Tin nóng 25/10/2023 – Dự báo EUR/USD: Tâm lý kinh doanh của Đức tập trung trước ECB

Tâm lý kinh doanh của Đức và động lực của khu vực tư nhân định hình bối cảnh EUR / USD khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho quyết định chính sách tiền tệ của ECB.

  • Tỷ giá EUR/USD giảm 0,74% vào thứ Ba, kết thúc phiên ở mức 1,05895 USD.
  • Sự thu hẹp sâu hơn trên toàn khu vực đồng Euro sẽ kiểm tra sự thèm muốn của người mua đối với EUR trước quyết định lãi suất của ECB.
  • Vào thứ Tư, tâm lý kinh doanh của Đức sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

du-bao-eur-usd-tam-ly-kinh-doanh-cua-duc-tap-trung-truoc-ecb-reviewsantot

Cập nhật tin tức về dự báo EUR/USD hôm nay tại bài viết dưới đây cùng Reviewsantot. 

Tổng quan phiên thứ ba

Vào thứ Ba, tỷ giá EUR/USD đã giảm 0,74%. Đảo ngược một phần mức tăng 0,71% từ thứ Hai, EUR/USD kết thúc ngày ở mức 1,05895 USD. Tỷ giá EUR/USD đã tăng lên mức cao nhất là 1,06945 USD trước khi giảm xuống mức thấp là 1,05829 USD.

Tâm lý doanh nghiệp Đức nổi bật trước ECB

Nền kinh tế Đức lại được chú ý vào thứ Tư. Số liệu Khí hậu kinh doanh Ifo của Đức trong tháng 10 sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Các nhà kinh tế dự báo chỉ số Ifo Business sẽ tăng từ 85,7 lên 85,9.

Trong khi con số tiêu đề cần xem xét, các nhà đầu tư phải xem xét các thành phần. Chỉ số kỳ vọng kinh doanh được cải thiện sẽ làm tăng hy vọng về một môi trường kinh tế vĩ mô được cải thiện.

Hôm thứ Ba, cuộc khảo sát PMI khu vực tư nhân của Đức cho thấy các công ty ít bi quan hơn về triển vọng của họ, hỗ trợ các dự báo của Ifo.

Sự gia tăng kỳ vọng kinh doanh có thể hỗ trợ đầu tư, bao gồm cả tuyển dụng, điều này sẽ cải thiện triển vọng nhu cầu. Tiêu dùng tư nhân Eurozone chiếm hơn 50% nền kinh tế Eurozone.

Ngoài các con số, Chủ tịch ECB Christine Lagarde nằm trong lịch của ECB để phát biểu vào thứ Tư. Các tham chiếu đến nền kinh tế, lạm phát và chính sách tiền tệ sẽ ảnh hưởng đến EUR / USD.

Lĩnh vực nhà ở Mỹ là phép thử đối với nền kinh tế Mỹ

Vào thứ Tư, doanh số bán nhà mới của Mỹ sẽ là trọng tâm. Lãi suất thế chấp tăng cao tiếp tục tác động đến nhu cầu của người mua nhà. Ngành xây dựng của Mỹ đóng góp ít hơn 5% cho nền kinh tế. Tuy nhiên, lĩnh vực nhà ở ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng. Lãi suất thế chấp tăng cao có thể dẫn đến sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng.

Tiêu dùng tư nhân của Mỹ đóng góp hơn 65% cho nền kinh tế Mỹ. Triển vọng nhu cầu yếu có thể giảm bớt áp lực lên Fed trong việc tăng lãi suất.

Các nhà kinh tế dự báo doanh số bán nhà mới sẽ giảm 11,0% trong tháng Chín, sau khi giảm 8,7% trong tháng Tám.

Ngoài những con số, các nhà đầu tư phải theo dõi cập nhật tin tức từ Trung Đông. Mối đe dọa về một cuộc xung đột khu vực mở rộng sẽ thúc đẩy nhu cầu về sự an toàn của đồng đô la Mỹ.

Dự báo ngắn hạn:

PMI khu vực tư nhân thiết lập xu hướng ngắn hạn cho EUR / USD. Tuy nhiên, số liệu lạm phát của ECB và Mỹ có thể sẽ quyết định số phận của EUR / USD trước bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ và quyết định lãi suất của Fed.

Hành động giá EUR/USD

EUR/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm.

Việc EUR/USD phá vỡ trên mức kháng cự 1,06342 USD sẽ hỗ trợ sự bứt phá từ đường EMA 50 ngày đến mục tiêu 1,07 USD.

Tâm lý kinh doanh lạc quan của Đức và lĩnh vực nhà ở Mỹ xấu đi có thể sẽ thúc đẩy sự thèm muốn của người mua đối với đồng EUR.

Tuy nhiên, sự sụt giảm bất ngờ trong kỳ vọng kinh doanh và sự leo thang trong cuộc xung đột Trung Đông sẽ thử thách nhu cầu của người mua.

Việc EUR / USD giảm xuống dưới đường xu hướng sẽ giúp phe gấu chạy ở mức hỗ trợ $ 1,05173.

Chỉ số RSI hàng ngày 14 kỳ, 49,62, cho thấy EUR/USD giảm xuống dưới đường xu hướng trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD gửi tín hiệu giá giảm.

EUR / USD nằm trên đường EMA 50 ngày trong khi dao động dưới đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng trong ngắn hạn nhưng giảm dài hạn.

Việc EUR / USD phá vỡ trên đường EMA 200 ngày và mức kháng cự $ 1,06342 sẽ đưa $ 1,07 vào tầm nhìn.

Việc giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ giúp phe gấu chạy ở đường xu hướng và mức hỗ trợ $ 1,05173.

Chỉ số RSI 14 kỳ trên biểu đồ 4 giờ, 50,55, cho thấy EUR/USD phá vỡ trên đường EMA 200 ngày và mức kháng cự 1,06342 USD trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ 4 giờ của EUR/USD

Biểu đồ 4 giờ gửi tín hiệu tăng giá ngắn hạn.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: