Các sàn chứng khoán uy tín nhất năm 2022

Chọn sàn môi giới trực tuyến trong đầu tư chứng khoán được xem là việc làm vô cùng quan trọng nhưng lại cực kỳ khó khăn, nhất là đối với một nhà đầu tư mới. Giữa hàng trăm sàn môi giới khác nhau, bạn nên chọn sàn nào để vừa uy tín, vừa chất lượng lại không lo về rủi ro và lừa đảo?

Nếu đang phân vân, bối rối về vấn đề này, bạn không nên bỏ qua bài viết sau. Vì đây sẽ là bài viết cập nhập ngay danh sách các sàn chứng khoán uy tín nhất tháng 12/2021 đáng để đầu tư hiện nay.

Các sàn chứng khoán uy tín nhất năm 2021

Sàn chứng khoán uy tín TD Ameritrade

Đứng đầu trong danh sách các sàn chứng khoán uy tín nhất tháng 12/2021 chính là TD Ameritrade. Đây là sàn môi giới trực tuyến nổi bật với nhiều điểm mạnh và sự hỗ trợ tận tình từ giáo dục, nghiên cứu đến nền tảng, công nghệ. Tất cả những yếu tố này đã góp phần giúp cho TD Ameritrade trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Các sàn chứng khoán uy tín nhất năm 2021

TD Ameritrade mang đến tài nguyên giáo dục phong phú dựa trên nền tảng video phát trực tuyến TD Ameritrade Network miễn phí. Cùng với đó là các hội thảo trực tiếp, các lớp học, bài báo, video và webcast được xây dựng kỹ lưỡng giúp cho việc nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của nhà đầu tư được tối ưu hơn.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Các khóa học giáo dục 

Đào tạo của TD Ameritrade có tính năng theo dõi tiến độ với nhiều chủ đề hấp dẫn từ cơ bản đến nâng cao, phân tích kỹ thuật, thu thập tin tức và quyền chọn giao dịch. Với số lượng lớn các nguồn tài nguyên giáo dục có sẵn, TD Ameritrade đã thiết kế và chọn lọc những học phần, chủ đề phù hợp với trình độ kiến thức của bạn. Nhờ thế nên bạn sẽ nâng cao khả năng thích ứng và tiếp thu hiệu quả từng ngày.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

TD Ameritrade cũng cung cấp tin tức và nghiên cứu thị trường của bên thứ ba từ Thomson Reuters, Dow Jones và Credit Suisse. Bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin, chiến lược đầu tư tiềm năng hằng ngày nhờ vào tin tức cập nhật liên tục từ email Market Java của TD Ameritrade.

Bên cạnh đó, các sàn chứng khoán uy tín nhất tháng 12/2021 như TD Ameritrade cũng chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn một cách tích cực nhất thông qua điện thoại trực tiếp, trung tâm tin nhắn và trò chuyện live 24/7. Mọi vấn đề khó khăn, thắc mắc, băn khoăn trong quá trình đầu tư giao dịch sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng, tư vấn viên từ sàn môi giới này giải đáp tận tình nhất để bạn có được thương vụ đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Ưu điểm của TD Ameritrade

 • Cung cấp nhiều loại tài liệu giáo dục – đào tạo nổi bật, giá trị.
 • Nền tảng giao dịch trực quan, sinh động và rất dễ để sử dụng.
 • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, trách nhiệm và đáng tin cậy.

Nhược điểm của TD Ameritrade

 • Không cung cấp giao dịch cổ phiếu phân đoạn.
 • Một số mức lệ phí còn khá cao, chưa cạnh tranh.
 • Một số khu vực tài phán còn gặp rắc rối trong giao dịch.

Sàn chứng khoán uy tín Interactive Brokers

Xếp thứ hai trong danh sách các sàn chứng khoán uy tín nhất tháng 12/2021 không ai khác đó là Interactive Brokers. Sàn môi giới này cực kỳ được yêu thích từ giới đầu tư nhờ vào sự chuyên nghiệp, uy tín, áp dụng hoa hồng – phí cực thấp và phạm vi sản phẩm giao dịch vô cùng phong phú.

Các sàn chứng khoán uy tín nhất năm 2021

Hoa hồng và phí giao dịch được xem là những vấn đề nhạy cảm đối với các sàn môi giới uy tín. Với 0 đô la hoa hồng, miễn phí nạp tiền – rút tiền, phí spread và phí swap siêu thấp, không có phí ngầm – phí ẩn, Interactive Brokers được đánh giá rất cao và là sàn chiếm ưu thế về chi phí giao dịch hiện nay.

Bên cạnh đó, khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu cũng là ưu thế nổi bật của Interactive Brokers. Cho dù bạn muốn giao dịch cổ phiếu hàng ngày trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong hay đầu tư vào các tùy chọn hợp đồng tương lai tại sàn phái sinh Mexico, Interactive Brokers đều có thể thực hiện được. Với tổng cộng 135 thị trường tại hơn 33 quốc gia trên toàn cầu, sàn môi giới này luôn luôn đáp ứng yêu giao dịch tốt nhất cho bạn.

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

Interactive Brokers được đánh giá cao một phần cũng nhờ vào nền tảng giao dịch mượt mà, hoàn hảo. Một số đặc điểm nổi bật từ nền tảng của Interactive Brokers phải kể đến như cung cấp dữ liệu thị trường cấp II, biểu đồ nâng cao, máy quét, công cụ phân tích kỹ thuật, cảnh báo và phát trực tuyến Bloomberg TV.

Ưu điểm của Interactive Brokers

 • Mức hoa hồng và phí giao dịch cực kỳ thấp.
 • Cung cấp nền tảng và công nghệ vượt trội.
 • Có nhiều sản phẩm và phong phú thị trường.

Nhược điểm của Interactive Brokers

 • Một số nhà đầu tư cảm thấy phức tạp với nền tảng giao dịch.
 • Giao dịch của cổng khách hàng không tối ưu với số ít người dùng.

Sàn chứng khoán uy tín Tsatyworks

Tiếp theo trong danh sách các sàn chứng khoán uy tín nhất tháng 12/2021 giới thiệu đến bạn là Tsatyworks. Sàn môi giới này được tạo ra từ các chuyên gia rất giàu kinh nghiệm trong giao dịch, am hiểu về nền tảng và nhạy bén với tình hình biến động thị trường.

Các sàn chứng khoán uy tín nhất năm 2021

Tsatyworks cung cấp mức giá và phí giao dịch rất cạnh tranh, bao gồm hoa hồng cổ phiếu được giới hạn ở mức 10 đô la cho mỗi chặng. Bên cạnh đó, giao dịch ETF không có hoa hồng và hợp đồng tương lại có mức hoa hồng thuộc top tốt nhất thị trường.

Trải nghiệm người dùng từ tài khoản Demo trên nền tảng của Tsatyworks được đánh giá tuyệt vời, bao gồm cả tích hợp của thiết bị máy tình bàn và điện thoại di động. Nhờ có điểm cộng này, các nhà đầu tư mới có thể tập làm quen thị trường dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tính năng Nguồn cấp dữ liệu theo dõi sẽ cho phép bạn xem các giao dịch được thực hiện bởi một nhóm những nhà đầu tư có kinh nghiệm dày dặn trên thị trường. Điều này sẽ giúp cho bạn học hỏi kinh nghiệm và nghiên cứu chiến lược tối ưu hơn. Bạn có thể điều chỉnh đối tượng theo dõi, thậm chí là theo dõi hoạt động giao dịch của nhà sáng lập Tom Sosnoff hay Chicago Board Options Exchange (CBOE) thuở mới vào nghề.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế, rủi ro và lợi nhuận

Ưu điểm của Tsatyworks

 • Hoa hồng ở mức cạnh tranh chiếm ưu thế cao nhất trên thị trường.
 • Nguồn lực về giáo dục – đào tạo rất mạnh mẽ và chuyên nghiệp.
 • Cung cấp công nghệ và công cụ cải tiến, ứng dụng nền tảng ưu việt.

Nhược điểm của Tsatyworks

 • Không cung cấp thị trường quốc tế và cổ phiếu phân đoạn.
 • Không cung cấp giao dịch giấy, tất cả đều là trực tuyến.

Sàn chứng khoán uy tín Fidelity

Và cuối cùng trong danh sách các sàn chứng khoán uy tín nhất tháng 12/2021 chính là cái tên Fidelity. Sàn môi giới này được xem là sự lựa chọn tổng thể tốt nhất mà bạn cần lưu ý. Fidelity nổi bật như một nền tảng tuyệt vời, toàn diện, là sự lựa chọn cho nhà đầu tư thông minh hiện nay.

Các sàn chứng khoán uy tín nhất năm 2021

Fidelity cung cấp dịch vụ giao dịch chất lượng cao trong khi vẫn giữ chi phí ở mức tối thiểu so với nhiều đối thủ khác. Điểm riêng của Fidelity chính là cung cấp cổ phiếu không có hoa hồng, ETF và giao dịch quyền chọn khi không bán dòng lệnh. Trung bình đến 85% đơn đặt hàng có mức giá tốt hơn National Best Bid and Offer (NBBO) với tốc độ khớp lệnh trung bình chỉ từ 0.07 giây mà thôi.

Fidelity là sàn môi giới lâu đời trong ngành dịch vụ tài chính này – hơn 70 kinh nghiệm. Đã từ lâu, sàn môi giới này sớm áp dụng các sản phẩm đầu tư mới như giao dịch cổ phiếu phân đoạn cho hơn 7.000 cổ phiếu và ETF của Hoa Kỳ. Fidelity đã tạo nên sự khác biệt trong giao dịch đầu tư chứng khoán quốc tế, cung cấp khả năng tiếp cận thị trường với 25 quốc gia trên toàn cầu.

Ưu điểm của Fidelity

 • Chất lượng thực thi vô cùng tin cậy ở mức độ cao.
 • Hỗ trợ quá trình nghiên cứu và công cụ rất tuyệt vời.
 • Áp dụng tính phí hoa hồng và các khoản phí khác thấp.

Nhược điểm của Fidelity

 • Không cung cấp về dịch vụ giao dịch kỳ hạn.
 • Chăm sóc khách hàng không hỗ trợ xuyên sốt 24/7.

Phân tích, đánh giá các sàn chứng khoán uy tín như thế nào?

Để có được danh sách các sàn chứng khoán uy tín nhất tháng 12/2021, đội ngũ phân tích, đánh giá đã kiểm tra kỹ lưỡng từ 21 nền tảng giao dịch trực tuyến hàng đầu của Hoa Kỳ. Các nhận định, phân tích được tiến hàng dựa trên sản phẩm song song với nhau, từ 6 hạng mục chính, đánh giá hơn 100 tính năng và biến số, đồng thời thu thập hàng nghìn điểm dữ liệu khác nhau. Sáu hạng mục đã được đội ngũ kiểm tra bao gồm hoa hồng và phí, nền tảng và công nghệ, phạm vi cung cấp sản phẩm, nghiên cứu – đào tạo và giáo dục, bảo mật tài khoản và dịch vụ khách hàng.

Các hạng mục được xác định theo tầm quan trọng tương đối với sàn chứng khoán nói chung, có sự tác động tốt cho nhà đầu tư mới và nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Việc kiểm tra được chỉ đạo từ chuyên gia giàu kinh nghiệm thị trường, cùng với tư cách sàn môi giới và nhà đầu tư cá nhân. Từ đó giúp chọn lọc, sàn lựa và cho ra danh sách các sàn chứng khoán uy tín nhất, tốt nhất thị trường tháng 12/2021 hiện nay.

Bạn nên lưu ý điều gì khi tìm kiếm các sàn chứng khoán uy tín?

Để tìm kiếm và lựa chọn được các sàn chứng khoán uy tín nhất thị trường tháng 12/2021, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

Thứ nhất

Bạn nên xem xét sàn chứng khoán đó liệu có phù hợp và đáp ứng tốt với chiến lược đầu tư của bạn hay không. Phải quan tâm về về phí hoa hồng, phí giao dịch, tài khoản, sản phẩm đầu tư và tính hợp pháp, an toàn, hạn chế tối đa rủi ro, rắc rối.

Thứ hai

Bạn cũng nên xem xét cẩn thận về nền tảng và công nghệ giao dịch mà sàn môi giới đó cung cấp. Nền tảng không cần quá cầu kỳ nhưng phải tối ưu và đáp ứng hiệu quả chiến lược giao dịch. Công nghệ phải đổi mới, hợp thời, hợp thị trường và hợp với mong muốn giao dịch của bạn. Có như thế thì mong đợi đầu tư chứng khoán thành công mới là sự thật.

Thứ ba

Một sàn môi giới chứng khoán tốt cần phải có địa chỉ trụ sở hoạt động tuân thủ pháp luật và được quản lý giám sát từ cơ quan tài chính uy tín. Đồng thời phải xây dựng được đội ngũ chăm sóc khách hàng trách nhiệm, tận tình hỗ trợ nhà đầu tư trực tiếp 24/7.

Và cuối cùng

Các sàn chứng khoán uy tín nhất luôn có chương trình khuyến mãi, tiền thưởng hấp dẫn. Nói như thế nhưng bạn không nên lẫn lộn điều này với những sàn môi giới lừa đảo, gian lận. Vì ở đây, chương trình khuyến mãi và tiền thưởng ở sàn chứng khoán uy tín luôn cam kết thực thi và trong giới hạn cho phép của cơ quan kiểm soát tài chính trên thế giới. Hoàn toàn không phải là các chiêu trò dụ dỗ, mánh khóe và chiếm đoạt tài sản từ sàn scam gian dối. Bạn cần phải cẩn trọng và lưu ý về vấn đề này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *