Tin nóng 02/11/2023 – EUR/USD, dự báo vàng hôm nay: Powell thất bại trong việc điều khiển thị trường hướng tới một đợt tăng lãi suất khác

EUR/USD đã giảm xuống dưới mức 1.0550 trước quyết định của Fed. Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi nhanh chóng nếu những bình luận của Powell mang tính diều hâu.

  • Giá vàng và EUR/USD có thể tăng trong thời gian tới, nhưng xu hướng rộng hơn có thể xoay quanh dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ
  • Sự chú ý sẽ đổ dồn vào PMI dịch vụ ISM và báo cáo thị trường lao động Mỹ vào cuối tuần này
  • Bài viết này xem xét các mức chính của XAU/USD và EUR/USD cần theo dõi trong những ngày tới

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các xu hướng mới nhất của tỷ giá EUR/USD và tình hình giá vàng hôm nay

Diễn biến EUR/USD sau cuộc họp và tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hôm nay đã kết thúc cuộc họp áp chót của năm 2023. Đúng như dự đoán, tổ chức do Jerome Powell đứng đầu đã quyết định duy trì lãi suất chuẩn không thay đổi ở phạm vi hiện tại là 5,25% đến 5,50%. Về hướng dẫn chuyển tiếp, ngân hàng trung ương vẫn bám sát kịch bản và để ngỏ khả năng thắt chặt chính sách hơn nữa trong trường hợp cần một lập trường hạn chế hơn sau này để kiềm chế lạm phát.

Bất chấp xu hướng thắt chặt của FOMC, Powell đã thất bại trong việc định giá thị trường theo hướng tăng lãi suất khác, như ông đã làm trong quá khứ khi điều kiện kinh tế đảm bảo lập trường tích cực hơn. Mặc dù cuộc họp báo của ông có một số yếu tố diều hâu, một niềm tin mạnh mẽ vào sự cần thiết phải tiếp tục tăng chi phí đi vay đã không có, một dấu hiệu cho thấy chu kỳ bình thường hóa có thể đã kết thúc.

Với các nhà hoạch định chính sách dường như thận trọng hơn, có lẽ nhận thức được rằng tác động đầy đủ của các hành động trong quá khứ vẫn chưa được cảm nhận, đồng đô la Mỹ có thể sớm đạt đỉnh. Tuy nhiên, để có niềm tin vào đánh giá này, dữ liệu đến sẽ phải xác nhận rằng triển vọng đang bắt đầu xấu đi nhanh chóng để đáp ứng với các điều kiện tài chính ngày càng hạn chế.

Các chỉ số quan trọng cần theo dõi

Các nhà giao dịch sẽ có cơ hội đánh giá sức khỏe của nền kinh tế tổng thể vào cuối tuần này khi khảo sát PMI dịch vụ ISM và số liệu việc làm tháng 10 của Mỹ được công bố. Nếu cả hai báo cáo đều gây bất ngờ cho xu hướng giảm với biên độ rộng, như chỉ số sản xuất ISM đã làm, có thể có khả năng xảy ra sự sụt giảm lớn đối với đồng đô la Mỹ rộng lớn hơn. Kịch bản này sẽ thúc đẩy EUR/USD và giá vàng (XAU/USD).

Lịch báo cáo kinh tế Mỹ sắp tới

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD dự kiến sẽ giảm vừa phải vào thứ Tư, nhưng sau đó đã đảo chiều sau khi thoát khỏi mức hỗ trợ của đường xu hướng trung hạn. Bất chấp hành động giá gần đây, xu hướng cơ bản vẫn là giảm giá, nhưng để tự tin rằng khoản lỗ sẽ tăng nhanh, phe gấu cần đẩy giá xuống dưới 1,0535. Nếu kịch bản này diễn ra, chúng ta có thể thấy giá sẽ di chuyển về phía tay cầm 1,0500. Khi có điểm yếu hơn nữa, trọng tâm sẽ chuyển sang 1,0355.

Ngược lại, nếu phe bò quay trở lại mạnh mẽ và cố gắng đẩy tỷ giá hối đoái lên cao hơn một cách dứt khoát, thì mức kháng cự ban đầu nằm trong khoảng từ 1,0670 đến 1,0695. Việc vượt qua mức trần kỹ thuật này có thể khơi dậy động lực đi lên, mở đường cho một đợt phục hồi lên mức 1,0765, mức thoái lui Fibonacci 38,2% của đợt giảm giá tháng 7/tháng 10.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

Biểu đồ EUR/USD được tạo bằng TradingView

Triển vọng EUR/USD cho tháng 11 năm 2023

Cho đến khi EUR/USD có thể duy trì giá trị trên mốc 1,06500 trong thời gian vững chắc, các nhà giao dịch nên dự đoán nhiều kết quả khác nhau.

Tỷ giá EUR/USD vẫn ở gần các mức thấp quan trọng và cần theo dõi các tỷ lệ hỗ trợ gần 1,05500 và 1,05000. Nếu EUR/USD phá vỡ dưới mức 1,05500 và áp lực bán vẫn ở mức cao thì việc kiểm tra mức 1,05000 sẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Nếu EUR/USD phá vỡ dưới mức 1,05000 và chứng kiến giao dịch được duy trì dưới tỷ lệ này, thì nó có thể gióng lên hồi chuông cảnh báo bổ sung và đẩy giá xuống mức thấp hơn một lần nữa.

Tổng quan giá vàng trong phiên giao dịch hôm nay

Giá vàng (XAU / USD) tăng cao hơn trong phiên châu Á vào thứ Năm, mặc dù thiếu sự theo dõi và vẫn dưới mốc tâm lý 2.000 đô la. Một giai điệu rủi ro tích cực nói chung được coi là một yếu tố chính hoạt động như một cơn gió ngược cho kim loại quý. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng đô la Mỹ (USD) tiếp tục giảm trong bối cảnh kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hoàn tất việc tăng lãi suất. Điều này, đến lượt nó, được coi là cho vay một số hỗ trợ cho giá vàng không sinh lời. Ngoài ra, nguy cơ leo thang hơn nữa trong cuộc xung đột Israel-Hamas, cùng với điều kiện kinh tế ngày càng xấu đi ở Trung Quốc, sẽ hạn chế bất kỳ sự trượt giá có ý nghĩa nào đối với XAU / USD trú ẩn an toàn.

Phân tích kỹ thuật XAU/USD)

Vàng (hợp đồng tương lai tháng trước) đã tăng mạnh kể từ mức thấp nhất trong tháng 10, nhưng đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự trong phạm vi 2.010 USD/2.015 USD. Những nỗ lực vi phạm khu vực này trong những tuần gần đây lần nào cũng gặp phải sự từ chối đi xuống, một dấu hiệu cho thấy phe bò đã không tập trung đủ sức mạnh cần thiết để tạo ra một đột phá.

Để hiểu rõ hơn về triển vọng của XAU/USD trong ngắn hạn, điều cần thiết là phải theo dõi diễn biến giá trong các phiên giao dịch sắp tới, có tính đến hai kịch bản có thể xảy ra.

Tình huống 1: Nếu kim loại màu vàng có thể vượt qua ngưỡng cản 2.010 USD / 2.015 USD, đà tăng có thể tăng tốc, tạo điều kiện thích hợp để tiến tới mức cao nhất của năm ngoái khoảng 2.085 USD.

Tình huống 2: Nếu người bán thiết kế một sự trở lại mạnh mẽ và đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ 1.980 đô la, khoản lỗ có thể tăng tốc, mở đường cho một thử nghiệm có thể xảy ra đối với đường trung bình động đơn giản 200 ngày ở mức 1.945 đô la. Dưới ngưỡng này, sự chú ý chuyển sang 1,920 USD.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG (HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI THÁNG TRƯỚC)

Biểu đồ tương lai vàng được tạo bằng TradingView

Giá vàng phụ thuộc vào cái gì?

Giá có thể di chuyển do một loạt các yếu tố. Bất ổn địa chính trị hoặc lo ngại suy thoái sâu có thể nhanh chóng khiến giá vàng leo thang do trạng thái trú ẩn an toàn. Là một tài sản không mang lại lợi suất, vàng có xu hướng tăng với lãi suất thấp hơn, trong khi chi phí tiền tệ cao hơn thường đè nặng lên kim loại màu vàng. Tuy nhiên, hầu hết các động thái phụ thuộc vào cách hoạt động của Đô la Mỹ (USD) vì tài sản được định giá bằng đô la (XAU / USD). Đồng đô la mạnh có xu hướng giữ giá vàng được kiểm soát, trong khi đồng đô la yếu hơn có khả năng đẩy giá vàng lên.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: