Ngoại hối châu Á giảm; Đồng đô la ở trên mức cao nhất 2 tháng

Reviewsantot.com – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm vào thứ Sáu, trong khi đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong hai tháng và thị trường sụt giảm trước nhiều tín hiệu về chính sách tiền tệ từ Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Đồng bạc xanh chứng kiến mức tăng mạnh qua đêm, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc cũng quay trở lại mức cao nhất trong nhiều thập kỷ khi dữ liệu cho thấy thị trường việc làm Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi.

Hiện tại, thị trường chủ yếu tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Jackson Hole, trong khi thị trường lo ngại bất kỳ tín hiệu thắt chặt nào từ Chủ tịch, vì lạm phát ở Mỹ vẫn ở mức cao trong khi thị trường lao động mạnh.

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la đều tăng 0,2% trong phiên giao dịch ở châu Á và đang ở mức mạnh nhất kể từ đầu tháng 6. Mặc dù đồng bạc xanh đã có sự củng cố trong tuần này sau khi có số liệu về hoạt động kinh doanh yếu kém, nhưng nó vẫn có khả năng tăng tuần thứ sáu liên tiếp.

Ngoại hối châu Á giảm; Đồng đô la ở trên mức cao nhất 2 tháng

Tiền tệ châu Á giảm trước tỷ giá cao hơn của Mỹ

Triển vọng lãi suất ở Mỹ cao hơn là điềm báo xấu đối với các đồng tiền châu Á, khi chênh lệch lợi suất thu hẹp lại. Hầu hết các đồng tiền trong khu vực đều giảm theo quan điểm đó.

Đồng Yên Nhật giảm 0,1% sau khi giảm mạnh qua đêm và hiện quay trở lại mức thấp gần 10 tháng. Đồng Yên cũng bị ảnh hưởng bởi lo ngại về mối quan hệ xấu đi với Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh chặn tất cả hoạt động xuất khẩu thủy sản từ Nhật Bản do lo ngại về ô nhiễm phóng xạ.

Đồng tiền nhạy cảm với lãi suất won Hàn Quốc không đổi sau khi Ngân hàng Hàn Quốc giữ lãi suất ổn định vào đầu tuần này trong tháng thứ tư liên tiếp. Những động thái này được coi là một sự tạm dừng mang tính thắt chặt, khi ngân hàng trung ương có động thái nhằm kiềm chế lạm phát khó khăn.

Đồng Đô la Úc giảm 0,1%, giao dịch gần mức thấp nhất trong 9 tháng do giá hàng hóa suy yếu. Đồng Đô la Singapore giảm 0,1%, đồng Rupee Ấn Độ cũng giảm.

Ngoài Powell, người đứng đầu ngân hàng trung ương từ Nhật Bản và châu Âu cũng dự kiến ​​sẽ phát biểu tại Jackson Hole vào cuối ngày.

Xem thêm: Forex (FX): Định nghĩa, Cách giao dịch tiền tệ và ví dụ

Nhân dân tệ Trung Quốc ổn định, Bắc Kinh được dự đoán sẽ triển khai nhiều hỗ trợ hơn

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,1%, ổn định sau một loạt các đợt điều chỉnh mạnh mẽ hàng ngày từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Reuters đưa tin rằng PBOC đã yêu cầu một số ngân hàng trong nước hạn chế đầu tư ra nước ngoài thông qua kế hoạch kết nối trái phiếu, được coi là một nỗ lực nhằm giảm nguồn cung nhân dân tệ ở thị trường nước ngoài, có khả năng hỗ trợ đồng tiền Trung Quốc.

Bắc Kinh được cho là đã can thiệp vào thị trường tiền tệ trong tháng này để ngăn chặn sự trượt giá của đồng nhân dân tệ, vốn đang phải vật lộn với áp lực bán gia tăng trước lãi suất của Mỹ cao hơn và tâm lý ngày càng tồi tệ đối với Trung Quốc.

PBOC cũng đã cắt giảm lãi suất với tỷ lệ thấp hơn dự kiến trong tuần này, báo hiệu sự miễn cưỡng ngày càng tăng của Bắc Kinh trong việc để đồng nhân dân tệ giảm thêm.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.