Tổng quan về chiến lược giao dịch mở rộng quy mô

Reviewsantot – Mở rộng quy mô là một chiến lược giao dịch liên quan đến việc mua cổ phiếu khi giá giảm. Mở rộng quy mô (hoặc mở rộng quy mô) có nghĩa là đặt giá mục tiêu và sau đó đầu tư vào số lượng lớn khi cổ phiếu giảm xuống dưới mức giá đó. Việc mua này tiếp tục cho đến khi giá ngừng giảm hoặc đạt được quy mô giao dịch dự kiến.

tong-quan-ve-chien-luoc-giao-dich-mo-rong-quy-mo-reviewsantot

Lý tưởng nhất là mở rộng quy mô sẽ làm giảm giá mua trung bình vì nhà giao dịch sẽ trả ít hơn mỗi khi giá giảm. Tuy nhiên, nếu cổ phiếu không quay trở lại mức giá mục tiêu, nhà đầu tư sẽ mua một cổ phiếu thua lỗ.

Trên đây Reviewsantot đã giải thích định nghĩa mở rộng quy mô là gì, để tìm hiểu sâu hơn về chiến lược này, chúng ta hãy cùng xem tiếp nội dung dưới đây.

Hiểu về mở rộng quy mô vị thế

Thang đo trong chiến lược cho phép nhà đầu tư lựa chọn mua thêm cổ phiếu khi giá giảm. Nhà đầu tư sử dụng chiến lược này giả định rằng việc giảm giá chỉ là tạm thời và cuối cùng cổ phiếu sẽ tăng trở lại, khiến mức giá thấp hơn trở thành một món hời tương đối.

Ví dụ: nếu một cổ phiếu trị giá 20 đô la và nhà đầu tư muốn có 1.000 cổ phiếu, họ có thể mở rộng quy mô thay vì mua tất cả cổ phiếu cùng một lúc. Khi giá đạt 20 USD, nhà đầu tư có thể mua ngay 250 cổ phiếu, sau đó mua 250 cổ phiếu ở mức 19,90 USD, 250 cổ phiếu ở mức 19,80 USD và 250 cổ phiếu ở mức 19,70 USD. Nếu giá cổ phiếu ngừng giảm, nhà đầu tư sẽ ngừng mở rộng quy mô. Giá mua trung bình khi đó sẽ là 19,85 USD, thay vì 20 USD.

Các nhà đầu tư cần xem xét các khoản phí và các khoản phí khác liên quan đến nhiều giao dịch so với một giao dịch lớn hơn khi xem xét mở rộng quy mô như một chiến lược.

Xây dựng 4 chiến lược giao dịch theo xu hướng - CHN PRO TRADING | Chuyên trang kiến thức đầu tư Forex

Xem thêm: Chiến lược dành cho nhà giao dịch ngoại hối bán thời gian

Ưu điểm của việc mở rộng quy mô

Các nhà giao dịch có lợi nhuận sử dụng quy mô để mở rộng vị thế vì nhiều lý do. Một số tư duy tiến bộ hơn cho rằng đó là một ý tưởng hay để giảm mức độ trượt giá nhận được khi mở một giao dịch lớn hoặc để che giấu một vị thế lớn mà bạn không muốn người khác biết. Lý do quan trọng và phổ biến nhất khiến các nhà giao dịch mở rộng quy mô giao dịch là để khuếch đại lợi nhuận của họ trên một giao dịch đã bắt đầu trông giống như một động thái đầy hứa hẹn.

Khi giao dịch có lợi cho nhà đầu tư, quy mô giao dịch lớn hơn sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch với quy mô giao dịch nhỏ hơn và chỉ thêm vào giao dịch khi nó thắng, họ có thể bắt đầu giao dịch bằng cách mạo hiểm một chút và kết thúc giao dịch với tiềm năng thu được lợi nhuận lớn hơn. Việc mở rộng quy mô không chỉ nâng cao tiềm năng lợi nhuận mà còn giảm rủi ro bằng cách bắt đầu với một giao dịch nhỏ hơn, chỉ thêm vào giao dịch sau khi giao dịch đó có lãi.

Xem thêm: Hướng dẫn giao dịch Swing cho người mới bắt đầu

Mở rộng quy mô vị thế so với thu hẹp quy mô vị thế

Mở rộng quy mô giao dịch là một ý tưởng tương tự như mở rộng quy mô giao dịch, nhưng ngược lại. Thay vì đóng toàn bộ vị thế sau khi đạt được giá mục tiêu, nhà đầu tư sẽ đóng một phần giao dịch theo từng bước, cho phép phần còn lại đưa cổ phiếu di chuyển sâu hơn vào lãnh thổ có lợi nhuận. Chiến lược này thu được lợi nhuận trong khi vẫn để ngỏ cơ hội kiếm thêm lợi nhuận. Việc di chuyển điểm dừng lỗ của bạn đến mức hòa vốn hoặc cao hơn khi đạt được mục tiêu lợi nhuận ban đầu cũng là điều bình thường. Bằng cách đó, vị thế còn lại mà bạn mở gần như “không có rủi ro”.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: