Tin nóng 06/11/2023 – Thị trường chứng khoán châu Á tuần này: Vàng im lặng, Nasdaq 100, EUR/ USD, GBP/USD Rip khi lợi suất của Mỹ giảm

Chứng khoán Châu Á tăng vào thứ Hai sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến được công bố vào tuần trước làm giảm bớt lo ngại về lãi suất tăng. Các nhà đầu tư bước vào tuần mới với cổ phiếu tạo ra cú hích phục hồi và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm trở lại. Lịch kinh tế nhẹ nhàng, với việc phát hành Khảo sát ý kiến cán bộ cho vay cao cấp của Cục Dự trữ Liên bang là một trong những bản phát hành chính. 

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức quan trọng và xu hướng của các cặp tỷ giá EUR/ USD, GBP/USD trong thời gian tới

Tiêu điểm chứng khoán Châu Á tuần mới

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã giảm mạnh trong tuần qua sau khi Chủ tịch Fed Powell không thể chuyển hướng các nhà đầu tư theo hướng định giá thắt chặt tiền tệ hơn nữa và dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cho thấy hoạt động tuyển dụng chậm lại rõ rệt. Sự sụt giảm lớn về lợi suất đã khiến đồng đô la Mỹ quay cuồng, mở đường cho một đợt tăng giá mạnh mẽ của các cặp tiền tệ chính như EUR/USD, GBP/USD và AUD/USD vào cuối tuần.

Động lực của thị trường trái phiếu cũng mang lại lợi ích cho các tài sản rủi ro, thúc đẩy cả S&P 500 và Nasdaq 100, vốn có tuần tốt nhất kể từ tháng 11 năm 2022. Với tâm lý đang phục hồi rõ ràng và các dấu hiệu cho thấy một cuộc suy thoái vẫn chưa xảy ra, cổ phiếu có thể có cơ hội tăng cao hơn trong thời gian tới. hạn, với tính thời vụ có thể cung cấp thêm nguồn sức mạnh.

Giá vàng giảm trong phiên Châu Á

Giá vàng (XAU/USD) bắt đầu tuần mới với xu hướng yếu hơn và kéo dài đợt thoái lui của ngày thứ Sáu từ mức trên mốc tâm lý 2.000 USD chạm tới do phản ứng với dữ liệu việc làm yếu hơn từ Hoa Kỳ. Đồng Đô la Mỹ (USD) thu hút một số lực mua sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng khiêm tốn và hóa ra lại là yếu tố chính gây áp lực lên kim loại quý.

Tập trung vào vàng, vàng thỏi bị khuất phục, không thể tận dụng sự yếu kém của đồng đô la Mỹ và lãi suất chính phủ giảm. Điều này có lẽ là do lợi thế địa chính trị được tích lũy bằng kim loại quý sau các cuộc tấn công khủng bố ở Israel đã bắt đầu giảm bớt, vì cuộc chiến chống lại Hamas chưa leo thang thành một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn ở Trung Đông.

Ngoài ra, xu hướng chung tích cực xung quanh thị trường chứng khoán châu Á đã kéo hàng hóa trú ẩn an toàn xuống dưới mức 1.985 USD trong phiên giao dịch châu Á.

Các động lực vĩ mô chính cần lưu ý cho tuần giao dịch sắp tới

Bước sang tuần đầu tiên của tháng 11, lịch kinh tế yên tĩnh hơn một chút trong tuần này

Chủ tịch Fed Powell dự kiến phát biểu

Nhìn về phía trước, không có báo cáo kinh tế quan trọng nào ở Mỹ trong tuần tới, nhưng một số thành viên Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm cả Powell, sẽ phát biểu công khai. Các nhà giao dịch bán lẻ nên theo dõi chặt chẽ các sự kiện này và xem xét kỹ lưỡng các tuyên bố chính thức để hiểu rõ hơn về suy nghĩ của ngân hàng trung ương và đường hướng chính sách tiền tệ có thể xảy ra.

Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các nhà hoạch định chính sách sẽ bước đi cẩn thận và kiềm chế tăng lãi suất một lần nữa có thể ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu Kho bạc và đồng đô la Mỹ, nhưng lại hỗ trợ cổ phiếu và kim loại quý. Những bình luận mang tính diều hâu có thể có tác động ngược lại đối với những tài sản này.

LỊCH KINH TẾ MỸ

Dự báo cơ bản chứng khoán Châu Á và phân tích kỹ thuật

Tại các thị trường chứng khoán nước ngoài, các chỉ số ở châu Âu không đồng đều và cao hơn ở hầu hết châu Á.

Bảng Anh (GBP/USD) đảo chiều cao hơn sau dữ liệu việc làm của Mỹ

Thị trường trái phiếu Mỹ đang gửi đi một tín hiệu rõ ràng: lãi suất đã đạt đỉnh và sẽ giảm vào năm tới. Điểm yếu này của đồng đô la Mỹ đang giúp GBP/USD đảo ngược đà sụt giảm gần đây.

Dự báo Đô la Úc: RBA tăng lãi suất tiền mặt chính thức?

Đồng đô la Úc đã tìm thấy một số lực kéo trước quyết định chính sách tiền tệ của RBA sau khi lạm phát gia tăng.  Trong bối cảnh lạm phát CPI mạnh hơn dự kiến và giá nhà tăng, hợp đồng tương lai lãi suất tiền mặt liên ngân hàng 30 ngày ASX cho hợp đồng tháng 3 ngụ ý rằng thị trường thậm chí còn đi trước quyết định lãi suất trong tuần này.

Điều này có ý nghĩa gì đối với AUD/USD trong tuần này?

Tỷ giá AUD/USD đã tăng trưởng ổn định vào tuần trước, tăng +2,8% và ghi nhận mức tăng đáng kể nhất trong một tuần kể từ tháng 11 năm 2022. Nếu việc tăng lãi suất có hiệu lực, cặp tiền tệ này có thể đạt hiệu suất vượt trội hơn nữa.

Dự báo hàng tuần về Yên Nhật

Tinh chỉnh của BoJ không thể truyền cảm hứng nhưng sự yếu kém của đồng đô la có vẻ đầy hứa hẹn đối với USD/JPY

BoJ đã đưa ra một điều chỉnh tối thiểu về chính sách trong tuần này khi các thị trường vẫn đặt cược vào việc tăng lãi suất vào tháng 4 năm 2024. USDJPY được hưởng lợi từ đồng Đô la Mỹ yếu hơn, điều này nếu tiếp tục có thể phủ nhận nhu cầu can thiệp toàn diện vào FX của BoJ.

Dự báo đồng Euro

Đồng Euro tăng giá sau khi tín hiệu thị trường kết thúc việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ

EUR/USD là đồng tiền được hưởng lợi chính từ đợt trượt giá lớn của đồng đô la vào cuối ngày thứ Sáu sau khi thị trường giảm khả năng Mỹ tăng lãi suất trong bối cảnh dữ liệu việc làm chậm lại.

Dự báo đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ rộng lớn hơn đã chịu tổn thất nặng nề trong tuần qua sau khi Fed không hướng dẫn các nhà đầu tư định giá một đợt tăng lãi suất khác cho chu kỳ này. Dữ liệu thị trường lao động và dịch vụ ISM của Mỹ yếu hơn dự kiến đã củng cố đà rút lui của đồng bạc xanh bằng cách đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc ở hầu hết các kỳ hạn giảm mạnh

Dự báo hàng tuần về Vàng/Bạc:

Giá vàng khai thác báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) yếu hơn dự kiến vào thứ Sáu tuần trước cho thấy tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và tăng trưởng tiền lương thấp hơn (một đóng góp chính cho áp lực lạm phát ở Mỹ).

Trong tuần qua, bạc (XAG/USD) Giá giao ngay chứng kiến mức tăng khiêm tốn lên 23,20 USD/ounce, được thúc đẩy bởi đồng đô la Mỹ mềm hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc trượt dốc – phản ánh sự chuyển động đan xen của thị trường vàng và bạc.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: