Tại sao cổ phiếu PayPal lại là một món hời sau đợt thoái lui mạnh mẽ

PayPal rõ ràng là công ty dẫn đầu trong không gian thanh toán kỹ thuật số. Sự tăng trưởng của các giao dịch không dùng tiền mặt và thương mại điện tử là một yếu tố thuận lợi có lợi cho PayPal

  • PayPal (NASDAQ: PYPL) tiếp tục là công ty fintech hàng đầu ở Mỹ, trong khi định giá cổ phiếu PYPL cực kỳ thấp.
  • PayPal tiếp tục phát triển nhanh chóng và vẫn khá có lãi.
  • Những lo ngại về cổ phiếu PYPL đang bị làm quá mức.

Theo dõi bài viết bên dưới để cập nhật các thông tin mới nhất về tiềm năng phát triển trong tương lai và cơ hội mua cho các nhà đầu tư đối với cổ phiếu paypal ngay bây giờ.

tai-sao-co-phieu-paypal-lai-la-mot-mon-hoi-sau-dot-thoai-lui-manh-me-reviewsantot

Tình hình cổ phiếu Paypal hiện tại

PayPal (NASDAQ: PYPL) vẫn là người dẫn đầu không gian fintech trong khi nó tiếp tục tăng và vẫn khá có lãi. Hoạt động kinh doanh của công ty phát triển mạnh trong suốt giai đoạn giãn cách xã hội của đại dịch và cổ phiếu của công ty có thể là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, kể từ đó, tốc độ tăng trưởng chậm lại, những trở ngại kinh tế vĩ mô và thái độ coi thường của thị trường đối với các cổ phiếu có giá trị cao đã khiến giá cổ phiếu bị ảnh hưởng. Cổ phiếu của PayPal hiện đang giao dịch thấp hơn khoảng 83% so với mức đỉnh. 

Nói rõ hơn, PayPal là một cổ phiếu bị đánh giá thấp và việc giá của nó đã giảm trong hơn hai năm nay có thể khiến một số nhà đầu tư sợ hãi. Nhưng có thể đưa ra lập luận thuyết phục rằng cổ phiếu của nó có thể tăng gấp đôi trong vòng 5 năm tới. Với tất cả những điểm này, các nhà đầu tư tăng trưởng ở mức giá hợp lý (GARP) nên mua cổ phiếu khi yếu sau khi chúng giảm 23% trong ba tháng qua.

PYPL stock - Why PayPal Stock Is a Bargain After Its Sharp Pullback

Một nhà lãnh đạo đang phát triển có lợi nhuận và tăng trưởng trở lại

Trong quý thứ hai, doanh thu của PayPal đã tăng mạnh 7,4% so với cùng kỳ năm trước, đạt 7,3 tỷ USD. Hơn nữa, khối lượng và giao dịch của nó tăng ít nhất 10% so với cùng kỳ năm trước, trong khi thu nhập hoạt động của nó tăng 31,5% so với mức rất cao 1,1 tỷ USD một năm trước đó.

Trong khi đó, PayPal dường như là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực fintech khi doanh thu của các tên tuổi hàng đầu khác trong ngành, bao gồm Block (NYSE:SQ), SoFi (NASDAQ:SOFI) và Affirm (NASDAQ:AFRM), đều thấp hơn nhiều. Doanh số của PayPal.

Ví dụ: doanh thu năm 2022 của PayPal đạt 27,5 tỷ USD, trong khi Block tạo ra doanh thu 17,5 tỷ USD vào năm ngoái.

Thật vậy, các nhà phân tích ở Phố Wall có triển vọng cực kỳ tích cực đối với PayPal. Từ năm 2022 đến năm 2027, dự báo trung bình của họ là công ty dẫn đầu về thanh toán kỹ thuật số này có thể tăng doanh thu và thu nhập suy giảm trên mỗi cổ phiếu với tỷ lệ gộp hàng năm lần lượt là 10,4% và 26,3%. Đó sẽ là những kết quả nổi bật. Nếu công ty mang lại kết quả tương tự như những kỳ vọng đó, cổ phiếu của công ty có thể sẽ thắng lớn. 

Định giá cực thấp và CEO mới rất hứa hẹn

Tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn của cổ phiếu PYPL chỉ là 10, trong khi tỷ lệ Giá trị doanh nghiệp/EBITDA của nó cũng rất nhỏ, ở mức 11,7. Hơn nữa, tỷ lệ giá bán kỳ hạn của công ty là 2 rất nhỏ. Lợi nhuận cao và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của công ty khiến cổ phiếu của công ty có giá cực kỳ rẻ.

Alex Chriss trở thành Giám đốc điều hành của PayPal vào ngày 27 tháng 9. Trong vai trò trước đây của Chriss, ông đã lãnh đạo đơn vị Doanh nghiệp Nhỏ của Intuit (NASDAQ: INTU), đơn vị có doanh thu tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 23% trong nhiệm kỳ của mình. Ngoài ra, “cơ sở khách hàng” của bộ phận này đã tăng trưởng với tốc độ CAGR là 20% trong thời gian đó. Dựa trên những số liệu thống kê này, tôi tin rằng Chriss có đủ những gì cần thiết để cải thiện đáng kể kết quả tài chính của PayPal và giúp nó giữ được vai trò là công ty fintech hàng đầu của Mỹ.

Các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu khi chúng đang giao dịch ở mức định giá rẻ hơn vì mức chiết khấu như vậy mang lại nhiều khả năng tăng giá hơn đồng thời cũng tạo ra biên độ an toàn . Đôi khi, thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu của một doanh nghiệp là khi không ai muốn mua. 

Mối quan tâm quá mức của thị trường

Vào ngày 13 tháng 9, ngân hàng đầu tư MoffettNathanson đã hạ xếp hạng đối với cổ phiếu PYPL từ “hoạt động tốt trên thị trường” xuống “tốt hơn”. Một trong những lý do chính dẫn đến việc hạ cấp là họ tin rằng PayPal đang phải chịu “áp lực cạnh tranh khốc liệt” từ Apple Pay của Apple (NASDAQ:AAPL).

Nhưng theo công ty nghiên cứu Merchant Machine, thị phần của Apple Pay trên thị trường thanh toán toàn cầu chỉ là 7,4%, so với 20,5% của PayPal. Do đó, ngay cả khi Apple Pay ngày càng phát triển, như Moffett Nathanson và những người khác báo cáo, nó sẽ không sớm gây ra nhiều mối đe dọa cho PayPal. Và thực tế đó được thể hiện qua mức tăng trưởng ấn tượng của PayPal trong quý 2.

Các lý do khác khiến cổ phiếu PYPL được định giá rất thấp có thể bao gồm lo lắng về triển vọng của thương mại điện tử và lo ngại về nền kinh tế Hoa Kỳ nói chung.

Tuy nhiên, như tôi đã lập luận trong các chuyên mục trước đây, tôi kỳ vọng tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử sẽ tăng tốc trở lại khi “du lịch trả thù” giảm dần. Trong khi đó, những lo ngại về nền kinh tế Hoa Kỳ đang trở nên quá đáng, thể hiện qua việc doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng rất ấn tượng 0,7% trong tháng 9 so với tháng 8. Hơn nữa, Cục Dự trữ Liên bang dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ đã tăng rất ấn tượng 5,4% so với lạm phát trong quý thứ ba.

Trong khi nền kinh tế ở châu Âu, nơi PayPal cũng phổ biến, yếu hơn nhiều, tôi kỳ vọng nền kinh tế EU sẽ cải thiện đáng kể vào năm 2024, nhờ lãi suất thấp hơn và các biện pháp kích thích thành công của Trung Quốc.

Điểm mấu chốt của cổ phiếu PYPL

PayPal vẫn là công ty công nghệ tài chính hàng đầu trong khi tiếp tục tạo ra lợi nhuận ấn tượng và mức định giá thấp đến mức nực cười. Hơn nữa, những lo ngại về triển vọng của nó đã trở nên quá đáng và nó có một CEO mới dường như có năng lực cao.

Do những điểm này, những nhà đầu tư dài hạn đang tìm kiếm một cổ phiếu công nghệ tăng trưởng nhanh với mức định giá hấp dẫn nên mua cổ phiếu PYPL.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: