Đánh Giá Sàn GKFX 2022

GKFX là sàn môi giới ECN (Electronic Communication Network – Mạng lưới truyền thông điện tử) chuyên cung cấp các dịch vụ giao dịch ngoại hối và CFD. Sàn này chiếm thị phần lớn ở Châu Âu và nhiều nước trên thế giới.

Bài viết sau đây sẽ đánh giá về nền tảng giao dịch MetaTrader 4, các loại tài khoản, chênh lệch giá và các yếu tố khác của sàn. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn có nên giao dịch trực tuyến trên sàn GKFX hay không nhé.

Giới thiệu công ty GKFX                              

Công ty GKFX được thành lập vào năm 2013, có trụ sở tại Malta, trực thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính AKFX. AKFX là một công ty Dịch vụ Đầu tư Hạng II, nằm dưới sự quản lý của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA).

AKFX là một công ty con của Global Kapital Group (GKG), một công ty đa quốc gia hoạt động tại 28 văn phòng trên 18 quốc gia. Công ty Global Kapital Group còn có các công ty con là GKFX Prime và Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính châu Á GKFX, có nhiều văn phòng trên khắp Trung Đông, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Campuchia và Indonesia. GKFX Prime chịu sự quản lý của Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI).

Bên cạnh đó còn có GK Pro, một công ty con có trụ sở tại London chuyên về đặt cược chênh lệch giá cũng trực thuộc công ty Global Kapital Group.

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

Công ty GKFX có sức phát triển mạnh mẽ với số lượng nhân viên hiện tại trên toàn thế giới là hơn 1.000 người. Gần đây, vị Giám đốc điều hành mới đã ký kết thỏa thuận để Câu lạc bộ bóng đá Arsenal trở thành đối tác chính thức của công ty. Trước kia, Giám đốc công ty cũng từng hợp tác với Câu lạc bộ AC Milan.

Nền tảng giao dịch

MetaTrader 4

GKFX cung cấp nền tảng được các trader ưa thích sử dụng vì các tính năng tiên tiến và khả năng truy cập dễ dàng – MetaTrader 4 (MT4). Sau khi nhận được thông tin đăng nhập, các trader có thể giao dịch FX, kim loại, cổ phiếu, chỉ số, năng lượng và hợp đồng tương lai. Những tính năng chính của sàn bao gồm:

 • 3 loại biểu đồ khác nhau, 9 khung thời gian
 • Hơn 50 chỉ báo kỹ thuật cài đặt sẵn
 • Tiếp cận với Hệ thống cố vấn (EA)
 • Giao diện tùy chỉnh hoàn toàn
 • Hỗ trợ 30 ngôn ngữ
 • Hỗ trợ back-test
 • Cung cấp Micro lot
 • Giao dịch bằng một cú nhấp chuột
 • Không khớp lệnh từng phần
 • Nền tảng giao dịch WebTrader

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Nền tảng MT4 còn hoạt động như một nền tảng trực tuyến trên web, cho phép trader thực hiện giao dịch từ bất kỳ trình duyệt được hỗ trợ nào mà không cần tải xuống hoặc sử dụng phần mềm bổ sung. Nền tảng được cập nhật thường xuyên để người dùng có quyền truy cập vào các tính năng tương tự như nền tảng trên desktop.

Đánh Giá Sàn GKFX 2021

Nền tảng giao dịch WebTrader của GKFX

Để truy cập vào nền tảng, người dùng cần đăng nhập vào MYGKFX, dễ dàng nhìn thấy ở phần đầu của trang web. Bạn có thể truy cập vào WebTrader trên các thiết bị sử dụng Windows, Mac và các thiết bị khác.

Thị trường

GKFX cung cấp đa dạng các công cụ tài chính:

 • Tiền điện tử – Giao dịch năm loại tiền điện tử phổ biến bằng USD, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin
 • Ngoại hối – Giao dịch hơn 50 cặp tiền tệ trên toàn cầu bao gồm EUR/USD, GBP/USD và USD/JPY
 • Các cổ phiếu – Giao dịch trên hơn 100 chứng khoán CFD và cổ phiếu bao gồm Apple, Walt Disney và Ngân hàng Hoa Kỳ.
 • Các chỉ số – Giao dịch trên các chỉ số chính của thị trường giao ngay và thị trường tương lai, bao gồm FTSE 100, CAC 40, DAX 40 của Đức và Dow Jones
 • Các loại hàng hóa – Giao dịch hàng hóa cứng và hàng hóa mềm bao gồm vàng, dầu và khí đốt tự nhiên.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Chênh lệch giá và các loại phí

Chênh lệch giá là khoảng 0,6 pip đối với cặp tiền EUR/USD, 0,7 đối với GBP/USD và 1,4 đối với EUR/GBP. Chênh lệch giá mục tiêu đối với các chỉ số chính như FTSE 100 là khoảng 1 điểm và thấp nhất là 0,4 điểm đối với SP500. Chênh lệch giá vàng giao ngay là 0,3 pip và 0,026 đối với giá bạc. Chênh lệch giá dầu thô từ 0,03 pip trở lên. Đối với tiền điện tử, chênh lệch giá mục tiêu đối với Ripple và  USD bắt đầu từ 0,1. Các mức chênh lệch giá này khá hấp dẫn, dễ thấy là chúng tương đương với các sàn môi giới khác như Admiral Markets, IG và eToro.

Các khoản phí khác mà trader cần lưu ý gồm có tỷ giá hoán đổi trên các vị thế qua đêm, phí duy trì tính trên các tài khoản không hoạt động. Chi tiết nằm trong các điều khoản và điều kiện giao dịch của sàn.

Đòn bẩy

GKFX cung cấp đòn bẩy từ 1:2 trở lên đối với tiền điện tử, tối đa là 1:30 đối với ngoại hối và tối đa 1:20 đối với các chỉ số và hàng hóa chính. Cổ phiếu giao ngay có mức đòn bẩy tối đa là 1:5.

Sàn môi giới GKFX đưa ra những yêu cầu ký quỹ tại Bảng Thông tin Thị trường (MIS). Trong khi tiền điện tử yêu cầu ký quỹ 50% thì ngoại hối có mức ký quỹ từ 3,33% đến 8%, tùy theo cặp tiền tệ. Các chỉ số chính và vàng là có mức ký quỹ là 5% còn cổ phiếu có mức ký quỹ 20%.

Trên trang web của sàn cũng cung cấp công cụ tính toán số tiền ký quỹ.

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Ứng dụng di động

Nền tảng MetaTrader 4 cung cấp cả phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp các trader sử dụng được mọi tính năng tiêu chuẩn. Với hơn 30 chỉ báo kỹ thuật được cài đặt sẵn, khớp lệnh nhanh chóng và giao diện di động thân thiện với người dùng, các trader sẽ dễ dàng giao dịch trên các thiết bị thông minh của mình.

 

Đánh Giá Sàn GKFX 2021

Giao dịch trên di động với GKFX

Nhà đầu tư có thể tải xuống ứng dụng MT4 từ thiết bị Android lẫn iOS, ứng dụng có trong kho ứng dụng App Store hoặc Play Store.

Phương thức thanh toán

Khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản của bằng những cách sau:

 • Chuyển khoản ngân hàng – Chi phí chuyển khoản nhanh. 2-5 ngày
 • Thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng – phí 2,5%. Chuyển khoản ngay
 • Neteller – phí 1%. Chuyển khoản ngay
 • Skrill – phí 1%. Chuyển khoản ngay
 • Bitcoin – phí 1,5%. Tối đa một giờ
 • WebMoney – 3%. Chuyển khoản ngay
 • Ví QIWI – 5%. Chuyển khoản ngay
 • Russian Post – miễn phí. Tối đa 72 giờ

Rút tiền

Khách hàng có thể rút tiền bằng những cách sau:

 • Chuyển khoản ngân hàng – phí 0,5% (tối thiểu 30 USD). Tối đa 10 ngày
 • Thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng – 2,5% + 7,5 USD. Tối đa 6 ngày
 • Neteller – phí 1,5%. Tối đa một ngày
 • Skrill – phí 1%. Tối đa một ngày
 • Bitcoin – phí 1,5%. Tối đa một ngày
 • WebMoney – 1,5%. Tối đa một ngày
 • Ví QIWI – 1,5%. Rút tiền ngay. Tối đa một ngày

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Tài khoản Demo

GKFX cung cấp một tài khoản demo miễn phí để các trader thực hành giao dịch trên MT4 mà không gặp rủi ro. Sau khi nhận được thông tin đăng nhập, các trader có thể giao dịch đồng USD, GBP hoặc EUR và sử dụng tài khoản tiền ảo có trị giá tối đa là 100.000.

Tiền thưởng và Khuyến mãi

Tại thời điểm viết bài đánh giá, GKFX Prime không cung cấp bất kỳ khoản tiền thưởng chào mừng khi nạp tiền hay bất kỳ một chương trình khuyến mãi nào. Do vậy, bạn cần kiểm tra trang web của sàn môi giới trước khi đăng ký tài khoản phòng khi có ưu đãi giảm giá và ghi nhận doanh thu miễn phí.

Cơ quan quản lý và Danh tiếng của sàn

Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính AKFX (GKFX) là công ty Dịch vụ Đầu tư Hạng II và dưới quyền quản lý của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA). Sàn môi giới chịu sự quản lý của EU theo Chỉ thị về Thị trường các Công cụ Tài chính và tuân thủ theo các quy định của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu. Do đó, sàn môi giới GKFX các khách hàng đánh giá cao.

Lưu ý, GKFX thuộc quyền quản lý của Cơ quan quản lý tài chính của Anh.

Các tính năng khác     

GKFX cung cấp nhiều tính năng bổ sung hữu ích như: bảng chú giải thuật ngữ giao dịch và chỉ số kinh tế, các khóa học hội thảo qua video và hội thảo trên web nằm trong học viện nghiên cứu. Các trader còn có thể sử dụng lịch kinh tế, công cụ tính mức ký quỹ, lợi nhuận và tiền tệ.

Sàn còn cung cấp một công cụ kỹ thuật cung cấp tin tức và thông tin chi tiết về thị trường tên là Trading Central, tương tự Autochartist, có sẵn dưới dạng plugin để trader tải xuống. VPS (Máy chủ ảo riêng) được cung cấp cho người dùng nhưng có tính phí hàng tháng.

Các loại tài khoản

GKFX cung cấp ba loại tài khoản khác nhau: Tiêu chuẩn, Cao cấp và Doanh nghiệp. Hầu hết các trader sẽ lựa chọn tài khoản Tiêu chuẩn với số tiền nạp tối thiểu là 100 Euro. Để mở tài khoản Cao cấp hoặc Tài khoản Doanh nghiệp, người dùng sẽ cần 20.000 Euro trở lên.

Cả ba tài khoản này đều có quyền giao dịch các công cụ tài chính, có mức đòn bẩy tối đa 1:30, chênh lệch giá từ 0,6 trở lên và giao dịch theo lô tối đa là 100. Sàn không tính phí hoa hồng đối với tài khoản Tiêu chuẩn, còn tài khoảng Cao cấp là có phí hoa hồng 6 Euro mỗi lô giao dịch.

GKFX còn cung cấp các tài khoản Hồi giáo miễn phí qua đêm.

Ưu điểm

Những ưu điểm khi đăng ký tài khoản GKFX:

Điều kiện giao dịch cạnh tranh

Cung cấp các công cụ giao dịch và đào tạo kiến thức

Dòng sản phẩm đa dạng

Được quản lý ở EU

Hạn chế

Các hạn chế khi giao dịch trên sàn GKFX và các sàn tương tự XTB gồm có:

 • Không có tiền thưởng hay khuyến mãi
 • Hạn chế về nền tảng giao dịch

Thời gian giao dịch

Các phiên giao dịch ngoại hối trực tuyến rất đa dạng và một số múi giờ trùng nhau sẽ thu hút nhiều trader tham gia nhất. Đối với ngoại hối, các loại hàng hóa và các chỉ số, thời gian giao dịch của sàn GKFX là từ 22:02 Chủ nhật đến 21:58 thứ Sáu theo giờ nước Anh. Đối với các loại cổ phiếu, sàn giao dịch từ 16:35 thứ Hai đến 22:50 thứ Sáu.

 

Đánh Giá Sàn GKFX 2021

Thời gian giao dịch ngoại hối trên GKFX

Chi tiết về giờ giao dịch của các thị trường được ghi tại Bảng Thông tin Thị trường (MIS) của sàn môi giới.

Dịch vụ khách hàng

Các hình thức hỗ trợ khách hàng của sàn GKFX:

Biểu mẫu liên hệ trực tuyến

Email – [email protected]

SĐT hotline – +356 2778 0848

Chat trực tuyến – biểu tượng chat trực tiếp nằm ở phía bên phải của trang web

Dịch vụ hỗ trợ 24 giờ/ngày, từ 22h Chủ Nhật – 22h Thứ Sáu. Trang web có phiên bản tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Ả Rập.

Trader có thể cập nhật tin tức mới nhất trên các trang xã hội của GKFX:

 • Facebook
 • YouTube
 • Instagram

Bảo mật

MetaTrader 4 tuân thủ các yêu cầu bảo mật tiêu chuẩn như tiêu chuẩn SSL 128 bit và xác thực hai yếu tố khi đăng nhập.

Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính AKFX là thành viên tham gia Chương trình Bồi thường Nhà đầu tư, một chương trình được xây dựng nhằm bảo vệ khách hàng tránh những thua lỗ tài chính và mất khả năng thanh toán. Theo quy định của Chỉ thị về Thị trường các Công cụ Tài chính của châu Âu và Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta, công ty môi giới phân tách các khoản tiền của khách hàng tại các tài khoản ngân hàng khác nhau.

Kết luận chung

GKFX là một sàn môi giới toàn cầu với các khách hàng ở nhiều khu vực pháp lý khác nhau. Sở hữu dịch vụ giao dịch hàng trăm công cụ tài chính khác nhau trên năm thị trường, mức phí hấp dẫn và điều kiện giao dịch hợp lý, GKFX là một lựa chọn đối với cả trader mới và trader giàu kinh nghiệm.

Các quốc gia cung cấp dịch vụ

GKFX cung cấp dịch vụ cho những trader tại các quốc gia: Úc, Thái Lan, Canada, Vương quốc Anh, Nam Phi, Singapore, Hồng Kông, Ấn Độ, Pháp, Đức, Na Uy, Thụy Điển, Ý, Đan Mạch, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Xê Út, Kuwait, Luxembourg, Qatar và hầu hết các quốc gia khác.

GKFX không cung cấp dịch vụ cho những trader tại Mỹ.

Các sàn môi giới Forex khác

Nếu bạn đang tìm kiếm các sàn môi giới khác ngoài sàn GKFX thì hãy tham khảo danh sách 5 Sàn môi giới hàng đầu tương tự như sàn GKFX. Danh sách những sàn môi giới này được sắp xếp theo thứ tự tương ứng và chỉ bao gồm các công ty chấp nhận trader tại quốc gia của bạn.

 • FP Markets – FP Markets là sàn môi giới đa tài sản cung cấp nền tảng giao dịch đa dạng.
 • RoboForex – RoboForex là sàn môi giới trực tuyến đa tài sản cung cấp các công cụ hỗ trợ giao dịch mạnh mẽ.
 • Fortrade – Fortrade là sàn môi giới đa tài sản cung cấp tài khoản tiền thật có giao diện đơn giản với các công cụ tiên tiến.
 • OctaFX – OctaFX cung cấp giao dịch đa tài sản trên nhiều nền tảng và nhiều giải pháp di động.
 • IronFX – IronFX cung cấp giao dịch trực tuyến ngoại hối, cổ phiếu, hợp đồng tương lai, hàng hóa và tiền điện tử.

Câu hỏi thường gặp

Sàn GKFX có thưởng tiền khi nạp tiền vào tài khoản hay không?

Tại thời điểm đưa ra bài viết này, GKFX không cung cấp bất kỳ khoản tiền thưởng nào khi nạp tiền và cũng không đưa ra chương trình khuyến mại chào mừng nào. Bạn có thể xem trên trang web hoặc các trang mạng xã hội của sàn để biết về tin tức khuyến mại mới nhất.

Sàn GKFX cung cấp những nền tảng giao dịch nào?

Khách hàng có thể giao dịch trên nền tảng MetaTrader 4 dành cho thiết bị di động, web và desktop. GKFX không hỗ trợ MetaTrader 5 (MT5) hay chương trình độc quyền nào khác.

Làm cách nào để mở tài khoản trên sàn GKFX?

Bạn có thể mở tài khoản tiền thật hoặc tài khoản demo trên trang web của sàn môi giới. Đối với tài khoản tiền thật, sau khi đăng ký thông tin cá nhân và thông tin đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính.

Mức đòn bẩy tại sàn GKFX là bao nhiêu?

Sàn cung cấp mức đòn bẩy tối đa là 1:30 tùy theo loại tài sản giao dịch. Mức đòn bẩy tuân theo các quy định của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu nhằm hạn chế rủi ro cho khách hàng.

GKFX có chịu sự quản lý không?

GKFX thuộc quyền quản lý của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) và tuân thủ Chỉ thị về Thị trường các Công cụ Tài chính của châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *