Giải đáp thắc mắc: Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư chứng khoán quốc tế cần bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của các nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường tài chính quốc tế. Không dừng lại ở đó họ còn thắc mắc liệu só vốn đầu tư này có thay đổi theo từng sản phẩm đầu tư hay sẽ giữ nguyên một định giá vốn đó cho tất cả mặt hàng. Và tuy là kênh đầu tư chứng khoán sáng giá, phổ biến nhưng ít ai có thể nói chính xác được số vốn cần được chuẩn bị là bao nhiêu.

Giải đáp thắc mắc: Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Nếu đang có chung thắc mắc trên hãy tham khảo ngay bài viết sau để được giải đáp các vấn đề về số vốn đầu tư cũng như có thể lên chiến lược đầu tư cách thích hợp ngay hôm nay. 

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Thực tế con số này sẽ rất khó nói vì mỗi sàn quốc tế khi gia nhập vào thị trường Việt Nam sẽ có mức yêu cầu đầu vào tối thiểu. Chi tiết hơn, một số sàn còn có những mức thu vào khác nhau cho từng dòng sản phẩm. 

Giải đáp thắc mắc: Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Bên cạnh đó, có không ít sàn giao dịch biết được nhà đầu tư mới có xu hướng rụt rè, không dám thử thách bản thân trước những cái mới nhất là khi chúng liên quan đến vấn đề tiền bạc. Vì thế, hầu hết các sàn giao dịch quốc tế hiện nay có thể cho bạn cơ hội bắt đầu đầu tư chỉ với số vốn rất nhỏ từ vài trăm đến vài triệu đồng. 

Và nếu chưa thực sự tự tin để đổ vốn bạn hoàn toàn có thể để bản thân trải nghiệm các giao dịch tại sàn bằng cách tạo tài khoản dùng thử. Các trải nghiệm giao dịch sẽ giống 100% với tài khoản giao dịch thật trừ vấn đề là khoản lời của các thương vụ đầu tư từ tài khoản này sẽ không được rút ra dưới bất kỳ hình thức nào. 

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Chỉ với một 1 có chơi chứng khoán được không? 

Như đã nói ở trên bạn có thể bắt đầu đầu tư bằng bất kì mức tài sản nào bạn có miễn sàn giao dịch bạn chọn có mức sàn đầu tư bằng con số đó hoặc thấp hơn. Theo mặt bằng chung hiện nay bạn hoàn toàn có thể bắt đầu giao dịch chỉ với mức giá 0đ vì thế nếu đang có một triệu đồng trong tay bạn đã đủ tiêu chí để bắt đầu hành trình đầu tư của mình. 

>>> Xem thêm: Chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Giải đáp thắc mắc: Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Lưu ý khi tham gia đầu tư hãy quan sát kỹ các thanh công cụ của giao dịch vì số tiền đầu tư của bạn sẽ thay đổi khi các giá trị đặt cược vào thương vụ bị thay đổi. Vì thế bạn chỉ có thể bảo toàn tốt số vốn đầu tư của mình và sinh lời khi đã hoàn toàn nắm được các thông tin của thương vụ cách vững chắc.

Biết được hướng đi cũng như thông thaọ hết các mức tỷ lệ đặt cược của thương vụ, có như vậy bạn mới có thể tự tin đầu tư và bắt đầu có lãi với mức tài sản đầu tư ban đầu là một triệu đồng. 

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

1 triệu đầu tư gì ?

Câu trả lời này sẽ tuỳ thuộc vào mặt hàng bạn đang chọn để đầu tư và mức giá để mua được 1 đơn vị mặt hàng đó tại sàn giao dịch là bao nhiêu. Ví dụ bạn đang muốn mua cổ phiếu A đang được bán với giá 50k một cổ phiếu, vậy với một triệu đồng bạn đã sở hữu cho mình 20 cổ phiếu A này đấy.

Tuy nhiên, mức giá cho mỗi sàn phẩm tại các sàn không giống nhau, chúng sẽ bị tác động khá nhiều bởi quốc gia công ty mẹ đang cư trú, công ty mẹ của sàn giao dịch, tình hình kinh doanh sàn giao dịch cùng các biến số khác để áp giá cổ phiếu lên từng sàn. 

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Bạn đã biết cách tốt nhất để đầu tư vào cổ phiếu tiềm năng chưa nhỉ?

Đơn giản lắm đó là bắt đầu hành trình đầu tư vốn ít của mình tại sàn giao dịch có xuất sứ cùng với nơi xuất xứ của cổ phiếu bạn đang muốn đầu tư. Nếu công ty bạn đang muốn đầu tư vào phát hành cổ phiếu tại sàn giao dịch chứng khoán Mỹ thì hãy bắt đầu hành trình đầu tư của mình tại sàn giao dịch có xuất xứ từ Mỹ, và tương tự như vậy cho các quốc gia khác. 

Lý do lời khuyên trên được đưa ra là vì các sàn có xuất xứ cùng nơi bắt đầu của cổ phiếu đó thường được hỗ trợ rất tốt về mặt thông tin, cập nhật kiến thức, các điểm nóng cần quan tâm của thương vụ đó trên chính website chính thức sàn giao dịch.

Do đó, nhà đầu tư có thể nhanh chóng biết được các tin tức nóng bỏng về thương vụ này cũng như linh động nhanh chóng thay đổi chiến thuật đầu tư. Không những thế, sàn giao dịch có cùng xuất xứ với sàn chứng khoán còn thường được hưởng các mức giá ưu đãi vì thế giá khách mua vào luôn là giá tốt nhất thị trường chứng khoán quốc tế

Bao nhiêu tiền nên đầu tư chứng khoán? 

Sau những luận điểm được phân tích kĩ bên trên không biết nhà đầu tư đã xác định được cho mình mức vốn bắt đầu đầu tư phù hợp và cách đổ vốn thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất chưa nhỉ? Hy vọng câu trả lời của bạn là có.

Giải đáp thắc mắc: Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Sau khi làm rõ vấn đề mức tiền có thể bắt đầu đầu tư người viết mong bạn nhận ra rằng điều quan trọng nhất khi đầu tư chứng khoán không chỉ nằm ở mức vốn mà nằm chính ở các mục sau: 

1. Tri thức

Đầu tiên là tri thức của nhà đầu tư. Xin hãy hiểu rằng dù bạn có vốn tài sản lớn thế nào nhưng bắt đầu hành trình đầu tư tài chính này bằng cái đầu rỗng thì chắc chắn không thể nào sinh lời được mà chỉ là cách bạn đốt cháy tài sản cá nhân cách nhanh chóng thôi.

Trước khi bắt đầu đầu tư hãy chuẩn bị cho mình một nền kiến thức sâu rộng, vững chắc và không ngừng nâng cao nó hằng ngày để đáp ứng được các nhu cầu tri thức đầu vào của thị trường giao dịch khổng lồ này. 

2. Đắt lực

Thứ hai, đừng bỏ quên người bạn đắt lực sẽ giúp bạn thăng hạng nhanh chóng trong các thương vụ đầu tư – công cụ kỹ thuật. Chúng không chỉ là người bạn đồng hành mà còn là chiếc cảm biến giúp bạn nhận ra được những biến động khác lạ của thị trường và dự đoán trước cho bạn hướng đi chính xác nhất tại thời điểm đó là gì.

Không những thế, chúng còn là công cụ giúp bạn cắt lỗ chốt lời đúng thời điểm “vàng” để tài sản cá nhân đọc bảo tồn cách hiệu quả nhất. 

>>> Xem thêm: Cần quan tâm những gì khi đầu tư vào sàn chứng khoán hà nội?

3. Người bạn đồng hành

Điều tiếp theo nhưng cũng không kém phần quan trọng, hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành trong tất cả các thương vụ. Tìm cho mình một người bạn có đủ trình độ và tri thức trong ngành, có thể giúp bạn dự đoán hay hoạch định những chiến lược đầu tư đúng đắn nhất. 

4. Tập luyện

Không ngừng luyện tập nâng cao trình độ giao dịch là điều cuối cùng bạn nên lưu ý khi tham gia hành trình đầu tư này. Chỉ bằng cách kết hợp các yếu tố trên lại với nhau bạn mới có thể nâng cao tỷ lệ thành công của giao dịch đang mong muốn sinh lời được.

Bài phân tích: Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền cho nhà đầu tư trẻ khi tham gia thị trường chứng khoán quốc tế đã khá dài và bao hàm hết các ý chính bạn cần lưu tâm khi xác định mức vốn ban đầu. Review sàn tốt sẽ tiếp tục gửi đến bạn các bài viết khác bổ ích khác giúp nhà đầu tư trẻ vững đôi chân hơn trước hành trình tài chính thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *