Tâm Điểm Phiên New York (20/09): AUD/USD

Giới đầu tư và trader đã hạn chế các hoạt động đầu tư rủi ro trong phiên giao dịch châu Á và đầu phiên châu Âu do họ đang chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các sự kiện có khả năng tạo sóng dịch chuyển thị trường trong tuần này.
Tâm Điểm Phiên New York (20/09): AUD/USD
Liệu giới trader tại Mỹ có tiếp nối tâm lý e dè rủi ro này hay không?
Sau đây là những bản tin vốn đã làm rung chuyển thị trường trong các phiên giao dịch vừa qua:
Các Tin Tức & Dữ liệu Kinh tế Đáng Chú Ý: 
 
 • Thị trường Nhật Bản và Trung Quốc đóng cửa khi bước vào kỳ nghỉ
 • Giá chào bán bất động sản tại Anh tăng cao kỷ lục khi nhu cầu mua tăng lên, theo Rightmove
 • Các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại New Zealand giảm trong tháng 8
 • Thị trường chứng khoán Hồng Kông sụt giảm khi nỗi sợ trước quả bom nợ bất động sản lan rộng ra ngoài vụ Evergrande
 • Tốc độ lạm phát giá sản xuất tại Đức leo lên mức nhanh nhất kể từ năm 1974
 • AUD, NZD sụt giảm trước nỗi lo về tác động của nền kinh tế Trung Quốc trước khi diễn ra cuộc họp của Fed
 • Dòng tiền trú ẩn an toàn thúc đẩy đà tăng của Dollar Mỹ trước cuộc họp Fed
 • Chứng khoán châu Á chạm mức thấp nhất trong 1 tháng qua, nỗi lo vỡ nợ rình rập xoay quanh quả bom nợ Evergrande của Trung Quốc
 • Chứng khoán châu Âu giảm 1% do giới đầu tư lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu và vấn đề thắt chặt chính sách tiền tệ
Các yếu tố xúc tác tiềm năng sắp tới theo Lịch kinh tế: 
 
 • Cuộc bầu cử liên bang của Canada được tổ chức trong hôm nay
 • Chỉ số thị trường nhà ở NAHB của Mỹ, công bố lúc 2:00 chiều theo giờ GMT
AUD/USD 
 
Tâm Điểm Phiên New York (20/09): AUD/USD
Các loại tiền tệ neo theo giá trị hàng hóa đã sụt giảm trên diện rộng khi giới trader tỏ ra lo lắng về các yếu tố có khả năng tác động đến hướng giá của thị trường trong tuần này.
Fed có thể sẽ hé lộ thêm thông tin chi tiết về kế hoạch cắt giảm gói kích thích kinh tế sau khi các thành viên của cơ quan này hoàn thành cuộc họp vào ngày thứ Tư sắp tới.
Công ty bất động sản Evergrande của Trung Quốc sẽ có nghĩa vụ phải trả lãi trái phiếu lên đến 83,5 triệu USD, đến hạn vào ngày thứ Năm tuần này. Bên cạnh đó, quặng sắt – một trong những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Úc – lại trượt giá dài hơn sau khi Trung Quốc đàn áp các hoạt động sản xuất thép.
Thêm vào đó, thị trường Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đều “lặng ngắt như tờ” vào các ngày nghỉ lễ, từ đó khiến mức thanh khoản trở nên rất thấp.
Căn cứ trên tâm lý e dè rủi ro của giới trader ở thời điểm hiện nay, AUD/USD sẽ là một cặp forex đáng chú ý khi đang có giá giao dịch ngay trên vùng 0,7200 và đang xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng trong khung thời gian 1 giờ.
Phiên giao dịch New York cũng sẽ không có bất kỳ báo cáo kinh tế đáng chú ý nào. Vì vậy, giới trader ở Mỹ có thể sẽ tìm manh mối từ tình hình tâm lý chung hiện nay của thị trường.
Nếu các trader ở Mỹ cũng tiếp tục giữ tâm lý e dè rủi ro thì AUD/USD có thể sẽ giảm xuống dưới mức 0,7200 và tiến đến mức đáy tháng 8 tại ngưỡng 0,7100.
Nhưng nếu phe “liều ăn nhiều” đông hơn phe bán, thì AUD/USD có thể được tiếp tế đủ áp lực tăng để đẩy lên trở lại điểm uốn 0,7280 và mở ra các cơ hội giao dịch theo xu hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *