Tin nóng 21/04/2024 – Dự báo USD/JPY Của Tuần: PMI Dịch Vụ, Lạm Phát, Ngân Hàng Nhật Bản, và 155

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các ý chính dưới đây:

– Chỉ số PMI ngành dịch vụ từ Nhật Bản và Mỹ sẽ ảnh hưởng đến hướng diễn biến lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản và Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

– Dữ liệu GDP của Mỹ và Báo cáo Thu nhập và Chi tiêu Cá nhân sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến những kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm 2024.

– Vào ngày thứ Sáu, Ngân hàng Nhật Bản sẽ là trọng tâm, đưa ra quyết định chính sách tiền tệ của tháng 4.

du-bao-usd-jpy-cua-tuan-pmi-dich-vu-lam-phat-ngan-hang-nhat-ban-va-155-reviewsantot

Tổng Quan Hàng Tuần về USD/JPY Trong Tuần Kết Thúc Vào Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024. Cặp tiền tệ USD/JPY tăng 0,91% trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 4, đóng tuần tại mức 154,598. USD/JPY giảm xuống mức thấp nhất vào thứ Hai là 152,960 trước khi tăng lên mức cao nhất vào thứ Ba là 154,787.

Phân Tích USD/JPY: PMI Dịch Vụ, Lạm Phát, và Ngân Hàng Nhật Bản

Vào ngày thứ Ba, số liệu PMI tư nhân sơ bộ cho tháng 4 đáng được chú ý của các nhà đầu tư. Chỉ số PMI Dịch vụ có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu mua của Yên Nhật hơn, chiếm hơn 60% nền kinh tế Nhật Bản. Ngân hàng Nhật Bản đang quan tâm đến ngành dịch vụ để thúc đẩy lạm phát do nhu cầu.

Các nhà kinh tế dự báo chỉ số PMI Dịch vụ của Ngân hàng Jibun sẽ giảm từ 54.1 xuống 54.0.

Những con số tốt hơn dự kiến có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Ngân hàng Nhật Bản tăng lãi suất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố phụ, bao gồm giá cả và việc làm. Xu hướng tăng của việc tạo việc làm và mức lương có thể thu hút sự chú ý của Ngân hàng Nhật Bản.

Vào ngày thứ Sáu, con số lạm phát cho Tokyo sẽ được tập trung vào. Trong hướng dẫn tiến lên gần đây, thành viên Hội đồng Ngân hàng Nhật Bản Asahi Noguchi đã thảo luận về sự cần thiết của sự kiên nhẫn liên quan đến việc tăng lãi suất. Các nhà kinh tế dự kiến tỷ lệ lạm phát hàng năm lõm từ 2.4% xuống 2.2% vào tháng Tư. Các xu hướng lạm phát mềm mại sẽ hỗ trợ kỳ vọng về việc Ngân hàng Nhật Bản giữ lãi suất ở mức không đổi.

Với sự chú ý đặt vào lạm phát, Ngân hàng Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ của mình vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế dự kiến ​​Ngân hàng Nhật Bản sẽ giữ lãi suất ở mức không đổi, tập trung vào cuộc họp báo. Các quan điểm về kinh tế, lạm phát và hướng diễn biến lãi suất sẽ di chuyển thị trường.

Trong khi Ngân hàng Nhật Bản sẽ là trung tâm, các nhà đầu tư nên theo dõi các ý kiến về can thiệp. Thị trường xem xét con số 155 như một đường chia rõ ràng.

Lịch Kinh Tế Hoa Kỳ: Chỉ số PMI Dịch vụ, GDP và Lạm phát

Các chỉ số PMI tư nhân sơ bộ của Hoa Kỳ sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư vào ngày thứ Ba. Chỉ số PMI Dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến USD/JPY hơn, chiếm hơn 70% nền kinh tế Hoa Kỳ.

Các nhà kinh tế dự báo chỉ số PMI Dịch vụ của S&P Global sẽ tăng từ 51,7 lên 51,8 vào tháng 4.

Những con số tốt hơn dự kiến có thể giảm bớt kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm 2024. Các nhà đầu tư cũng nên xem xét các yếu tố phụ, bao gồm việc làm, đơn hàng mới và giá cả. Các xu hướng tăng của việc tạo việc làm và mức lương trong một môi trường cầu cạnh tranh tốt hơn sẽ ảnh hưởng đến đường đi lãi suất của Fed.

Diễn biến

Vào ngày thứ Tư, cần xem xét đơn hàng hàng dài hạn và đơn hàng hàng dài hạn cốt lõi. Các nhà kinh tế dự báo Hoa Kỳ sẽ tránh suy thoái kinh tế. Các con số khả quan sẽ tín hiệu cho một nền kinh tế Hoa Kỳ mạnh mẽ. Các nhà kinh tế dự báo đơn hàng hàng dài hạn và đơn hàng hàng dài hạn cốt lõi sẽ tăng lần lượt là 2,5% và 0,3%.

GDP của Hoa Kỳ và số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ được tập trung vào ngày thứ Năm. Trừ khi có một sự bùng nổ bất ngờ trong các đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ, các con số GDP của Hoa Kỳ có khả năng sẽ ảnh hưởng đến USD/JPY nhiều hơn. Các con số GDP cao hơn dự kiến có thể buộc Fed phải duy trì con đường lãi suất cao hơn để làm mát nền kinh tế và kiềm chế lạm phát.

Vào ngày thứ Sáu, Báo cáo Thu nhập và Chi tiêu Cá nhân quan trọng sẽ đòi hỏi sự chú ý của các nhà đầu tư. Các xu hướng tăng thu nhập/chi tiêu cá nhân và các con số lạm phát nóng hơn dự kiến có thể làm sụp đổ các kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng Chín.

Các nhà kinh tế dự báo thu nhập và chi tiêu cá nhân 

Dự báo sẽ tăng lần lượt là 0,5% và 0,6%. Hơn nữa, các nhà kinh tế dự kiến Chỉ số Giá tiêu dùng cốt lõi sẽ tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước trong tháng Ba sau khi tăng 2,8% vào tháng Hai.

Các số liệu khác bao gồm dữ liệu về ngành bất động sản và các con số về chỉ số Tâm lý tiêu dùng Michigan đã được hoàn chỉnh. Tuy nhiên, các con số này có khả năng sẽ đóng vai trò thứ yếu so với chỉ số PMI Dịch vụ, các con số GDP và Báo cáo Thu nhập và Chi tiêu Cá nhân.

Dự báo ngắn hạn

Các xu hướng gần đây của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào chỉ số PMI của ngành dịch vụ, lạm phát và cuộc họp báo của Ngân hàng Nhật Bản. Các chỉ số kinh tế của Mỹ nóng hơn dự kiến có thể làm nghiêng sự chênh lệch chính sách tiền tệ về phía đồng đô la Mỹ.

Hành động giá USD/JPY

du-bao-usd-jpy-cua-tuan-pmi-reviewsantot

USD/JPY vẫn duy trì ở mức cao hơn cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày (EMA), khẳng định các tín hiệu giá tích cực.

Một đào thải của USD/JPY từ mức cao nhất ngày 16 tháng 4 là 154,787 sẽ đưa các bò tiến về mức 155.

Chỉ số PMI của ngành dịch vụ, lạm phát, GDP của Mỹ và Ngân hàng Nhật Bản cần được các nhà đầu tư xem xét.

Ngược lại, việc USD/JPY giảm xuống dưới mức 153,5 có thể đưa ra mức hỗ trợ 151,685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 75,34 cho thấy USD/JPY hiện đang ở vùng quá mua. Áp lực bán có thể gia tăng tại mức cao nhất ngày 16 tháng 4 là 154,787.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Review Tot: