Tin nóng 03/11/2023 – Dự báo đô la Mỹ: USD/JPY trượt giá nhưng AUD/USD bứt phá sau Fed, NFP trước

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,37% trong khi AUD/USD rời xa mức cao hơn một tháng đạt được vào thứ Năm

  • Tỷ giá USD/JPY giảm ngày thứ hai liên tiếp khi đồng đô la Mỹ rộng lớn hơn dịu đi sau khi Fed không thể hướng thị trường định giá một đợt tăng lãi suất khác
  • Trong khi đó, AUD/USD bứt phá lên đỉnh sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự đường xu hướng
  • Sự chú ý bây giờ chuyển sang dữ liệu kinh tế Mỹ hôm thứ Sáu, bao gồm báo cáo bảng lương phi nông nghiệp và khảo sát dịch vụ ISM

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để Khám phá tác động của khoản tăng 17 nghìn tỷ Yên khi các nhà đầu tư chờ đợi Báo cáo Việc làm của Hoa Kỳ và PMI Dịch vụ ISM.

Đồng đô la trượt giá trên thị trường

Đồng đô la Mỹ mất giá trên diện rộng vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất không thay đổi và không làm gì nhiều để hướng dẫn thị trường hướng tới một đợt tăng tiềm năng khác. Trong khi FOMC duy trì xu hướng thắt chặt trong tuyên bố của mình, Chủ tịch Powell không ủng hộ mạnh mẽ việc thắt chặt chính sách hơn nữa, khiến các nhà giao dịch kết luận rằng lãi suất cuối cùng đã đạt được và chiến dịch tăng lãi suất đã kết thúc.

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) từ tháng 10 vào thứ Sáu, báo cáo này có thể tác động đến xu hướng của USD trong ngắn hạn và kéo dài mức lỗ.

Dữ liệu kinh tế Mỹ công bố sáng nay đã đẩy nhanh đà giảm của đồng bạc xanh sau khi củng cố đà giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc. Trong bối cảnh, chi phí lao động của Mỹ cho thấy sự thu hẹp đáng ngạc nhiên trong quý III, giảm 0,8% so với kỳ vọng tăng 0,7%, cho thấy áp lực tiền lương đang giảm bớt tại thời điểm năng suất tăng, một sự phát triển đáng khích lệ đối với ngân hàng trung ương.

ĐƯỜNG CONG KHO BẠC HOA KỲ HÔM NAY SO VỚI THỨ HAI

Nguồn: TradingView

Sơ lược về dữ liệu của Hoa Kỳ

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

Với việc Fed cam kết tiến hành cẩn thận, có lẽ để nhận ra rằng tác động đầy đủ của các hành động trong quá khứ vẫn chưa được cảm nhận, đồng đô la Mỹ có thể sớm trải qua một đợt điều chỉnh giảm kéo dài, đặc biệt là nếu tâm lý ổn định. Tuy nhiên, để tin tưởng vào đánh giá này, dữ liệu đến sẽ phải xác nhận rằng triển vọng kinh tế đang xấu đi dưới sức nặng của các điều kiện tài chính quá hạn chế.

Các nhà giao dịch sẽ có cơ hội đánh giá sức khỏe của nền kinh tế tổng thể vào thứ Sáu khi số liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 10 của Mỹ và khảo sát PMI dịch vụ ISM được công bố. Nếu cả hai báo cáo đều bất ngờ về nhược điểm, theo cách gợi nhớ đến hoạt động sản xuất của ISM vào đầu tuần này, đồng đô la Mỹ có thể bị ảnh hưởng lớn, dẫn đến sự sụt giảm mạnh đối với USD/JPY và một cuộc biểu tình có ý nghĩa đối với AUD/USD.

Hình dưới đây phản ánh triển vọng của các nhà đầu tư đối với cả hai bản phát hành

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

USD / JPY đã giảm vào thứ Năm, kéo dài mức lỗ trong ngày thứ hai liên tiếp sau khi không thể xóa ngưỡng kháng cự quanh mức tâm lý 152,00 vào đầu tuần. Nếu đà giảm tiếp tục kéo dài trong những phiên tới, hỗ trợ được nhìn thấy ở mức 148,75. Mặc dù cặp tiền này có thể thiết lập một cơ sở trong khu vực này khi pullback, nhưng sự cố có thể lôi kéo người bán mới vào thị trường, có khả năng dẫn đến việc giảm xuống 147,30.

Mặt khác, nếu phe tăng giá tái khẳng định sự thống trị và bắt đầu đảo chiều đi lên, kháng cự kỹ thuật sẽ kéo dài từ 151,95 đến 152,00, nơi mức cao nhất của năm nay phù hợp với đỉnh năm 2022. Nếu sức mạnh được duy trì, chúng ta có thể thấy một đợt phục hồi tiềm năng hướng tới 153,00, tương ứng với ranh giới trên của kênh tăng trung hạn, như thể hiện trong biểu đồ hàng ngày bên dưới.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT USD/JPY

Biểu đồ USD/JPY được tạo bằng TradingView

USD/JPY tiến tới mục tiêu 145 trong tay Ngân hàng Nhật Bản

Ngân hàng Nhật Bản vẫn duy trì mô hình nắm giữ. Lãi suất âm và Chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) tiếp tục tác động đến nhu cầu đối với đồng Yên. Những điều chỉnh đối với chính sách YCC đã không tạo được tác động, cho thấy cần phải xem xét việc thoát khỏi lãi suất âm.

Vào thứ Năm, Chính phủ Nhật Bản đã tung ra gói kích thích trị giá 17 nghìn tỷ Yên. Các biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng tiền lương trong khi cắt giảm thuế thu nhập để thúc đẩy nhu cầu. Đối với Ngân hàng Nhật Bản, hiệu quả của gói kích thích có thể rất quan trọng.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

AUD / USD đã ở trong xu hướng giảm kéo dài, với mức giảm mạnh kể từ giữa tháng Bảy, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây. Tuy nhiên, cuối tuần trước, giá đã tìm được hỗ trợ gần khu vực 0,6275 trước khi quay trở lại vừa phải trong những ngày sau đó. Sự phục hồi này đã đưa cặp tiền này lên trên ngưỡng kháng cự đường xu hướng và đường trung bình động đơn giản 50 ngày, tạo ra một bối cảnh mang tính xây dựng hơn cho đồng đô la Úc.

Để triển vọng của AUD / USD cải thiện hơn nữa, phe bò cần phải loại bỏ ngưỡng kháng cự trên ở mức 0.6460. Nếu kịch bản này diễn ra, chúng ta có thể thấy một cuộc biểu tình hướng tới 0.6510. Về sức mạnh hơn nữa, người mua có thể được khuyến khích khởi động một cuộc tấn công vào tay cầm 0.6600. Ngược lại, nếu người bán quay trở lại và lấy lại thế thượng phong, hỗ trợ ban đầu xuất hiện ở mức 0.6395, tiếp theo là 0.6360. Bên dưới khu vực này, sự chú ý chuyển sang mức thấp nhất năm 2023.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT AUD/USD

Biểu đồ AUD/USD được tạo bằng TradingView

Đặt cược tăng giá và dự báo AUD/USD

Từ góc độ kỹ thuật, sức mạnh duy trì của ngày hôm trước và đóng cửa trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày, lần đầu tiên kể từ tháng 7, làm tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng tích cực . Ngược lại, điều này gợi ý rằng con đường ít trở ngại nhất đối với giá giao ngay là đi lên. Do đó, động thái hướng tới kiểm tra rào cản SMA 100 ngày, hiện được chốt ngay trên mốc tâm lý 0,6500, có vẻ như là một khả năng khác biệt. Tuy nhiên, cặp AUD/USD dường như đã sẵn sàng kết thúc trong sắc xanh trong tuần thứ ba liên tiếp.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: