Tin nóng 29/10/2023 – Dự báo giá bạc: Sự không chắc chắn của Fed làm giảm XAG/USD trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông

Bất chấp căng thẳng ở Trung Đông và vàng phá vỡ ngưỡng 2.000 USD, giá trị giao ngay giảm của XAG/USD không thu hút được lực mua trú ẩn an toàn. Cùng Reviewsantot tìm hiểu ngay các nội dung chính trong bản tin hôm nay ngay.

  • Trong bối cảnh hỗn loạn ở Trung Đông, giá bạc tương lai tụt hậu so với đà tăng giá của vàng.
  • Các nhà giao dịch phòng ngừa rủi ro trước nghị quyết Trung Đông và giọng điệu diều hâu có thể có của Fed.
  • Căng thẳng địa chính trị không thúc đẩy được sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của bạc.
  • Cuộc họp sắp tới của Fed có thể trì hoãn việc tăng lãi suất, làm phức tạp thêm triển vọng của bạc.

du-bao-gia-bac-su-khong-chac-chan-cua-fed-lam-giam-xag-usd-trong-boi-canh-cang-thang-o-trung-dong-reviewsantot

Bạc vẫn bị khuất phục giữa những căng thẳng

Bất chấp căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông, đặc biệt là giữa Israel và Hamas,bạc (XAG/USD)đã thể hiện một màn trình diễn mờ nhạt trong tuần qua. Điều này trái ngược hoàn toàn với hành vi tăng giá của vàng, đã phá vỡ ngưỡng 2.000 USD. Trong khi các sự kiện địa chính trị thường thúc đẩy hoạt động mua nơi trú ẩn an toàn, hiệu suất mờ nhạt của bạc có thể là do vô số yếu tố khác đang diễn ra.

Sự phức tạp về địa chính trị trong tầm tay

Các nhà giao dịch dường như đang mong đợi một giải pháp cho cuộc xung đột ở Trung Đông hoặc đoán trước giọng điệu diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang trong cuộc họp chính sách sắp tới. Sự hiện diện của lực lượng Hoa Kỳ trong khu vực sẽ bổ sung thêm một lớp nữa vào phương trình địa chính trị, làm giảm thêm tác động lên giá bạc.

Sự không chắc chắn của Fed

Những suy đoán xung quanh các quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần tới đã đè nặng lên giá bạc tương lai. Con số lạm phát hạ nhiệt có thể giúp Fed có lý do để trì hoãn bất kỳ đợt tăng lãi suất nào sắp xảy ra, tạo thêm áp lực giảm giá đối với kim loại quý.

Dữ liệu kinh tế

Các chỉ số kinh tế cũng đang ảnh hưởng đến tâm lý nhà giao dịch. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) gần đây đã tăng như mong đợi, trong khi số liệu GDP mạnh mẽ cho thấy khả năng tăng lãi suất trong tương lai. Những điều này có thể đóng vai trò là lực lượng đối phó với các động lực địa chính trị thường mang lại lợi ích cho bạc.

Hành vi thị trường

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai bạc đã tăng lên nhưng không đủ để kích hoạt một đợt tăng giá. Điều này có thể là do các nhà giao dịch không muốn bán khống do những bất ổn có thể xuất hiện vào cuối tuần, đặc biệt là khi xung đột leo thang ở Trung Đông.

Xem thêm: Đánh Giá Okx338 Lừa đảo nhà đầu tư cần cẩn trọng

Dự báo ngắn hạn: Phụ thuộc vào sự kiện

Xem xét cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang, dữ liệu kinh tế và căng thẳng địa chính trị, bạc đang ở thời điểm quan trọng. Tuy nhiên, với những yếu tố cạnh tranh này đang diễn ra, triển vọng trong tuần tới có vẻ giảm giá đối với bạc. Mặc dù làn sóng mua tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt có thể nâng giá bạc, nhưng tác động tổng hợp từ quan điểm diều hâu của Fed và các chỉ số kinh tế mạnh mẽ có thể sẽ khiến bạc giảm giá.

Do đó, bất chấp sự kết hợp không ổn định của các yếu tố, hiệu suất yếu kém của bạc trong tuần này khiến chúng ta có triển vọng giảm giá trong tuần tới.

Theo dõi Reviewsantot để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.