Giá Bitcoin vượt ngưỡng 38.000 USD nhờ kỳ vọng về các quỹ ETF

 • Giá bitcoin chạm mốc 38.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5/2022, nhờ kỳ vọng giới chức Mỹ sẽ sớm cho phép thành lập các quỹ ETF giao ngay đầu tư trực tiếp vào bitcoin.
 • Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ đã trì hoãn việc phê duyệt hồ sơ thành lập quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hashdex và Grayscale.
 • Bitcoin đã mang lại lợi nhuận 5% cho các nhà đầu tư chỉ trong một tuần qua, và các chuyên gia kỳ vọng, các quỹ ETF giao ngay sẽ được bật đèn xanh vào tháng 1
Giá bitcoin đã vượt qua mức 38.000 USD lần đầu tiên sau gần 17 tháng, tính từ ngày 15/11/2022. Đợt tăng giá liên tục của Bitcoin được thúc đẩy bởi kỳ vọng của giới đầu tư về việc cơ quan quản lý tài chính của Mỹ – Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) sẽ sớm chấp thuận việc thành lập các quỹ ETF Bitcoin (BTC) giao ngay.
Đà tăng của đồng tiền kỹ thuật số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới vẫn được duy trì, bất chấp sự trì hoãn của SEC trong việc phê duyệt các hồ sơ đề nghị thành lập quỹ ETF giao ngay của Hashdex và Grayscale.

Động lực thị trường hàng ngày: Đà tăng của BTC vẫn được duy trì dù việc thành lập quỹ ETF giao ngay Bitcoin bị SEC trì hoãn

 • Trong đợt tăng giá vừa diễn ra, giá bitcoin đã tăng lên 38.016 USD, vượt qua mốc 38.000 USD lần đầu tiên sau gần một năm rưỡi.
 • Hai chất xúc tác đã thúc đẩy đà tăng của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới là những dự đoán về việc SEC Mỹ sẽ phê duyệt thành lập quỹ ETF giao ngay BTC và kỳ vọng về nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức đối với tài sản này.
 • SEC Mỹ đã lùi thời hạn đối với các đơn xin cấp phép của Hashdex và Grayscale nhằm chuyển đổi quỹ ETF tương lai Bitcoin của họ thành quỹ ETF giao ngay. Theo các hồ sơ gần đây, hạn chót để phê duyệt các đơn đăng ký này là ngày 17/11 và cơ quan quản lý đã quyết định lùi thời hạn này.
 • Quyết định trì hoãn phê duyệt của SEC không có tác động đáng kể đến giá BTC; đồng tiền kỹ thuật số này vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng.
 • Một đơn xin đăng ký thành lập ETF Bitcoin khác của Franklin Templeton cũng phải đối mặt với thời hạn chót vào ngày 17/11.
 • Thời hạn mới để xử lý các hồ sơ sẽ là vào tháng 1/2024 và các nhà phân tích tại Bloomberg kỳ vọng cơ quan quản lý sẽ phê duyệt việc thành lập các quỹ ETF giao ngay trong tuần đầu tiên của năm tới.
 • Bloomberg Intelligence dự kiến ​​một loạt quỹ ETF BTC giao ngay sẽ được phê duyệt thành lập trong tháng 1 và lưu ý rằng các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân sẽ dễ dàng tiếp cận Bitcoin hơn trong năm 2024.
 • Một dữ liệu đáng chú ý đang hỗ trợ cho đà tăng hiện nay của Bitcoin là nguồn cung tĩnh của tài sản kỹ thuật số này. Dựa trên dữ liệu từ BTCDirect, có thể thấy 69% nguồn cung BTC đã không có biến động gì trong vòng một năm qua. Điều này làm giảm khối lượng BTC đang lưu hành và hạ nhiệt áp lực bán đối với tài sản, từ đó thúc đẩy đà tăng giá của Bitcoin.

Phân tích kỹ thuật: Giá Bitcoin hướng tới mục tiêu 43.000 USD

Giá bitcoin đã gia tăng, vượt qua mức 38.000 USD, một mức quan trọng được ghi nhận lần gần nhất là vào tháng 5/2022. Điều thú vị là trong năm 2021, BTC đã chuyển mức kháng cự 36.127 USD thành mức hỗ trợ và tiếp tục tăng cao hơn tới mức kháng cự tiếp theo ở ngưỡng 43.200 USD.
Với việc giá Bitcoin vượt quá 38.000 USD, dự kiến sẽ đồng tiền kỹ thuật số này sẽ kiểm tra lại rào cản tâm lý một cách thành công, trước khi hướng tới mục tiêu 43.000 USD trong tuần tới.
Trong trường hợp thất bại trong việc kiểm tra lại rào cản này, giá Bitcoin có thể giảm xuống mức hỗ trợ 32.000 USD trong vài tuần tới. Tại thời điểm viết bài, giá BTC dừng ở mức 37.407 USD, và đã có mức tăng 5,65% trong ngày.