Chứng khoán Mỹ – 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 04/03/2022

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Sáu, ngày 04/03/2022.

Chứng khoán Mỹ – 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 04/03/2022

1. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm do các lo ngại về nhà máy hạt nhân Ukraine trước khi dữ liệu việc làm được công bố

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq đều giảm gần 1% sau khi Nga tấn công, gây hỏa hoạn và tiếp quản nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu ở Ukraine vào đầu ngày thứ Sáu theo giờ địa phương. Sau đó, thị trường cũng có thể bị ảnh hưởng bởi báo cáo việc làm tháng 2 của chính phủ trước giờ mở cửa thị trường.

Cả 3 chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều đang tiến gần đến ghi nhận sụt giảm trong cả tuần tuần. Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều giảm điểm hôm thứ Năm, trong đó Nasdaq dẫn đầu với mức giảm gần 1,6%. Nasdaq đã rơi sâu hơn vào vùng điều chỉnh – được xác định bằng mức giảm từ 10% trở lên so với mức đỉnh gần nhất. Chỉ số Dow và S&P 500 cũng đứng sát bờ vực của vùng điều chỉnh.

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

2. Số liệu tuyển dụng tháng 2 được kỳ vọng mạnh mẽ cùng với việc tăng lương

Báo cáo việc làm tháng 2, dự kiến sẽ được công bố vào lúc 8 giờ 30 phút sáng thứ Sáu theo giờ ET, được kỳ vọng ​​sẽ cho thấy 440.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng, với mức lương tăng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,9%. Báo cáo này là dữ liệu việc làm hàng tháng cuối cùng được công bố trước khi Cục Dự trữ Liên bang họp vào ngày 15 và 16 tháng 3. Thị trường đang dự kiến ​​sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng nói như vậy trước hội đồng Hạ viện hôm thứ Tư khi ông báo cáo đánh giá kinh tế bán niên của mình tại Điện Capitol. “Tôi nghiêng về phía đề xuất và ủng hộ việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản”, Powell nói, đồng thời cho biết thêm Fed sẵn sàng tăng lãi suất bằng hoặc nhiều hơn trong các cuộc họp tiếp theo nếu lạm phát không giảm.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

3. Lợi suất trái phiếu giảm, giá dầu Mỹ tăng do xung đột Nga-Ukraine

Nhà đầu tư đã tìm kiếm sự an toàn của trái phiếu vào thứ Sáu trước báo cáo việc làm của chính phủ Mỹ do lo ngại về giao tranh leo thang ở Ukraine. Lợi suất chuẩn trên trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm, di chuyển ngược chiều với giá trái phiếu, đã giảm xuống khoảng 1,78%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã chứng kiến ​​mức tăng trong một phiên mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2020 và thứ Tư.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Giá dầu của Mỹ đã tăng vọt vào thứ Sáu nhưng không bằng mức cao nhất trong gần 14 năm của ngày hôm trước là hơn 116 USD/thùng. Sau khi tăng vào đầu phiên hôm thứ Năm, giá dầu thô West Texas Intermediate đã giảm xuống và giảm hơn 2,6% trong phiên giao dịch tại New York. Tuy nhiên, dầu WTI vẫn đang có mức tăng đáng kinh ngạc 17,5% trong tuần này do lo ngại về nguồn cung xuất phát từ hành động quân sự của Nga.

4. Quân đội Nga chiếm giữ nhà máy điện hạt nhân lớn của Ukraine

Lực lượng cứu hỏa Ukraine đã dập tắt một đám cháy tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia mà lực lượng Nga đã chiếm giữ trong đêm thứ Năm. Theo các quan chức Liên Hợp Quốc và Ukraine, không có bức xạ nào được phát tán.

Trong những ngày đầu của cuộc chiến – đến nay đã hơn một tuần – quân đội Nga đã chiếm được nhà máy Chernobyl đã ngừng hoạt động ở Ukraine, nơi xảy ra vụ tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất thế giới hồi năm 1986. Hôm thứ Sáu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi các nước láng giềng không leo thang căng thẳng.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

5. Cổ phiếu Gap tăng sau khi nhà bán lẻ ban hành hướng dẫn lạc quan cho năm 2022

Cổ phiếu Gap đã tăng 7% trước giờ mở cửa thị trường hôm thứ Sáu bất chấp lạm phát gia tăng và những thách thức về hậu cần. Trước đó, nhà bán lẻ quần áo đã ban hành dự báo lợi nhuận lạc quan cho năm 2022. Tuy nhiên, trước mắt, Gap sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong quý đầu tiên của mình, lặp lại những bình luận từ American Eagle Outfitters, Abercrombie & Fitch, Urban Outfitters và Victoria’s Secret.

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Doanh thu trong quý tài chính thứ tư của Gap đã thấp hơn mức trước đại dịch Covid nhưng cao hơn ước tính. Công ty cùng tên đứng sau thương hiệu Gap, cũng như Banana Republic và Old Navy, đã ghi nhận mức lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến.

Trên đây là 5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ mà Review sàn tốt muốn gửi tới các bạn. Hy vọng các nhà đầu tư chứng khoán có thể nắm bắt được thông tin và đưa ra những quyết định giao dịch chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *