Mọi thứ bạn cần biết về Ontology Coin (ONT)

ONT ID cho phép bạn quản lý một cách an toàn danh tính kỹ thuật số của mình bằng cách lưu trữ dữ liệu danh tính trên điện thoại hoặc trên bộ nhớ đám mây đáng tin cậy với khóa riêng tư chỉ cấp quyền truy cập duy nhất cho bạn.

Ontology Coin (ONT) là gì?

Ontology Coin (ONT) là tiền điện tử đằng sau Ontology, một blockchain hiệu suất cao tập trung vào giải quyết các vấn đề liên quan đến tính toàn vẹn của dữ liệu, tức là đảm bảo dữ liệu vẫn chính xác và nhất quán, đồng thời bảo mật danh tính dữ liệu. Ontology cho phép doanh nghiệp tận dụng các lợi ích blockchain như hợp đồng thông minh và mã hóa, trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát đối với các dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp.

Bảo mật

Với ONT, khi chia sẻ danh tính của mình với các bên thứ ba, người dùng không cần phải cung cấp tất cả thông tin đăng nhập của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp bằng chứng nhận dạng của bạn, tương tự như chữ ký công chứng cho một văn bản công chứng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn chỉ cung cấp “chữ ký” chứ không phải toàn bộ tài liệu.

Mọi thứ bạn cần biết về Ontology Coin (ONT)

Bằng chứng hoặc xác minh được cung cấp bởi Ontology Trust Anchors, đơn vị cung cấp dịch vụ chứng nhận xác minh danh tính cho người dùng ONT ID để đổi lại mã token ONT.

Hệ thống bằng chứng của ONT an toàn và không thể bị giả mạo bởi các giao thức mật mã rất phức tạp, trái ngược với chữ ký – một bằng chứng có thể dễ dàng bị giả mạo.

Hệ thống xác nhận của ONT là một đổi mới công nghệ rất lớn đối với các ứng dụng và nhà phát triển công nghệ. Họ có thể sử dụng ONT ID để xác minh người dùng mới một cách nhanh chóng và an toàn trong thời đại kỹ thuật số hiện nay mà không cần phải trực tiếp xử lý các tài liệu nhạy cảm như hộ chiếu.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Dữ liệu

Đối với tính toàn vẹn của dữ liệu, DDXF là một khuôn khổ cộng tác và trao đổi dữ liệu phi tập trung. Không giống như ONT ID, DDXF vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Điều này hứa hẹn khả năng mã hóa các dữ liệu có giá trị, giúp tạo khả năng truy nguyên, xử lý và chuyển giao dữ liệu trên nhiều hệ thống.

Điều này có thể hữu ích trong các trường hợp như bảo vệ bản quyền, chia sẻ dữ liệu và bất kỳ thứ gì khác có thể hưởng lợi từ dữ liệu chính xác và nhất quán hoạt động trên nhiều hệ thống khác nhau thay vì chỉ trên dữ liệu của một công ty.

Lịch sử đồng tiền Ontology (ONT Coin)

Ontology Coin bắt đầu như một mã token NEP-5 (NEP-5 là một loại token NEO) trên chuỗi khối NEO. Tuy nhiên, vào ngày 30 tháng 6 năm 2018, mạng Ontology chính đã được khởi chạy và NEP-5 ONT đã được hoán đổi cho mạng chính ONT gốc.

Công ty đứng sau dự án Ontology, Onchain, cũng là công ty đằng sau NEO, đã nhanh chóng trở thành một trong những dự án liên quan đến blockchain nổi tiếng nhất. Tại một thời điểm trong quá khứ, NEO đã thường xuyên được gọi là “Ethereum của Trung Quốc” trong cộng đồng tiền điện tử do có nguồn gốc từ Trung Quốc và tập trung vào việc xây dựng một nền tảng giao dịch hợp đồng thông minh như Ethereum.

Điều thú vị là ngay từ đầu, Ontology không có ICO (cung cấp tiền điện tử lần đầu), tức là khi một dự án blockchain bán mã token cho công chúng để gây quỹ cho dự án của họ. Tuy nhiên, Ontology họ đã bán mã token cho các nhà đầu tư tư nhân, đây gọi là bán tư nhân.

Thay vì bán ONT công khai, nhóm Ontology đã phân phối miễn phí ONT tới những người nắm giữ NEO cũng như những người đăng ký danh sách email của họ.

>>> Xem thêm: Thị trường chứng khoán quốc tế nào rộng mở nhất 2022?

Cách hoạt động của Ontology Coin (ONT Coin)

Ontology cho phép tạo nhiều blockchain được xây dựng trên blockchain Ontology chính. Khả năng này rất hữu ích đối với định hướng phục vụ cho doanh nghiệp của Ontology. Thay vì các doanh nghiệp sử dụng một chuỗi khối công cộng duy nhất với các quy tắc và thông số kỹ thuật được thiết lập cố định, Ontology cho các doanh nghiệp lựa chọn xây dựng một thiết kế blockchain phù hợp cho họ với công nghệ linh hoạt hơn của mình.

Trong một bài thuyết trình tại Sydney NEO Meetup, người sáng lập Jun Li cho biết:

“Họ [doanh nghiệp] có rất nhiều yêu cầu. Họ muốn blockchain của riêng họ với mô hình quản trị của riêng họ.”

Quyền riêng tư cũng là một mối bận tâm khác của các doanh nghiệp vì họ thường không muốn tiết lộ công khai tất cả dữ liệu của mình, đặc biệt là dữ liệu độc quyền hoặc phải được bảo mật để tuân thủ luật bảo vệ người tiêu dùng. Đây chính là một lý do quan trọng khiến nhiều doanh nghiệp tránh xa Ethereum hoặc thậm chí là dự án NEO của Onchain, cả hai đều là các blockchain hoàn toàn công khai.

Ngược lại, Ontology cho phép các doanh nghiệp hưởng lợi từ những thứ mà công nghệ blockchain có thể cung cấp như:

  • Hợp đồng thông min là hợp đồng tự thực hiện viết bằng mã máy tính, có thể tự động hóa các quy trình và tăng hiệu quả kinh doanh
  • Bằng chứng nhận dạng được mã hóa, chẳng hạn như bằng chứng nhận dạng do ONT ID cung cấp, thay vì phải xử lý các tài liệu nhạy cảm như hộ chiếu
  • Mã hóa dữ liệu, như với sản phẩm DDXF sắp ra mắt của Ontology, sẽ giúp dữ liệu có thể truy nguyên được (bản ghi dữ liệu đi đến đâu và điều gì xảy ra với dữ liệu được ghi lại trên blockchain) và có thể chuyển qua các hệ thống hoặc chuỗi khối khác nhau, chẳng hạn như những hệ thống nằm trong hệ sinh thái Ontology

Ontology đã mở ra khả năng thực hiện tất cả những điều trên mà vẫn cho phép các doanh nghiệp lựa chọn một cách có chọn lọc thông tin họ muốn chia sẻ từ blockchain của riêng họ đến blockchain Ontology chính và công khai. Đây là một lợi ích tiềm năng cho các doanh nghiệp không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng blockchain nhưng sợ rằng dữ liệu của họ sẽ rơi vào tay kẻ xấu.

>>> Xem thêm: Nên đầu tư chứng khoán Mỹ vào thời điểm nào?

Vai trò của ONT trong Ontology

Vai trò của ONT trong hệ sinh thái Ontology khá đơn giản: nó cấp cho chủ sở hữu coin quyền quản trị (có tiếng nói trong các quyết định về mạng Ontology như nâng cấp hoặc thay đổi) và phần thưởng mà bạn có thể xem là “thu nhập thụ động” hoặc tiền lãi từ tiền điện tử.

Mọi thứ bạn cần biết về Ontology Coin (ONT)

Tuy nhiên, thay vì tạo ra lãi suất dưới dạng một thứ gì đó như đô la, việc đặt cược vào ONT sẽ trả tiền cho bạn bằng ONG. Bạn có thể xem ONG giống như “khí đốt” để sử dụng mạng Ontology – ONG được sử dụng khi thực hiện những việc như thực thi các hợp đồng thông minh.

Kể cả khi bạn không quan tâm đến việc tham gia quản trị mạng Ontology, bạn có thể đặt cược vào ONT để thu về một mức lợi tức đầu tư hàng năm khá tốt khoảng 2,75% theo ONTCalc. Để so sánh, các tài khoản tiết kiệm ngân hàng tại Hoa Kỳ trả mức lãi suất trung bình 0,09% mỗi năm. Nói cách khác, ONT trả cho nhà đầu tư nhiều hơn 30,5 lần so với một tài khoản ngân hàng trung bình của Hoa Kỳ.

>>> Xem thêm: Review về sàn copy trade

Cách mua Ontology Coin (ONT)

Nếu nhà đầu tư muốn mua một dự án blockchain có tiềm năng thu hẹp khoảng cách giữa các doanh nghiệp và blockchain đồng thời mang về thu nhập thụ động thông qua phần thưởng đặt cược của Ontology, bạn có một số lựa chọn như sau:

Nếu bạn đã có tiền điện tử

Nếu bạn đã có tiền điện tử như Bitcoin, bạn có thể tải xuống ví Exodus Ontology và đổi tiền điện tử của mình để lấy ONT.

Tất nhiên là bạn không cần phải sử dụng Exodus, nếu bạn không muốn! Ứng dụng Exodus dành cho những người dùng muốn đổi tiền trong một vài lần nhấp/chạm mà không phải xử lý các thủ tục chuyển đổi điển hình như tạo tài khoản, xác minh danh tính và giao diện người dùng phức tạp.

>>> Xem thêm: 9 cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất bạn nên tham khảo

Nếu bạn không có tiền điện tử

Nếu bạn không có tiền điện tử và cần mua một số ONT bằng tiền pháp định chẳng hạn như đồng đô la hoặc euro, các sàn giao dịch tập trung phổ biến cho phép bạn mua tiền điện tử bằng tiền pháp định bao gồm Coinbase, Kraken, Bitfinex và Bitstamp. Đối với các tùy chọn giao dịch ngang hàng (peer-to-peer, P2P), LocalBitcoins, Paxful và Bisq là một vài lựa chọn tốt.

Khi có trong tay một số tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, bạn có thể mua ONT bằng số tiền điện tử này trên cùng một nền tảng mà bạn đang giao dịch (nếu họ hỗ trợ ONT). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi tiền điện tử của mình đến một sàn giao dịch khác.

Lưu trữ Ontology Coin ở đâu

Khi nói đến việc lưu trữ ONT, bạn có một số tùy chọn.

Nếu bạn muốn một ví điện tử CHỈ ĐỂ lưu trữ ONT, bạn có thể sử dụng ví chính thức của Ontology. Với tên gọi khác là OWallet – trên máy tính để bàn và ONTO – trên điện thoại di động.

Nếu bạn muốn thứ gì đó có nhiều chức năng hơn, Exodus hỗ trợ hơn 100 tài sản tiền điện tử, có các biểu đồ để trực quan hóa danh mục tiền điện tử của bạn và đồng bộ hóa máy tính để bàn/thiết bị di động để giúp bạn quản lý tiền điện tử của mình cả trên máy tính cũng như khi di chuyển. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn với bất cứ điều gì, nhóm hỗ trợ của Exodus cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Cách khai thác Ontology Coin (ONT)

Như đã đề cập, nắm giữ ONT sẽ tạo ra ONG một cách thụ động theo thời gian.

Dưới đây là những gì bạn có thể thấy với Exodus:

Nếu muốn biết bạn có thể tạo ra bao nhiêu ONG, ONTCalc sẽ cung cấp cho bạn một ước tính.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Ontology có tổng cộng bao nhiêu coin?

Tổng cộng, có 1 tỷ coin ONT.

Như với NEO, ONT không thể phân chia nên bạn chỉ có thể có số nguyên 1, 2, 3, v.v. ONT, trái ngược với 0,5 USD hoặc 0,5 Bitcoin. Ngược lại, ONG có thể chia nhỏ và không cần phải là một số nguyên. Khi thực hiện bất kỳ giao dịch Ontology nào, dù là ONT hoặc ONG, bao gồm cả việc yêu cầu phần thưởng ONG của bạn từ việc đặt cược, phí giao dịch là 0,01 ONG.

Tin tức về Ontology Coin

Nếu muốn tìm kiếm tin tức mới nhất về tiền điện tử Ontology, bạn có thể truy cập trang trang ví Ontology của Exodus.

Mọi thứ bạn cần biết về Ontology Coin (ONT)

Lộ trình của Ontology (ONT) Coin

Ontology, với tầm nhìn đầy tham vọng của mình, cũng có một lộ trình tham vọng không kém. Cho đến thời điểm hiện tại, Ontology đã đạt được các thành quả sau:

  • Đã tham gia DIF. (DIF là tổ chức nhận dạng phi tập trung – bao gồm Microsoft, IBM và Ethereum Enterprise Alliance cùng các tổ chức khác) với tư cách là dự án blockchain đầu tiên của Trung Quốc
  • Được chọn trở thành một phần của Microsoft Accelerator
  • Nền tảng phát triển Ontology đã được thêm vào Google Cloud Platform Marketplace
  • Ra mắt testnet (mạng thử nghiệm) chéo giữa các chuỗi đầu tiên
  • Hai trong số các tiêu chuẩn blockchain do Ontology đề xuất đã được phê duyệt bởi Viện Kỹ sư Điện và Điện tử
  • Phát triển thành một cộng đồng toàn cầu với 19 ngôn ngữ

Vậy sau tất cả, tiếp theo sẽ là gì?

Như bạn có thể thấy, nhóm Ont Coin đang thúc đẩy những đổi mới như sharding (một giải pháp có thể mở rộng quy mô phổ biến đang được các dự án khác như Ethereum nghiên cứu để cải thiện khả năng mở rộng quy mô hoặc xử lý việc sử dụng hàng loạt của một chuỗi khối), cũng như giải pháp chuỗi khối đa chuỗi và chuỗi khối chéo, để thực sự mở ra giá trị mới cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nếu bạn muốn trở thành một phần của phong trào ONT, ví Exodus ONT có thể giúp bạn đi sâu vào hệ sinh thái thú vị này.

Nội dung này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Reviewsantot khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của một cố vấn được cấp phép đủ điều kiện trước khi tham gia vào bất kỳ giao dịch nào. Hoặc có thể tham khảo qua khóa học đầu tư chứng khoán để mở rộng cho mình tư duy đầu tư nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *