Hướng dẫn giao dịch Swing cho người mới bắt đầu

Giao dịch xoay vòng đã trở nên phổ biến khi mọi người tìm cách mang lại thêm thu nhập trong khi làm công việc toàn thời gian của họ. Và với sự xuất hiện của các ứng dụng tinh vi, giao dịch khi đang di chuyển chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Cùng Reviewsantot hướng dẫn cách giao dịch Swing cho người mới bắt đầu tại bài viết dưới đây. 

huong-dan-giao-dich-swing-cho-nguoi-moi-bat-dau-reviewsantot

Swing Trading là gì?

Giao dịch xoay vòng là một phong cách giao dịch liên quan đến việc giữ một vị thế trong một khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần.

Đó là một chiến lược giao dịch tích cực nắm bắt được sự thay đổi trong tâm lý thị trường và cho phép bạn vào và thoát ở các mức quan trọng. Giao dịch xoay vòng khác với giao dịch trong ngày ở chỗ bạn có khả năng giữ vị thế của mình qua đêm. Giao dịch của bạn có thể kéo dài vài ngày hoặc thậm chí vài tuần.

Các chiến lược giao dịch Swing thường được dùng khi nào? 

Các chiến lược giao dịch Swing thường được thúc đẩy bởi phân tích kỹ thuật. Bạn có thể sử dụng chiến lược của mình trong các thị trường có xu hướng cũng như trong điều kiện thị trường biến động.Trọng tâm của bạn nên là một khoảng thời gian ngắn khi bạn xác định rủi ro và phần thưởng giao dịch swing của mình. Trước khi bạn xác định xem giao dịch swing có phù hợp với mình hay không, hãy xem xét một số ưu và nhược điểm của giao dịch swing so với giao dịch trong ngày.

Ưu điểm của chiến lược giao dịch Swing

  • Bạn cần dành ít thời gian hơn cho giao dịch swing.
  • Nó nắm bắt hầu hết các biến động lên và xuống trong hành động giá.
  • Bạn có thể tập trung vào phân tích kỹ thuật.

Nhược điểm của chiến lược giao dịch Swing

  • Bạn tăng rủi ro của mình bằng cách giữ các vị thế trong thời gian dài hơn.
  • Bạn có thể phải đối mặt với sự đảo chiều mạnh mẽ của thị trường tạo ra thua lỗ.
  • Bạn không thể tận dụng đòn bẩy giao dịch trong ngày.

Bây giờ bạn đã hiểu một số điều cơ bản về giao dịch swing, hãy nói về một số khái niệm bạn sẽ muốn tập trung vào để trau dồi kỹ năng của mình với tư cách là một nhà giao dịch swing.

Điều này bao gồm xây dựng danh sách theo dõi, thực hiện phân tích kỹ thuật và thực hiện giao dịch.

Mỗi mảnh ghép đều quan trọng trong việc giúp bạn đạt được thành công trên thị trường và chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về những điều này để bạn có thể trên con đường trở thành một nhà giao dịch swing.

Giao dịch Swing so với Giao dịch trong ngày

Các chiến lược mà bạn có thể sử dụng cho giao dịch swing và giao dịch trong ngày có thể tương tự nhau, nhưng sự khác biệt chính giữa hai chiến lược này là thời gian bạn giữ vị thế của mình.

Các nhà giao dịch trong ngày tham gia và không tham gia giao dịch trong một phiên giao dịch. Khi bạn swing trade, bạn có thể giữ các vị trí trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần.

Các giao dịch trong ngày thường không giữ các vị thế qua đêm

Vì các nhà giao dịch trong ngày thường không giữ các vị thế qua đêm, họ có thể tránh các khoảng trống thị trường được tạo ra từ các thông báo tin tức xảy ra trong giao dịch sau giờ làm việc.Là một nhà giao dịch swing, bạn có rủi ro rằng giá của tài sản bạn đang giao dịch khác biệt đáng kể so với giá đóng cửa vào đêm hôm trước.

Các nhà giao dịch trong ngày có thể gặp các rủi ro gì? 

Các nhà giao dịch trong ngày có thể gặp rủi ro thanh khoản khuếch đại. Trong những khoảng thời gian cụ thể, chênh lệch giá mua-bán của một tài sản có thể mở rộng. Điều này có thể ăn vào lợi nhuận của bạn. Một nhà giao dịch swing có thể giữ một vị thế cho đến khi hợp đồng chênh lệch giá mua-bán.

Các nhà giao dịch trong ngày cũng có thể hưởng lợi từ đòn bẩy nâng cao. Sức mua giao dịch trong ngày có thể gấp hơn 4 lần sức mua của các vị thế không được bảo hiểm so với đòn bẩy gấp đôi đối với các nhà giao dịch swing.

Đòn bẩy có thể nâng cao lợi nhuận của nhà giao dịch trong ngày hay không?

Đòn bẩy có thể nâng cao lợi nhuận của nhà giao dịch trong ngày. Cuối cùng, các nhà giao dịch trong ngày cần tập trung vào nhiều vị thế và liên tục tìm kiếm các cơ hội tiềm năng mới trong suốt cả ngày để thay thế các vị thế đã thoát lệnh. Đây thường là một công việc toàn thời gian.

Tư duy Swing Trader

Swing trading đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn để học nghề. Bạn cần phát triển các chiến lược phù hợp với bạn sử dụng các kỹ thuật quản lý rủi ro hợp lý. Điều này có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Bạn càng có nhiều quyền quyết định đối với chiến lược của mình, bạn càng mất nhiều thời gian để hoàn thiện các kỹ thuật của mình.

Bạn cần phải bình tĩnh và bình tĩnh dưới áp lực và phải tránh bị ảnh hưởng dễ dàng bởi cảm xúc. Swing trading sử dụng phân tích kỹ thuật dựa trên các mẫu phát hiện và hành động. Bạn phải tránh đi theo ruột của bạn và hành động theo cảm xúc.

Thật không may, bạn sẽ gặp phải chuỗi thua lỗ và cần chấp nhận chúng như một phần của hoạt động giao dịch của mình.

Bạn cũng cần có quyền truy cập vào công nghệ và internet. Có một số trình sàng lọc miễn phí rất tốt sẽ giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch. Bạn cũng cần truy cập vào dữ liệu giá theo thời gian thực để đưa ra quyết định giao dịch của mình.

Các loại biểu đồ Swing

Một cách phổ biến để swing trade là sử dụng biểu đồ swing. Biểu đồ xoay có một phương pháp tương đối đơn giản và cung cấp thông tin mới khi hành động giá phát triển.

Các điểm mục tiêu biểu đồ mới được tạo ra khi giá mới dao động qua mục tiêu theo cùng một hướng.

Điều thúc đẩy giá dao động là một bộ lọc.

Khi giá di chuyển khoảng cách được bộ lọc nhắm mục tiêu, một dòng mới sẽ được tạo cho đường trước đó.

Điểm mấu chốt là biểu đồ dao động sẽ hiển thị chuyển động giá dao động lên và xuống cho một kích thước tối thiểu bất kể thời gian cần thiết để làm cho giá di chuyển.

Chiến lược Swing theo xu hướng

Có hàng tá chiến lược giao dịch swing mà bạn có thể sử dụng để tạo ra lợi nhuận.

Chiến lược của bạn có thể hoàn toàn có hệ thống, hoặc tùy ý. Bạn có thể phân loại chúng theo xu hướng, động lượng, đột phá hoặc hoàn nguyên trung bình.

Việc phát triển một chiến lược giao dịch xoay vòng cần có thời gian và công sức.

Trước khi mạo hiểm vốn của bạn, bạn nên giao dịch giấy hoặc sử dụng tài khoản trình diễn. Tài khoản demo cho phép bạn giao dịch trong thời gian thực bằng cách sử dụng chiến lược của mình để xem nó có hoạt động hay không. Sẽ có lúc bạn kiểm tra lại một chiến lược hoạt động nhưng không thành công khi được thử nghiệm trong thời gian thực.

Bạn cũng muốn trở nên thoải mái với loại rủi ro bạn sẽ gặp phải khi bắt đầu giao dịch bằng chiến lược swing.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua:
* Website: https://reviewsantot.com/
* Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/