Tin nóng 12/05/2024 – Tin tức về khí đốt tự nhiên: Sản lượng thấp hơn và nhu cầu LNG mạnh có thể duy trì giá cao không?

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Sản lượng giảm, nhu cầu LNG tăng có thể đẩy giá tương lai tăng cao.
  • Nguồn cung dư thừa trong kho có thể hạn chế khả năng tăng giá.
  • Hoạt động khoan giảm gợi ý nguồn cung trong tương lai sẽ thắt chặt hơn.

Tổng quan thị trường

Giá khí tự nhiên kỳ hạn đóng cửa giảm vào thứ Sáu nhưng đánh dấu một tuần mạnh mẽ về tổng thể, được thúc đẩy bởi mức sản xuất giảm và nhu cầu mạnh mẽ liên quan đến xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG). 

Động lực tích cực này cho phép khí đốt tự nhiên đảm bảo mức tăng trong tuần thứ hai liên tiếp, thành tích đạt được lần cuối vào đầu tháng 3. Thị trường khí đốt tự nhiên của Mỹ vẫn kiên cường, giữ gần mức cao nhất trong 9 tuần do dự báo nhu cầu tăng và sản lượng sản xuất có dấu hiệu chậm lại.

Tin Nóng 12/05/2024 Tin Tức Về Khí đốt Tự Nhiên: Sản Lượng Thấp Hơn Và Nhu Cầu Lng Mạnh Có Thể Duy Trì Giá Cao Không?
Tin Nóng 12/05/2024 Tin Tức Về Khí đốt Tự Nhiên: Sản Lượng Thấp Hơn Và Nhu Cầu Lng Mạnh Có Thể Duy Trì Giá Cao Không?

Hạn chế cung và xu hướng cầu

Một động lực quan trọng tạo nên tâm lý lạc quan hiện nay trên thị trường khí đốt tự nhiên là sự sụt giảm sản lượng trong nước. Đáng chú ý, các nhà sản xuất hàng đầu như EQT và Chesapeake Energy đã hoãn việc hoàn thiện giếng và giảm hoạt động khoan để ứng phó với đợt giảm giá hồi đầu năm nay. 

Việc giảm hoạt động này góp phần khiến sản lượng giảm khoảng 9% tính đến thời điểm hiện tại của năm 2024. Ngoài ra, việc nhà máy Freeport LNG ở Texas hoạt động trở lại gần như hoàn toàn đã làm tăng lưu lượng khí đến các cơ sở xuất khẩu LNG, khiến nguồn cung càng thắt chặt hơn.

Xu hướng lưu trữ và sản xuất

Bất chấp những yếu tố tăng giá này, thị trường phải đối mặt với áp lực từ tình trạng dư cung đáng kể trong kho dự trữ, với mức hiện tại cao hơn mức bình thường khoảng 31% vào thời điểm này trong năm. 

Báo cáo EIA mới nhất chỉ ra rằng kho lưu trữ khí đốt tự nhiên tăng 79 tỷ feet khối (Bcf), thấp hơn mức 87 Bcf dự đoán, điều này đã hỗ trợ một số giá. Tuy nhiên, mức lưu trữ tăng cao tiếp tục xuất hiện trên thị trường, có khả năng hạn chế mức tăng giá hơn nữa.

Hoạt động khoan và sản lượng tương lai

Các xu hướng gần đây trong hoạt động khoan cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về động lực sản xuất trong tương lai. Báo cáo của Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan đang hoạt động sụt giảm, trong đó số giàn khoan khí đốt tự nhiên tăng nhẹ lên 103, bất chấp xu hướng chung giảm. 

Việc giảm số giàn khoan này là một chỉ báo sớm về mức sản lượng trong tương lai và phản ánh cách tiếp cận thận trọng của ngành trong bối cảnh giá cả và nhu cầu biến động.

Dự báo ngắn hạn

Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Sản lượng giảm, kết hợp với nhu cầu xuất khẩu LNG mạnh mẽ và việc quản lý nguồn cung chiến lược của các nhà sản xuất lớn, có thể sẽ hỗ trợ mức giá cao hơn. 

Tuy nhiên, khối lượng lưu trữ khí đốt đáng kể có nguy cơ bị giảm giá nếu không được cân bằng bởi nhu cầu cao kéo dài hoặc cắt giảm thêm sản lượng. Các nhà giao dịch nên theo dõi những thay đổi về mô hình thời tiết và mức xuất khẩu LNG, những thay đổi này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình điều kiện thị trường trong những tuần tới.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Review Tot: