Tin nóng 14/05/2024 – Dự báo từ AUD sang USD: Tác động đến ngân sách của Đô la Úc trong bối cảnh suy đoán tỷ giá RBA

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Ba (14 tháng 5), bản trình bày ngân sách của chính phủ Úc cho giai đoạn 2024-2025 sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.
  • Các nhà đầu tư nên theo dõi các phản ứng của RBA đối với Ngân sách có thể ảnh hưởng đến chi tiêu hộ gia đình, lạm phát do nhu cầu và lộ trình lãi suất của RBA.
  • Cuối phiên, giá sản xuất của Mỹ và Chủ tịch Fed Powell cũng cần được xem xét.

Ngân sách Úc và RBA

Vào thứ Ba (14 tháng 5), bài thuyết trình của chính phủ Úc về Ngân sách 2024-25 sẽ khiến nhà đầu tư tập trung vào AUD/USD.

Vào Chủ nhật, Bộ trưởng Tài chính Úc Jim Chalmers tuyên bố rằng Ngân sách mới sẽ giảm bớt áp lực cho các hộ gia đình mà không khiến lạm phát tăng cao.

Điều đáng chú ý là các dự báo của chính phủ về lạm phát cho thấy sự cần thiết phải có một lộ trình lãi suất RBA ít hơn. Chính phủ dự báo lạm phát sẽ quay trở lại mức 2-3% vào cuối năm 2024 chứ không phải năm 2025. Tuy nhiên, chính phủ đã có những dự báo kém lạc quan hơn đối với nền kinh tế Australia.

Ngân sách có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường đối với đường tỷ giá RBA. Trong cuộc họp báo RBA, Thống đốc RBA Michele Bullock cho biết chính phủ Úc đang cân nhắc lạm phát so với Ngân sách. Tuy nhiên, Thống đốc Bullock cho biết RBA sẽ ở chế độ chờ xem, đề xuất các phản ứng có thể xảy ra trước bất kỳ sự bất ngờ nào trong Ngân sách.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Giá sản xuất của Hoa Kỳ và Chủ tịch Fed Powell

Cuối phiên thứ Ba, giá sản xuất của Mỹ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất của Mỹ sẽ tăng 2,2% so với cùng kỳ trong tháng 4 sau khi tăng 2,1% trong tháng 3.

Con số kỳ vọng về lạm phát tiêu dùng gần đây đã báo hiệu xu hướng giá tiêu dùng cao hơn. Giá sản xuất cao hơn dự kiến sẽ phù hợp với xu hướng kỳ vọng lạm phát tiêu dùng.

Các nhà sản xuất tăng giá trong môi trường nhu cầu tăng cao, chuyển chi phí sang người tiêu dùng. Fed có thể phản ứng trước triển vọng giá tiêu dùng cao hơn bằng lộ trình lãi suất diều hâu hơn của Fed.

Lấy lạm phát làm trọng tâm, các nhà đầu tư cũng nên xem xét nhận xét từ Chủ tịch Fed Powell. Quan điểm về lạm phát và thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed có thể làm thay đổi quan điểm.

Thành viên FOMC Lisa Cook cũng có lịch phát biểu vào thứ Ba. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Powell có thể sẽ ảnh hưởng đến AUD/USD nhiều hơn.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD trong ngắn hạn có thể sẽ phụ thuộc vào số liệu lạm phát của Mỹ, Chủ tịch Fed Powell, Ngân sách Úc và bình luận của RBA. Con số lạm phát nóng hơn dự kiến của Mỹ có thể khiến chính sách tiền tệ lệch về phía đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, dữ liệu thị trường lao động Úc vào thứ Tư và thứ Năm cũng cần được xem xét.

Hành động giá AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận tín hiệu giá tăng.

Việc đồng đô la Úc vượt qua mức xử lý $ 0,66500 sẽ hỗ trợ việc tiến tới mức kháng cự $ 0,67003. Một đột phá từ mức kháng cự $ 0,67003 có thể giúp phe bò tăng giá ở mức xử lý $ 0,67500.

Ngược lại, việc AUD/USD phá vỡ dưới mức hỗ trợ $0,65760 và đường EMA 200 ngày có thể báo hiệu sự sụt giảm xuống đường EMA 50 ngày. Việc giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ khiến mức dưới 0,65 USD phát huy tác dụng.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 57,53, AUD/USD có thể quay trở lại mức kháng cự $0,67003 trước khi đi vào vùng quá mua.

Tin Nóng 14/05/2024 Dự Báo Từ Aud Sang Usd: Tác động đến Ngân Sách Của Đô La Úc Trong Bối Cảnh Suy đoán Tỷ Giá Rba
Tin Nóng 14/05/2024 Dự Báo Từ Aud Sang Usd: Tác động đến Ngân Sách Của Đô La Úc Trong Bối Cảnh Suy đoán Tỷ Giá Rba

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá tăng

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: