Tin nóng 11/11/2023 – Phân tích dầu và khí đốt tự nhiên: Niềng răng thị trường cho cuộc họp của OPEC

Reviewsantot.com – Sự phục hồi của giá dầu hôm nay, được thúc đẩy bởi các đợt cắt giảm và bù đắp ngắn hạn của OPEC +, cân bằng mức tăng với mức giảm 4% hàng tuần và sản lượng của Mỹ giảm. Cùng Reviewsantot cập nhật ngay các ý chính sau đây:

  • Dầu tăng 2% nhờ sự hỗ trợ của OPEC+ của Iraq.
  • Việc bù đắp ngắn hạn thúc đẩy đợt tăng giá dầu vào thứ Sáu.
  • Số lượng giàn khoan của Mỹ cho thấy sản lượng giảm.
  • Brent, WTI phục hồi từ mức thấp.
  • Khí tự nhiên ổn định ở mức 3,130 USD.
  • WTI kiểm tra điểm xoay $ 77,31.

Triển vọng cơ bản nhanh

Giá dầu tăng khoảng 2% vào thứ Sáu, nhờ sự ủng hộ của Iraq đối với việc cắt giảm sản lượng của OPEC + và sự bù đắp bán khống của các nhà giao dịch trước cuối tuần. Bất chấp mức tăng, dầu vẫn ghi nhận mức giảm 4% hàng tuần, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Cuộc biểu tình này một phần được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch giải quyết các vị thế bán khống kỷ lục và được hỗ trợ bởi xác nhận từ Ả Rập Saudi và Nga về việc tiếp tục cắt giảm sản lượng. Việc giảm số lượng giàn khoan của Mỹ cũng ám chỉ sản lượng sẽ giảm trong tương lai.

Cả Brent và WTI đều phục hồi nhẹ từ tình trạng bán quá mức, mặc dù lo ngại về nhu cầu vẫn tồn tại, đặc biệt với dữ liệu yếu của Trung Quốc và đơn đặt hàng từ các nhà máy lọc dầu của nước này giảm.

Các cuộc thảo luận sắp tới của OPEC+ về mức sản xuất đang được chú trọng, cuộc họp tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26 tháng 11.

Dự báo giá khí đốt tự nhiên

phan-tich-dau-va-khi-dot-tu-nhien-nieng-rang-thi-truong-cho-cuoc-hop-cua-opec-reviewsantot

Biểu đồ khí tự nhiên (NG)

Trong triển vọng kỹ thuật ngày nay đối với Khí tự nhiên (NG)Hợp đồng tương lai, hàng hóa này có giá $3,130, vẫn tương đối ổn định trong 24 giờ qua. Khung thời gian biểu đồ 4 giờ cung cấp cái nhìn chi tiết, tiết lộ các ngưỡng giá quan trọng. Điểm xoay ngay lập tức đứng vững ở mức 3,130 USD, với các mức kháng cự tăng dần ở mức 3,234 USD, 3,369 USD và rào cản mạnh mẽ ở mức 3,497 USD. Các mức hỗ trợ cần theo dõi là 3,094 USD, tiếp theo là 2,994 USD và 2,901 USD, có thể mang lại cơ hội mua nếu được kiểm tra.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện ở mức 29, tiến vào vùng quá bán, cho thấy tài sản có thể chịu áp lực bán đáng kể. Điều này có khả năng chỉ ra sự đảo chiều sắp tới nếu thị trường cho rằng tài sản bị định giá thấp. Tuy nhiên, Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày ở mức 3,272 USD nằm cao hơn mức giá hiện tại, cho thấy tâm lý giảm giá tiềm ẩn trong ngắn hạn.

Mô hình kỹ thuật được quan sát là một kênh giảm dần tiềm năng, cho thấy rằng nếu giá không vượt qua được ranh giới trên, chúng ta có thể thấy xu hướng giảm tiếp tục. Tuy nhiên, việc vượt lên trên mô hình này có thể làm mất hiệu lực triển vọng giảm giá và cho thấy sự thay đổi động lượng.

Kết luận

Tóm lại, xu hướng chung của Hợp đồng Tương lai Khí đốt Tự nhiên có vẻ là giảm giá, với các dự báo ngắn hạn nghiêng về việc kiểm tra các mức hỗ trợ thấp hơn, trừ khi mô hình đảo chiều được xác nhận, điều này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại các mức kháng cự cao hơn trong các phiên sắp tới.

Dự báo giá dầu WTI

dau-tho-WTI-reviewsantot

Biểu đồ dầu thô WTI (WTI)

Trong thị trường hàng hóa ngày nay, dầu thô WTI (DẦU) trình bày một biểu đồ kỹ thuật về sự lạc quan thận trọng. Tài sản hiện đang giao dịch ở mức 77,31 USD, cho thấy chuyển động tiêu cực nhỏ trong chu kỳ 24 giờ qua. Biểu đồ 4 giờ cho thấy thị trường đang được cân nhắc, với các điểm mấu chốt được xác định.

Mức kháng cự ngay lập tức được nhìn thấy ở mức 77,43 USD, với mức trần tiếp theo là 79,02 USD và 81,22 USD có khả năng giới hạn mức tăng giá. Khi đi xuống, hỗ trợ ngay lập tức được đánh dấu ở mức 75,35 đô la, với mạng lưới an toàn bổ sung ở mức 73,97 đô la và 72,61 đô la.

Các chỉ báo kỹ thuật mang lại cảm xúc lẫn lộn. Chỉ số RSI đứng ở mức 48,15, dao động ngay dưới mức trung tính 50, cho thấy thị trường không quá mua cũng không quá bán mà đang nghiêng về tâm lý giảm giá. Đường EMA 50 ngày ở mức 79,02 USD cao hơn mức giá hiện tại, củng cố mức kháng cự và báo hiệu một xu hướng giảm giá tiềm năng trong ngắn hạn.

Các mô hình biểu đồ

Các mô hình biểu đồ và hành động giá gần đây của Dầu thô WTI cho thấy sự kiểm tra giới hạn dưới của kênh giảm dần, với hàm ý về hướng giá trong tương lai phụ thuộc vào việc liệu nó có thể tìm thấy hỗ trợ hay không hoặc liệu nó có vi phạm mức thấp hơn hay không, báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm giá .

Xu hướng chung nghiêng từ trung tính sang giảm, với sự theo dõi chặt chẽ xem liệu tài sản có thể tập hợp sức mạnh để thách thức mức kháng cự ngay lập tức ở mức 77,43 USD hay không. Dự báo ngắn hạn phụ thuộc vào sự tương tác của tài sản với các mức hỗ trợ đã thiết lập, nếu bị vi phạm, có thể chứng kiến ​​các thử nghiệm tiếp theo về mức hỗ trợ giảm giá trong những ngày tới.

Dự báo giá dầu Brent

dau-Brent-reviewsantot

Biểu đồ dầu Brent

Dầu thô Brent Phiên giao dịch mới nhất kết thúc với tài sản ở mức 81,61 USD, đánh dấu mức giảm nhẹ so với lần đóng cửa trước đó. Khung thời gian biểu đồ 4 giờ cung cấp điểm thuận lợi cho các cấp độ kỹ thuật chính. Mức kháng cự được chốt ở mức 81,72 USD, với các rào cản tiếp theo là 83,47 USD và 85,28 USD, trong khi mức hỗ trợ hình thành ở mức 79,28 USD và mức sàn quan trọng hơn là 77,58 USD, với điểm giao dịch quan trọng là 76,15 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở mức 48,29, lơ lửng ngay dưới ngưỡng trung tính 50, cho thấy thiếu sức mạnh định hướng rõ ràng và cho thấy thị trường đang cân bằng, nhưng có xu hướng nghiêng về tâm lý giảm giá. Đường EMA 50 ngày ở mức 83,13 USD cung cấp một mức kháng cự động và mức giá hiện tại nằm dưới mức trung bình động này có thể báo hiệu xu hướng giảm giá trong thời gian tới.

Nhìn chung, mặc dù xu hướng trước mắt của Dầu thô Brent có vẻ là giảm giá, nhưng việc ở gần các mức kỹ thuật quan trọng cho thấy khả năng biến động và kiểm tra khả năng phục hồi của tài sản tại các điểm kháng cự chính trong các phiên giao dịch sắp tới.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: