3 cổ phiếu xe điện (EV) có thể là Tesla tiếp theo

​​Cổ phiếu xe điện đã tăng gấp bội sau sự ra đời của Tesla và khi ô tô điện bắt đầu trở thành xu hướng phổ biến – nhưng không phải tất cả đều có tiềm năng ngang nhau. Một số cổ phiếu ô tô đã sẵn sàng hơn những cổ phiếu khác cho tương lai điện. Những cổ phiếu EV này có thể tạo ra giá trị lớn nếu các nhà đầu tư nắm giữ cho đến năm 2030

  • Li Auto (LI): Tăng trưởng xuất sắc được hỗ trợ bởi sự ra mắt của các mẫu xe mới và mở rộng bán lẻ mạnh mẽ ở Trung Quốc
  • Rivian (RIVN): Đốt tiền mặt là một mối lo ngại, nhưng triển vọng tăng trưởng vẫn mạnh mẽ ở các thị trường lớn của Mỹ và châu Âu
  • XPeng (XPEV): Một nhà đổi mới với kế hoạch mở rộng tích cực cho châu Âu, có khả năng mang lại kết quả tích cực

3-co-phieu-xe-dien-ev-co-the-la-tesla-tiep-theo-reviewsantot
Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu triển vọng tăng trưởng trong tương lai và cơ hội mua của bộ ba cổ phiếu xe điện trên.

Khởi đầu ngành công nghiệp xe điện

Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Tesla (NASDAQ:TSLA) diễn ra vào tháng 6 năm 2010. Giá chào bán là 17 USD/cổ phiếu và cổ phiếu TSLA đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 23,9 USD.

Được điều chỉnh để chia tách, cổ phiếu TSLA cao hơn 158 lần so với giá đóng cửa ngày đầu tiên. Quả thực, nguồn cung xe điện là nguồn tạo ra giá trị lớn. Thậm chí ngày nay, nó vẫn nằm trong số những cổ phiếu xe điện hàng đầu nên mua và nắm giữ.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý là hành trình tạo ra giá trị của Tesla không hề suôn sẻ. Việc tiếp tục đốt tiền là một mối lo ngại lớn và tôi nhớ đã đọc báo cáo của các nhà phân tích coi cổ phiếu TSLA là cổ phiếu hủy hoại giá trị. Đến thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia đang kỳ vọng vào các cổ phiếu xe điện có thể thử và tái tạo hiệu suất của Tesla.

Quan điểm này càng được củng cố bởi thực tế là ngành công nghiệp xe điện vẫn đang ở giai đoạn đầu và thị trường này vẫn còn non trẻ. Nếu mọi thứ tiếp tục đi đúng hướng, sẽ có nhiều cơ hội phát triển cho các công ty xe điện đầy triển vọng trong 10 đến 15 năm tới.

Do đó các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi để tìm ra những cổ phiếu xe điện có thể là Tesla tiếp theo về mặt tăng trưởng và tạo ra giá trị cho cổ đông.

3 cổ phiếu xe điện hoạt động tốt nhất 2023 với tiềm năng tiếp nối theo Tesla

Hiện tại, thật khó để tìm được một cổ phiếu xe điện có sự kết hợp tốt giữa các yếu tố cơ bản và kỹ thuật . Tuy nhiên các cổ phiếu dưới đây được lựa chọn dựa trên chiến lược và doanh số bán hàng gắn liền với EV. Ngoài ra chúng còn được đánh giá từ các xếp hạng tổng hợp, xếp hạng EPS và Xếp hạng RS của một cổ phiếu.

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Li Auto (LI)

Li Auto (NASDAQ:LI) đã nổi lên như một trong những cổ phiếu xe điện hứa hẹn nhất từ Trung Quốc. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu LI đã tăng 60% và đợt phục hồi này được hỗ trợ bởi sự phát triển kinh doanh mạnh mẽ. Sự điều chỉnh gần đây từ mức cao là cơ hội tốt để tích lũy. Theo quan điểm của tôi, cổ phiếu LI đáng được giữ cho đến năm 2030 để có được nhiều lợi nhuận.

Các startup xe điện Trung Quốc tăng vọt doanh số tháng 3 | AutoMotorVN

Một điểm quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi điều kiện kinh tế vĩ mô đầy thách thức, Li Auto vẫn báo cáo mức tăng trưởng vượt trội.

Trong quý 3 năm 2023, số lượng giao hàng đã tăng 296,3% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này là do sự ra mắt của các mẫu xe mới cùng với việc mở rộng bán lẻ mạnh mẽ ở Trung Quốc. Tất nhiên, quỹ đạo tăng trưởng cũng chỉ ra rõ ràng rằng xe điện đã được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt.

Tôi thích việc Li Auto tiếp tục tập trung vào Trung Quốc. Ngay cả với 10,17 tỷ USD dự trữ tiền mặt, công ty vẫn tránh xa việc mở rộng toàn cầu, điều này có thể dẫn đến chi phí leo thang. Hơn nữa, điều kiện kinh tế vĩ mô không phải là điều kiện tốt nhất để đầu tư vào các thị trường mới.

Với LI MEGA dự kiến ra mắt vào tháng 12, có khả năng tốc độ tăng trưởng ở Trung Quốc sẽ vẫn cao hơn mức trung bình của ngành.

Nhà sản xuất xe điện của Mỹ Rivian Automotive (RIVN)

Cổ phiếu Rivian Automotive (NASDAQ:RIVN) giao dịch cao hơn 14% so với đầu năm. Tuy nhiên, đợt phục hồi nhỏ diễn ra sau một đợt điều chỉnh sâu.

Ford bán 8 triệu cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Rivian | Tạp chí điện tử thương gia

Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng với cổ phiếu RIVN do lo ngại về việc đốt tiền và pha loãng cổ phiếu. Tuy nhiên, ngay cả Tesla cũng phải đối mặt với tình trạng đốt tiền kéo dài. Tôi lạc quan về Rivian từ góc độ dài hạn.

Hiện tại, Rivian có ba mẫu xe bao gồm RS1, RT1 và xe tải giao hàng chạy điện. Hơn nữa, xe dựa trên R2 sẽ được sản xuất vào năm 2026. Trong năm nay, Rivian đã đặt mục tiêu sản xuất 52.000 xe. Một điểm quan trọng cần lưu ý là Rivian đã kết thúc quý 2 năm 2023 với tổng mức đệm thanh khoản là 11,3 tỷ USD.

Gần đây, công ty đã công bố huy động vốn 1,5 tỷ USD thông qua trái phiếu chuyển đổi. Tăng trưởng tài trợ dường như không phải là một mối quan tâm. Tuy nhiên, nếu khoản lỗ EBITDA thu hẹp trong 12 đến 24 tháng tới, cổ phiếu RIVN có thể tăng đáng kể từ mức vượt bán.

Điều đáng chú ý là Rivian đã có cơ sở hoạt động ở Châu Âu. Để mở rộng thị trường này, công ty đang xem xét các loại xe dựa trên R2 nhỏ hơn và giá cả phải chăng. Với một thị trường lớn có địa chỉ, triển vọng là tích cực.

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc XPeng (XPEV)

XPeng (NYSE:XPEV) là một cái tên thú vị khác trong số các cổ phiếu xe điện có tiềm năng trở thành Tesla tiếp theo. Đây là một năm tuyệt vời đối với các nhà đầu tư XPEV với lợi nhuận 50% so với đầu năm. Với kế hoạch mở rộng đầy tham vọng, XPeng có vẻ hấp dẫn ngay cả sau đợt phục hồi gần đây.

Phó Chủ tịch hãng xe điện đình đám Trung Quốc dính nghi án tham nhũng Theo nguoiquansat.vn

Trong quý 3 năm 2023, XPeng báo cáo số lượng xe giao được là 40.008 chiếc, cao hơn 72% so với quý trước.

Điều đáng chú ý là vào cuối tháng 9, XPeng đã bắt đầu giao G9 tại Na Uy, Thụy Điển, Hà Lan và Đan Mạch. Việc thúc đẩy mạnh mẽ việc mở rộng ở châu Âu có thể sẽ mang lại kết quả trong những năm tới.

Điều đáng nói là XPeng đã báo cáo tiền mặt và các khoản tương đương tiền là 4,65 tỷ USD tính đến quý 2 năm 2023. Nguồn tiền mặt dồi dào mang lại sự linh hoạt để đầu tư vào phát triển sản phẩm và mở rộng châu Âu.

Mặt khác, tỷ suất lợi nhuận của xe đã giảm trong quý 2 năm 2023. Tiềm năng tỷ suất lợi nhuận của xe tăng trong những quý tới có thể mang lại sự tăng giá có ý nghĩa cho cổ phiếu XPEV. Nhìn chung, được hỗ trợ bởi sự đổi mới, XPeng được định vị để tồn tại và phát triển trong những năm tới.

Tương lai của ngành công nghiệp ô tô điện

Nhiều nhà sản xuất ô tô lớn gần đây đã áp dụng công nghệ sạc xe điện của Tesla, khiến công nghệ này có khả năng trở thành tiêu chuẩn ở Mỹ. Tiêu chuẩn hóa này sẽ giúp việc mua và sạc xe điện trở nên đơn giản hơn, từ đó có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng trong ngành.

Nhiều công ty tham gia vào lĩnh vực xe điện sẽ IPO, trong khi các nhà sản xuất ô tô truyền thống có kế hoạch tung ra rất nhiều xe điện trong vòng 5 năm tới. Đầu tư vào ngành có tính cạnh tranh cao và phát triển nhanh này có thể mang lại lợi nhuận, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro đầu tư của bạn . Đừng đầu tư vào chỉ một công ty ô tô điện mà hãy nắm giữ vị thế ở nhiều công ty có quy mô khác nhau và cân nhắc mua cổ phiếu trong một quỹ ETF.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: