Đánh Giá Sàn Elite – Ưu Nhược Điểm Của Sàn

Nếu bạn có ý định đầu tư ở sàn giao dịch này, hãy ngay lập tức ngừng lại! Elite là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo! Tiền của bạn sẽ không an toàn nếu bạn giao dịch với sàn giao dịch không được quản lý và tạo ra ở những nước nhỏ – nơi có những quy định lỏng lẻo như thế này.

Đánh Giá Sàn Elite - Ưu Nhược Điểm Của Sàn

ĐỪNG BAO GIỜ GIAO DỊCH TRÊN Elite Trade FX

 • Xếp hạng: 2,6/10
 • Tiền gửi Tối thiểu: 100 USD
 • Cập nhật đến năm 2020
 • Thành lập năm 2019
 • Quy định: Chưa được cấp phép
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Phương pháp Thanh toán: Visa, Maestro, Tiền mặt, Chuyển khoản, Skrill, Neteller, WebMoney, Bitcoin, PerfectMoney
 • Tiền gửi tối thiểu: 100 USD
 • Tài khoản Demo Miễn phí: Không có
 • Số lượng Tài sản: Không có
 • Loại tài sản: Forex và CFD

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Tài khoản và Điều kiện Giao dịch

Theo thông tin tại trang web của Elite Trader FX, sàn môi giới này cung cấp cho khách hàng các loại tài khoản giao dịch sau:

– Beginners – Tài khoản cho Người mới: Yêu cầu tiền gửi tối thiểu đối với Người mới bắt đầu là 100 USD. Khách hàng được cung cấp đòn bẩy 1:400, và mức chênh lệch khởi điểm là 3 pip.

– Positional – Tài khoản cho Các Trader Dài hạn: Không rõ mức tiền gửi tối thiểu đối với loại tài khoản này là bao nhiêu, nhưng sàn giao dịch môi giới cung cấp cho người dùng tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1:200, và mức chênh lệch khởi điểm là 2 pip.

– Scalpers – Tài khoản cho Các Trader Lướt sóng: Không rõ mức tiền gửi tối thiểu đối với loại tài khoản này là bao nhiêu, nhưng sàn giao dịch môi giới cung cấp cho người dùng tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1:200, và mức chênh lệch khởi điểm là 1 pip.

– Professional – Tài khoản cho Các Trader Chuyên nghiệp: Không rõ mức tiền gửi tối thiểu đối với loại tài khoản này là bao nhiêu, nhưng tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1:100. Mức chênh lệch khởi điểm là 1 pip, cùng với 8 USD mỗi lot.

Ưu điểm của sàn Elite Trader FX

Dưới đây là một vài ưu điểm khi giao dịch với Elite Trader FX:

Nền tảng giao dịch MT5

Sàn Elite tuyên bố rằng họ cung cấp cho khách hàng nền tảng giao dịch MT5. Đây là một điểm cộng lớn nếu điều đó là sự thật. Do không thể truy cập vào nền tảng này nên không ai có thể xác nhận liệu sàn môi giới giao dịch này có thực sự cung cấp nền tảng này cho khách hàng hay không.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Tuy nhiên, sẽ là một điểm mạnh của sàn môi giới giao dịch này nếu họ có thể cung cấp nền tảng MT5. Nền tảng này là bản nâng cấp so với nền tảng giao dịch MT4, tích hợp tất cả các tính năng của giao diện MT4 (tùy chọn biểu đồ có thể tùy chỉnh, bot giao dịch, chỉ báo thị trường, v.v.), đồng thời, MT5 cung cấp cho người dùng dịch vụ giao dịch phái sinh cũng như ETF trong cùng một tài khoản.

Đòn bẩy cao

Elite Trader FX cung cấp mức đòn bẩy lên tới 1:500, mức này đủ cao để thỏa mãn cả những trader liều lĩnh nhất. Tuy nhiên, phải nói thêm một điều, do không thể truy cập vào nền tảng của Elite Traders FX nên ta không thể xác minh xem các mức đòn bẩy này có chính xác hay không.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Nhược điểm của sàn Elite Trader FX

Dưới đây là một số lý do chính giải thích cho việc bạn không nên giao dịch với Elite Trader FX. Sàn môi giới giao dịch này có thể là sàn lừa đảo:

Thiếu thông tin công ty, không có quy định đi kèm

Được biết, Elite Trader FX có một văn phòng tại London. Việc sàn môi giới giao dịch này đã được đăng ký với cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh hay chưa cũng đã được kiểm chứng lại với Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA – Financial Conduct Authority).

Tuy nhiên kết quả không mấy bất ngờ khi sàn môi giới này chưa hề FCA được cấp phép hoạt động tại Vương quốc Anh. Điều này cũng có nghĩa là tiền của trader đặt vào Elite Traders FX không được đảm bảo.

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

Mâu thuẫn Thông tin về Điều kiện Giao dịch

Elite Trader FX đã đưa ra các thông tin trái ngược nhau về các điều kiện giao dịch trên trang web của họ. Trong một phần của trang web, sàn môi giới giao dịch này tuyên bố rằng yêu cầu tiền gửi tối thiểu của họ là 100 USD. Tuy nhiên, trong một mục khác, họ lại tuyên bố rằng tiền gửi tối thiểu chỉ là 1 USD.

Thêm vào đó, không rõ yêu cầu tiền gửi tối thiểu ứng với từng loại tài khoản khác nhau là bao nhiêu.

Hơn nữa, thông tin tỷ lệ đòn bẩy do sàn môi giới giao dịch này đưa ra cũng có mâu thuẫn. Elite Trader FX tuyên bố họ đưa ra mức đòn bẩy tối đa là 1:400, nhưng sau đó, con số họ đưa ra lại là tối đa 1:500.

Không có Tài khoản Demo

Mặc dù việc không có tài khoản demo không nghiêm trọng bằng việc sàn môi giới giao dịch này hầu như ẩn danh và các điều kiện giao dịch không rõ ràng, nhưng đây là một vấn đề cần được lưu ý. Elite Trader FX không cung cấp cho khách hàng các tài khoản demo.

Điều này có nghĩa là bạn không thể kiểm tra các điều kiện giao dịch nếu không sử dụng tiền thật. Các sàn môi giới giao dịch hợp pháp không làm như vậy, họ hoàn toàn minh bạch về chi phí giao dịch để khách hàng biết chính xác các khoản mà mình đang phải chi trả.

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Không có Điều khoản và Điều kiện

Trên trang web của Elite Trader FX không có bất cứ thông tin “Điều khoản và Điều kiện” nào. Đây là một báo động đỏ vì vốn dĩ, Điều khoản và Điều kiện (hay Thỏa thuận khách hàng) là một loại tài liệu quan trọng, thể hiện mối quan hệ giữa sàn môi giới giao dịch và trader.

Nếu không có tài liệu này, bạn sẽ không biết mình có quyền gì khi làm khách hàng của sàn môi giới này cũng như việc sàn môi giới có trách nhiệm ra sao với bạn. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Elite Traders FX là một băng nhóm lừa đảo, và bạn nên tránh xa họ.

Các nút Đăng ký Không hoạt động

Một điều gây sốc khác về Elite Trader FX là hầu hết các nút đăng nhập và đăng ký không hoạt động. Bạn không thể truy cập vào nền tảng MT5, hay bất kỳ tài khoản nào.

Chênh lệch cao

Sàn môi giới giao dịch này cung cấp cho khách hàng mức chênh lệch cực kỳ cao theo tiêu chuẩn ngành, 3 pip. Mức chênh lệch như vậy cũng rất bất lợi cho trader vì chi phí giao dịch cũng sẽ cực kỳ cao.

Không có Thông tin về các khoản phí

Dù có quét ngang quét dọc toàn bộ trang web thì ta vẫn không thể tìm ra được bất cứ thông tin nào liên quan đến các khoản phí khác nhau của Elite Trader FX. Đây là một dấu hiệu đáng lo ngại khác cho thấy sàn môi giới giao dịch này không đáng tin cậy.

Kết luận

Elite Trader FX không phải là sàn môi giới giao dịch mà bạn có thể tin tưởng. Tất cả thông tin thu thập được về sàn môi giới giao dịch này chỉ rõ rằng đây là một môi trường lừa đảo. Bạn nên đầu tư tiền của mình vào một sàn môi giới giao dịch đáng tin cậy, có quy định rõ ràng và minh bạch hơn.

Tổng điểm Elite Trader FX: 2,6

 • TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG: 3,5/10
 • CÁC LỰA CHỌN THANH TOÁN:2,4/10
 • BẢO MẬT: 2,5/10
 • HỖ TRỢ: 2,2/10
 • DANH TIẾNG: 2,4/10

ƯU ĐIỂM

 • Nền tảng giao dịch MT5
 • Đòn bẩy cao

NHƯỢC ĐIỂM

 • Thiếu thông tin công ty, không có quy định
 • Điều kiện giao dịch mâu thuẫn
 • Không có tài khoản Demo
 • Các nút đăng ký không hoạt động
 • Không có thông tin về phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *