Tin nóng 01/11/2023 – Dự báo GBP sang USD: Số liệu thống kê thị trường lao động Mỹ và Fed là tâm điểm chú ý

Giá nhà ở Anh và PMI sản xuất sẽ thu hút sự quan tâm vào thứ Tư. Tuy nhiên, số liệu thị trường lao động Mỹ và Fed sẽ có đầu vào cuối cùng.

  • Tỷ giá GBP/USD giảm 0,14% vào thứ Ba, kết thúc phiên ở mức 1,21524.
  • Các chỉ số kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến đã khiến GBP / USD trong vùng tiêu cực vào thứ Ba.
  • Vào thứ Tư, số liệu thị trường lao động Mỹ và Fed sẽ là tâm điểm.

Cùng Reviewsantot nhận định dự báo GBP sang USD tại bài viết dưới đây. 

du-bao-gbp-sang-usd-so-lieu-thong-ke-thi-truong-lao-dong-my-va-fed-la-tam-diem-chu-y-reviewsantot

Tổng quan về phiên GBP/USD thứ Ba

Hôm thứ Ba, tỷ giá GBP/USD giảm 0,14%. Sau khi tăng 0,43% vào thứ Hai, cặp GBP / USD đã kết thúc phiên ở mức 1,21524 đô la. GBP so với USD đã tăng lên mức cao 1,22007 đô la trước khi giảm xuống mức thấp 1,21196 đô la.

Lĩnh vực nhà ở của Vương quốc Anh: Một phép thử đối với nền kinh tế Vương quốc Anh

Hôm thứ Tư, số liệu PMI ngành nhà ở và lĩnh vực sản xuất của Anh đang được tập trung. Giá nhà ở Anh đang có xu hướng giảm trong những tháng gần đây. Các động thái chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh nhằm kiềm chế lạm phát đã đẩy lãi suất thế chấp lên cao hơn, thúc đẩy nguồn cung nhà ở. Đáng chú ý, xu hướng tăng của lãi suất thế chấp đã đẩy giá thuê nhà tăng cao, góp phần vào lạm phát dai dẳng.

Tăng trưởng tiền lương đang ảnh hưởng như thế nào?

Tăng trưởng tiền lương yếu hơn, môi trường lãi suất tăng cao và xu hướng giá nhà giảm sẽ tác động đến tâm lý người tiêu dùng. Đáng kể, người tiêu dùng cũng có thu nhập khả dụng ít hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến tiêu dùng.

Tiêu dùng tư nhân của Anh chiếm hơn 50% nền kinh tế Anh. Xu hướng tiêu dùng đi xuống có thể ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế Anh. Triển vọng tiêu dùng tiêu cực giúp giảm bớt áp lực lên BoE trong việc duy trì lộ trình lãi suất diều hâu.

Các nhà kinh tế dự báo giá nhà ở Anh sẽ giảm 0,4% trong tháng 10 sau khi chững lại vào tháng 9.

Số PMI sản xuất cần được xem xét như thế nào?

Số PMI sản xuất cuối cùng cho tháng 10 cũng cần được xem xét. Việc điều chỉnh giảm các con số sơ bộ có thể kiểm tra mức độ ưa thích đối với Bảng Anh. Theo số liệu sơ bộ, chỉ số PMI Sản xuất Toàn cầu/CIPS của S&P đã tăng từ 44,3 lên 45,2 trong tháng 10.

Lĩnh vực sản xuất của Vương quốc Anh đóng góp ít hơn 20% cho nền kinh tế Vương quốc Anh. Mặc dù các con số khó có thể làm ảnh hưởng đến Ngân hàng Trung ương Anh khỏi các mục tiêu chính sách, nhưng có khả năng xảy ra sự nhạy cảm của Bảng Anh đối với các chỉ số yếu.

Thị trường lao động Hoa Kỳ và Fed đang được chú ý

Vào thứ Tư, số liệu thị trường lao động Mỹ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Thay đổi việc làm ADP và JOLT Cơ hội việc làm đang được chú trọng. Những con số tốt hơn mong đợi có thể buộc Fed phải cân nhắc việc tăng lãi suất.

Điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hơn hỗ trợ tăng trưởng tiền lương, thúc đẩy tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Môi trường lãi suất cao hơn có thể làm giảm thu nhập khả dụng và hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng.

Các nhà kinh tế dự báo ADP như thế nào?

Các nhà kinh tế dự báo ADP sẽ báo cáo việc làm tăng thêm 150 nghìn. Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự đoán Cơ hội việc làm của JOLT sẽ giảm từ 9,61 triệu xuống 9,25 triệu.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Mỹ. Việc giữ lãi suất sẽ tập trung vào cuộc họp báo của Fed. Những thông tin lạc quan về triển vọng kinh tế và những lo ngại về lạm phát có thể thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ. Các nhà kinh tế kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,5%.

Dự báo ngắn hạn

GBP/USD nằm trong tay Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư. Fed diều hâu và Báo cáo việc làm nóng hơn mong đợi của Hoa Kỳ vào thứ Sáu có thể đẩy GBP/USD xuống dưới 1,20 USD.

Hành động giá GBP sang USD

Biểu đồ hàng tuần gửi tín hiệu giá giảm.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

Cặp GBP/USD vẫn nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm.

Việc GBP/USD rơi xuống mức hỗ trợ $1,21216 sẽ khiến mức hỗ trợ $1,18388 có hiệu lực. Một Fed diều hâu sẽ gây áp lực lên GBP/USD.

Tuy nhiên, việc quay trở lại mức 1,22 đô la sẽ hỗ trợ việc vượt qua đường EMA 50 ngày để nhắm mục tiêu vào đường EMA 200 ngày và mức kháng cự 1,24410 đô la.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 43,30 cho thấy tỷ giá GBP/USD giảm xuống dưới 1,21 USD trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ hàng ngày từ GBP sang USD khẳng định tín hiệu giá giảm.

Biểu đồ 4 giờ GBP/USD

GBP/USD vẫn nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá.

Việc GBP/USD phá vỡ trên đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ việc chuyển sang đường EMA 200 ngày.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ $1,21216 sẽ khiến phe gấu tăng giá ở mức $1,20.

Với chỉ số RSI là 49,06 trên Biểu đồ 4 giờ 14 kỳ, GBP/USD có thể giảm xuống dưới 1,21 USD trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ 4 giờ từ GBP đến USD tái khẳng định tín hiệu giá giảm.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: