỗ tối đa. Nhờ vậy, bạn luôn có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Tổn thất sẽ không vượt quá tầm kiểm soát của bạn. Nếu giao dịch của bạn thành công, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán 100 USD. Từ đó, lợi nhuận của bạn sẽ bằng 100 USD trừ đi số tiền bạn đã bỏ ra để mở giao dịch.

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Nếu giao dịch của bạn không thành công, bạn sẽ không nhận được khoản thanh toán. Điều này đồng nghĩa bạn đã mất vốn, ngoài ra bạn sẽ không bị mất thêm thứ gì khác, vì rủi ro của bạn đã được giới hạn.

Nếu bạn cảm thấy muốn kết thúc hợp đồng trước hạn, bạn có thể đặt một lệnh khác để chốt lời. Hãy chờ đến khi hết hạn hoặc bạn có thể đóng giao dịch của mình sớm hơn.

Trên thực tế, hoạt động giao dịch hợp đồng quyền chọn nhị phân rất đơn giản. Nhưng bạn cần mất công nghiên cứu và thực hành để nắm được cơ chế vận hành của thị trường cơ sở và tìm thấy chính xác cơ hội giao dịch. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, chúng tôi có thể giúp bạn! Dưới đây là một số tài nguyên khác để bạn khám phá:

Phương pháp giao dịch quyền chọn nhị phân

Dưới đây là một ví dụ về cách vận hành của giao dịch hợp đồng quyền chọn nhị phân với cặp tiền tệ EUR/USD:

– EUR/USD > 1,1600 (3AM)

Thời gian hết hạn cho giao dịch là 3 giờ sáng. Nói một cách đơn giản, quyền chọn này đang đưa ra câu hỏi: Liệu cặp tiền EUR/USD có tăng trên 1,1600 lúc 3 giờ sáng không?

– Có? Bạn đặt lệnh mua.

– Không? Bạn đặt lệnh bán.

Quyền chọn nhị phân là gì và chúng hoạt động ra sao?

Nếu vậy sẽ có hai khả năng có thể xảy ra:

Trường hợp 1: Mức giá của chỉ số tham chiếu bằng hoặc thấp hơn 1,1600 thời điểm 3 giờ sáng. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ không nhận được khoản thanh toán nào và sẽ mất số tiền vốn bạn bỏ ra để thực hiện giao dịch. Thay vào đó, người bán sẽ nhận được khoản thanh toán.

Trường hợp 2: Mức giá của chỉ số tham chiếu cao hơn 1,1600 từ 1 tick trở lên. Bạn nhận được khoản thanh toán 100 USD.

Nếu không muốn đợi đến hạn, bạn cũng có thể đóng vị thế ở mức giá thị trường hiện tại. Trong trường hợp này, khoản lợi nhuận hoặc thua lỗ chính là khoản chênh lệch giữa giá vào lệnh và thoát lệnh của bạn.

Quyền chọn nhị phân được cơ quan chức năng quản lý ra sao

Giao dịch quyền chọn nhị phân ở Mỹ chịu sự quản lý của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Hoạt động này chỉ được coi là hợp pháp khi giao dịch tại một sàn giao dịch do CFTC quy định.

– CFTC là cơ quan thuộc chính phủ Hoa Kỳ chuyên giám sát các thị trường phái sinh, nhằm mục tiêu bảo vệ những người tham gia thị trường và công chúng khỏi hoạt động gian lận, thao túng, lạm dụng và rủi ro hệ thống.

Nadex được đăng ký dưới hình thức Tổ chức thanh toán phái sinh (nhà thanh toán bù trừ) và cũng là Thị trường hợp đồng được chỉ định (sàn giao dịch) với CFTC.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán Mỹ ở Việt Nam

Một số lợi thế của giao dịch quyền chọn nhị phân

– Bạn có thể mua hoặc bán tùy thuộc vào dự đoán thị trường của bạn.

– Rủi ro cố định. Bạn kiểm soát được tất cả các kết quả có thể xảy ra trước khi giao dịch. Điều này cho phép bạn tự quản lý rủi ro của mình một cách hiệu quả.

– Chỉ đơn giản là các câu hỏi đúng hoặc sai. Với những ai mới bắt đầu giao dịch, hợp đồng quyền chọn này có thể là công cụ giới thiệu rất tốt cho bạn làm quen với các thị trường.

– Quyền chọn đóng giao dịch sớm. Nếu bạn muốn đóng một giao dịch sớm để giữ lợi nhuận hoặc hạn chế các khoản thua lỗ, bạn có thể đặt một giao dịch khác.

Lưu ý trước khi giao dịch quyền chọn nhị phân

– Bạn cần phải tuân thủ kỷ luật: Như với bất kỳ loại công cụ tài chính khác, bạn cần phải tuân thủ kỷ luật mình đề ra và quản lý rủi ro cho bản thân. Tìm hiểu thêm về các chiến lược quản lý rủi ro.

– Bạn cần phải nỗ lực hết mình: Bạn vẫn cần hiểu rõ về các thị trường. Hãy cố gắng hết mình và lên kế hoạch giao dịch rõ ràng nếu bạn muốn trở thành một trader thành công.

– Chúng tôi sẽ cố gắng giảm thiểu các chướng ngại cho bạn, nhưng bạn vẫn cần đưa ra quyết định thị trường của riêng mình!

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

Các điểm chính cần rút ra với quyền chọn nhị phân 

Hợp đồng quyền chọn nhị phân có thể mang lại cơ hội giao dịch tốc độ cao với rủi ro thấp. Đây cũng là lý do các trader với mọi cấp độ kinh nghiệm lựa chọn tin tưởng đầu tư vào hợp đồng quyền chọn nhị phân.

Điểm quan trọng cần nhớ là phải tuân theo kế hoạch giao dịch và biết cách quản lý rủi ro cho chính mình. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi rủi ro mất nhiều tiền vốn và vượt quá ngưỡng chịu đựng của bạn.

Hãy thử giao dịch các hợp đồng quyền chọn nhị phân không có rủi ro với tài khoản demo Nadex. Bạn sẽ nhận được 10.000 USD tiền ảo để thực hiện mọi giao dịch mà hoàn toàn không mất tiền.

Phương pháp tốt nhất để tìm hiểu về các hợp đồng quyền chọn này là giao dịch chúng. Với tài khoản demo Nadex, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này miễn phí.

Câu hỏi thường gặp về quyền chọn nhị phân

Quyền chọn nhị phân có hợp pháp?

– Có. Quyền chọn nhị phân là loại hình giao dịch hoàn toàn hợp pháp với một nhà cung cấp được quản lý ở Hoa Kỳ. Không những thế, ngoài được quản lý, giao dịch này còn có yêu cầu vốn thấp. Vì vậy, các trader cá nhân hoàn toàn có khả năng tiếp cận loại hình giao dịch này.

Hãy chú ý đến quy định của CFTC để đảm bảo sàn giao dịch của bạn nhận sự giám sát hợp pháp, từ đó bảo vệ bạn khỏi các hành vi thiếu đạo đức trên thị trường.

Ngoài ra, hãy đảm bảo sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ và bạn giao dịch tài khoản của chính mình. Tìm hiểu thêm về phương thức quản lý quyền chọn này chịu sự quản lý của các cơ quan chức năng.

Giao dịch này có rủi ro không?

– Có thể! Dưới đây là một số bước cần làm để bạn có thể giao dịch an toàn hơn:

+ Chỉ giao dịch với một sàn giao dịch chịu sự quản lý của CFTC.

+ Không dính líu với bất kỳ ai tự xưng là nhà môi giới hoặc người nói rằng họ có thể giao dịch tài khoản của bạn cho bạn.

+ Hãy tự giao dịch tài khoản của bạn.

Hãy thử giao dịch quyền chọn này trên một sàn giao dịch chính thống miễn phí! Cách tốt nhất để giao dịch tự tin hơn là thực hành trên tài khoản demo quyền chọn nhị phân của chúng tôi với 10.000 USD tiền ảo.

Các trader quyền chọn nhị phân kiếm tiền như thế nào?

Các trader quyền chọn nhị phân có thể kiếm tiền bằng cách dự đoán chính xác liệu thị trường có tăng giá cao hơn một mức giá cụ thể tại một thời điểm cụ thể hay không. Tại thời điểm hết hạn, bạn có thể tạo ra lợi nhuận được xác định trước hoặc mất số tiền bạn đã trả để mở giao dịch. Quyền chọn nhị phân có giá từ 0–100 USD. Mỗi hợp đồng sẽ cho bạn thấy số tiền tối đa bạn có thể thu lời/lỗ.

Với mỗi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán 100 USD. Như vậy, lợi nhuận của bạn sẽ bằng 100 USD trừ đi chi phí mở giao dịch. Nếu giao dịch thất bại, bạn sẽ không nhận được khoản thanh toán. Bạn sẽ mất vốn hoàn toàn, nhưng sẽ không bị trừ thêm khoản phí nào khác, vì rủi ro của bạn đã được giới hạn.

Đâu là điểm khác nhau giữa quyền chọn và quyền chọn nhị phân?

Quyền chọn nhị phân là hợp đồng ngắn hạn và rủi ro được giảm thiểu tối đa. Chỉ có hai kết quả có thể xảy ra khi hết hạn: có được lợi nhuận đã được xác định trước, hoặc mất đi số tiền đã dùng để mở giao dịch. Khoản thanh toán được ấn định ở hai phía của giá thực hiện.

Quyền chọn còn được gọi là quyền chọn tiêu chuẩn, có khoản thanh toán phụ thuộc vào sự khác biệt giữa giá thực hiện quyền chọn và giá của tài sản cơ sở. Giá của tài sản cơ sở sẽ được cố định ở một phía của giá thực hiện, còn phía bên kia biến động theo thị trường giao ngay.

Số tiền nạp tối thiểu cho một giao dịch là bao nhiêu?

Tại Nadex, bạn có thể mở tài khoản trực tiếp miễn phí mà không cần khoản tiền nạp tối thiểu. Giao dịch nhị phân tại Nadex có giá từ 0-100 USD, không bao gồm phí giao dịch. Chi phí để thực hiện một giao dịch luôn bằng với rủi ro tối đa, cộng với khoản phí giao dịch bất kỳ. Và đó chính là khoản tiền bắt buộc phải có trong tài khoản của bạn khi bạn đặt lệnh.

Trên đây là khái niệm cũng như cách thức hoạt động của một hợp đồng quyền chọn nhị phân. Review sàn tốt hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc đầu tư chứng khoán của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *