Tin nóng 13/05/2024 – Giá Bitcoin (BTC) ở mức $60k khi hoạt động trên chuỗi gần đạt mức thấp lịch sử

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Các giao dịch trực tuyến của Bitcoin đạt mức thấp nhất trong nhiều năm trong bối cảnh thị trường không bình ổn.
  • Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn giữ lại tài sản, thể hiện sự tự tin mạnh mẽ bất chấp giá giảm.
  • Biến động giá bitcoin phù hợp với các đợt điều chỉnh sau halving trong lịch sử, đi chệch khỏi các chu kỳ thông thường.
  • Giá BTC đạt mức cao mới mọi thời đại vào quý 1 năm 2024, nhưng kể từ đó hoạt động trên chuỗi và khối lượng giao dịch Bitcoin đã giảm.

Hoạt động trên chuỗi của Bitcoin giảm

Theo dữ liệu của Santiment, khối lượng giao dịch trên chuỗi của Bitcoin đã giảm, đạt con số được nhìn thấy lần cuối cách đây nhiều năm (kể từ năm 2019). Mô hình này cho thấy các nhà giao dịch không muốn chuyển vị thế của mình, có thể do sự biến động của thị trường.

Hoạt động giảm mạnh diễn ra sau mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin vào tháng 3 năm 2024, một cột mốc sớm hơn một năm so với lịch trình dự kiến theo chu kỳ halving lịch sử.

Tin Nóng 13/05/2024 Giá Bitcoin (btc) ở Mức $60k Khi Hoạt động Trên Chuỗi Gần đạt Mức Thấp Lịch Sử
Tin Nóng 13/05/2024 Giá Bitcoin (btc) ở Mức $60k Khi Hoạt động Trên Chuỗi Gần đạt Mức Thấp Lịch Sử

Phản ứng và phân tích thị trường

Khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh không thoát khỏi sự chú ý của các nhà phân tích thị trường. Bitcoin đã kiểm tra mức hỗ trợ 60.000 USD vào ngày 10 tháng 5 sau chuyến đi rất ngắn lên tới 63.500 USD.

Ngoài ra, trên các nền tảng như X (trước đây là Twitter), các nhà giao dịch cho rằng các tổ chức có thể đang thao túng thị trường để ngăn chặn những đột phá đáng kể vào cuối tuần khi thị trường ETF đóng cửa.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital nhấn mạnh rằng Bitcoin thường bị ảnh hưởng vài tuần sau sự kiện halving, khoảng thời gian mà ông gọi là “vùng nguy hiểm”. ” Giai đoạn giảm giá này sắp kết thúc, cho thấy giá Bitcoin giảm xuống còn 56.500 USD. Tuy nhiên, những người nắm giữ dài hạn (LTH) không bán cổ phần của họ, điều này có thể báo hiệu khả năng phục hồi.

Tin Nóng 13/05/2024 Giá Bitcoin (btc) ở Mức $60k Khi Hoạt động Trên Chuỗi Gần đạt Mức Thấp Lịch Sử
Tin Nóng 13/05/2024 Giá Bitcoin (btc) ở Mức $60k Khi Hoạt động Trên Chuỗi Gần đạt Mức Thấp Lịch Sử

Hiệu suất giá và ảnh hưởng kinh tế

Hiệu suất giá của Bitcoin không ổn định vì tiền điện tử này không thể duy trì chuyển động trên 63.000 USD. Những dấu hiệu giảm giá từ dữ liệu kinh tế Mỹ trì trệ và những nhận xét diều hâu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cũng đã làm suy yếu tâm lý lạc quan.

Cụ thể, Khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cho thấy mức giảm đáng kể từ 77,2 trong tháng 4 xuống 67,4 trong tháng 5, trong khi kỳ vọng lạm phát tăng cao, làm tăng thêm mối lo ngại của thị trường.

Sự biến động giá có cùng mô hình lịch sử Bitcoin, trong đó các giai đoạn sau halving thường chứng kiến những đợt điều chỉnh lớn. Nhưng quỹ đạo giá năm nay quá xa so với chu kỳ 4 năm thông thường, điều này ngụ ý rằng mức cao mới có thể đạt được tương đối nhanh chóng.

Người nắm giữ dài hạn duy trì niềm tin

Mặc dù giá Bitcoin đã giảm trong những tháng gần đây nhưng những người nắm giữ Bitcoin dài hạn vẫn lạc quan. Theo dữ liệu từ Crypto Quant, những người nắm giữ này vẫn không bán số cổ phần nắm giữ của họ sau khi đạt đỉnh ở mức 73.000 USD. Trong khi đó, tại thời điểm báo chí. 

Những nhà đầu cơ giá lên Bitcoin (BTC) vẫn đang đấu tranh để giành quyền kiểm soát thị trường bất chấp đợt bán tháo trên thị trường rộng hơn khiến giá giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 60.492,63 USD. Giao dịch ở mức 60.908,99 USD, BTC cao hơn 0,10% so với mức cao nhất trong ngày.

Tin Nóng 13/05/2024 Giá Bitcoin (btc) ở Mức $60k Khi Hoạt động Trên Chuỗi Gần đạt Mức Thấp Lịch Sử

Ngược lại, những người nắm giữ dài hạn dường như đang chờ đợi một sự hồi sinh có thể xảy ra. Axel Adler Jr, một nhà phân tích on-chain, lưu ý rằng những người nắm giữ dài hạn trước đây đã bán 1,3 triệu BTC vào thời điểm cao điểm nhưng hiện đang giữ lại tài sản của mình, dự đoán sẽ chạm đáy cục bộ.

Hành động như vậy thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào giá trị lâu dài của Bitcoin, trái ngược với hành động của những người nắm giữ ngắn hạn, những người đã tham gia vào một số sự kiện thu lợi nhuận. Hiện tại, thị trường đang xem xét dữ liệu kinh tế quan trọng và các sự kiện sắp tới bao gồm báo cáo PPI và CPI, cũng như bài phát biểu của chủ tịch Fex Jerome Powell, điều này có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo của Bitcoin trong những tuần tiếp theo.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: