Tin nóng 27/10/2023 – Yên Nhật (USD/JPY) kiểm tra ngưỡng kháng cự 150 trước quyết định chính sách của Ngân hàng Nhật Bản

Đồng đô la Mỹ đã vượt qua ngưỡng kháng cự so với đồng yên Nhật ở mức quan trọng 150 yên. Tâm điểm lạm phát của Tokyo có thể gây ra tình thế tiến thoái lưỡng nan về chính sách của Ngân hàng Nhật Bản. Lạm phát dính sẽ thách thức lãi suất âm.

  • Cuộc họp của BoJ là chìa khóa cho đồng Yên.
  • USD/JPY đang thử thách quyết tâm của BoJ.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức mới nhất về đồng Yên Nhật và xu hướng giá của USD/JPY hôm nay

Động thái của FED, ngân hàng Anh và Nhật Bản ảnh hướng đến đồng Yên Nhật

Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản đều công bố các quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của họ vào tuần tới và đây là quyết định sau có nhiều khả năng gây ra một đợt biến động mới.

Trong khi Fed và BoE dự kiến ​​​​sẽ giữ nguyên tất cả các quyết định chính sách, BoJ có thể điều chỉnh chính sách kiểm soát đường cong lợi suất hiện tại của họ và cho phép lợi suất JGB tăng cao hơn. Ngân hàng trung ương Nhật Bản hiện giới hạn lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở mức 1% và can thiệp nếu ngưỡng này chịu áp lực, nhưng các cuộc thảo luận trên thị trường vào thời điểm hiện tại cho thấy BoJ có thể cho phép lãi suất thị trường tăng lên 1,5%, một xu hướng diều hâu và một thứ sẽ củng cố đồng Yên.

Đầu ngày hôm nay, chỉ số CPI mới nhất của Tokyo đánh bại dự báo của thị trường và cho thấy áp lực giá đang tăng lên. Cách đọc này được coi là đại diện cho xu hướng lạm phát quốc gia và có thể thúc đẩy BoJ thừa nhận rằng lạm phát ở Nhật Bản cuối cùng đã bắt đầu trở nên cố hữu. Nếu Ngân hàng Nhật Bản điều chỉnh lại triển vọng lạm phát cao hơn, đồng Yên Nhật sẽ mạnh lên trên diện rộng.

Lịch ngân hàng trung ương DailyFX

Cập nhật xu hướng giá USD/JPY

USD/JPY đang giao dịch ở mức hoặc rất gần với mức cao nhất được thấy cách đây một năm trước khi sự can thiệp của BoJ khiến cặp tiền này giảm dần theo hình xoắn ốc. Mức 150 đã được coi là ngưỡng chắc chắn cho cặp USD/JPY trong nhiều tuần nay và bất kỳ đợt kiểm tra nào ở mức này đều vấp phải tin đồn về sự can thiệp chính thức của Nhật Bản. Cặp tiền này hiện chỉ giao dịch ở mức trên 150 nhưng rất khó có khả năng tăng cao hơn nữa trước cuộc họp ngân hàng trung ương vào tuần tới. Trong khi cuộc họp của BoJ cần được theo dõi chặt chẽ, cuộc họp báo sau quyết định của Fed cũng sẽ là chìa khóa cho triển vọng của đồng đô la Mỹ.

BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG NGÀY CỦA USD/JPY – NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2023

Lạm phát của Mỹ đang được chú ý

Vào thứ Sáu, thu nhập cá nhân, lạm phát và chi tiêu cá nhân của Hoa Kỳ sẽ là tâm điểm. Sau báo cáo GDP nóng hơn dự kiến ​​của Mỹ , các số liệu thống kê có thể ảnh hưởng đáng kể đến kỳ vọng tăng lãi suất của Fed.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số giá PCE cốt lõi sẽ tăng 3,7% trong tháng 9 so với 3,9% trong tháng 8. Những con số nóng hơn dự kiến ​​có thể làm tăng đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất vào tháng 12. Tuy nhiên, thu nhập và chi tiêu cá nhân phải trái ngược với báo cáo GDP của Mỹ. Báo cáo GDP của Mỹ nhấn mạnh lạm phát giảm nhẹ và xu hướng giảm thu nhập khả dụng.

Lãi suất cao hơn tác động đến chi phí đi vay và thu nhập khả dụng, buộc người tiêu dùng phải hạn chế chi tiêu. Xu hướng giảm chi tiêu làm giảm bớt áp lực lạm phát do nhu cầu.

Các số liệu thống kê khác bao gồm số liệu cuối cùng về Niềm tin và Kỳ vọng của Người tiêu dùng Michigan. Những sửa đổi hướng lên có thể báo hiệu một môi trường tiêu dùng tích cực.

Dự báo ngắn hạn đồng Yên Nhật

Số liệu lạm phát từ Nhật Bản và Mỹ sẽ quyết định xu hướng ngắn hạn của USD/JPY. Số liệu lạm phát khó chịu của Nhật Bản có thể thúc đẩy kỳ vọng về việc BoJ sẽ thoát khỏi lãi suất âm. Độ nhạy cảm của Yên Nhật đối với bất kỳ phản ứng nào của BoJ đối với con số lạm phát có thể sẽ tăng lên.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: