Bitcoin (BTC) tiến lên mức cao nhất trong 17 tháng

Reviewsantot – Giá Bitcoin (BTC) đã đạt đến mức cao nhất trong 17 tháng, mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng 5 năm 2022. Sự gia tăng đột biến khiến nhiều người không hề hay biết khi vua tiền điện tử liên tục tiến về phía bắc và tạo ra cảm giác tăng giá. Không có xác định chính xác rõ ràng về điều gì đang thúc đẩy cuộc biểu tình, tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra sự kiện halving BTC sắp tới hoặc hy vọng về việc quỹ giao dịch trao đổi BTC giao ngay (ETF) sẽ sớm ra mắt. 

Bitcoin có thủng mốc 20.000 USD/BTC khi Fed tăng lãi suất? - Tạp chí Tài  chính

Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính sau: 

  • Giá bitcoin đã tăng gấp đôi giá trị từ đầu năm đến nay, tăng 110% so với mức đóng cửa ngày 31 tháng 12 là 16.542 USD.
  • BTC giữ trên mức trung bình của thị trường, được đo từ mức thấp hàng năm đến mức cao hàng năm là 35.184 USD.
  • Giảm một nửa bitcoin dự kiến ​​​​vào tháng 4 năm 2024 và dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu chu kỳ tăng giá tiếp theo.

Bitcoin sắp giảm một nửa khi BTC tăng mạnh

Sự kiện giảm một nửa Bitcoin (BTC) hiện sắp diễn ra sau gần sáu tháng nữa. Cộng đồng tiền điện tử dự đoán rằng sự kiện này sẽ khởi động chu kỳ tăng giá tiếp theo.

Theo các nhà phân tích như Michaël van de Poppe, bây giờ là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào tiền thay thế , khi các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) đang rất mong muốn nhận được nguồn tài trợ.

Trong khi đó, các công ty khai thác BTC vẫn không yên tâm về sự kiện này ngay cả khi các nhà đầu tư đếm số ngày trước khi túi của họ bắt đầu bơm. Nỗi sợ hãi của các thợ mỏ xuất hiện khi sự kiện này sẽ chứng kiến ​​phần thưởng khai thác giảm 50%, giảm từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC mỗi khối. Đối với các nhà đầu tư, việc giảm một nửa là giá trị gia tăng vì nó làm giảm sự tăng trưởng của BTC mới được khai thác.

Chi phí hoạt động của thợ mỏ cũng tăng theo thời gian. Cụ thể, cơ sở hạ tầng khai thác ngày càng phức tạp và tốn kém hơn. Những người khác phàn nàn về giá điện cao hơn và thảo luận về mức thuế 30% đối với các công ty khai thác ở Mỹ thậm chí còn gây ra nhiều sự kinh ngạc hơn. Điều này là do sức mạnh băm BTC – năng lượng cần thiết cho hoạt động của máy tính hoặc phần cứng trong việc giải các thuật toán băm khác nhau – chủ yếu tập trung ở Hoa Kỳ.

Xem thêm: Tin đồn Bitcoin sai lệch tiết lộ tâm lý thị trường thực

Giá bitcoin tăng lên 35.000 USD

Giá bitcoin là 34.572 USD tại thời điểm viết bài, với tiềm năng tăng cao hơn khi động lực vẫn mạnh. Nó nằm trên mức tầm trung của thị trường, được đo từ mức thấp hàng năm đến mức cao hàng năm là 35.184 USD.

Tiền điện tử hàng đầu đã tăng gấp đôi giá trị kể từ mức đóng cửa ngày 31 tháng 12 là 16.542 USD, vượt qua Fibonacci 61,8% ở mức 28.067 USD, một mức thoái lui quan trọng, đang trên đường đi lên. Lực đẩy vững chắc của đợt phục hồi cũng đã phá vỡ mức Fibonacci 78,6% ở mức 31.197 USD.

Áp lực mua gia tăng có thể thấy giá Bitcoin mở rộng về phía bắc với mục tiêu tâm lý tăng giá là 35.000 USD trong tầm mắt. Trong trường hợp như vậy, mục tiêu hợp lý nhất sẽ là mức 35.184 USD ở đầu biểu đồ Fibo.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hướng về phía bắc cho thấy động lượng vẫn đang tăng. Điều này được chứng thực bởi Bộ tạo dao động tuyệt vời (AO), có các thanh biểu đồ cũng đang tăng trong vùng tích cực.  

Kết luận

Xu hướng giảm giá có thể vẫn xảy ra đối với giá Bitcoin nếu hoạt động chốt lời bắt đầu. Trong trường hợp như vậy, BTC có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 31.197 USD hoặc nhiều khả năng là ở mức 28.067 USD. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, sự sụt giảm có thể đẩy tiền điện tử của mọi người lên mức 25.869 USD.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: