Đánh giá sàn Bilaxy – Bilaxy là sàn lừa đảo hay hợp pháp?

Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên đã trải qua một đợt tăng giá mạnh trong nhiều tháng qua, với mức tăng cao nhất trong lịch sử là 58.300 USD vào ngày 21/2/2021. Cũng trong khoảng thời gian tăng giá mạnh này, Bitcoin đã đạt ​​mức vốn hóa thị trường cao nhất từ trước tới nay là 1 nghìn tỷ USD. Đây là một thành tích nổi bật trong thời gian khá ngắn.

Bên cạnh đồng Bitcoin, 19 loại tiền điện tử phổ biến hàng đầu cũng đã ghi nhận sự tăng giá đáng kể, mang lại cho các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử những khoản lợi nhuận kếch xù từ việc đầu tư. Những thành công này làm cho thị trường tiền điện tử nhận được nhiều sự chú ý hơn và đem đến cho các nhà đầu tư vô vàn cơ hội.

Đánh giá sàn Bilaxy – Bilaxy là sàn lừa đảo hay hợp pháp?
Đánh giá sàn Bilaxy – Bilaxy là sàn lừa đảo hay hợp pháp?

Tuy nhiên, trên thị trường không chỉ có toàn cơ hội. Các nhà phân tích và phê bình tài chính vãn luôn cảnh báo các trader và các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan tới thị trường tiền điện tử. Nhiều nhà phân tích tài chính lo ngại về sự biến động của thị trường này. Và họ đã đúng vì với sự biến động nhiều như vậy, các nhà đầu tư có thể bị thua lỗ, kiếm được bao nhiên có thể mất bấy nhiêu.

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

Mặc dù vậy, chúng ta có thể quản trị những rủi ro này và đây là lý do bài đánh đánh giá sau đây khuyến cáo các trader và nhà đầu tư có ý định tham gia vào thị trường tiền điện tử cần phải có hiểu biết cơ bản về thị trường này cũng như các kỹ thuật quản trị rủi ro.

Bắt đầu với sàn Bilaxy cần gì?

Để bắt đầu hành trình trong thị trường tiền điện tử, bước đầu tiên và quan trọng cần làm là lựa chọn và đăng ký tài khoản trên nền tảng giao dịch tiền điện tử. Các nền tảng giao dịch tiền điện tử được phát triển để trở thành một thị trường thương mại điện tử để các nhà đầu tư mua và bán các loại tiền kỹ thuật số.

Nhìn chung, các nền tảng giao dịch tiền điện tử cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin hợp lệ và chính xác, hỗ trợ tốt, nhanh chóng và cung cấp các công cụ giao dịch cơ bản cần thiết để đạt được thành công khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Là một nhà đầu tư mới, bạn có thể cho rằng lựa chọn nền tảng giao dịch là một việc đơn giản và dễ dàng nhưng bạn đã nhầm. Thị trường tiền điện tử có rất nhiều nền tảng giao dịch khiến các nhà đầu tư khó có thể phân biệt được những sàn giao dịch tầm thường, lừa đảo với những sàn giao dịch đàng hoàng, hợp pháp.

Hầu hết các nền tảng giao dịch (cả hợp pháp và lừa đảo) có mặt trên thị trường tiền điện tử đều hứa hẹn sẽ cung cấp các tính năng và dịch vụ giao dịch tốt nhất cho nhà đầu tư. Những nhà đầu tư không đủ sáng suốt có thể rơi vào bẫy của những sàn lừa đảo, thua lỗ tiền đầu tư hay bị mất những thông tin cá nhân nhạy cảm.

Để xác định các nền tảng giao dịch hợp pháp và tốt nhất, các nhà đầu tư cần tự mình nghiên cứu những đặc điểm cơ bản của các sàn môi giới giao dịch. Thông qua phương pháp này, các nhà đầu tư sẽ có đủ thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt và lựa chọn nền tảng giao dịch phù hợp với nhu cầu, phong cách, xu hướng của bản thân.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Tuy nhiên, các nhà đầu tư thường than phiền về việc rất khó nghiên cứu. Việc nghiên cứu khiến họ nản chí. Do đó, bài đánh giá này sẽ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu thay cho bạn để bạn có thể tập trung tìm hiểu thêm về thị trường tiền điện tử. Bài viết sẽ đưa ra đầy đủ, chi tiết về toàn bộ hoạt động, dịch vụ, những lợi ích và tính năng của các nền tảng giao dịch tốt nhất trên thị trường tiền điện tử.

Cụ thể, bài đánh giá sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách vận hành của nền tảng giao dịch Bilaxy. Mục đích của bài viết là nhằm gạt bỏ mọi thành kiến để đưa ra góc nhìn sâu sắc, trung thực về hoạt động của sàn giao dịch Bilaxy

Sàn môi giới giao dịch Bilaxy
Website https://Bilaxy.com
Phương pháp thanh toán Tiền điện tử
Phí rút tiền 0,007 BTC
Nền tảng giao dịch Ứng dụng di động, nền tảng Web
Bảo mật Đa chữ ký, Ví lạnh, Hệ thống lưu trữ phân tán, và xác thực hai yếu tố (2FA)
Các loại tài sản giao dịch Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, v.v.
Phí giao dịch 0,15%

Nền tảng giao dịch Bilaxy được thành lập vào tháng 4/2018 với trụ sở chính đặt tại Cộng hòa Seychelles. Đây cũng là nơi xuất phát của nhiều nền tảng giao dịch khác. Là một nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử, Bilaxy cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giao dịch stablecoin và tiền điện tử phổ biến.

Đánh giá sàn Bilaxy – Bilaxy là sàn lừa đảo hay hợp pháp?
Đánh giá sàn Bilaxy – Bilaxy là sàn lừa đảo hay hợp pháp?

Đối với các nhà đầu tư mới, nền tảng giao dịch này không quá phổ biến nhưng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử giàu kinh nghiệm, sàn Bilaxy lại rất nổi danh. Sàn Bilaxy nổi tiếng vì đi tiên phong trong việc niêm yết và hỗ trợ giao dịch các đồng tiền kỹ thuật số chưa được niêm yết trong không gian tiền điện tử, trước cả những sàn giao dịch khác. Sàn Bilaxy còn niêm yết các đồng tiền kỹ thuật số trước khi được sự đồng ý hay xác nhận của các công ty tạo ra những đồng tiền điện tử.

Đây là một lợi thế cạnh tranh của Bilaxy vì các nhà đầu tư ưa chuộng mua bán các mã Token trước khi giao dịch chính thức trên các nền tảng và xa hơn là thúc đẩy khối lượng giao dịch hàng ngày lên mức cao hơn. Nền tảng giao dịch Bilaxy nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng những dịch vụ giao dịch tốt nhất và để mình chứng cho điều này, sàn đã đưa ra các tính năng vượt trội để phục vụ các nhà đầu tư trên toàn cầu.

Tính năng nổi bật của sàn Bilaxy

Điều kiện giao dịch tại sàn Bilaxy

Sàn môi giới giao dịch Bilaxy cung cấp nền tảng giao dịch cho 150 đồng tiền điện tử và khoảng 206 cặp tiền tệ khác nhau. Các đồng tiền điện tử được niêm yết bao gồm BTC, ETH, USDT, BNB, v.v.

Hiện tại, sàn chỉ cung cấp giao dịch giao ngay trên nền tảng và có vẻ như chưa dự định cung cấp các giao dịch đòn bẩy như giao dịch hợp đồng tương lai hay giao dịch ký quỹ. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư mong muốn dùng đòn bẩy để có thể thực hiện giao dịch Token đòn bẩy.

Các Token đòn bẩy, ví dụ như ERC20, mô phỏng các chuyển động của token sử dụng đòn bẩy. Hiện tại, Bilaxy đang niêm yết các Token đòn bẩy là EAR (3X Short Bitcoin), BULL (3X Long Bitcoin), ETHBEAR (3X Short ETH) và ETHBULL (3X Long ETH).

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Quy trình bảo mật khi giao dịch tại sàn Bilaxy

Giao dịch trực tuyến mang đến nhiều ích lợi cũng như tác hại đối với thị trường tài chính. Các khoản đầu tư và thông tin cá nhân nhạy cảm của trader thường xuyên bị đe dọa bởi các cuộc tấn công mạng, tin tặc và lừa đảo. Do đó, các trader cần lựa chọn một nền tảng giao dịch đủ tính bảo mật cần thiết để giữ cho tài khoản an toàn trước những mối đe dọa trên. Một trong những nền tảng giao dịch đó chính là Bilaxy.

Nền tảng giao dịch Bilaxy thiết lập đa dạng các biện pháp bảo mật bao gồm hệ thống lưu trữ phân tán và cụm máy chủ phân tán giúp tăng cường hệ thống bảo mật. Hệ thống được tích hợp thêm các giao thức giám sát nghiêm ngặt, kiến ​​trúc phân tán cải tiến và tường lửa đa cấp. Bilaxy hướng đến cung cấp một nền tảng giao dịch được bảo mật cao cho tất cả trader trên toàn cầu.

Bilaxy cũng áp dụng nhiều cấp độ bảo mật cho giải pháp lưu trữ. Bilaxy sử dụng ví nóng để lưu trữ, bảo vệ 5% tài sản kỹ thuật số của khách hàng cho giao dịch rút tiền hàng ngày và 95% còn lại trong ví lạnh an toàn nằm ở các địa điểm thực để đảm bảo an toàn cho tài sản. Nền tảng giao dịch còn cung cấp thêm các biện pháp bảo mật bổ sung bao gồm

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Xác thực hai yếu tố 2FA

Xác thực 2FA là một biện pháp bảo mật phổ biến trên hầu hết các nền tảng giao dịch, giúp ngăn các bên thứ ba truy cập, đăng nhập vào tài khoản giao dịch mà không có sự cho phép của chủ tài khoản. Biện pháp còn bảo vệ những hoạt động giao dịch nhạy cảm như rút tiền, thay đổi mật khẩu và thông tin đăng nhập.

Trong xác thực hai yếu tố, một phần mềm bên ngoài được sử dụng để tạo ra các tổ hợp mã riêng biệt mà chỉ chủ tài khoản mới có thể truy cập được. Khi thực hiện mọi hoạt động quan trọng, bạn đều phải nhập một tổ hợp mã.

Xác minh danh tính khách hàng (KYC) tại sàn Bilaxy diễn ra thế nào? 

Nhiều nền tảng giao dịch trên sàn Bilaxy bắt đầu đưa ra các quy định cần thiết khi giao dịch tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư và trader trước các hành vi gian lận, lừa đảo. Một trong những chính sách cần tuân thủ đó là Xác minh danh tính khách hàng (KYC)

Xác minh khách hàng KYC nhằm kiểm tra, xác định những hành vi trộm cắp, tài trợ khủng bố và các hành vi gian lận khác trong không gian tiền điện tử. Chính sách này đảm bảo mỗi tài khoản giao dịch được liên kết với một cá nhân và đảm bảo theo dấu được mọi nhà đầu tư trong trường hợp xảy ra hành vi gian lận.

Trên nền tảng giao dịch Bilaxy, các nhà đầu tư, trader muốn nạp hay rút tiền đều phải xác minh khách hàng. Các khách hàng của Bilaxy cần gửi số CMND/CCCD, họ tên, giấy phép lái xe hoặc mã quốc gia sinh sống để hoàn tất đăng ký KYC1. KYC1 cho phép rút tối đa 200 ETH/ngày.

Khi đăng ký KYC3, khách hàng cần chụp một bức ảnh selfie, tay cầm theo bản chữ viết tay và Thẻ ID của mình. KYC3 hỗ trợ rút tối đa 1500 ETH/ngày.

>>> Xem thêm: Chọn Sàn Forex Uy Tín Tại Việt Nam

Thanh khoản

Chỉ vài tháng sau khi thành lập (chính xác là tháng 10 năm 2018), sàn Bilaxy đã ghi nhận khối lượng giao dịch là 4,3 triệu USD/ngày, xếp hạn top 100 sàn môi giới có khối lượng giao dịch hàng ngày đứng đầu thị trường tiền điện tử.

Một năm sau khi thành lập, thanh khoản của Bilaxy giảm xuống, ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày là 3 triệu USD, khiến Bilaxy rớt khỏi top 100 sàn môi giới đứng đầu khối lượng giao dịch hàng ngày.

Tuy nhiên, một điều phi thường đã xảy ra vào ngày 30/3/2020, giữa Đại dịch COVID-19, Bilaxy ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày là 2,6 tỷ USD, đứng vị trí thứ 3 trong danh sách sàn môi giới tiền điện tử hàng đầu về khối lượng giao dịch hàng ngày, chỉ xếp sau hai sàn môi giới là MXC và Binance.

Các loại hoa hồng và phí khi giao dịch tại sàn Bilaxy

Giao dịch trên thị trường tiền điện tử không hoàn toàn miễn phí. Các trader phải trả các khoản hoa hồng và phí khác nhau tính trên hoạt động giao dịch theo quy định của nền tảng đã chọn. Các khoản hoa hồng và phí được các nền tảng giao dịch sử dụng để chi trả cho toàn bộ hoạt động sàn và thu về lợi nhuận.

Vì vậy, các nền tảng giao dịch tiền điện tử thu nhiều khoản phí và hoa hồng khác nhau không phải là điều bất thường. Tuy nhiên, điều gây trở ngại cho hầu hết các nhà đầu tư và trader là khi các nền tảng giao dịch áp dụng các khoản phí và hoa hồng cao cho các hoạt động giao dịch.

Xét về các hoạt động giao dịch, các nền tảng giao dịch tiền điện tử thường tính phí hoa hồng trên mỗi giao dịch được thực hiện, mỗi lần nạp tiền và rút tiền. Các khoản phí được tính có thể là tỷ lệ cố định hoặc theo tỷ lệ phần trăm do sàn giao dịch quy định. Đối với sàn Bilaxy, mức hoa hồng và phí tính trên các hoạt động giao dịch ở mức trung bình. 

Phí giao dịch

Mỗi giao dịch được các trader thực hiện sẽ phải trả một khoản hoa hồng và khoản hoa hồng đó được gọi là phí giao dịch. Phí giao dịch thường được chia thành phí nhà cái và phí sàn môi giới. Tùy theo nền tảng giao dịch, tỷ giá cố định hoặc tỷ lệ phần trăm xác định có thể được áp dụng trên cả hai loại phí này.

Nền tảng giao dịch Bilaxy áp dụng mức cố định là 0,15% đối với phí nhà cái, phí sàn môi giới và các khoản phí khác. Đây là một mức phí khá hấp dẫn trên thị trường tiền điện tử. Thực tế, mức phí này là một lợi thế cạnh tranh của sàn Bilaxy so với các sàn giao dịch khác và thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thị trường là 0,2% – 0,25%. Ngoài ra, như đã nêu ở trên, khoản chiết khấu 50% sẽ được áp dụng thêm cho phí phân tích biểu đồ nếu các trader sử dụng tiền điện tử BIA để thanh toán các khoản phí.

Nạp tiền/rút tiền

Sàn giao dịch Bilaxy không thu phí khi nạp tiền nhưng có tính phí khi rút tiền. So với mức phí rút tiền trung bình trên thị trường là 0,0006 BTC, phí rút tiền 0,0007 BTC của sàn Bilaxy là khá cao. Mức phí áp dụng cho mỗi lần rút tiền ETC và USDT lần lượt là 0,01 và 5; cao hơn một chút so với các sàn giao dịch khác.

Bilaxy Token

Giống như nhiều nền tảng giao dịch khác, Bilaxy có đồng tiền điện tử riêng của sàn, được gọi là BIA. Nền tảng giao dịch Bilaxy đã niêm yết đồng tiền này vào tháng 8/2019, huy động được khoảng 660.000 USD trong đợt phát hành đồng tiền điện tử đầu tiên.

Bilaxy sử dụng nhiều nguồn để tăng giá trị cho đồng tiền riêng của sàn. BIA được Bilaxy sử dụng làm khoản chiết khấu trên phí giao dịch. Các trader trên nền tảng giao dịch Bilaxy được giảm giá khi sử dụng BIA thay vì các đồng tiền kỹ thuật số khác. Các trader được chiết khấu 50% trong năm đầu tiên, sau mỗi năm giảm đi một nửa, còn 6,75% ở năm thứ 4. Đến năm thứ 5, chương trình chiết khấu sẽ chấm dứt.

Đồng BIA hiện có giá thị trường là 0,001587 USD, được giao dịch trên 3 thị trường chủ động với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày là 227.110.698 USD. BIA có vốn hóa thị trường là 2,561,983 USD và được thiết kế để có nguồn cung tối đa là 2 tỷ coin.

Nền tảng giao dịch

Như đã nói ở trên, sàn Bilaxy sử dụng một nền tảng giao dịch ưu việt cả trên trang web và ứng dụng di động. Nền tảng giao dịch do Bilaxy cung cấp có thể tùy chỉnh, thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng cho cả trader mới lẫn trader có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nền tảng được tích hợp các công cụ giao dịch cơ bản, cần thiết để phân tích đơn giản về thị trường tiền điện tử. Quan điểm giao dịch của Bilaxy chính là những điều trader tìm kiếm ở một nền tảng giao dịch tiền điện tử. Nền tảng cung cấp các biểu đồ giá của nhiều loại tiền điện tử khác nhau, nút mua, nút bán, lịch sử lệnh, sổ đặt lệnh và nhiều tiện ích khác.

Ứng dụng di động Bilaxy dùng được trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên, ứng dụng Bilaxy trên iOS hiện đang chạy bản beta, vận hành thông qua một ứng dụng thử nghiệm beta được gọi là TestFlight. Vì vậy, để sử dụng ứng dụng trên iOS, khách hàng phải tải xuống ứng dụng dành cho di động và ứng dụng TestFlight. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoạt động rất trơn tru, cung cấp chế độ theo dõi giao dịch tương tự như nền tảng Web.

Nạp tiền và rút tiền

Khi tham gia vào bất kỳ cơ hội đầu tư nào, các trader đều cần bỏ ra một số vốn ban đầu để tích lũy lợi nhuận, tham gia đầu tư tiền điện tử cũng như vậy. Các trader cần nạp khoản tiền ban đầu vào tài khoản giao dịch để có thể tham gia vào không gian tiền điện tử và gia tăng số vốn. Sẽ không thể tạo ra và tích lũy lợi nhuận trong thị trường tiền điện tử nếu các trader không thể rút tiền. Do đó, nạp tiền và rút tiền là các hoạt động giao dịch rất quan trọng trong không gian tiền điện tử.

Các nền tảng giao dịch cung cấp đa dạng phương thức thanh toán để các trader dễ dàng nạp và rút tiền cả bên trong và bên ngoài thị trường tiền điện tử. Trong khi nhiều nền tảng giao dịch khác hỗ trợ hai hoặc nhiều phương thức thanh toán cho khách hàng, sàn Bilaxy chỉ cung cấp một phương thức duy nhất.

Phương thức thanh toán của sàn Bilaxy là nạp tiền và rút tiền bằng tiền điện tử. Điều này chưa thực sự linh hoạt, đặc biệt là đối với các trader mới. Tuy nhiên, các trader mới có thể sử dụng các sàn giao dịch sơ cấp để mua các đồng tiền kỹ thuật số bằng tiền pháp định và sau đó nạp vào tài khoản giao dịch Bilaxy.

Dịch vụ khách hàng

Nền tảng giao dịch Bilaxy cung cấp dịch vụ khách hàng rất chu đáo. Bộ phận hỗ trợ khách hàng hoạt động 24/7 trên nhiều kênh hỗ trợ như email, Telegram và điện thoại. Sàn còn cung cấp phần Câu hỏi thường gặp, giải đáp những thắc mắc phổ biến của hầu hết các trader mới.

Kết luận khi giao dịch tại sàn Bilaxy

Theo Review sàn tốt, Bilaxy có vẻ chỉ là một trong rất nhiều những nền tảng giao dịch tiền điện tử trên thị trường. Tuy nhiên, nhờ những lợi thế cạnh tranh mà sàn đã thu hút được rất nhiều trader tham gia giao dịch so với các sàn giao dịch khác.

Phân tích sâu hơn, giao diện người dùng của nền tảng Bilaxy sử dụng thiết kế rất đơn giản nhưng đủ khả năng cung cấp các dịch vụ tốt nhất. Cho dù bạn là trader mới hay đã có kinh nghiệm thì nền tảng giao dịch Bilaxy vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *