Tin nóng 27/10/2023 – Dự báo giá khí đốt tự nhiên: Hợp đồng tương lai tăng vọt trong bối cảnh thời tiết lạnh giá, EIA tăng giá

Nhiều hơn 3 đô la đặt ra trong tháng 11 so với các cuộc gọi thúc đẩy các công ty đặt mục tiêu trên 3 đô la trong tháng trước, củng cố triển vọng khí đốt tự nhiên ngắn hạn tăng giá trong bối cảnh nguồn cung, các vấn đề lạnh giá.

  • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng đáng kể
  • Dung lượng lưu trữ tăng ít hơn dự kiến
  • Dự báo thời tiết lạnh thúc đẩy tâm lý lạc quan
  • Khối lượng giao dịch cao $3 tháng 11 ảnh hưởng đến mức đóng cửa tháng trước tăng giá.

du-bao-gia-khi-dot-tu-nhien-hop-dong-tuong-lai-tang-vot-trong-boi-canh-thoi-tiet-lanh-gia-eia-tang-gia-reviewsantot

Cùng Reviewsantot cập nhật dự báo giá khí đốt tự nhiên tại bài viết dưới đây với hợp đồng tương lai tăng vọt trong bối cảnh thời tiết lạnh giá. 

Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên của Mỹ tăng trong bối cảnh dự báo lạnh giá và dữ liệu nguồn cung

Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên của Mỹ đã trải qua một đợt tăng giá đáng kể, đánh dấu mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 10. Vào ngày cuối cùng của tháng trước, hợp đồng khí đốt tháng 11 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) đã tăng 13,4 cent hay 4,17% vào lúc 10:58 GMT ngày thứ Sáu. . Hợp đồng tương lai tháng 12, sắp trở thành tháng giao dịch mới, cũng chứng kiến ​​mức tăng 11 xu lên khoảng 3,587 USD/mmBtu.

Các yếu tố thúc đẩy xu hướng tăng

Hiệu suất mạnh mẽ này giúp tháng trước tăng ngày thứ tư liên tiếp, duy trì trên ngưỡng quan trọng 3 USD/mmBtu. Mức này rất quan trọng vì nhiều quyền chọn bán và quyền chọn mua vẫn mở khi quyền chọn tháng 11 và ngày hết hạn tháng trước đang đến gần. 

Với gần gấp đôi số lượng quyền chọn bán 3 USD tháng 11 (34.010 hợp đồng) so với quyền chọn mua 3 USD tháng 11 (19.735 hợp đồng), các công ty được khuyến khích nhiều hơn để đóng cửa tháng trước trên 3 USD mỗi mmBtu.

Dự báo lưu trữ và thời tiết

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) báo cáo mức tăng ít hơn dự kiến ​​là 74 tỷ feet khối (bcf) trong kho lưu trữ khí đốt trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 10, thúc đẩy tâm lý lạc quan. Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán thời tiết lạnh hơn và nhu cầu sưởi ấm cao hơn trong hai tuần tới, càng hỗ trợ thêm cho giá cao hơn. Tư vấn năng lượng Ritterbusch và Associates cho rằng giá tăng đột biến là do dự báo nhiệt độ lạnh và lượng dự trữ ít hơn.

Động lực cung và cầu

Các báo cáo của LSEG chỉ ra rằng sản lượng khí trung bình tại 48 bang của Mỹ tăng lên 103,9 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tháng 10, tăng so với 102,6 bcfd của tháng 9. 

Bất chấp điều kiện thời tiết khác nhau trên khắp cả nước, nhu cầu khí đốt tổng thể, bao gồm cả xuất khẩu, dự kiến ​​tăng từ 97,8 bcfd lên 107,3 ​​bcfd vào tuần tới. Xuất khẩu đường ống sang Mexico và dòng khí đốt đến các nhà máy xuất khẩu LNG lớn của Mỹ cũng có những biến động nhưng vẫn mạnh mẽ.

Dự báo ngắn hạn: Tăng giá

Với động lực hiện tại của những hạn chế về nguồn cung, dự báo thời tiết mùa đông sắp tới và nhu cầu mạnh mẽ, triển vọng ngắn hạn đối với giá khí đốt tự nhiên tương lai của Mỹ có vẻ lạc quan. Các nhà đầu tư và nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ các kiểu thời tiết và dữ liệu lưu trữ để phát hiện bất kỳ thay đổi đột ngột nào có thể tác động đến quỹ đạo tích cực này.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ khí tự nhiên hàng ngày

Giá khí đốt tự nhiên hàng ngày

Giá khí đốt tự nhiên hàng ngày hiện tại ở mức 3,575 USD, cao hơn cả đường trung bình động 200 ngày là 2,594 USD và đường trung bình động 50 ngày là 2,858 USD, cho thấy xu hướng tăng.

Giao dịch tài khoản trên mức hỗ trợ nhỏ

Với giao dịch tài sản trên mức hỗ trợ nhỏ là $3,434 và hỗ trợ chính ở mức $3,184, xu hướng tăng dường như được hỗ trợ mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tài sản đang tiến đến ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 3,793 USD, tiếp theo là rào cản đáng kể hơn ở mức 4,057 USD.

Nhìn chung, tâm lý thị trường đối với khí đốt tự nhiên có vẻ lạc quan trong ngắn hạn, với các mức hỗ trợ quan trọng được giữ vững và giao dịch tài sản trên cả hai đường trung bình động quan trọng.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: