Tin nóng 14/05/2024 – Dự báo hàng ngày về bạc (XAG): Tăng giá ở mức 28.38 USD, Kênh tăng giá hỗ trợ mua vào

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các điểm chính dưới đây:

  • Bạc (XAG/USD) tăng giá, giao dịch ở mức 28.38 USD, đạt mức cao trong ngày là 28.50 USD.
  • Căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn đối với bạc.
  • Quan điểm diều hâu của Fed và đồng đô la Mỹ mạnh có thể hạn chế sự tăng giá thêm của giá bạc.

du-bao-hang-ngay-ve-bac-xag-tang-gia-o-muc-28-38-usd-kenh-tang-gia-ho-tro-mua-vao-reviewsantot

Tổng quan thị trường

Bất chấp đồng đô la Mỹ mạnh và những phát biểu diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed), bạc (XAG/USD) đã tăng giá, giao dịch quanh mức 28.38 USD và đạt mức cao trong ngày là 28.50 USD. Sự tăng giá này phần lớn do tâm lý tránh rủi ro tăng lên do căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông.

Ngoài ra, tâm lý tiêu dùng suy giảm và kỳ vọng lạm phát gia tăng đã củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn, hỗ trợ giá bạc. Tuy nhiên, sức mạnh của đồng đô la Mỹ, được củng cố bởi quan điểm duy trì lãi suất cao của Fed do lạm phát dai dẳng, có thể hạn chế sự tăng giá thêm của bạc.

Sự thận trọng của Fed và tâm lý tiêu dùng yếu hỗ trợ bạc giữa bối cảnh đồng đô la mạnh

Đồng đô la Mỹ duy trì xu hướng tăng, được thúc đẩy bởi những phát biểu diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ lãi suất cao trong bối cảnh lạm phát cao. Phó Chủ tịch Fed Philip Jefferson đã phản ánh quan điểm này, ủng hộ việc duy trì mức lãi suất hiện tại cho đến khi lạm phát giảm rõ rệt hơn.

Báo cáo chỉ số Giá Sản xuất (PPI)

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ báo cáo Chỉ số Giá Sản xuất (PPI), có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Một khảo sát của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York cho thấy người tiêu dùng Mỹ kỳ vọng lạm phát sẽ tăng trong năm tới, với kỳ vọng đạt mức 3.3%.

Neel Kashkari, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, tỏ ra thận trọng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ, trong khi Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì chính sách hạn chế để đạt được các mục tiêu lạm phát của Fed.

Về dữ liệu, Chỉ số Tâm lý Tiêu dùng của Đại học Michigan giảm xuống còn 67.4 trong tháng 5 từ 77.2 trong tháng 4, đạt mức thấp nhất trong sáu tháng và thấp hơn dự kiến là 76. Trong khi đó, Kỳ vọng Lạm phát của Người tiêu dùng trong 5 năm của UoM tăng lên 3.1%, mức cao nhất trong sáu tháng, từ 3.0%.

Nhìn về phía trước, Chỉ số Giá Sản xuất (PPI) của Mỹ cho tháng 4 dự kiến sẽ tăng 2.2% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY), trong khi PPI Cốt lõi dự kiến sẽ tăng 2.4% YoY. Ngoài ra, lạm phát Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI) của Mỹ được dự báo sẽ giảm xuống còn 3.4% YoY trong tháng 4 từ 3.5%, trong khi lạm phát CPI Cốt lõi dự kiến sẽ giảm xuống 3.6% YoY từ 3.8% trong tháng 3.

Leo thang địa chính trị thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn cho bạc

Về mặt địa chính trị, các binh sĩ Israel đã tiến vào khu vực phía bắc Gaza để chiếm lại lãnh thổ từ các chiến binh Hamas vào thứ Hai trong khi cũng đẩy vào Rafah với xe tăng và quân đội, khiến cư dân Palestine phải di tản, theo tin tức mới nhất.

Do đó, sự leo thang xung đột giữa binh sĩ Israel và các chiến binh Hamas, cùng với sự di dời của cư dân Palestine, đã làm tăng căng thẳng địa chính trị, thúc đẩy nhu cầu về các tài sản trú ẩn an toàn như bạc.

Dự báo giá bạc (XAG/USD)

du-bao-hang-ngay-ve-bac-xag-tang-gia-o-muc-28-38-usd-reviewsantot

Biểu đồ giá bạc

Bạc (XAG/USD) đang giao dịch ở mức 28.38 USD, tăng 0.95%. Biểu đồ 4 giờ nổi bật các mức giá quan trọng, với điểm xoay ở mức 28.35 USD. Kháng cự ngay lập tức là 28.79 USD, tiếp theo là 29.24 USD và 29.64 USD. Hỗ trợ ngay lập tức là 27.96 USD, với hỗ trợ tiếp theo ở mức 27.53 USD và 27.10 USD.

Đường EMA 50 ngày ở mức 27.72 USD, trong khi đường EMA 200 ngày ở mức 26.98 USD. Kênh tăng giá trên khung thời gian 4 giờ hỗ trợ khả năng xu hướng tăng trên mức 28.35 USD. Cả hai đường EMA 50 và 200 đều cho thấy xu hướng mua. Triển vọng vẫn lạc quan trên mức 28.35 USD; tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mức này có thể dẫn đến áp lực bán đáng kể.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Review Tot: