Tin nóng 09/10/2023 – Dự báo AUD đến USD: Những bất ổn địa chính trị ảnh hưởng đến đồng đô la Úc như thế nào

Bất chấp một đợt phục hồi gần đây, Đô la Úc phải đối mặt với những thách thức từ tình trạng bất ổn địa chính trị rộng lớn hơn và những bất ổn thương mại.

  • Đồng đô la Úc đã tăng 0,22% vào thứ Sáu, đóng cửa ở mức 0,63835 đô la.
  • Căng thẳng địa chính trị có thể gây biến động cho thị trường tài chính toàn cầu vào thứ Hai.
  • Cuối ngày hôm nay, các bài phát biểu của thành viên FOMC có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, đặc biệt là về lãi suất.

Cùng Reviewsantot dự báo tình hình AUD và USD tại bài viết dưới đây. Phân tích những bất ổn địa chính trị ảnh hưởng đến đồng đô la Úc. 

Tổng quan về phiên Thứ Sáu

Vào thứ Sáu, các AUD/USD tăng 0,22%. Sau khi tăng 0,71% vào thứ Năm, đồng đô la Úc đã kết thúc ngày ở mức 0,63835 đô la. Đồng đô la Úc giảm xuống mức thấp 0,63123 đô la trước khi tăng lên mức cao 0,64002 đô la.

Căng thẳng địa chính trị khiến đồng đô la Úc chịu áp lực bán

Vào thứ Hai, thị trường tài chính toàn cầu sẽ phản ứng với nguy cơ xung đột Trung Đông rộng lớn hơn. Sự không chắc chắn về sự ổn định ở Trung Đông, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và dầu mỏ, và tác động có thể xảy ra đối với nền kinh tế toàn cầu có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ.

Tỷ lệ thương mại trên GDP của Úc hiện tại 

Tỷ lệ thương mại trên GDP của Úc là trên 50%. Triển vọng nhu cầu không chắc chắn và sự gián đoạn chuỗi cung ứng có thể xảy ra sẽ tác động xấu đến nền kinh tế Úc, AUD / USD và điều kiện thị trường lao động. Các công việc liên quan đến thương mại chiếm 20% thị trường lao động Úc.

Những người tham gia thị trường phải theo dõi chặt chẽ các cập nhật từ Trung Đông trong suốt cả ngày. Mối đe dọa về một cuộc xung đột lan rộng hơn có thể sẽ làm tăng nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ.

Không có chỉ số kinh tế Úc nào để đánh lạc hướng các nhà đầu tư ngày nay. Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế từ Trung Quốc và các cuộc họp của IMF sẽ là tâm điểm trong tuần.

Các bài phát biểu của thành viên FOMC tập trung

Cuối ngày hôm nay, các bài phát biểu của thành viên FOMC có thể ảnh hưởng đến tâm lý đối với Fed và triển vọng lãi suất.

Các thành viên FOMC bỏ phiếu như thế nào? 

Các thành viên bỏ phiếu của FOMC Michael Barr, Lorie Logan và Philip Jefferson đang trên lịch kinh tế để phát biểu hôm nay. Các thị trường sẽ phản ứng với quan điểm của các thành viên FOMC về Báo cáo Việc làm của Mỹ và ảnh hưởng có thể xảy ra đối với lộ trình lãi suất của Fed.

Tuy nhiên, sau những tin tức từ Trung Đông, các nhà đầu tư cũng phải xem xét hướng dẫn về cách Fed sẽ phản ứng. Các thành viên FOMC có thể đưa ra một loạt các kịch bản để thị trường xem xét lại.

Dự báo ngắn hạn

Sự không chắc chắn bắt nguồn từ các sự kiện ở Trung Đông và mối đe dọa của một cuộc xung đột lan rộng hơn sẽ đè nặng lên AUD / USD. Xu hướng ngắn hạn có thể sẽ xoay quanh các bình luận của ngân hàng trung ương và cập nhật tin tức từ Trung Đông.

Hành động giá AUD/USD

AUD/USD vẫn nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, tái khẳng định tín hiệu giá giảm.

Một động thái AUD / USD qua mức kháng cự $ 0,63854 sẽ hỗ trợ AUD / USD chạy tại EMA 50 ngày. Cập nhật tin tức từ Trung Đông và bình luận của thành viên FOMC có thể sẽ quyết định xu hướng ngày hôm nay.

Sự leo thang ở Trung Đông đang ảnh hưởng như thế nào?

Sự leo thang ở Trung Đông và những bình luận diều hâu của Fed có thể sẽ đè nặng lên sự thèm muốn của người mua đối với AUD / USD. Việc phá vỡ dưới đường xu hướng sẽ giúp phe gấu chạy ở mức hỗ trợ $ 0,62749.

Reviewsantot đánh giá: Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 43,44 hỗ trợ AUD / USD giảm xuống dưới đường xu hướng trước khi đi vào vùng quá bán (thường dưới 30 trên thang RSI).

Biểu đồ hàng ngày  AUD/USD

du-bao-aud-den-usd-nhung-bat-on-dia-chinh-tri-anh-huong-den-dong-do-la-uc-nhu-the-nao-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá giảm.

Biểu đồ 4 giờ AUD/USD

AUD/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, tái khẳng định tín hiệu giá giảm.

Việc phá vỡ trên đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ di chuyển qua mức kháng cự $ 0,63854 đến mục tiêu $ 0,64.

Tuy nhiên, việc không vượt qua đường EMA 50 ngày sẽ rời khỏi đường xu hướng và mức hỗ trợ $ 0,62749.

RSI 14 giờ 4 phiên ở mức 48,02 hỗ trợ AUD/USD giảm xuống đường xu hướng trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ 4 giờ khẳng định tín hiệu giá giảm.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: