ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS

Giao dịch Hợp đồng Chênh lệch (Contract For Difference – CFD) là công cụ phức tạp và có nguy cơ cao khiến nhà đầu tư thua lỗ nhanh chóng do đòn bẩy. Theo thống kê, khoảng 74-89% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ thua lỗ nặng khi giao dịch CFD. Do đó, nhà giao dịch nên xem xét kỹ càng liệu bản thân đã hiểu rõ cách hoạt động của CFD và có đủ khả năng chấp nhận rủi ro thua lỗ nặng hay không. Xin lưu ý rằng, nội dung trong bài viết này chỉ nhằm mục đích tham khảo và giáo dục, đây không phải là lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư.

Mặc dù IC Markets có lợi thế phục vụ đặc biệt tốt những nhà giao dịch theo thuật toán dựa trên loại tài khoản có thu phí hoa hồng nhưng phạm vi thị trường và tài liệu nghiên cứu do chính sàn giao dịch này cung cấp thì lại không để lại ấn tượng mạnh mẽ trong nhà mắt nhà giao dịch.

Sàn IC Markets

  • Tiền gửi tối thiểu: $200
  • Điểm tin cậy: 85
  • Tổng số mã giao dịch: 3583

Truy cập website IC Markets tại đây.

Mức spread sàn True ECN (Mạng liên lạc điện tử) từ 0.0 pips.

Những đánh giá về IC Markets trong năm 2021

Dưới đây là những phát hiện quan trọng của chúng tôi về IC Markets:

  1. Duy trì trạng thái quản lý ở một khu vực tài phán cấp 1 và một khu vực tài phán cấp 2, thương hiệu IC Markets trở thành một sàn giao dịch an toàn (với mức rủi ro trung bình) cho giao dịch ngoại hối và CFDs.
  2. Các phần mở rộng của công cụ giao dịch và nghiên cứu của bên thứ ba là hai phần cơ bản trên nền tảng MetaTrader của IC Markets. Điều này khiến IC Markets trở thành sàn giao dịch MetaTrader top 1 vào năm 2021.
  3. Bên cạnh đó, IC Market cũng luôn trong tâm thế cập nhật tin tức liên tục về thời gian đạt ngưỡng phạm vi thị trường của các sàn giao dịch Forex tốt nhất hiện hành trong các bài phân tích cơ bản về kỹ thuật.
  4. IC Markets nổi trội về chi phí thấp và tính thực thi. Hai đặc điểm trên hoàn toàn phù hợp với những nhà đầu tư có chiến lược về thuật toán (Chuyên gia cố vấn) trên hai nền tảng MetaTrader và cTrader.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Tóm tắt chung về các báo cáo đánh giá sàn IC Markets

Đặc tính Sàn IC Markets
Tổng 4/5 sao
Điểm tin cậy 85
Cung cấp các tài khoản đầu tư 3.5/5 sao
Hoa hồng và các phí khác 4.5/5 sao
Nền tảng & Công cụ 4/5 sao
Nghiên cứu 3.5/5 sao
Giao dịch di động 4/5 sao
Giáo dục 3.5/5 sao

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

Sàn IC Markets có an toàn hay không?

85
Điểm tin cậy

Sàn IC Markets được xem là sàn chứng khoán có mức độ rủi ro trung bình, với tổng số điểm tin cậy là 85/99. IC Market không trực tiếp tham gia vận hành bất cứ một ngân hàng nào và thị phần của sàn giao dịch này cũng không được phép đàm phán công khai. Sàn giao dịch IC Markets chịu sự quản lý từ Ủy ban Đầu tư & Chứng khoán Úc (ASIC). Đây là cơ quan quản lý cấp 1 tại Úc. Không những vậy, IC Markets còn chịu sự quản lý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC) – cơ quan quản lý cấp 2 (độ tin cậy trung bình) và là thành viên của Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc (AFCA) – cơ quan quản lý cấp 3 (độ tin cậy thấp).

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Sự so sánh về các quy định

Đặc tính IC Markets
Năm thành lập 2007
Giao dịch công khai (được liệt kê) û
Ngân hàng û
Giấy phép cấp 1 1
Giấy phép cấp 2 1
Giấy phép cấp 3 1
Điểm tin cậy 85

Cung cấp các khoản đầu tư

IC Markets cung cấp tổng cộng 291 công cụ có thể giao dịch trên khắp các tổ chức có trụ sở tại Úc, Síp và Seychelles. Dưới đây là bảng tóm tắt các sản phẩm đầu tư khác nhau có sẵn cho khách hàng của IC Markets.

Tiền điện tử (viết tắt là Crypto): Giao dịch Crypto được giao dịch thông qua Hợp đồng chênh lệch (CFD) và không áp dụng đối với giao dịch tài sản cơ sở (ví dụ: mua Bitcoin).

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Lưu ý: các nhà môi giới và công dân Anh không được phép thực hiện việc mua hoặc bán Crypto CFD.

IC Markets cung cấp các khoản đầu tư:

Đặc tính IC Markets
Giao dịch Ngoại hối ü
Giao dịch Hợp đồng Chênh lệch (CFD) ü
Tổng số mã có thể giao dịch 3583
Tổng số cặp tiền tệ 61
Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (không thông qua CFD) û
Giao dịch Chứng khoán Quốc tế (không thông qua CFD) û
Đồng Crypto (coin) û
Crypto (thông qua CFD) ü
Giao dịch xã hội/Giao dịch sao chép ü

Hoa hồng và các phí khác

Nhìn chung, với yêu cầu tiền ký quỹ thấp cho cả tài khoản thu phí hoa hồng và mức spread, IC Markets được đánh giá là một trong những sàn giao dịch ngoại hối tốt nhất với chi phí giao dịch thấp. Sàn giao dịch này chỉ xếp sau sàn Saxo Bank, IG và CMC Markets.

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Đánh giá các loại tài khoản có tại sàn IC Markets

IC Markets cung cấp 3 loại tài khoản với các chi phí giao dịch khác nhau. Bao gồm tài khoản Standard, tài khoản Raw Spread và tài khoản cTrader. Trong 3 loại tài khoản kể trên, sàn giao dịch này chỉ áp dụng việc không thu phí hoa hồng đối với loại tài khoản Standard. Đồng thời áp dụng cả hai mức phí hoa hồng và spread đối với 2 loại tài khoản còn lại (Raw & cTrader).

Tài khoản cTrader và Raw Spread: Tài khoản cTrader có phí hoa hồng thấp hơn khoảng 1/10 pip so với tài khoản Raw Spread, nhưng cả hai tài khoản vẫn có một số điểm tương đồng. Sự khác biệt chính giữa hai tài khoản đó là nền tảng giao dịch. Ví dụ: tài khoản Raw Spread được sử dụng trên nền tảng MT4 hoặc MT5, tính phí $3.5 mỗi chiều cho mỗi 100k đơn vị (1 lô tiêu chuẩn) hoặc $7/lô 2 chiều. Ngược lại, tài khoản cTrader tính phí $3 mỗi chiều hoặc $6/lô 2 chiều.

Mức spread hiệu quả: IC Markets đưa ra mức spread trên cặp EUR/USD là 0.1 pips; cộng cả phí hoa hồng tương đương 0.6 pips thì tổng chi phí spread sẽ là 0.7 pips trên tài khoản cTrader (hoặc 0.8 pips trên tài khoản Raw Spread). Điều này khiến các loại tài khoản trên mang tính cạnh tranh cao.

Nhà đầu tư chủ động: IC Markets cũng hỗ trợ chiết khấu cho các khách hàng khi giao dịch trên 100 lô tiêu chuẩn mỗi tháng, giống như việc trích chiết khấu cho một nhà đầu tư chủ động. Trong khi đó, tài khoản Standard không tính phí hoa hồng, với mức spread trung bình là 1.1 pips trên cặp EUR/USD. Điều này khiến tài khoản Standard kém hấp dẫn hơn so với hai loại tài khoản có thu phí hoa hồng như Raw Spread và cTrader.

Lệnh theo đại lý: IC Markets hỗ trợ thực hiện đặt lệnh thông qua đại lý và sẽ không có bất cứ tình trạng báo giá lại hay đặt lệnh tức thời ở đây. Điều này có nghĩa là nhà giao dịch phải tự chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro về trượt giá tích cực hay thậm chí tiêu cực.

Bảng giá tóm tắt của IC Markets:

Đặc tính IC Markets
Tiền gửi tối thiểu $200
Mức chênh lệch giá mua – bán trung bình cho cặp EUR/USD – Tài khoản Standard 0.62 (08/2021)
Toàn bộ chi phí của cặp EUR/USD – giao dịch chủ động 0.8 (08/2021)
Chiết khấu cho tài khoản VIP và các nhà giao dịch chủ động ü
Đặt lệnh thông qua đại lý ü
Đặt lệnh thông qua nhà tạo lập thị trường ü

Nền tảng và công cụ

Nhờ vào các phương pháp đặt lệnh, IC Markets phục vụ đặc biệt tốt đối với các khách hàng giao dịch theo thuật toán (không có tình trạng báo giá lại); và cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh nằm trong mức spread quy định. Hơn nữa, trong khi cả hai bộ nền tảng MetaTrader và cTrader đều tích hợp sẵn tính năng đặt lệnh trên thì nền tảng giao dịch sao chép (Copy-Trading) cũng đang cố gắng hoàn thiện một phần tính năng này trên chính nền tảng của mình. Nhìn chung, IC Markets là một trong những đối thủ nặng ký nhất trong danh mục sàn giao dịch MetaTrader tốt nhất của chúng tôi trong năm nay.

Nền tảng MetaTrader: IC Markets cung cấp nền tảng MT4 và MT5 cho hệ thống website và desktop (hay còn gọi là máy tính để bàn). Các phiên bản dành cho desktop đều được tích hợp gói Công cụ Giao dịch Nâng cao – được cung cấp dưới dạng tiện ích bổ sung có sẵn, cùng với các tính năng mở rộng từ AutoChartist (công cụ tìm kiếm cơ hội giao dịch tốt trong thời gian thực) và Trung tâm Giao dịch (công ty tư vấn, hoạt động trong lĩnh vực phân tích kỹ thuật giao dịch ngoại hối). Để nâng cao trải nghiệm Metrader cho chính bản thân, nhà đầu tư nên cài đặt riêng các mục bổ sung này.

Nền tảng cTrader: Nền tảng cTrader của IC Markets bao gồm phiên bản giao dịch trên website và desktop. Nền tảng cTrader chứa một số ứng dụng giao dịch như cAlgo (hình thức giao dịch tự động) và cTrader Copy (hình thức sao chép giao dịch). Tuy nhiên, trên thật tế, chúng ta có thể nhận thấy là chưa có bất kỳ nền tảng mang tên thương hiệu IC Markets EU tại những sàn giao dịch Châu Âu.

Công cụ MetaTrader: IC Markets còn cung cấp những tiện ích bổ sung thông qua bộ Công Cụ Giao Dịch Nâng Cao, được phát triển bởi FX Blue LLP. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này cũng phát triển công cụ AutoChartist và đặc biệt là, IC Market còn hỗ trợ phát triển các chương trình /phần mềm của công ty tư vấn và phân tích kỹ thuật hàng đầu trong ngành công nghiệp ngoại hối như Trading Central.

Dịch vụ VPS: Để giúp khách hàng lưu trữ các thuật toán của trong máy tính cá nhân, IC Market còn cung cấp thêm hệ thống VPS (Máy Chủ Cá Nhân Ảo) đối với những nhà đầu tư thực hiện ít nhất 15 lô tiêu chuẩn.

Giao dịch xã hội (giao dịch sao chép): Bên cạnh nền tảng cTrader Copy và thị trường Signal từ nền tảng MetaTrader, IC Markets cũng cung cấp nền tảng Myfxbook và ZuluTrade để giao dịch sao chép trên tất cả các thương hiệu toàn cầu của mình.

ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS
ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS
ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS
ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS
ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS
ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS
ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS
ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS

Nền tảng giao dịch tại IC Markets

Đặc tính IC Markets
Giao dịch ảo (Demo) ü
Nền tảng độc quyền û
Nền tảng máy tính để bàn

(hệ điều hành Windows)

ü
Nền tảng Website ü
Giao dịch xã hội/Giao dịch sao chép ü
Nền tảng MetaTrader 4 (MT4) ü
Nền tảng MetaTrader 5 (MT5) ü
Nền tảng cTrader ü
DupliTrade û
ZuluTrade ü
Tổng số biểu đồ – Chỉ số/Nghiên cứu 51
Tổng số biểu đồ – Công cụ vẽ 31
Lập biểu đồ – Giao dịch từ biểu đồ ü
Danh mục các mã giao dịch – Tổng số lĩnh vực 7
Các loại lệnh – Lệnh cắt lỗ đặt trước ü

>> Xem thêm: Chọn Sàn Forex Uy Tín Tại Việt Nam

Nghiên cứu

Mặc dù sở hữu các nguồn tài nguyên sao chép giao dịch và một loạt các tiện ích bổ sung đa dạng trên các nền tảng, IC Markets vẫn còn một số điểm cần phải cải thiện. Xét về tổng thể, khi được so sánh với các sàn giao dịch hàng đầu trong ngành như IG và Saxo Bank, sàn giao dịch IC Markets vẫn còn nhiều lỗ hổng trong phạm vi nghiên cứu thị trường; cũng như các nguồn tài nguyên giao dịch liên quan.

Phân tích thị trường: Bằng việc kết hợp những phân tích kỹ thuật cơ bản và nội bộ trong các bài đăng trên blog của mình, IC Markets vẫn thường xuyên đăng tải các bản tin cập nhật hàng ngày trong mục phân tích thị trường. Tuy nhiên, nội dung trong các bài viết này chỉ được đánh giá là “ổn”, chứ chưa phân tích sâu. Hơn thế nữa, IC Markets vẫn còn hai điểm hạn chế chính cần cải thiện. Như việc thiếu nội dung bằng video và tiêu đề trong mỗi bài đăng trên nền tảng của mình chưa thật sự hấp dẫn độc giả.

Hình ảnh

Nghiên cứu về IC Markets:

Đặc tính IC Markets
Bình luận thị trường hàng ngày ü
Tin tức thị trường Ngoại hối

(Nguồn tin hàng đầu)

ü
Hội thảo trực tuyến trên web hàng tuần û
Autochartist (công cụ tìm kiếm cơ hội giao dịch tốt trong một khoảng thời gian cụ thể) ü
Trung tâm giao dịch (Recognia) ü
Nghiên cứu Delkos û
Cảm nhận xu hướng xã hội – Các cặp tiền tệ ü
Lịch kinh tế ü

Giáo dục

IC Markets cung cấp một loạt các thông tin cơ bản cho nhà đầu tư mới. Ví dụ, chuỗi 101 bài. (Chuỗi bài viết  này bao gồm các bài về các chủ đề như tâm lý khi giao dịch, phân tích kỹ thuật và đặc biệt là có hơn 10 bài viết trở lên trong mỗi chủ đề). Tuy nhiên, theo bài viết “Các sàn giao dịch ngoại hối tốt nhất dành cho người mới bắt đầu”, IC Markets vẫn bị đánh giá là thiếu chiều sâu và tính đa dạng trong các nội dung giáo dục dành cho trader.

Để tăng cường bổ trợ kiến thức cho các nhà giao dịch, IC Markets nên xem xét mở rộng nội dung giáo dục của mình với các khái niệm trung cấp và nâng cao hơn, song song với việc kết hợp thực hiện nhiều video tài liệu hơn nữa.

Bổ trợ kiến thức tại IC Markets

Đặc tính IC Markets
Có trình độ học vấn – Thị trường Ngoại hồi và Hợp đồng chênh lệch (CFD) ü
Hội thảo trực tuyến trên website dành cho khách hàng û
Hội thảo  trực tuyến trên website dành cho khách hàng (đã lưu trữ) ü
Video – Các video giao dịch dành cho người mới bắt đầu û
Video – Các video giao dịch nâng cao û
Từ điển nhà đầu tư (Bảng thuật ngữ) ü
Hướng dẫn

(bản PDF hoặc nội dung tương tác)

û

Giao dịch di động

IC Markets phát triển ứng dụng di động cho ba nền tảng sau: MetaTrader 4, MetaTrader 5 và cTrader. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn cho hệ điều hành iOS và Android. Tuy vẫn đang sở hữu bộ ba nền tảng tốt, song sàn giao dịch này vẫn không nên chủ quan trước các đối thủ lớn chuyên cung cấp các ứng dụng giao dịch độc quyền như Saxo Bank, CMC Markets, TD Ameritrade.

So sánh công cụ: Khi nói đến thiết bị di động, cả hai nền tảng MetaTrader và cTrader đều có chức năng và biểu đồ tương tự nhau.

Tùy vào mục đích sử dụng của cá nhân, nhà đầu tư có thể tự chọn cho mình loại nền tảng phù hợp. Thông thường, đa số các nhà đầu tư sẽ cân nhắc giữa việc giao dịch thủ công hoặc là giao dịch thông qua hệ thống giao dịch tự động trên các thiết bị máy tính tương ứng.

Giao dịch theo thuật toán

Như thông tin bên trên, giao dịch tự động không thể thực hiện được trong các ứng dụng di động cTrader và MetaTrader. Điều này cho thấy rằng cả hai nền tảng trên chỉ có thể quản lý các lệnh hiện có hoặc đặt lệnh giao dịch mới bằng cách thủ công, chứ không qua hệ thống tự động. Thay vào đó, giao dịch sao chép đã được phát triển thành công thông qua ứng dụng ZuluTrade trên thiết bị di động và các nền tảng hỗ trợ liên quan khác.

ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS
ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS
ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS
ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN GIAO DỊCH IC MARKETS

Giao dịch trên di động tại IC Markets

Đặc tính IC Markets
Ứng dụng Android ü
Ứng dụng Apple iOS ü
Cảnh báo – Các lĩnh vực cơ bản ü
Danh mục các mã giao dịch ü
Danh mục các mã giao dịch có đồng bộ û
Biểu đồ – Chỉ số/Nghiên cứu 30
Lập biểu đồ – Vẽ đường xu hướng ü
Lập biểu đồ – Đường xu hướng có thể di chuyển û
Lập biểu đồ – Khung thời gian đa dạng û
Lập biểu đồ – Tự động lưu bản vẽ û
Lịch thị trường ngoại hối ü

Tổng quan bảng đánh giá sàn IC Markets 

Sở hữu bộ ba nền tảng tốt MT4, MT5 và cTrader cũng như kết hợp với mức chênh lệch cạnh tranh và phí hoa hồng thấp, sàn giao dịch IC Markets thu hút hai đối tượng khách hàng chính yếu: Các nhà đầu tư theo thuật toán và nhà đầu tư cần đặt lệnh. Bằng việc hỗ trợ các nhà đầu tư có giao dịch với tần suất cao, IC Markets đặt mục tiêu đạt khối lượng giao dịch khổng lồ, vượt xa các đối thủ khác trên thị trường. Đồng thời các chiến lược giao dịch tự động hiệu quả cũng góp phần mang lại doanh thu cao hơn cho các nhà giao dịch thủ công.

Mặc dù việc nghiên cứu và giáo dục không phải là điểm mạnh của IC Markets, nhưng sàn giao dịch này vẫn có thể tự phát triển trên nền tảng hiện có của mình. Cụ thể là, ứng dụng Myfxbook và ZuluTrade hỗ trợ thực hiện các giao dịch xã hội tốt hơn đối với những nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư theo Hợp Đồng Chênh Lệch (CFD).

Với tư cách là tác giả của bài viết này, tôi xin phép đưa ra một số quan điểm cá nhân trong việc chọn lựa sàn giao dịch phù hợp cho nhà đầu tư mới tham gia thị trường này. Theo tôi, tôi sẽ không chọn đăng ký tài khoản Standard vì mức spread của loại tài khoản này vốn dĩ cao hơn tài khoản Raw Spread khi giao dịch trên nền tảng MT4 và cTrader. Tóm lại, sàn giao dịch IC Markets là sự lựa chọn phù hợp với các nhà đầu tư theo thuật toán.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

IC Markets có phải là sàn giao dịch tốt không?

IC Markets là một sàn giao dịch tuyệt vời cho các nhà đầu tư có chiến lược giao dịch tự động dựa trên nền tảng MetaTrader và cTrader. IC Markets hiện đang cung cấp các nền tảng giao dịch sao chép hay giao dịch xã hội. Bên cạnh việc tuyển chọn và phát triển hệ thống tài liệu phục vụ cho mục đích giáo dục và nghiên cứu, sàn giao dịch này còn cung cấp mức phí giao dịch cạnh tranh cho các khách hàng của mình.

IC Markets có bảo vệ các quỹ của khách hàng không?

IC Markets được quản lý và kiểm soát bởi các tổ chức ở các quốc gia như Úc, Síp, Bahamas và Seychelles. Mức độ an toàn của các quỹ của nhà đầu tư sẽ phụ thuộc vào tổ chức đang nắm giữ các loại quỹ đó.

Ví dụ: ở Úc, Quỹ Bảo lãnh Quốc gia không cung cấp bất kỳ biện pháp bảo vệ đối với những nhà giao dịch CFD, nhưng IC Markets vẫn duy trì bảo hiểm bồi thường và bảo vệ các quỹ của nhà giao dịch trong tài khoản ủy thác của khách hàng.

Ở Síp, trong trường hợp sàn giao dịch có nguy cơ phá sản, Quỹ Bồi Thường Đầu Tư sẽ bảo vệ các khách hàng bán lẻ với mức đền bù lên đến £20.000 cho mỗi tài khoản thuộc IC Markets EU.

IC Markets được thành lập từ năm 2007 và tính tới thời điểm hiện tại, sàn giao dịch này đã có 14 năm kinh nghiệm trong ngành. Do đó, các nhà đầu tư cần xem xét thật kỹ lưỡng các yếu tố như số năm hoạt động, phạm vi các giấy phép quản lý để lựa chọn cho mình sàn giao dịch tốt nhất.

Số tiền ký quỹ tối thiểu để giao dịch tại IC Markets là bao nhiêu?

Để mở một tài khoản thực, nhà đầu tư phải chi một khoản tiền gửi tối thiểu tương đương $200 tại sàn IC Markets. Bất kể loại tài khoản nào trong bộ ba tài khoản Standard, tài khoản Raw và tài khoản cTrader. Ngoài ra, còn có hơn hàng loạt các phương thức cấp vốn sẵn có trên thị trường bao gồm: chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng đến các nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba như cổng thanh toán PayPal và UnionPay.

Giới thiệu về IC Markets

Với hệ thống máy chủ Equinix NY4 (New York) và Equinix LD5 (Luân Đôn), IC Markets đã định vị bản thân như một sàn giao dịch đại lý chuyên phục vụ các nhà giao dịch lướt sóng và nhà đầu tư thuật toán với tần suất cao; song vẫn cam kết tốc độ xử lý nhanh và giảm thiểu sự chậm trễ trong giao dịch.

Thành lập vào năm 2007, IC Markets hiện đang thực hiện hơn 500.000 giao dịch mỗi ngày, trong đó có 60% giao dịch thuật toán, nâng tổng khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến hơn 15 tỷ USD. Theo trang Wikipedia, IC Markets hiện đang có 117 nhân viên.

Phương pháp đánh giá năm 2021

Theo thông tin từ bài viết “Đánh Giá Sàn Giao Dịch Ngoại Hối Năm 2021”, chúng tôi đã đánh giá, chấm điểm và xếp hạng 27 sàn giao dịch ngoại hối quốc tế trong giai đoạn ba tháng và kết quả là, có hơn 50.000 từ được tìm kiếm trên mạng để phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Mỗi sàn giao dịch được chấm điểm dựa trên 108 biến số khác nhau, bao gồm cả thuật toán Điểm Tin Cậy độc quyền của chúng tôi. Hệ thống tính điểm sáng tạo này xếp hạng mức độ đáng tin cậy cho mỗi sàn giao dịch dựa trên các yếu tố như giấy phép, quy định và cấu trúc doanh nghiệp (Tham khảo về Điểm tin cậy tại đây).

Một phần vô cùng quan trọng trong quy trình đánh giá hàng năm của chúng tôi, là tất cả các sàn giao dịch đều được trao cơ hội để cập nhật những thông tin mới nhất, các cột mốc quan trọng của doanh nghiệp, cũng như hoàn thành hồ sơ dữ liệu chuyên sâu. Và sau đó, chính chúng tôi sẽ tận tay kiểm tra độ xác thực.

Và điều cuối cùng, tỷ lệ mắc lỗi của quy trình xác thực dữ liệu nghiêm ngặt của chúng tôi chỉ dưới 1% mỗi năm. Điều này góp phần làm tăng độ tin cậy của dữ liệu cho các khách hàng truy cập vào trang website của chúng tôi. Hãy tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm về rủi ro ngoại hối

“Mặc dù đã có chính sách an ninh giao dịch, tuy nhiên, mức độ rủi ro vẫn luôn luôn tồn tại và thậm chí là rất cao trong một số loại giao dịch. Đối với các giao dịch dựa trên hình thức ký quỹ, các dẫn xuất ngoại hối và tiền Crypto cũng chứa những rủi ro tiềm tàng khi giao dịch; bao gồm các yếu tố như đòn bẩy, mức độ tín nhiệm, sự bảo hộ có điều tiết còn hạn chế và sự biến động của thị trường cũng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá hoặc tính thanh khoản của một loại tiền tệ hay công cụ liên quan. Vì vậy, chúng ta không nên quá tin tưởng vào các phương pháp, kỹ thuật hoặc chỉ số được trình bày trong các sản phẩm sẽ luôn sinh lợi mà không dẫn đến thua lỗ.”

Hãy tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Điều này có hữu ích với bạn hay không?

Có hoặc Không

Giới thiệu về tác giả

Steven Hatzakis

Steven Hatzakis là Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu của ForexBrokers.com. Trước đây, ông từng là Biên tập viên của website Finance Magnates và là tác giả của hơn 1.000 bài báo đã xuất bản về ngành tài chính trực tuyến. Hơn nữa, Steven còn là một nhà nghiên cứu chăm chỉ trong ngành công nghiệp tiền crypto và lĩnh vực công nghệ tài chính năng động, đồng thời ông cũng là chuyên gia cố vấn cấp hội đồng quản trị cho hàng loạt các công ty blockchain. Trong hơn 20 năm qua, Steven đã đảm nhiệm nhiều vị trí trong thị trường ngoại hối quốc tế, từ viết văn đến cố vấn cho đến làm đại diện cho một số sản phẩm giao dịch có kỳ hạn đã được đăng ký.

>> Xem thêm: Review sàn forex uy tín tại Việt Nam

Đánh giá sàn IC Markets với các sàn giao dịch khác

Hãy cùng tìm hiểu cách sàn IC Markets cạnh tranh với các sàn giao dịch khác.

IC Markets so với IG

IC Markets so với Saxo Bank

Thị trường IC so với Thị trường CMC

IC Markets so với Interactive Brokers

IC Markets so với TD Ameritrade Forex

IC Markets so với City Index

IC Markets so với XTB

IC Markets so với FOREX.com

IC Markets so với eToro

IC Markets so với Swissquote

IC Markets so với FXCM

IC Markets so với AvaTrade

IC Markets so với XM Group

Thị trường IC và Thị trường FP

IC Markets so với Plus500

IC Markets so với Pepperstone

IC Markets so với Tickmill

Thị trường IC so với OANDA

IC Markets so với FxPro

IC Markets so với Vantage FX

Thị trường IC so với Thị trường Moneta

IC Markets so với HYCM (Henyep Markets)

IC Markets so với Eightcap

Thị trường IC và Thị trường VT

Những lưu ý về phí hoa hồng

Dưới đây là tổng quan về chi phí giao dịch tại IC Markets dưới ba tài khoản được cung cấp, bao gồm các bảng kê khai hợp đồng CFD của tiền Crypto:

Tài khoản Standard: Đây là tài khoản không có phí hoa hồng được sử dụng trên nền tảng MT4. Mức spread của cặp EUR/USD trung bình là 1.1 pips, theo quy định từ sàn IC Markets.

Tài khoản ECN TRUE: Đây là tài khoản có thu phí hoa hồng được sử dụng trên nền tảng MT4. Đối với tài khoản ECN, mức spread của cặp EUR/USD trung bình là 0.1 pips và phí hoa hồng là $7/lô ($3.5 áp dụng cho mỗi chiều), điều này nâng phí spread tổng lên 0.8 pips (sau khi đã cộng phí hoa hồng tương đương 0.7 pips).

Tài khoản cTrader: Đây là tài khoản có thu phí hoa hồng trên nền tảng cTrader. Mức spread của cặp EUR/USD trung bình là 0.1 pips và phí hoa hồng là $6/lô 2 chiều ($3 cho mỗi chiều), điều này góp phần nâng phí spread tổng lên 0.7 pips (sau khi cộng với khoản hoa hồng 0.6 pips tương đương).

Để tri ân khách hàng, sàn giao dịch IC Markets còn hỗ trợ trích chiết khấu dựa trên tỷ lệ hoa hồng (tùy từng trường hợp cụ thể) cho nhà đầu tư năng động có khối lượng lớn hơn 100 lô tiêu chuẩn mỗi tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *