ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN FX TRADING

ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN FX TRADING

Thông tin sàn

Nơi thành lập: Úc

Trụ sở: Level 27, 25 Bligh Street Sydney NSW 2000 Australia: Vị trí 27, số 25 đường Bligh, thành phố Sydney tiểu bang NSW 2000 Úc.

Tình trạng sàn giao dịch: Được quản lý

Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Anh, Tiếng Trung

Các công cụ giao dịch: Các loại tiền tệ, các chỉ số CFD (Contract for Difference – Hợp đồng Chêch Lệch), và hàng hoá

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Đánh giá về Trading FX năm 2020

Chú ý: Nhà môi giới này đang không hoạt động lúc này

Những nội dung đánh giá:

  1. Giới thiệu công ty
  2. Các loại tài khoản giao dịch
  3. Các điều kiện giao dịch
  4. Các yếu tố giao dịch
  5. Sự an toàn của các quỹ, các quy định và giấy phép kinh doanh
  6. Những phương thức thanh toán và thu hồi
  7. Những thông tin thêm về nhà môi giới
  8. Kết luận đánh giá FX Trading

Giới Thiệu: Sàn FX Trading liệu có lừa đảo?

FX Trading là một sàn giao dịch của Úc được đăng ký dưới tên công ty Gleneagle Markets Pty Ltd và đã hoạt động từ năm 2014 với tên gọi RubixFX. Cho tới thời điểm hiện tại, FX Trading không vướng phải vụ lừa đảo hay tin tức xấu nào. Điều này càng làm tăng thêm nghi vấn về sàn giao dịch này, mặc dù có không ít trang web viết rất nhiều bài đánh giá tích cực về sàn. Từ đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng sàn giao dịch FX Trading đã chi trả khoản phí nào đó để làm tăng hạng đánh giá sàn mình.

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ thảo luận về những mặt tích cực và tiêu cực của sàn nhằm mang đến cho nhà đầu tư những thông tin hữu ích nhất. Hãy theo dõi bài phân tích chi tiết sau để có thể lựa chọn được sàn giao dịch thích hợp nhất với bạn.

Tổng quan, các yếu tố giao dịch được đề cập bởi FX Trading chưa bao quát và đầy đủ. Những điều kiện giao dịch chỉ ở mức trung bình trong ngành và chưa có bất kì thông tin kỹ thuật chi tiết nào. Các quy định hiện hành được đứng tên bởi công ty chứ không phải sàn giao dịch. Thêm vào đó, trang web của họ luôn bị trục trặc và dịch vụ khách hàng cũng không ổn định. Ngoài ra, các phương thức thanh toán cũng khá hạn chế. Hơn thế nữa, nền tảng FX Trading không hề có bất kì nội dung giáo dục nào, vì thế đây không phải là sàn giao dịch phù hợp với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Các Tài Khoản Giao Dịch Tại FX Trading

Hiện tại trên FX Trading có 2 loại tài khoản giao dịch chính, đó là tài khoản tiêu chuẩn và tài khoản ECN. Cả 2 loại tài khoản này đều không phù hợp với người mới bắt đầu giao dịch Forex vì họ phải kí gửi một lượng tiền tối thiểu khá lớn với mức chênh lệch giá lớn cùng mức đòn bẩy cao. Điều đáng suy ngẫm ở đây chính là việc một công ty lớn như FX Trading dường như lại không lựa chọn những nhà giao dịch mới là các khách hàng tiềm năng của mình.

Tài khoản Standard

Mức tiền tửi tối thiểu: $200

Quy mô giao dịch tối thiểu: 0.01 lô

Tỷ lệ đòn bẩy tối đa: 1:400

Mức chêch lệch giá trung bình: 1.3 điểm pips

Hoa hồng: Không

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Tài khoản ECN

Mức tiền gửi tối thiểu: $1000

Quy mô giao dịch tối thiểu: 0.01 lô

Tỷ lệ đòn bẩy tối đa: 1:400

Mức chêch lệch giá trung bình: 0.3 điểm pips

Hoa hồng: 5 USD mỗi lô

Những tài khoản trên chỉ nằm ở mức cơ bản và các thông tin về tài khoản được thể hiện rất ít trên trang web. Mặc dù, mức tiền gửi tối thiểu ở tài khoản tiêu chuẩn là thấp hơn so với tài khoản ECN nhưng mức chêch lệch giá lại ở mức khá cao. Vì thế, các nhà đầu tư mới thường có lẽ không phù hợp sàn giao dịch FX Trading này. Ngoài ra, sàn FX Trading còn cho phép nhà đầu tư sử dụng mở tài khoản Demo với thời hạn 30 ngày.

ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN FX TRADING

Nhìn chung, những tính năng và chức năng tại sàn FX Trading rất hạn chế và khó làm hài lòng các nhà đầu tư, nhất là những người vừa mới tham gia thị trường.

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Các điều kiện giao dịch tại FX Trading

Khi giao dịch với FX Trading, bạn sẽ sử dụng nền tảng MT4. MetaTrader 4 cung cấp tất cả những công cụ và chức năng cần thiết, ví dụ như các gói biểu đồ chuyên nghiệp, các khuyến cáo của chuyên gia, các chỉ báo kỹ thuật, thử nghiệm bao quát,…. FX Trading cũng cung cấp máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) cho phép nhà đầu tư tiếp cập các chuyên gia tư vấn suốt 24/7. Lưu ý rằng, việc sử dụng máy chủ ảo VPS này sẽ có phụ thu phí, tuỳ thuộc vào khối lượng giao dịch. Mức phụ thu thường giao động từ 29 USD đến 98 USD mỗi tháng.

ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN FX TRADING

Hệ thống giao dịch MT4 dành cho máy tính

METATRADER 4 là một lựa chọn rất phổ biến của các nhà đầu tư trên FX TRADING.com. Lý do đơn giản vì nền tảng MT4 là một nền tảng trực quan được trang bị một gói biểu đồ chuyên nghiệp, qua đó có thể giúp các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch một cách trực tiếp và đơn giản nhất. Bên cạnh đó, nền tảng này còn có thể dễ dàng cài đặt trên hầu hết các máy tính cá nhân lẫn máy tính doanh nghiệp.

Hệ thống giao dịch MT4 trên điện thoại

Hệ thống giao dịch MT4 trên điện thoại của FX TRADING cho phép các nhà giao dịch thực hiện các lệnh ngay trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, bao gồm: Iphone, Ipad, điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android, điện thoại hệ điều hành Window,…. Hệ thống cho phép bạn quan sát các tỷ giá trực tuyến, thực hiện các lệnh và quản lý tài sản cũng như tiếp cập các biểu đồ, và các quỹ ký gửi.

Các khách hàng của FX TRADING có thể tận dụng lợi thế từ việc sao chép các giao dịch bằng chức năng MyFXBook’s AutoTrade. Hệ thống AutoTrade được kết nối trực tiếp với nền tảng MT4 và hoạt động rất đơn giản. Ngoài ra, hệ thống này còn cho phép nhà đầu tư sao chép giao dịch của nhà đầu tư khác và sẽ có mức lời/lỗ giống như của nhà đầu đó.

Mức giao dịch 

Như đã đề cập ở trên, mức tiền gửi tối thiểu của FX Trading là $200 và đây là mức trung bình so với trong ngành. Mức chênh lệch giá tại FX Trading dành cho tài khoản tiêu chuẩn giao động từ 1.0 – 1.5  pips trong khi ở tài khoản ECN thì mức chêch lệch là 0.3 pips với cặp tiền EUR/USD, tuy nhiên mức phí đi kèm $2.5 cho mỗi lô và nhà đầu tư cần phải gửi tiền ít nhất là $1000 để có thể đăng ký mở tài khoản ECN.

Mặc dù, tỷ lệ đòn bẩy tối đa ở mức 1:400 là khá cao, nhưng tài khoản tiêu chuẩn chỉ được thiết lập ở mức 1:100. Ngoài ra, nhà đầu tư vẫn có thể dựa vào mức độ chấp nhận rủi ro để điều chỉnh tỷ lệ đòn bẩy cho phù hợp. Một điều dĩ nhiên rằng đòn bẩy càng cao, thì rủi ro sẽ càng lớn và lợi nhuận càng nhiều và chắc chắn rằng, điều này cũng được áp dụng ở khía cạnh ngược lại.

Các yếu tố giao dịch tại FX Trading

Tại FX Trading, bạn có thể lựa chọn thực hiện giao dịch ngoại hối, chỉ số CFD, và hàng hoá. May mắn thay, FX Trading cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan tới toàn bộ các tài sản giao dịch trên trang chủ của sàn.

ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN FX TRADING

FX Trading hỗ trợ giao dịch hơn 45 cặp tiền tệ quốc tế, các chỉ số, kim loại và chỉ số CFD.

Mục ngoại hối trên sàn FX Trading chỉ đưa ra những lợi thế giao dịch ngoại hối nhưng không bao gồm danh sách các cặp tiền tệ. FX Trading chỉ đưa ra đúng duy nhất 70 cặp tiền tệ và hầu hết đều là những cặp tiền lớn, nhỏ và có cả những cặp ngoại hối ít được biết đến.

Điều này cũng được áp dụng đối với các chỉ số CFD. FX Trading chỉ giải thích về khái niệm chỉ số CFD và những lợi ích khi tham gia giao dịch những chỉ số này. Ngoài ra, FX Trading còn có 11 chỉ số cổ phiếu quốc tế chính.

Các loại hàng hoá có trên trang chủ bao gồm: vàng, bạc, và dầu. Cụ thể hơn, họ cho phép nhà đầu tư thực hiện các giao dịch vàng hoặc bạc cách nhanh chóng cùng các mặt hàng dầu thô từ Mỹ và Anh. Những danh mục này được thảo luận trên trang web nhưng khi giao dịch thì bạn sẽ gặp nhiều giới hạn khác nhau.

Kết luận:

các nhà đầu tư khó có thể hài lòng với các yếu tố giao dịch được đưa ra trên FX Trading. Điều này chủ yếu là bởi vì những công cụ tài chính này không được minh bạch, và các nhà giao dịch hoàn toàn ở trạng thái bị động trong việc tìm kiếm những thông tin cần thiết. Thêm vào đó, các sự lựa chọn ở mục hàng hoá bị giới hạn và không thể so sánh với các nhà môi giới khác. Bên cạnh đó, số lượng tiền tệ được chào mời thì chỉ ở mức trung bình, và chúng ta không hề biết mức độ chêch lệch giá của từng cặp. Đặc biệt, các nhà đầu tư cũng chẳng thể tìm ra danh sách các chỉ số CFD được khuyến nghị ở trang chủ.

Sự an toàn của các quỹ, các quy định và giấy phép kinh doanh

Mặc dù FX Trading được quản lý bởi cơ quan chức năng nhưng vẫn tồn tại các bất cập. Điển hình là việc, sàn FX Trading được đăng ký dưới tên của công ty Gleneagle Markets Pty Ltd nhưng lại được quản lý bởi ASIC. Chúng tôi mong những sàn giao dịch phải quản lý chặt chẽ công ty do chính họ đứng tên vì khi một công ty cùng lúc quản lý nhiều sàn giao dịch khác nhau thì tình trạng trốn thuế và các lỗi kinh doanh rất dễ xảy ra.

Những thông tin bổ sung về FX Trading

Ngoài những thông tin đã được đề cập ở trên, trang chủ của FX Trading thường xuyên bị chậm và các thông tin, hình ảnh không tương ứng với nhau. Mặc dù rất dễ sử dụng nhưng trang web của FX Trading lại làm cho người dùng có cảm giác rằng trang web này chưa thật sự hoàn thiện vì nhà đầu tư thường xuyên gặp các tình trạng hình ảnh và thông tin không trùng khớp với nhau.

Hiện website FX Trading chỉ hỗ trợ hai ngôn ngữ là tiếng Trung và tiếng Anh. Đây là một điểm trừ rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh, vì các sàn giao dịch khác thường cung cấp ít nhất năm loại ngôn ngữ trên trang web để khách hàng lựa chọn. Thêm vào đó, phiên bản Châu Á của trang FX Trading rất khó sử dụng và hoàn toàn khác so với phiên bản tiếng Anh.

Liên hệ dễ dàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại FX Trading hiện cung cấp các tính năng như trò chuyện trực tuyến, liên lạc qua điện thoại hoặc fax. Tuy nhiên, chức năng trò chuyện trực tuyến thường xuyên bị chậm và không thể sử dụng được. Thậm chí, người dùng phải tải lại trang nhiều lần trước mới có thể kết nối thành công với nhân viên tư vấn.

Với thời đại công nghệ hoá hiện nay, việc số hoá hệ thống liên lạc là việc rất cần thiết cho các sàn giao dịch trực tuyến, đặc biệt nhất là FX Trading. Do đó, phần “liên lạc với chúng tôi” nên được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng để nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận.

ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN FX TRADING

 

Thêm vào đó, nhà đầu tư thường không thể tìm thấy bất cứ thông tin giáo dục nào ở FX Trading và cũng không thể tìm ra thông tin của FX Trading trên bất kỳ phương tiện truyền thông hay mạng xã hội nào.

Những phương thức gửi và rút tiền

Tương tự như các sản phẩm tài chính được hỗ trợ, các phương thức rút và nạp tiền của sàn FX Trading còn rất nhiều hạn chế. Nhà đầu tư chỉ có thể sử dụng các cách sau để thực hiện quy trình này:

Thẻ tín dụng/ghi nợ – AUD, USD, EUR, SGD

Chuyển tiền qua ngân hàng – AUD, USD, EUR, CAD, GBP, SGD

Thanh toán qua ví điện tử

Thanh toán qua UnionPay Trung Quốc – USD

ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN FX TRADING

Đặc biệt, sàn FX Trading không tính thêm bất kỳ loại phí nào khi nạp, rút tiền hay thanh toán qua ngân hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn phí duy trì thẻ và rất nhiều loại chi phí khác nếu sử dụng thẻ. Ngoài ra, phí thanh toán quốc tế rất đắt.

Mặc dù FX Trading hỗ trợ giao dịch trên ví điện tử phổ biến (E-Wallet), song vẫn còn nhiều hạn chế. Những loại tiền tệ được chấp nhận là những loại phổ biến, nhưng sự khác nhau về số lượng khi thay đổi phương thức giao dịch dễ làm cho nhà đầu tư chán nản.

Theo ASIC, tiền của khách hàng được tách ra khỏi tiền của công ty. Thêm vào đó, ASIC cũng yêu cầu các sàn giao dịch ngoại hối Úc phải nắm giữ ít nhất 1 triệu USD để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng các cơ quan quản lý không hề có các kịch bản cho  việc bồi thường khi xảy ra tranh chấp.

Tóm lại:

nhà đầu tư khó có thể hài hoàn toàn hài lòng với những quy định và mức độ an toàn của sàn FX. Bởi vì rõ ràng, không hề có số lượng về các quy định trên trang web cũng như không có đường dẫn đến giấy phép kinh doanh của sàn, hay bất kỳ thảo luận chi tiết công khai nào đề cấp đến độ an toàn. Do đó, các nhà đầu tư phải thật sự cẩn trọng khi lựa chọn việc tin vào sàn giao dịch cũng như các thông tin được đưa ra.

 

Tổng kết đánh giá về FX Trading – Không hài lòng với những thông tin hiện hành và có khả năng lừa đảo

Câu hỏi duy nhất còn lại là: tại sao FX Trading cần phải mua những đánh giá tốt về họ? Có thể bởi vì họ muốn thu hút thêm các nhà đầu tư. Nhưng chính những biểu hiện của sàn FX Trading trong việc không chia sẻ rộng rãi các thông tin chi tiết về công ty, các quy định, hay các yếu tố giao dịch đã dẫn đến việc khó có thể tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư cũng như hạ thấp chất lượng sàn khi đặt lên bàn cân so sánh với các sàn giao dịch khác. Từ tất cả thông tin trên, nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận thấy những rủi ro tiềm ẩn cao khi đầu tư vào sàn giao dịch này.

 

ĐÁNH GIÁ VỀ SÀN FX TRADING

Mở tài khoản cùng ngày

Đăng ký trực tuyến một tài khoản thực và được tự động chấp nhận trong năm phút, nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch cùng ngày (các khách hàng Úc). Các khách hàng quốc tế sẽ được chấp nhận trong 24 tiếng đồng hồ.

Hỗ trợ thư điện tử khách hàng và trò truyện trực tuyến 24/5

Nhận ngay hỗ trợ ưu tiên từ phía đội ngũ hỗ trợ và dịch vụ của chúng tôi trên điện thoại hoặc trên máy tính 24/5

Không phí đặt cọc hay rút tiền

Sàn FX Trading thấu hiểu các loại chi phí thường gây khó chịu cho các nhà đầu tư, vì thế chúng tôi đã hoàn toàn loại bỏ đi các chi phí không đáng có này. Ngoài ra, sàn FX Trading còn cam kết không tính phí các khoản nạp hay rút tiền trên bất kỳ tài khoản thực nào.

Tóm lại, FX Trading không phải là lựa chọn tối ưu đối với đại đa số các nhà đầu tư. Tốt hơn hết, các nhà đầu tư nên tìm đến một sàn giao dịch có quy mô toàn cầu. Tất nhiên, nếu vẫn lựa chọn giao dịch trên FX Trading, nhà đầu tư sẽ phải chi một khoản phí rất cao cho những gói giao dịch cơ bản. Chúng tôi rất hoan nghênh những đọc giả có kinh nghiệm với sàn giao dịch này để lại bình luận và đánh giá ở phía bên dưới. Review sàn tốt cũng hy vọng bài đánh giá FX Trading này sẽ giúp các nhà đầu tư có sự lựa chọn tốt hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *