Tin nóng 05/11/2023 – Dự báo hàng tuần về EUR/USD: Phân tích toàn diện về xu hướng đồng Euro so với đồng đô la

Reviewsantot.com – ECB và Chủ tịch Fed Powell sẽ tác động đến xu hướng EUR so với USD cùng với các chỉ số kinh tế của Đức, thị trường lao động và số liệu tâm lý người tiêu dùng của Hoa Kỳ. Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính sau đây:

  • Tỷ giá EUR/USD tăng 1,60% lên 1,07277 USD trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 11.
  • Trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 11, nền kinh tế Đức, PMI dịch vụ khu vực đồng euro và ECB sẽ là tâm điểm.
  • Các bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell và các thành viên FOMC cũng có thể tác động đến xu hướng EUR/USD.

du-bao-hang-tuan-ve-eur-usd-phan-tich-toan-dien-ve-xu-huong-dong-euro-so-voi-dong-do-la-reviewsantot

Tổng quan hàng tuần 

Trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 11,  tỷ giá EUR/USD đã tăng 1,60%, kết thúc tuần ở mức 1,07277 USD. Tỷ giá EUR/USD giảm xuống mức thấp thứ Tư là 1,05165 USD trước khi tăng lên mức cao thứ Sáu là 1,07467 USD.

Trọng tâm của PMI Dịch vụ Khu vực đồng Euro và Kinh tế Đức

Vào thứ Hai, các đơn đặt hàng nhà máy của Đức và PMI dịch vụ khu vực đồng euro sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Đơn đặt hàng nhà máy yếu có thể làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế kéo dài của Đức. Các cuộc khảo sát PMI sản xuất gần đây cho thấy môi trường nhu cầu đang suy yếu.

Tuy nhiên, PMI dịch vụ có thể có tác động nhiều hơn đến sự thèm muốn của người mua đối với EUR/USD. Lĩnh vực dịch vụ đóng góp hơn 70% cho nền kinh tế khu vực đồng euro. PMI yếu hơn dự kiến ​​sẽ báo hiệu quý 4 khởi đầu ảm đạm.

Theo khảo sát sơ bộ, chỉ số PMI Dịch vụ của Eurozone đã giảm từ 48,7 xuống 47,8. Việc điều chỉnh giảm PMI sơ bộ có thể ảnh hưởng đến EUR/USD.

Vào thứ Ba và thứ Tư, nền kinh tế Đức lại được chú ý. Các mệnh lệnh về xu hướng công nghiệp và con số lạm phát cuối cùng cần được xem xét. Sản lượng giảm lớn hơn dự kiến ​​và số liệu lạm phát nhẹ hơn so với trước đây có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với EUR/USD.

PMI dịch vụ khu vực đồng euro và ECB sẽ là tâm điểm

Lĩnh vực sản xuất đóng góp ít hơn 30% cho nền kinh tế Đức. Tuy nhiên, hoạt động của ngành tiếp tục suy thoái sẽ báo hiệu một cuộc suy thoái kinh tế kéo dài hơn. Con số lạm phát thấp hơn dự kiến ​​có thể giảm bớt áp lực lên ECB trong việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Triển vọng chính sách tiền tệ bớt hiếu chiến hơn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với EUR/USD.

Vào thứ Năm, Bản tin kinh tế ECB sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Hướng dẫn của ECB về triển vọng kinh tế, lạm phát và chính sách tiền tệ sẽ là tâm điểm. Vào thứ Năm và thứ Sáu, Chủ tịch ECB Lagarde sẽ có lịch phát biểu, điều này cũng cần được giám sát.

Các thành viên Ban điều hành ECB, Luis de Guindos (Thứ Hai/Thứ Năm), Elizabeth McCaul (Thứ Ba) và Andrea Enria (Thứ Ba/Thứ Tư) cũng có mặt trên lịch để phát biểu. Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB sẽ phát biểu vào thứ Tư và thứ Năm.

Chủ tịch Fed Powell và thị trường lao động Hoa Kỳ là tâm điểm

Thị trường lao động Mỹ sẽ là tâm điểm vào thứ Năm. Một sự gia tăng đáng kể khác về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ hỗ trợ thị trường đặt cược vào việc Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Điều kiện thị trường lao động mềm hơn tác động đến tăng trưởng tiền lương, thu nhập khả dụng và niềm tin của người tiêu dùng.

Xu hướng giảm thu nhập khả dụng và sự suy giảm niềm tin của người tiêu dùng ảnh hưởng đến tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Triển vọng lạm phát do nhu cầu yếu hơn sẽ giảm bớt áp lực buộc Fed phải theo đuổi con đường lãi suất diều hâu hơn.

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ giảm từ 217 nghìn xuống 215 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 11.

Vào thứ Sáu, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ sẽ được chú ý. Báo cáo tâm lý người tiêu dùng Michigan sơ bộ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ. Tâm lý người tiêu dùng giảm bất ngờ có thể báo hiệu triển vọng nhu cầu tiêu dùng yếu.

Các bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell và các thành viên FOMC

Triển vọng nhu cầu yếu hơn sẽ làm giảm nhu cầu về một lộ trình lãi suất diều hâu của Fed. Tuy nhiên, triển vọng nhu cầu yếu có thể làm dấy lên lo ngại về việc hạ cánh cứng. Tiêu dùng cá nhân chiếm hơn 65% nền kinh tế Mỹ.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan sẽ tăng từ 63,8 lên 64,0. Ngoài con số tiêu đề, nhà đầu tư nên xem xét các thành phần Kỳ vọng và Lạm phát.

Trong khi các chỉ số kinh tế sẽ cần được xem xét, các nhà đầu tư phải theo dõi các bài phát biểu của Fed. Chủ tịch Fed Powell dự kiến ​​sẽ phát biểu vào thứ Tư và thứ Năm. Các thành viên FOMC Barkin, Barr, Bostic, Cook, Jeffrey, Logan, Waller và Williams cũng sẽ có bài phát biểu.

Dự báo ngắn hạn:

Xu hướng ngắn hạn của EUR/USD phụ thuộc vào bình luận của ngân hàng trung ương và các chỉ số kinh tế khu vực đồng euro. Tuy nhiên, những rạn nứt trong điều kiện thị trường lao động Hoa Kỳ có thể tác động nhiều hơn đến cặp EUR/USD. Các thị trường cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ. Tín hiệu về môi trường kinh tế vĩ mô đang xấu đi của Mỹ có thể ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD nằm trên đường EMA 50 ngày , trong khi vẫn ở dưới đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng trong ngắn hạn nhưng giảm trong dài hạn. Việc vượt qua đường EMA 200 ngày sẽ hỗ trợ việc vượt qua mức kháng cự $1,07838 để nhắm mục tiêu $1,08.

Các chỉ số kinh tế Đức, bài phát biểu của ngân hàng trung ương và thị trường lao động Mỹ sẽ là tâm điểm.

Fed ôn hòa và số liệu thống kê yếu hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với EUR/USD.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới 1,07 đô la sẽ khiến đường EMA 50 ngày và mức hỗ trợ 1,06342 đô la phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ ở mức 61,45 cho thấy tỷ giá EUR/USD đã vượt qua đường EMA 200 ngày trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD gửi tín hiệu tăng giá ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ EUR/USD

EUR/USD nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng. Đáng chú ý là đường EMA 50 ngày đã thu hẹp xuống đường EMA 200 ngày. Sự giao nhau trong xu hướng tăng của EMA 50 ngày với EMA 200 ngày có thể báo hiệu sự đảo ngược xu hướng giảm giá trong ngắn hạn.

Việc EUR/USD quay trở lại mức 1,07500 USD sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự 1,07838 USD để nhắm mục tiêu 1,08 USD.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới 1,07 USD sẽ mang lại mức hỗ trợ 1,06342 USD và các đường EMA.

Chỉ số RSI 4 giờ 14 kỳ ở mức 68,68 cho thấy EUR/USD nằm ở ranh giới của vùng quá mua. Áp lực bán có thể tăng lên ở mức kháng cự $ 1,07838.

Biểu đồ 4 giờ EUR/USD khẳng định tín hiệu tăng giá ngắn hạn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: