Tin nóng 03/09/2023 – Dự báo đồng Euro: EUR/USD giảm trong 7 tuần khi EUR/JPY có dấu hiệu đảo chiều

  • Euro xác nhận chuỗi 7 tuần thua lỗ so với Đô la Mỹ
  • Liệu EUR/USD có xác nhận sự đột phá dưới MA 200 ngày không?
  • EUR/JPY cũng có thể sắp đột phá giảm giá

Cùng Reviewsantot tìm hiểu ngay tại nội dung dưới đây.

du-bao-dong-euro-eur-usd-giam-trong-7-tuan-khi-eur-jpy-co-dau-hieu-dao-chieu-reviewsantot

Dự báo hàng tuần về Đồng Euro giảm giá

Đồng Euro hiện đang có chuỗi 7 tuần giảm giá so với Đô la Mỹ sau khi giảm -0,63% vào thứ Sáu. Điều này có nghĩa là EUR/USD đang có chuỗi thua lỗ liên tiếp dài nhất kể từ năm 2014. Sẽ phải mất 9 tuần thua lỗ mới bằng chuỗi thua lỗ dài nhất kể từ năm 1997.

Giá đóng cửa hôm thứ Sáu có nghĩa là mức đóng cửa thấp nhất kể từ giữa tháng 6, mở ra cơ hội kéo dài xu hướng giảm kể từ tháng 7. Hơn nữa, giá cũng đóng cửa dưới Đường trung bình động 200 ngày một lần nữa, mở ra cơ hội cho xu hướng kỹ thuật ngày càng giảm.

Việc loại bỏ mức 1,0766 với một đột phá giảm giá được xác nhận sẽ làm lộ ra mức thấp nhất trong tháng 5 là 1,0635. Mặt khác, việc tăng cao hơn có mức kháng cự quan trọng là 1,0956, là điểm giữa của mức thoái lui Fibonacci.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

EUR/USD Daily Chart

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Liệu EUR/USD có xác nhận sự đột phá dưới MA 200?

Trong khi đó, đồng Euro có thể sẵn sàng đảo chiều xuống thấp hơn so với đồng Yên Nhật . Kể từ tháng 6, EUR/JPY đã củng cố cao hơn trong ranh giới của biểu đồ Rising Wedge. Giá không chỉ bị phá vỡ dưới nêm mà còn hình thành Bearish Engulfing khi điều này xảy ra. Nếu có thêm xác nhận về nhược điểm, điều đó có thể mở ra cơ hội cho sự đảo chiều.

Hỗ trợ ngay lập tức là Đường trung bình động 50 ngày, có thể khôi phục trọng tâm tăng giá rộng hơn. Nếu không, việc thanh toán bù trừ ở mức thấp hơn sẽ mang lại niềm tin kỹ thuật ngày càng giảm giá. Điều đó đặt trọng tâm vào mức thoái lui Fibonacci 14,6% và 23,6% lần lượt là 155,20 và 153,47. Mặt khác, việc mở rộng cao hơn sẽ làm lộ ra điểm giữa của phần mở rộng Fibonacci ở mức 161, tiếp theo là mức 61,8% ở mức 163,26.

Biểu đồ hàng ngày EUR/JPY

EUR/JPY Daily Chart

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.