Làm chủ giao dịch ngắn hạn

Reviewsantot.com – Giao dịch ngắn hạn có thể giúp bạn sinh lời cao nhưng nó cũng có thể có rủi ro cao. Một giao dịch ngắn hạn có thể kéo dài trong ít nhất vài phút.. Để thành công trong chiến lược này với tư cách là một nhà giao dịch, bạn phải hiểu những rủi ro và phần thưởng của mỗi giao dịch. Bạn không chỉ biết làm thế nào để phát hiện ra các cơ hội ngắn hạn tốt mà còn làm thế nào để bảo vệ chính mình.

lam-chu-giao-dich-ngan-han-reviewsantot

Một số khái niệm cơ bản phải được hiểu và làm chủ để giao dịch ngắn hạn thành công. Hiểu các nguyên tắc cơ bản có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa tổn thất và thương mại có lợi nhuận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét những điều cơ bản về việc phát hiện các giao dịch ngắn hạn tốt và cách thu lợi từ chúng.

Tìm ra những cơ hội giao dịch tốt

Bạn cần biết sự khác biệt giữa một tình huống tiềm năng tốt và những tình huống cần tránh. Các nhà đầu tư bị cuốn vào thời điểm này quá thường xuyên và tin rằng, nếu họ xem tin tức buổi tối và đọc các trang tài chính, họ sẽ nắm được những gì đang xảy ra trên thị trường. Sự thật là, vào thời điểm chúng ta nghe về nó, các thị trường đã phản ứng rồi. Vì vậy, một số bước cơ bản phải được tuân thủ để tìm các giao dịch phù hợp vào đúng thời điểm như sau:

Các Chiến lược Giao dịch Ngắn hạn Sinh Lợi nhuận - MTrading

Bước 1: Xem đường trung bình di chuyển

Trung bình động là giá trung bình của một cổ phiếu trong một khoảng thời gian cụ thể. Các khung thời gian phổ biến nhất là 15, 20, 30, 50, 100 và 200 ngày. Nó cho thấy một cổ phiếu đang có xu hướng hướng lên hay xuống. Nói chung, một cơ hội tốt sẽ có một đường trung bình di chuyển đang dốc lên. Nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu tốt để ngắn, bạn thường muốn tìm một cổ phiếu có trung bình di chuyển đang đi ngang hoặc giảm dần.

Bước 2: Hiểu các chu kỳ hoặc mẫu hình 

Nói chung, các chu kỳ giao dịch thị trường, điều này làm cho điều quan trọng là phải xem lịch vào những thời điểm cụ thể. Từ năm 1950 đến 2021, hầu hết các mức tăng trong S & P 500 đã đến trong khung thời gian từ tháng 11 đến tháng 4, trong khi trong giai đoạn tháng 5 đến tháng 10, mức trung bình tương đối tĩnh.

Là một nhà giao dịch, các chu kỳ có thể được sử dụng để lợi thế của bạn để xác định thời gian tốt để vào các vị trí dài hoặc ngắn.

Bước 3: Hiểu về xu hướng thị trường

Nếu xu hướng là tiêu cực, bạn có thể cân nhắc việc rút vốn và mua rất ít. Nếu xu hướng là tích cực, bạn có thể muốn xem xét việc mua mạnh hơn. Khi xu hướng thị trường tổng thể là chống lại bạn, tỷ lệ giảm thương mại thành công.

Thực hiện theo các bước cơ bản này sẽ cho bạn sự hiểu biết về cách thức và thời điểm phát hiện các giao dịch tiềm năng phù hợp.

Kiểm soát rủi ro

Kiểm soát rủi ro là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giao dịch thành công. Giao dịch ngắn hạn thường rất rủi ro, vì vậy điều cần thiết là phải giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Điều này đòi hỏi phải sử dụng các điểm stop loss để bảo vệ bạn khỏi sự đảo ngược thị trường. Một điểm dừng bán là một đơn đặt hàng để bán một cổ phiếu một khi nó đạt giá được xác định trước. Một khi giá này đạt được, nó trở thành một đơn đặt hàng để bán với giá thị trường. Một điểm dừng mua là ngược lại. Nó được sử dụng ở một vị trí ngắn khi cổ phiếu tăng lên một mức giá cụ thể, tại thời điểm đó, nó trở thành đơn đặt hàng.

Cả hai đều được thiết kế để hạn chế nhược điểm của bạn.Theo nguyên tắc chung trong giao dịch ngắn hạn, bạn muốn đặt điểm dừng bán hoặc mua dừng trong vòng 10% đến 15% nơi bạn đã mua cổ phiếu hoặc bắt đầu ngắn. Ý tưởng là giữ cho các khoản lỗ có thể quản lý được, vì vậy lợi nhuận sẽ được nhiều hơn đáng kể so với những tổn thất không thể tránh khỏi mà bạn phải chịu.

Phân tích kỹ thuật

Có một câu nói cũ trên Phố Wall: “Đừng bao giờ chiến đấu với băng.” Cho dù hầu hết đều thừa nhận hay không, các thị trường luôn mong chờ và giá cả trong những gì đang xảy ra. Điều này có nghĩa là mọi thứ chúng tôi biết về thu nhập, quản lý công ty và các yếu tố khác đã được định giá vào cổ phiếu. Đi trước những người khác yêu cầu bạn sử dụng phân tích kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật là một quá trình đánh giá và nghiên cứu cổ phiếu hoặc thị trường sử dụng giá và mô hình trước đây để dự đoán những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Trong giao dịch ngắn hạn, đây là một công cụ quan trọng để giúp bạn hiểu cách kiếm lợi nhuận trong khi những người khác không chắc chắn. Dưới đây, chúng tôi sẽ khám phá một số công cụ và kỹ thuật khác nhau của phân tích kỹ thuật.

Mua và bán các chỉ số

Một số chỉ số được sử dụng để xác định thời điểm thích hợp để mua và bán. Hai trong số những cái phổ biến hơn bao gồm Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và bộ tạo dao động ngẫu nhiên. RSI so sánh cường độ hoặc điểm yếu tương đối của một cổ phiếu so với các cổ phiếu khác trên thị trường. Nói chung, việc đọc 70 cho thấy một mẫu topping, trong khi việc đọc dưới 30 cho thấy cổ phiếu đã được bán quá mức.Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ rằng giá có thể duy trì ở mức mua quá mức hoặc bán quá mức trong một khoảng thời gian đáng kể.

Bộ tạo dao động ngẫu nhiên được sử dụng để quyết định xem một cổ phiếu đắt tiền hay giá rẻ dựa trên phạm vi giá đóng cửa của cổ phiếu trong một khoảng thời gian. Việc đọc 80 tín hiệu cổ phiếu được mua quá mức (đắt tiền), trong khi việc đọc 20 tín hiệu cổ phiếu được bán quá mức (không tốn kém).

RSI và Stochatics có thể được sử dụng làm công cụ chọn chứng khoán, nhưng bạn phải sử dụng chúng kết hợp với các công cụ khác để phát hiện các cơ hội tốt nhất.

Mô hình

Một công cụ khác có thể giúp bạn tìm thấy các cơ hội giao dịch ngắn hạn tốt là các mẫu trong biểu đồ chứng khoán. Các mẫu có thể phát triển trong vài ngày, tháng hoặc năm. Mặc dù không có hai mẫu nào giống nhau, chúng có thể được sử dụng để dự đoán chuyển động giá.

Một số mẫu quan trọng để xem bao gồm:

  • Mâu hình đầu và vai: Đầu và vai, được coi là một trong những mẫu đáng tin cậy nhất, là một mô hình đảo ngược thường thấy khi một cổ phiếu đang đứng đầu.
  • Mẫu hình tam giác: Một hình tam giác được hình thành khi phạm vi giữa mức cao của cổ phiếu và mức thấp thu hẹp. Mô hình này thường xảy ra khi giá đang chạm đáy hoặc đứng đầu. Khi giá hẹp, điều này biểu thị cổ phiếu có thể thoát ra về mặt trái hoặc nhược điểm một cách bạo lực.
  • Tops gấp đôi: Một đỉnh gấp đôi xảy ra khi giá tăng lên một điểm nhất định trên khối lượng nặng, rút lui, và sau đó kiểm tra lại điểm đó trên khối lượng giảm. Mô hình này báo hiệu các cổ phiếu có thể được đầu thấp hơn.
  • Double Bottoms: Một đáy đôi là mặt trái của đỉnh gấp đôi. Giá sẽ giảm xuống một điểm nhất định trên khối lượng nặng và sau đó tăng trước khi giảm xuống mức ban đầu ở khối lượng thấp hơn. Không thể phá vỡ điểm thấp, mẫu này báo hiệu cổ phiếu có thể đứng đầu cao hơn. 

Giao dịch ngắn hạn sử dụng nhiều phương pháp và công cụ để kiếm tiền. Điều quan trọng là bạn cần giáo dục bản thân về cách áp dụng các công cụ để đạt được thành công.

Khi bạn tìm hiểu thêm về giao dịch ngắn hạn, bạn sẽ thấy mình bị cuốn hút vào chiến lược này hay chiến lược khác trước khi giải quyết đúng sự pha trộn cho xu hướng cụ thể và rủi ro cảu bạn Mục tiêu của bất kỳ chiến lược giao dịch nào là giữ tổn thất ở mức tối thiểu và lợi nhuận tối đa, và điều này cũng áp dụng đối với giao dịch ngắn hạn.

Theo dõi Reviewsantot để được cập nhật nhanh nhất các kiến thức về thị trường đầu tư.