Tin nóng 22/04/2024 – Dự báo USD/JPY: Cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất của BoJ và triển vọng của đồng Yên

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các ý chính dưới đây:

  • Vào thứ Hai, ngày 22 tháng 4, các nhà đầu tư cần chú ý và theo dõi cuộc trò chuyện của Ngân hàng Nhật Bản khi thị trường đánh giá tác động của đồng Yên yếu hơn đối với chi tiêu hộ gia đình và ổn định giá cả.
  • Các nhà đầu tư cũng nên xem xét các chỉ số kinh tế từ Mỹ trong bối cảnh đặt cược vào nhiều đợt cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024 đang giảm.
  • Đây là một tuần quan trọng đối với USD/JPY, tập trung vào số liệu lạm phát và Ngân hàng Nhật Bản.

Ngân hàng Nhật Bản và đồng Yên Nhật yếu hơn

Vào thứ Hai, các nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của Ngân hàng Nhật Bản. Quan điểm về triển vọng kinh tế, lạm phát và thời điểm tăng lãi suất có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda mới đây cảnh báo BoJ sẽ tăng lãi suất nếu lạm phát tiếp tục tăng. Đây là cuộc thảo luận đầu tiên về việc tăng lãi suất kể từ khi BoJ thoát khỏi lãi suất âm vào tháng 3.

Đồng Yên Nhật yếu hơn có thể khiến chi phí nhập khẩu và lạm phát tăng đột biến. Áp lực lạm phát gia tăng có thể ảnh hưởng đến chi tiêu hộ gia đình và nền kinh tế Nhật Bản.

Vào thứ Sáu, số liệu lạm phát từ Tokyo sẽ giúp BoJ có cái nhìn thoáng qua về tác động của đồng Yên yếu hơn đối với giá tiêu dùng. Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ tháng 4 vào thứ Sáu. Con số lạm phát nóng hơn dự kiến có thể gây ra các cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất. Những bình luận diều hâu hơn có thể giảm bớt áp lực lên chính phủ Nhật Bản trong việc can thiệp để củng cố đồng Yên.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago

Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago (CFNAI) sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư vào thứ Hai. Các nhà kinh tế kỳ vọng CFNAI sẽ tăng từ 0,05 lên 0,09 trong tháng Tư. Những con số tốt hơn mong đợi sẽ củng cố kỳ vọng của thị trường rằng Mỹ có thể tránh được suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, những con số cao hơn dự kiến có thể tác động hơn nữa đến việc đặt cược của nhà đầu tư vào nhiều đợt cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024.

Một nền kinh tế mạnh mẽ của Mỹ sẽ hỗ trợ các điều kiện thị trường lao động chặt chẽ và tăng trưởng tiền lương. Xu hướng tăng lương có thể làm tăng thu nhập khả dụng. Mức thu nhập khả dụng cao hơn có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed có thể làm tăng chi phí đi vay và giảm thu nhập khả dụng.

Theo CME FedWatch Tool, khả năng Fed giữ lãi suất ở mức 5,5% trong tháng 9 đã tăng từ 23,5% lên 35,5% trong tuần kết thúc vào ngày 19/4.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY có thể sẽ phụ thuộc vào con số lạm phát từ Nhật Bản và Mỹ. Con số lạm phát nóng hơn dự kiến từ Nhật Bản có thể làm tăng đặt cược của nhà đầu tư vào việc BoJ tăng lãi suất. Con số lạm phát khó chịu của Mỹ có thể làm trì hoãn thêm thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed. Việc thu hẹp chênh lệch lãi suất sẽ gây áp lực lên cặp USD/JPY.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY vẫn ở trên mức EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Một đột phá của USD/JPY từ mức cao nhất ngày 16 tháng 4 là 154,787 sẽ giúp phe bò tăng giá ở mức 155.

Ngược lại, việc USD/JPY rơi qua ngưỡng 153,5 có thể khiến mức hỗ trợ 151,685 phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 74,80 cho thấy USD/JPY đang nằm trong vùng quá mua. Áp lực bán có thể tăng lên ở mức cao nhất ngày 16 tháng 4 là 154,787.

Tin Nóng 22/04/2024 Dự Báo Usd/jpy: Cuộc Thảo Luận Về Việc Tăng Lãi Suất Của Boj Và Triển Vọng Của đồng Yên
Tin Nóng 22/04/2024 Dự Báo Usd/jpy: Cuộc Thảo Luận Về Việc Tăng Lãi Suất Của Boj Và Triển Vọng Của đồng Yên

Biểu đồ hàng ngày của USDJPY cập nhật ngày 22/04/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot:

  • Website: https://reviewsantot.com/ 
  • Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/