Dollar Mỹ Tăng Giá – Tín Hiệu Cho Thấy Fed Sẽ Thắt Chặt Chính Sách Vào 2021?

Đồng Dollar Mỹ đã bắt đầu thời kì tăng giá mới liệu đây có phải là dấu hiệu FED đang dần siết chặt chính sách hỗ trợ kinh tế quốc gia này? Hãy theo dõi chi tiết sự viết qua bài phân tích sau đây.

Dollar Mỹ Tăng Giá - Tín Hiệu Cho Thấy Fed Sẽ Thắt Chặt Chính Sách Vào 2021?

Đồng Dollar đang bắt đầu tăng giá trở lại 

Sáng thứ Tư, đồng Đô la đã tăng tại châu Á. Tuy nhiên, mức tăng của đồng tiền của Hoa Kỳ vẫn không quá cao, đặc biệt khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ làm dấy lên nghi ngờ về khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu giảm mua tài sản trong năm 2021.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, nhích lên 0,04% (mức hiện tại: 92,648) vào lúc 10:55 PM ET (2:55 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,03% (mức hiện tại: 109,64).

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,02% xuống 0,7317 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,11% (mức hiện tại: 0,7088).

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

Dollar Mỹ Tăng Giá - Tín Hiệu Cho Thấy Fed Sẽ Thắt Chặt Chính Sách Vào 2021?

Tỷ giá USD/CNY nhích lên 0,08% (mức hiện tại: 6,4433). Dữ liệu kinh tế mới nhất của Trung Quốc vào đầu ngày cho thấy sản lượng công nghiệp tăng trưởng thấp hơn dự kiến ​​5,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, đầu tư tài sản cố định đã tăng 8,9% so với cùng kỳ năm trước, vào tháng 8. Doanh số bán lẻ đã tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,07% (mức hiện tại:1,3797).

Đồng Dollar đã bị mắc kẹt trong phạm vi 92,3 đến 92,9 trong tuần, khi một số quan chức Fed thúc đẩy ngân hàng trung ương bắt đầu giảm tài sản vào cuối năm 2021.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Sự liên hệ giữa giá trị đồng Dollar và FED

Trong khi đó, dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Ba cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) tăng 4% theo năm và 0,1% theo tháng vào tháng Tám. Dữ liệu cũng cho thấy rằng CPI đã tăng lần lượt là 5,3% theo năm và 0,3% theo tháng.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Các nhà đầu tư hiện đang xem xét quyết định chính sách mới nhất của Fed (dự kiến ​​sẽ được thông báo vào tuần tới) để biết thêm các thông tin về thời gian.

Dollar Mỹ Tăng Giá - Tín Hiệu Cho Thấy Fed Sẽ Thắt Chặt Chính Sách Vào 2021?

“Dữ liệu thấp giúp giảm bớt lo ngại về sự gia tăng sắp xảy ra của giá cả và sẽ vô hiệu hóa bất kỳ áp lực nào đối với Fed để giảm dần mua tài sản vào tháng 9”, nhà chiến lược tiền tệ cấp cao Rodrigo Catril của National Australia Bank (OTC: NABZY) cho biết trong một ghi chú.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) (CBA) lạc quan hơn về triển vọng của đồng Đô la, dự đoán rằng chi phí việc làm tăng nhanh ở Hoa Kỳ sẽ khiến giá tiêu dùng tăng.

Chiến lược gia Carol Kong của CBA cho biết trong một báo cáo: “Lạm phát trên mục tiêu sẽ duy trì lâu hơn dự kiến ​​của Fed”.

Cũng theo báo cáo này: “Hàm ý là Fed có thể sẽ cần tăng lãi suất huy động vốn nhiều hơn những gì thị trường hiện đang mong đợi, điều này có thể hỗ trợ đồng Đô la “.

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Trên đây là những nhận định của Review sàn tốt về đồng đô la Mỹ. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *