Apple, Digital Realty: 2 cổ phiếu công nghệ hàng đầu

Hai cổ phiếu công nghệ vững chắc này cung cấp những lợi thế cạnh tranh to lớn với khả năng mang lại “trái ngọt” trong nhiều năm tới.
Apple, Digital Realty: 2 cổ phiếu công nghệ hàng đầu
Apple, Digital Realty: 2 cổ phiếu công nghệ hàng đầu
Không có cách nào tạo ra của cải tốt hơn so với đầu tư cổ phiếu. Cổ phiếu đánh bại vàng, trái phiếu, bất động sản và chắc chắn là tiền điện tử trong dài hạn. Đúng là một loại tài sản bất kỳ có thể vượt trội hơn cổ phiếu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, lịch sử đã chứng minh rằng, nếu bạn muốn tích lũy một lượng lớn tài sản, đầu tư vào cổ phiếu trong dài hạn là con đường bạn nên đi.
Một nghiên cứu của Deutsche Bank cho thấy, trong 100 năm qua, lợi nhuận từ cổ phiếu đã vượt qua vàng với chênh lệch 5,6% mỗi năm, nhà đất 6,6%, trái phiếu 6,8% và dầu 8,4%.

Cổ phiếu chỉ tạo ra lợi nhuận âm hai lần trong thập kỷ qua:

Một lần là vào những năm 1930, khi thị trường chứng khoán mất 0,5% giá trị trong cuộc Đại suy thoái. Và lần còn lại là vào những năm 2000, khi sự kết hợp của bong bóng dot com, sự kiện khủng bố 11/9, cùng với sự sụp đổ của thị trường tài chính và nhà ở, đánh chìm thị trường chứng khoán và khiến cổ phiếu mất 0,9% giá trị.
Tuy nhiên, những giai đoạn giá giảm đó đã được theo sau bởi các thị trường giá tăng mạnh mẽ. Những năm 1940 đã mang lại lợi nhuận kép hàng năm 10,2%, bao gồm cả cổ tức. Những năm 2010 đã tạo ra tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 14%.
Các cổ phiếu công nghệ đã thường xuyên là động lực thúc đẩy thị trường tăng điểm do nhu cầu điện tử tiêu dùng cùng với các sản phẩm và dịch vụ liên quan khiến lĩnh vực này có hiệu suất vượt xa tất cả các lĩnh vực khác. Vì vậy, mua và nắm giữ các cổ phiếu công nghệ trong thời gian dài là con đường nhà đầu tư nên đi. Sau đây là hai cổ phiếu bạn nên xem xét mua vào lúc này.

Apple

Cho dù bạn có phải là fan hâm mộ của các sản phẩm Táo Khuyết hay không thì bạn cũng phải thừa nhận Apple (AAPL) đang vận hành một công việc kinh doanh vượt trội. Khi công ty không thay đổi cách người tiêu dùng nghĩ về việc tương tác với công nghệ, họ sản xuất các sản phẩm có phong cách, phù hợp với nhu cầu và có chất lượng hoàn thiện tuyệt vời để thu hút một lượng lớn khách hàng vào trong hệ sinh thái của mình. Và các nhà phân tích vẫn liên tục đánh giá thấp sức mạnh của sự quyến rũ đó, khiến họ đánh giá sai sức mạnh của các thiết bị Apple.
Warren Buffett hiểu được uy tín mang tính biểu tượng của thương hiệu Táo Khuyết và khả năng tạo ra các dòng doanh thu và lợi nhuận định kỳ trong những khoảng thời gian dài của công ty. Mặc dù bạn không được khuyến nghị lấp đầy gần một nửa danh mục đầu tư của mình với cổ phiếu Apple như Buffett đã làm tại Berkshire Hathaway, nắm giữ cổ phiếu Nhà Táo trong nhiều thập kỷ chắc chắn không thể là một quyết định sai lầm đối với hầu hết nhà đầu tư.

Doanh thu của Apple đang tiếp tục tăng cao hơn

Với doanh thu quý tháng 6 đã vượt qua ngưỡng 83 tỷ USD, một kỷ lục của khoảng thời gian này trong lịch sử. Doanh thu từ sản phẩm phần cứng đã tăng 7% lên 77,5 tỷ USD và doanh thu từ dịch vụ tăng 17% lên 20 tỷ USD, cũng là một kỷ lục.
iPhone đã có hiệu suất đặc biệt mạnh mẽ. Nhưng cả máy Mac, iPad, Apple Watch và Apple TV cũng tiếp tục ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, mảng kinh doanh dịch vụ có thể sẽ là tương lai của công ty với tốc độ tăng trưởng vượt trội so với phần còn lại. Vì vậy, mảng dịch vụ chính là lý do nhà đầu tư nên mua cổ phiếu Apple ngay lúc này và nắm giữ trong nhiều thập kỷ tới.

Digital Realty

Một quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) không phải là những gì bạn thường nghĩ đến như một cổ phiếu công nghệ. Tuy nhiên, vì Digital Realty Trust (DLR) là nhà cung cấp trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới cho các dịch vụ đám mây và các hãng viễn thông, REIT này dễ dàng là cổ phiếu công nghệ bạn đang tìm kiếm.
Các trung tâm dữ liệu được coi như xương sống của internet – hệ thống thần kinh trung ương cho mọi thiết bị truy cập mạng, dù là trên đám mây hay trực tuyến. Để có tốc độ và hiệu quả, dữ liệu cần được lưu trữ trong một kho trung tâm, và các trung tâm dữ liệu đóng vai trò là nơi lắp đặt máy chủ và thiết bị mạng để lưu trữ dữ liệu.
Digital Realty sở hữu hơn 300 trung tâm dữ liệu tại 27 quốc gia, chiếm gần 37 triệu feet vuông không gian. Ngành công nghiệp đã trải qua một quá trình hợp nhất lớn đáng kể và Digital Realty là một trong hai công ty còn lại tập trung vào lĩnh vực này.

Các trung tâm dữ liệu trước đây chỉ là những cơ sở vật chất thật

Nhưng bản thân chúng đang ngày càng được đặt nhiều hơn trên đám mây. Dịch vụ PlatformDigital của Digital Realty cung cấp giải pháp kết hợp giữa các tùy chọn lưu trữ đám mây và truyền thống mà ngày càng nhiều khách hàng đang sử dụng.
REIT đã cắt giảm hướng dẫn cho vốn từ hoạt động cả năm xuống phạm vi 6,75-6,85 USD/cổ phiếu (thấp hơn 0,05 USD so với hướng dẫn ban đầu). Tuy nhiên, việc cắt giảm đó chỉ là do tỷ giá hối đoái không thuận lợi.
Các khách hàng của Digital Realty như Amazon và Microsoft có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của REIT với các dịch vụ đám mây mà hai ông lớn này sở hữu. Tuy nhiên, do ngày càng nhiều doanh nghiệp tạo ra khối lượng dữ liệu ngày càng lớn, nhu cầu cho các dịch vụ chuyên biệt của REIT có nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng. Khả năng mở rộng trên toàn cầu là lý do biến Digital Realty thành một cổ phiếu đáng sở hữu cả ngay bây giờ và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *