Tin nóng 17/11/2023 – Dự báo tỷ giá AUD/USD hôm nay: Mối quan tâm về kinh tế toàn cầu so với sức mạnh của Úc

AUD/USD phải đối mặt với những thách thức và tiếp tục thua lỗ, giao dịch quanh mức 0.6460 vào thứ Sáu, bất chấp dữ liệu kinh tế lạc quan từ Hoa Kỳ được công bố vào thứ Năm. Sự suy yếu của đồng đô la Úc có thể được cho là do tâm lý tránh rủi ro do sự không chắc chắn của Fed về quỹ đạo lãi suất.

  • AUD/USD giảm 0,63% vào thứ Năm, kết thúc phiên ở mức 0,64675 USD.
  • Những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đã chống lại số lượng thị trường lao động chặt chẽ của Úc.
  • Hôm thứ Sáu, dữ liệu lĩnh vực nhà ở của Mỹ và các diễn giả của Fed đảm bảo xem xét.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về cặp tiền tệ AUD/USD hôm nay.

Tổng quan về phiên giao dịch AUD/USD vào thứ Năm

Các AUD/USD giảm 0,63% vào thứ Năm. Sau khi tăng 0,03% vào thứ Tư, đồng đô la Úc kết thúc ngày ở mức 0,64675 đô la. Đồng đô la Úc đã tăng lên mức cao 0,65169 đô la trước khi giảm xuống mức thấp 0,64606 đô la.

Trong khi đó đồng đô la Mỹ (USD) tăng điểm bất chấp dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn và lợi suất của Mỹ giảm.

Đặt cược tăng lãi suất của RBA và tai ương kinh tế toàn cầu để thử thách đồng đô la Úc

Tuần này, số liệu thị trường lao động Úc để ngỏ khả năng RBA tăng lãi suất nhiều hơn. Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế toàn cầu báo hiệu môi trường nhu cầu suy yếu. Đồng đô la Úc (AUD) không được hưởng lợi từ báo cáo việc làm lạc quan của Úc và kỳ vọng lạm phát cao hơn.

Trợ lý Thống đốc RBA Marion Kohler lưu ý rằng sự suy giảm của lạm phát có thể sẽ diễn ra từ từ hơn dự kiến, do nhu cầu trong nước cao kéo dài và áp lực lao động và chi phí mạnh mẽ, nhấn mạnh sự cần thiết phải có các chính sách chặt chẽ hơn để chống lại lạm phát dai dẳng.

Đô la Úc phải đối mặt với những thách thức do tâm lý tránh rủi ro

Số liệu ngành nhà ở từ Trung Quốc đã chống lại doanh số bán lẻ và số liệu sản xuất công nghiệp gần đây. Đáng chú ý, lĩnh vực nhà ở đóng góp khoảng 30% cho nền kinh tế Trung Quốc. Tai ương của lĩnh vực nhà ở và môi trường nhu cầu suy yếu có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Úc.

Trung Quốc chiếm một phần ba xuất khẩu của Úc. Tỷ lệ thương mại trên GDP của Úc là hơn 50%. Nhu cầu yếu hơn từ Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Úc, thị trường lao động và đồng đô la Úc. 20% thị trường việc làm Úc có liên quan đến thương mại.

Trong khi bối cảnh kinh tế vĩ mô toàn cầu sẽ vẫn là một sự cân nhắc, các nhà đầu tư phải theo dõi các bài phát biểu của RBA. Khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất năm 2024 của Fed, các số liệu thống kê gần đây để lại một đợt tăng lãi suất trên bàn cho RBA.

Không có chỉ số kinh tế Úc nào để các nhà đầu tư xem xét vào thứ Sáu.

Thị trường nhà ở Mỹ và các diễn giả của Fed đang được chú ý

Vào thứ Sáu, thị trường nhà ở Mỹ sẽ là tâm điểm. Lĩnh vực nhà ở là một phép thử đối với nền kinh tế Mỹ. Điều kiện lĩnh vực nhà ở xấu đi ảnh hưởng đến điều kiện tín dụng, niềm tin của người tiêu dùng và tiêu dùng tư nhân. Tiêu dùng tư nhân đóng góp hơn 60% cho nền kinh tế Mỹ. Ảnh hưởng của sự sụt giảm thị trường nhà ở Mỹ đối với nền kinh tế có thể rất đáng kể.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 10 cho thấy số liệu thấp hơn dự kiến, với tỷ lệ hàng năm chậm lại từ 3,7% xuống 3,2%, thấp hơn dự báo đồng thuận là 3,3%. CPI hàng tháng giảm từ 0,4% xuống 0,0%.

Giấy phép xây dựng và số bắt đầu nhà ở phản ánh môi trường nhu cầu. Nhu cầu suy yếu có thể báo hiệu môi trường kinh tế vĩ mô của Mỹ đang xấu đi.

Các nhà kinh tế dự báo giấy phép xây dựng và nhà ở bắt đầu giảm lần lượt 1,5% và 1,3% trong tháng 10.

Ngoài các con số, các nhà đầu tư phải theo dõi các bài phát biểu của Fed. Các thành viên FOMC Michael Barr, Austan Goldsbee và Mary Daly có mặt trên lịch để phát biểu. Quan điểm về lạm phát, triển vọng kinh tế và lãi suất cần được xem xét.

Dự báo ngắn hạn AUD/USD

Tăng trưởng tiền lương và số lượng việc làm của Úc đã nghiêng sự phân kỳ chính sách tiền tệ đối với đồng đô la Úc. Tuy nhiên, các dấu hiệu về môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu xấu đi có thể hạn chế đà tăng trong thời gian tới.

Sự suy yếu của cặp AUD / USD có thể là do tâm lý tránh rủi ro, có thể là do sự không chắc chắn của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về quỹ đạo lãi suất. Nhìn chng, điều kiện thị trường lao động Mỹ mềm hơn kết hợp với dữ liệu lạm phát gần đây củng cố quan điểm rằng Fed khó có thể tăng lãi suất hơn nữa.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

AUD / USD giữ trên đường EMA 50 ngày trong khi vẫn ở dưới đường 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng trong ngắn hạn nhưng giảm dài hạn.

Việc AUD / USD phá vỡ trên mức kháng cự $ 0,64900 sẽ hỗ trợ di chuyển đến $ 0,65220 và EMA 200 ngày.

Dữ liệu lĩnh vực nhà ở của Mỹ, các diễn giả của Fed và tâm lý rủi ro thị trường sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị của người mua đối với AUD / USD.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức $ 0,64500 sẽ cho phép phe gấu chạy tại EMA 50 ngày và mức hỗ trợ $ 0,63854.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 56,50 cho thấy sự di chuyển đến đường EMA 200 ngày trước khi đi vào vùng quá mua (thường là trên 70 trên thang RSI).

Biểu đồ hàng ngày từ AUD/USD gửi tín hiệu tăng giá trong ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ AUD/USD

AUD/USD giữ trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng trong ngắn hạn.

Một động thái AUD / USD qua mức kháng cự $ 0,64900 sẽ hỗ trợ sự phá vỡ từ $ 0,65220 để nhắm mục tiêu đường xu hướng.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới đường EMA 50 ngày sẽ giúp phe gấu chạy tại đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ $ 0,63854.

RSI 4 giờ 14 phiên ở mức 53,67 cho thấy AUD / USD phá vỡ trên $ 0,65500 trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu tăng giá trong ngắn hạn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: