Tin nóng 30/10/2023 – Dự báo giá vàng, bạc hôm nay: Xu hướng tăng giảm nhưng tiềm năng tăng giá vẫn còn

Sự biến động về giá vàng bạc bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong số đó có yếu tố đầu vào từ các nhà kim hoàn có uy tín.

  • Xu hướng tăng: Vàng sắp kết thúc tuần ổn định khi phe bò tạm nghỉ
  • Các cuộc thảo luận liên quan đến đàm phán con tin và lệnh ngừng bắn tiềm năng trái ngược với bước tiến mới nhất của Israel – một cuộc đột kích trên bộ vào phía bắc Gaza
  • Xu hướng trung lập: Bạc có xu hướng giảm, đang trên đà giảm hơn 2% trong tuần

Theo dõi bài viết bên dưới để cập nhật các tin tức mới nhất và dự báo giá vàng bạc trong thời gian gần.

TỔNG QUAN GIÁ VÀNG TRONG TUẦN TRƯỚC

Vàng đã thực hiện một đợt điều chỉnh đi xuống để bắt đầu tuần sau khi tiến gần đến mức 2.000 USD vào thứ Sáu. Tin tức về việc Israel trì hoãn một cuộc tấn công trên bộ để chờ lực lượng Mỹ bổ sung đến khu vực và việc Hamas thả hai con tin Israel đã giúp tâm trạng thị trường được cải thiện vào đầu ngày thứ Ba và khiến XAU/USD khó có được động lực tăng giá.

GIÁ VÀNG GIẢM BẤT CHẤP CUỘC TẤN CÔNG MẶT ĐẤT CỦA ISRAEL VÀ TIẾP TỤC NÉM BOM

Vàng rất nhạy cảm với xung đột địa chính trị và do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy kim loại trú ẩn an toàn tăng theo cấp số nhân trong những tuần gần đây, gần 10% so với mức thấp. Tuy nhiên, đà tăng dường như đã tạm dừng trong tuần này khi các nhà giao dịch đánh giá tình trạng mua quá mức của hàng hóa và theo dõi chặt chẽ các cuộc đàm phán mới nhất xung quanh lệnh ngừng bắn có thể xảy ra và thả con tin dân sự.

Trong khi những dấu hiệu ban đầu cho thấy các cuộc đàm phán đang đi đúng hướng, Israel dường như đang đẩy mạnh “chuẩn bị chiến trường” trong chiến dịch tối thứ Năm nhằm rà phá bom mìn, phá hủy hệ thống phòng thủ chống tăng và thu thập thông tin tình báo về các vị trí do Hamas nắm giữ.

Động lực tăng giá vàng do vẫn được xem là tài sản trú ẩn an toàn

Giá vàng giảm vào đầu tuần nhưng đã phục hồi khi tuần tiếp theo. Lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn tăng, cho thấy động lực chính của vàng tập trung vào sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó. Hành động giá đã cho thấy sự miễn cưỡng khi giao dịch ở mức cao hơn mức $1985 – được chứng minh bằng các bấc dài phía trên trong mỗi trường hợp giá được giao dịch trên mức này. Điều này không có nghĩa là kim loại quý sẽ bắt đầu bị bán tháo, ngay cả khi chỉ số RSI đã đi vào vùng quá mua. Trong thời điểm không chắc chắn, vàng vẫn duy trì tiềm năng tăng giá hơn nữa.

$2010 xuất hiện như mức kháng cự tiếp theo, tiếp theo là mức cao nhất mọi thời đại khoảng $2081,80. Ngoài ra, vàng hiện đang ở trên mức trung bình động đơn giản (SMA) 200. Trong trường hợp hành động giá quay trở lại từ đây, mức hỗ trợ sẽ xuất hiện ở mức $1937 trùng với đường SMA 200.

Biểu đồ hàng ngày của Vàng (XAG/USD)

Nguồn: TradingView, do Richard Snow biên soạn

Biểu đồ hàng tuần cho thấy mức độ biến động, đẩy tài sản lên trên kênh giảm dần được xác định rõ ràng.

Biểu đồ hàng tuần của Vàng (XAG/USD)

Nguồn: TradingView, do Richard Snow biên soạn

TỔNG QUAN GIÁ BẠC

Giá bạc (XAG/USD) chứng kiến ​​một số áp lực bán khi Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) báo cáo rằng chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) cốt lõi trong tháng 9 vẫn phù hợp với kỳ vọng.

Thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng với tốc độ cao hơn 0,3% như dự kiến ​​so với mức tăng danh nghĩa 0,1% được ghi nhận vào tháng 8. Dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi hàng năm giảm xuống 3,7%, phù hợp với ước tính, so với mức 3,9% trong tháng 8.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ BẠC

Có một điều hơi bất thường là đường giá của bạc khác với vàng. Trong khi vàng giao dịch ổn định, bạc tiếp tục giảm hàng tuần nhưng lại nỗ lực giao dịch cao hơn vào thứ Sáu. Bạc đã đạt đỉnh một tuần trước sau khi cố gắng kiểm tra mức thoái lui Fib lui 50% của đợt suy giảm chính 2021-2022 ở mức 23,83 USD.

Vào đầu tuần, đường SMA 200 xuất hiện, giới hạn giá và hình thành sự khởi đầu của động thái giảm giá ngắn hạn. Sự suy giảm có thể tìm thấy sự hỗ trợ trước mức thoái lui Fib 38,2% ở mức 22,35 USD. Về mặt kỹ thuật, với việc bạc nằm dưới đường SMA 200, điều này cho thấy triển vọng giảm giá. Tuy nhiên, bối cảnh cơ bản vẫn là rủi ro lớn đối với xu hướng này chừng nào căng thẳng vẫn ở mức cao ở Trung Đông.

Biểu đồ hàng ngày về Bạc (XAG/USD)

Nguồn: TradingView, do Richard Snow biên soạn

Biểu đồ bạc hàng tuần cho thấy xu hướng giảm dài hạn vẫn còn nguyên, trái ngược với xung lực lớn được thấy ở vàng.

Biểu đồ hàng tuần về Bạc (XAG/USD)

Nguồn: TradingView, do Richard Snow biên soạn

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: