Warren Buffett vẫn đang mua vào Apple, và bạn cũng nên làm vậy

Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B) đã đệ trình hồ sơ 13-F lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ hồi đầu tuần, trong đó tiết lộ tỷ phú Warren Buffett mua và bán những cổ phiếu nào cho danh mục đầu tư chứng khoán của mình. Không bất ngờ khi Apple vẫn là “con cưng” của ông.

Có thể khẳng định, ngoài Berkshire Hathaway, Apple (AAPL) chính là cổ phiếu mà tỷ phú Warren Buffett yêu thích nhất.

Trong hồ sơ 13-F mới nhất của mình, Berkshire Hathaway tiết lộ đang sở hữu hơn 894,8 triệu cổ phiếu Nhà Táo tính đến cuối quý 1/2022. Con số này tương đương hơn 40% tỷ trọng danh mục đầu tư chứng khoán của Berkshire. Nhưng hãy nhớ, đây mới chỉ là con số mà Berkshire Hathaway đang nắm giữ trực tiếp. Thực tế, cổ phần của Berkshire trong Apple còn lớn hơn, bởi tập đoàn tài chính này còn gián tiếp sở hữu thêm cổ phiếu Apple thông qua vị thế của mình tại New England Asset Management.

Tại sao Buffett lại yêu thích Apple đến như vậy?

Năm 2020, Buffett đã tuyên bố Apple “có lẽ là công ty tốt nhất mà tôi biết trên thế giới”. Và có lẽ câu nói này đã là lời giải đáp đầy đủ cho câu hỏi trên.

Sức mạnh trong hoạt động kinh doanh cơ bản của Apple là lý do hàng đầu biến cổ phiếu Nhà Táo thành lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư, trong đó có tỷ phú Buffett. Và tiềm năng tăng trưởng của gã khổng lồ công nghệ này chắc chắn không dừng lại tại đây.

Trong cuộc gọi hội nghị gần đây, CFO Luca Maestri của Apple cho biết, tăng trưởng doanh thu của Apple dự kiến sẽ tăng tốc trong quý tháng 9. Ngoài ra, Apple cũng sẽ được hưởng lợi từ động lực lớn hơn vào cuối năm với sự ra mắt của iPhone 14 – dự kiến vào tháng 9.

Các cơ hội dài hạn của công ty còn có vẻ đáng khích lệ hơn.

Đối với Apple, thực tế tăng cường (AR) và thanh toán kỹ thuật số có vẻ là những thị trường tăng trưởng đặc biệt quan trọng. Công ty Nhà Táo cũng có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh lớn hơn trong không gian truyền phát trực tuyến với Apple TV+. Ngoài ra, mức độ thâm nhập của 5G trên toàn cầu vẫn ở mức thấp. Điều này đang mang lại một cơ hội lớn cho Apple.

Tất nhiên, cũng có nguy cơ phải đối mặt với rủi ro, nhất là khi một cuộc suy thoái kinh tế nghiêm trọng vẫn có khả năng xảy ra. Các vấn đề chuỗi cung ứng vẫn có thể tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của công ty, và chắc chắn, sự cạnh tranh từ các đối thủ trong mọi lĩnh vực mà Apple đang hoạt động sẽ ngày một lớn hơn chứ không hề giảm đi.

Dù vậy, tiềm năng tăng trưởng và sức mạnh thương hiệu của Apple đang là tấm khiên vững chắc để bảo vệ cho Apple trước khó khăn. Chính vì thế, hãy học theo tỷ phú Buffett, mua và nắm giữ cổ phiếu ngay lúc này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *