Tin nóng 17/05/2024 – Dự báo USD/JPY: Triển vọng của đồng Yên Nhật bị ảnh hưởng bởi suy đoán của Fed và cuộc thảo luận về tỷ giá của BoJ

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Sáu (17/5), các nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của Ngân hàng Nhật Bản về số liệu GDP quý 1.
  • Rủi ro can thiệp vào đồng Yên đã giảm bớt trong bối cảnh các nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 ngày càng tăng bất chấp những lời bàn tán của Fed.
  • Sau phiên họp thứ Sáu, bình luận của thành viên FOMC cần được xem xét sau dữ liệu thị trường lao động và lạm phát mới nhất.

Sự không chắc chắn về đường dẫn lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản

Chỉ số USD/JPY đã trở nên không chắc chắn hơn sau số liệu GDP quý 1 từ Nhật Bản. Trong quý 1 năm 2024, nền kinh tế Nhật Bản giảm 0,5% sau khi chững lại trong quý 4 năm 2023. Tiêu dùng tư nhân góp phần làm suy giảm, làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tăng lãi suất trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, số liệu về tiêu dùng tư nhân và GDP khó có thể phản ánh tác động của việc tăng lương tháng 3 đối với thu nhập khả dụng và chi tiêu hộ gia đình.

Cựu chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Nhật Bản Toshitaka Sekine được cho là đã phát tín hiệu về việc tăng lãi suất vào mùa hè. Theo Bloomberg, Sekine cho biết,

“Nghe có vẻ cực đoan nhưng sẽ ổn thôi nếu nó diễn ra vào tháng 6. Không cần phải kết luận rằng sẽ không có lần tăng lãi suất nào.”

Hoạt động của ngành dịch vụ tăng lên trong tháng 4 là một điểm trọng tâm của Ngân hàng Nhật Bản. Tuy nhiên, chi tiêu hộ gia đình vẫn là một mối lo ngại. Việc tăng lương vào tháng 3 có thể cần phải chuyển sang tiêu dùng tư nhân và lạm phát do nhu cầu để BoJ bắt đầu thảo luận nghiêm túc về việc tăng lãi suất.

Nhật Bản không có chỉ số kinh tế nào cần xem xét vào thứ Sáu (17/5). Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên theo dõi quan điểm của Ngân hàng Nhật Bản về lạm phát, nền kinh tế và lãi suất.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Bình luận của thành viên FOMC

Sau phiên thứ Sáu, nhà đầu tư nên xem xét các bài phát biểu của thành viên FOMC. Con số lạm phát tháng 4 báo hiệu một môi trường lạm phát nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, lạm phát vẫn ở mức cao 3,4%.

Vào thứ Năm, các thành viên FOMC Loretta Mester và Raphael Bostic đã đề xuất lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed.

Thành viên FOMC Christopher Waller sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu (17/5). Lập trường tương tự có thể xoa dịu kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed. Trong bài phát biểu gần đây, Christopher Waller cho biết không cần phải vội vàng cắt giảm lãi suất. Waller phát biểu trước Báo cáo việc làm của Mỹ và các con số lạm phát. Một sự thay đổi trong lập trường đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư.

Trong khi áp lực lạm phát giảm bớt, thị trường lao động Mỹ vẫn bình ổn. Điều kiện thị trường lao động chặt chẽ có thể hỗ trợ tăng lương và tăng thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào những thảo luận của ngân hàng trung ương. Những lời kêu gọi về lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed có thể khiến sự phân kỳ chính sách tiền tệ nghiêng về phía đồng đô la Mỹ. Các chỉ số kinh tế từ Nhật Bản cần phát đi tín hiệu về sự thay đổi động lực để nhà đầu tư cân nhắc khả năng một động thái chính sách của BoJ.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY dao động trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Nếu tỷ giá USD/JPY vượt qua mức 156, phe mua có thể nhắm tới mức 158. Nếu tỷ giá USD/JPY quay trở lại mức 158, mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209 có thể trở thành mục tiêu giá tiếp theo.

Vào thứ Sáu, cần chú ý đến các bình luận từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và thành viên FOMC.

Ngược lại, nếu tỷ giá USD/JPY phá vỡ dưới EMA 50 ngày, phe bán có thể nhắm tới mức hỗ trợ 151.685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 54,20 cho thấy cặp USD/JPY sẽ di chuyển lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209 trước khi đi vào vùng quá mua.

Tin Nóng 17/05/2024 Dự Báo Usd/jpy: Triển Vọng Của đồng Yên Nhật Bị ảnh Hưởng Bởi Suy đoán Của Fed Và Cuộc Thảo Luận Về Tỷ Giá Của Boj

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 17/05/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: