Tin nóng 10/10/2023 – Giá vàng hôm nay: Vàng tăng khi đồng đô la Mỹ trượt giá và biến động tăng lên. XAU/USD cao hơn?

Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang, giá vàng trải qua những biến động giá đáng kể, với mức tăng vọt gần 1,75%.

  • Giá vàng đã giữ vững vị trí cao trong phiên giao dịch ngày thứ Ba
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc dường như đã đảo chiều sau khi đạt mức cao mới vào tuần trước
  • Đồng đô la Mỹ đang chịu áp lực bất chấp sự bất ổn toàn cầu. XAU/USD sẽ tiếp tục tăng?

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các dự báo mới nhất về giá vàng hôm nay và xu hướng sắp tới của XAU/USD

Tóm tắt thị trường: giá vàng tăng vọt

Giá vàng đã bật mạnh khỏi mức thấp nhất trong bảy tháng để bắt đầu trong tuần này sau khi chiến tranh bùng nổ ở Trung Đông, giao dịch trở lại trên 1.860 USD/ounce.

Tình trạng trú ẩn được nhận thức của kim loại quý đã giúp củng cố nhưng nó cũng đã chứng kiến những cơn gió ngược của đồng đô la Mỹ yếu hơn với lợi suất trái phiếu kho bạc đảo ngược mức tăng đã thấy vào tuần trước.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đã làm lu mờ 4,88% vào thứ Sáu, mức lợi nhuận cao nhất đối với tài sản rủi ro thấp kể từ năm 2007.

Kể từ đó, nó đã giảm xuống dưới 4,65% trong tuần này sau những bình luận ôn hòa từ Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Philip Jefferson và Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan.

Trớ trêu thay, cả hai ngân hàng trung ương đều trích dẫn lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn cao hơn như một lý do để ít diều hâu hơn trong tương lai. Thị trường lãi suất hiện đã loại trừ khá nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất và dự kiến sẽ cắt giảm vào giữa năm tới.

Những động thái gần đây đã chứng kiến sự biến động đối với vàng được đo bằng chỉ số GVZ. Điều này có thể gợi ý rằng những động thái đáng chú ý hơn nữa trong giá vàng có thể phát triển.

Chỉ số GVZ đo lường sự biến động của giá vàng theo cách tương tự như chỉ số VIX đo lường sự biến động trong S&P 500.

Lập trường tăng giá của vàng

Có giá 1862 USD với mức tăng 1,75%, nến nhấn chìm tăng giá của vàng và RSI phục hồi từ vùng quá bán nhấn mạnh tâm lý mua.

GIÁ VÀNG GIAO NGAY, CHỈ SỐ DXY (USD), KHO BẠC MỸ KỲ HẠN 10 NĂM VÀ CHỈ SỐ GVZ

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Phân tích kỹ thuật vàng

Đợt bán tháo gần đây đã phá vỡ dưới dải dưới của Bollinger Band, dựa trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày.

Thứ Năm tuần trước, nó đã đóng cửa trở lại bên trong dải để báo hiệu sự tạm dừng trong đợt giảm giá và sự đảo chiều do đó. Kháng cự có thể nằm trong khu vực 1885 – 1895, nơi có một loạt các điểm ngắt với SMA 21 và 260 ngày ngay dưới vùng đó, điều này có thể làm tăng thêm kháng cự.

Xa hơn nữa, đường SMA 100 và 200 ngày nằm trước năm 1930 và có thể cung cấp mức kháng cự.

Mặt khác, hỗ trợ có thể ở mức thấp trước đó là 1810, 1805, 1797, 1785, 1774, 1766 và 1735.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG GIAO NGAY

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Kết luận

Vàng đang phục hồi sau một đợt bán tháo mạnh, do đó kim loại này có thể phục hồi hơn nữa sau cuộc xung đột Trung Đông và dữ liệu lạm phát CPI sắp tới của Mỹ. Chỉ số US Dollar Index và lợi suất trái phiếu có thể giảm hơn nữa trong thời gian trước dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ, điều này sẽ giữ giá thầu hàng hóa. Hỗ trợ ở mức $ 1850 / $ 1830. Mức kháng cự ở mức 1885 USD.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: